Trang chủTiền ảoNEAR Protocol là gì ? Tổng hợp thông tin về NEAR coin

NEAR Protocol là gì ? Tổng hợp thông tin về NEAR coin

Đồng tiền điện tử NEAR vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người hiện nay. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn về đồng coin này bài viết sau đây sẽ đề cập đến các thông tin quan trọng nhất về đồng tiền điện tử này. Cùng tienaoplus.com tìm hiểu những thông tin này bạn nhé!

NEAR là gì ?

Là nền tảng mới ra đời bắt đầu từ năm 2020, do đó nhiều người chưa biết nhiều về nền tảng này. Đây là nền tảng mới đã giải quyết nhiều vấn đề vướng mắc mà các nền tảng đi trước đang gặp phải. Do đó, đây là nền tảng được các nhà đầu tư lớn săn đón hiện nay. 

NEAR được xem là một ứng dụng nền tảng phi tập trung vô cùng hữu ích. Nền tảng tạo ra cơ chế hoạt động proof of stake công khai và phân đoạn. Nó được xem là một nền tảng đảm mây nhưng không phải đựa vào một trung tầm điều hành mà do công đồng điều hành. Đặc biệt thiết lập khả năng mở rộng cao với mức phí vô cùng rẻ.

Nền tảng này cũng rất an toàn vì tính bảo mật cao. Đặt quyền kiểm soát tối đa cho người dùng, giúp người dùng thuận tiện hơn rất nhiều trong việc quản lý dữ liệu cũng như thực hiện các giao dịch. 

Điều quan trọng là khác với các nền tảng khác, NEAR không phải là một blockchain riêng, hay là ERC20 token cũng không như là sidechain. Bản chất nó chỉ là một giao thức 1 layer hay được hiểu là giao thức một lớp được xây dựng độc lập trên hệ thống nền tảng Open Web.

Các tính năng chính của NEAR Protocol

Sharding đồng nhất: NEAR vận dụng công nghệ phân tích đồng nhất hay nói cách khác là ứng dụng mở rộng quy mô. Đây là ứng dụng tương tự như các ứng dụng mà các ông lớn trong thương mại điện tử đang thực hiện như Amazon AWS, GCP hay Azure.

Dynamic Resharding: Tính năng này giúp giữ bình ổn giá cũng như khắc phục các hạn chế khi xảy ra tắc nghẽn mạng do đường truyền băng thông quá tải.

Asynchronous calls: Đây là nét độc đảo của nền tảng này. Khi nó sử dụng các lệnh gọi liên lạc (call) không đồng bộ. Điều này khiến cho việc các ứng dụng được xâu chuỗi đơn giản và contract trên các phân đoạn dễ dàng hơn rất nhiều. Giống như bạn đang thực hiện call trong một contract.

Progressive UX: Việc cung cấp UX tiến bộ khiến người dùng không biết rằng họ đang truy cập vào một blockchain. Chỉ đến khi người dùng được giới thiệu thì họ mới biết điều này.

Contract-based accounts: Tài khoản được tạo trên NEAR cho phép người dùng nâng cao quyền quản lý dữ liệu và linh hoạt hơn nhiều để người dùng có thể thuận tiên xác nhận các giao dịch một cách đơn giản nhất.

Contract-based delegation: Nền tảng này sử dụng việc ủy quyền dựa trên contract. Điều này nghĩa là các chủ sở hữu token có thể linh hoạt ủy quyền của họ thông qua các điều khoản của validator. Dẫn đến việc mở rộng ra nhiều hoạt động tài chính mới trên hệ sinh thái này.

Staking reward đyược tạo ra trên NEAR như thế nào?

Mỗi năm, lạm phát NEAR Protocol đã tạo ra khoảng 5% token NEAR mới, trong đó thì khoảng 90% được quay trở lại cho việc staking. Theo đó, trong total supply ban đầu với 1 tỷ NEAR thì có thể có khoảng 45 triệu token được tạo ra dưới dạng là các token phần thưởng trong 1 măm đầu tiên.

Bên cạnh đó, có những yếu tố khác có ảnh hưởng đến việc xác định phần thưởng token của NEAR mà bạn có thể nhận được. 

Cách thức để chọn Validator tốt trong NEAR

Việc NEAR có thể ngừng sản xuất block mới khi chỉ có 33% stake offline khiến bạn sẽ phải có cách thức chọn Validator nào tốt nhất. Có nghĩa là bạn phải chọn được Validator có thể chia hay phân phối stake của bạn cho các Validator khác nhau. Và bạn phải có chiến lược ưu tiên số 67% còn lại.

Bên cạnh đó, pool fees cũng là một yếu tố mà bạn nên cân nhắc. Bởi pool fees là số tiền liệt kê mà mỗi Validator có thể có. Nó cũng chính là mức phí được Validator giữ nhằm mục đích quản lý hoạt động của họ.

Chẳng hạn, nếu bạn có khoảng 100 token phần thưởng tạo ra thì trong đó sẽ có 10 % Validator giữ còn 90% còn lại sẽ được chuyển cho các holder token đã stake cho Validator đó. Do đó, nhiều khi mức phí trở về 0 chưa chắc đã là tốt. 

Để trở thành Validator không phải dễ dàng, nó đòi hỏi kinh nghiệm và trình độ vận hành cũng như xây dựng các cơ sở hạ tầng chất lượng cao. Bởi để có khả năng duy trì thì vốn bỏ ra vô cùng lớn. Bên cạnh đó, bạn hãy theo dõi thương xuyên các fee trong các pool của bạn. 

Đồng thời hãy tích cức trò chuyện cộng đồng cũng như tìm hiểu các danh sách mailing của Validator để nắm được các thông tin được cập nhật thường xuyên. Bởi bất kỳ khi nào thì Validator cũng có thể thay đổi fee của mình.

Bạn cũng nên nhớ rằng việc  Staking không chỉ mang lại phần thưởng mà nhiệm vụ quan trọng của nó là security và ổn định của NEAR protocol. Vì vậy bạn cần phải tránh việc tập trung các stake mà bạn đang giữ. Tốt nhất là bạn nên chia nó cho các pool staking nhỏ hơn chứ đừng taaoj trung nó vào một pool lớn nhất.

Đánh giá tiềm năng của đồng NEAR

Công nghệ: Công nghệ mới của NEAR là sử dụng sharding mới. Điều này cho phép khả năng tương tác mở rộng cao hơn nhiều. Trong đó, tập trung vào việc thiết lập hệ sinh thái tài chính phi tập trung và hệ thông website mở rộng. Các nhà phát triển được phép thiết lập các ứng dụng với những khả năng hữu ích chưa từng có thông qua mô hình tài khoản cốt lõi.

NEAR Team: Đội ngũ phát triển của NEAR là các kỹ sư và chuyên gia có nhiều kinh nghiệm sâu rộng về hệ thống công nghệ điện tử phức tạp. Do đó, tiềm năng phát triển của NEAR được đánh giá còn rất sáng lạng.

Khi đội ngũ sáng tạo bao gồm các nhà vô địch Mỹ Latinh, vô địch thế giới ICPC 2 lần và từng đặt 2 huy chương vàng cùng nhiều ứng cử viên vô cùng sáng giá đã từng lọt vào các vòng chung kết lập trình khác.

Hệ sinh thái: Đây là hệ sinh thái được mở rộng và phát triển mang lại nhiều hữu dụng cho người dùng. Đã có đến hơn 100 cộng tác viên đến từ nhiều quốc gia trên thế giới cùng đồng hành tạo lên mạng lưới rộng khắp toàn cầu. Nền tảng này còn có mối quan hệ hợp tác với nhiều công ty nổi tiếng để tạo ra hơn chục dự án cho hệ sinh thái phi tập trung.

Có nên đầu tư NEAR không?

Nếu các bạn đã hiểu rõ về dự án NEAR thì chúng tôi tin rằng các bạn đều nhận thấy rằng đây là dự án đáng để bạn cân nhắc đầu tư. Tuy nhiên mọi quyết định đều ở bạn, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi bước chân vào thị trường tiền ảo đầy rủi ro. 

NEAR có thể mang đến cho bạn cơ hội kiếm tiền song nó cũng có thể mang tới những thách thức và nếu bạn không thể vượt qua những thách thức này thì bạn có thể sẽ thất bại khi đầu tư vào nó. Chúng tôi chỉ cung cấp các thông tin để các bạn hiểu rõ hơn về đồng tiền điện tử NEAR mà không mang một mục đích nào khác. Dó đó, hãy cân nhắc trước khi quyết định bất cứ điều gì.

Tổng kết

Đến nay NEAR vẫn được xem là đồng tiền kỹ thuật số nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Nó luôn được hỗ trợ bởi nhiều tổ chức nổi tiếng và có uy tín. Nhiều chuyên gia đánh giá nó sẽ có những bước tiến nhảy vọt trong thời gian tới.

Trên đây là toàn bộ thông tin về NEAR coin mà tienaoplus.com cung cấp cho các bạn. Mong răng bài viết đã mang lại những thông tin thực sự hữu ích cho bạn.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...