Trang chủTiền ảoCelsius (CEL) là gì ? Toàn bộ thông tin về Celsiu coin

Celsius (CEL) là gì ? Toàn bộ thông tin về Celsiu coin

Giao dịch tiền điện tử đang ngày càng phổ biến trên thị trường tài chính hiện nay. Rất nhiều đồng tiền điện tử được phát hành để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Trong đó, phải kể đến sự xuất hiện của Celsius coin. Vậy, đồng tiền Celsius có đặc điểm nổi trội gì so với những đồng tiền điện tử khác đang có trên thị trường. Cùng tìm hiểu những thông tin sau để có được cái nhìn thấu đáo nhất về đồng tiền này bạn nhé.

Celsius là gì ?

Celsius viết tắt là CEL được xem là nền tảng cho vay cá nhân trên thị trường phi tập trung. Bắt đầu được phát triển vào tháng 7 năm 2017 và được phát hành ICO chính thức vào tháng 03 năm 2018. Mạng lưới Celsius cũng khai thác kết nối các công nghệ blockchain thông qua các cung cấp dịch vụ cho vay tự do, tạo cơ hội giao dịch kinh tế.

Mở ra một thị tường loại bỏ các ngân hàng và các tổ chức tín dụng sang một bên. Thay thế hệ thống cho vay tín dụng truyền thống mà bạn vẫn thấy từ trước đến giờ. Mô hình tài chính mới, sáng tạo mang lại lợi ích cho cộng đồng người dùng các đồng tiền kỹ thuật số.

Mục tiêu của nền tảng này hướng đến là sẽ tiếp tục là cầu nối cung cấp cho thêm khoảng 100 triệu người dùng trên khắp thế giới tham gia vào thị trường tiền ảo này trong tương lai.

Các tính năng của đồng tiền ảo Celsius

Vay tiền mặt

Nếu bạn đang có nhu cầu vay tiền hoặc là một HODL của tiền điện tử thì Celsius là nền tảng được thiết kế dành cho bạn. Bạn sẽ có thể dùng tiền điện tử của mình để làm tài sản đảm bảo cho số tiền vay với lãi suất vay vô cùng thấp. Đây được xem là điều mong muốn của những người đi vay. 

Điều này tạo thuận lợi cho bạn khi không phải bán tài sản tiền điện tử của mình mà vẫn có thể vay tiền khá đơn giản. Đây là cách mà bạn vẫn có thể giữ tiền điện tử của mình để chờ cơ hội nó tăng giá trong tương lai để kiếm lời cao. Trong khi nếu cần tiền thì bạn vẫn được thỏa mãn thông qua dịch vụ hữu ích này của Celsius.

Mặt khác, nếu là các HODL nắm giữ nhiều CEL coin thì bạn sẽ được ưu tiên cho vay trước khi nhu cầu tăng cao khiến khả năng cho vay bị hạn chế. Đồng thời nếu các HODL nắm trong tay càng nhiều CEL thì còn được nhận nhiều ưu đãi, hỗ trợ và được tham gia các sự kiện lớn do Celsius tổ chức thực hiện. Vì vậy, các HODL rất ưa chuộng đồng tiền điện tử này.

CelPay

Với tính năng này người dùng có thể sử dụng Celpay để nhận được cash back. Tỷ lệ nhận được thông thường sẽ là 2 % nếu giao dịch bằng CEL token. Hoặc 1 % nếu bạn giao dịch bằng BTC hay ETH.

Ngoài ra, tính năng này cũng giúp bạn có thể dễ dàng chuyển tiền điện tử của mình từ ví này sang các ví khác mà bạn sẽ không phải tốn bất kỳ khoản tiền nào. Đừng bỏ lỡ điều này vì nó sẽ giúp bạn thực hiện giao dịch ngay lập tức. Đặc biệt bạn không hề phải mất thời gian do không cần phải rời khỏi ứng dụng mà vẫn thực hiện được.

 Nền tảng cho vay miễn phí

Điều nổi bật nhất của Celsius, khác với nhiều nền tảng khác đó là xây dựng cơ chế cho vay miễn phí. Bạn sẽ không phải mất phí gửi tiền, phí rút tiền, phí duy trì, phí bảo lãnh Quanh đi quẩn lại nếu bạn sử dụng tổ chức tài chính truyền thống hay một số nền tảng khác thì bạn sẽ chỉ nhìn thấy phí và lệ phí mà thôi.

Song với Celsius những loại phí, rút gửi tiền, phí giao dịch… là hoàn toàn miễn phí. Điều này khiến cho Celsius được xem là kênh cho vay tiền kỹ thuật số miễn phí đầu tiên.

Đội ngũ phát triển

Những người sáng tạo phát triển đồng tiền Celsius bao gồm toàn những người kỳ cựu trong lĩnh vực thị trường tài chính điện tử.

Đó là Alex Mashinsky là CEO của dự án này đồng thời ông cũng là cha đẻ của VOIP. Tiếp đến là S. Daniel Leon, ông là Chủ tịch sáng lập & COO của dự án này. Ông là doanh nhân có kinh nghiệm trong tổ chức xây dựng và phát triển các công ty mới thành lập trong giai đoạn đầu. Ngoài ra, còn có Nuke Goldstein là CTO của Celsius.  Ông nổi tiếng với lĩnh vực phát triển phần mềm có kinh nghiệm dày dạn trong các lĩnh vực công nghệ tiên tiến như tiền điện tử.

Đồng hành cùng với những nhà sáng tạo ra đồng tiền Celsius là đội ngũ hỗ trợ quá trình phát triển nó. Đội ngũ này đã không ngừng nghiên cứu để phát triển ra sản phẩm tốt nhất.

 

Chính vì vậy, nền tảng Celsius được tạo ra mang lại sự độc đáo, sáng tạo với nhiều lợi ích nhất có thể dân chủ hóa hoạt động vay và cho vay. Đồng thời phân cấp nó để nó phục vụ người dùng được tốt nhất.

Lời kết

Rõ ràng với những thông tin trên các bạn đã thấy được những ưu việt của đồng tiền này. Song trên thị trường tài chính điện tử nhiều biến động như hiện nay chắc chắn đồng tiền Celsius sẽ phải đối diện với sự cạnh tranh vô cùng lớn từ phía các đồng tiền điện tử khác. Tuy nhiên, đồng tiền Celsius vẫn được xem là đồng coin đáng để đầu tư hiện nay.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...