Trang chủTiền ảoUMA coin là gì? Toàn tập thông tin về UMA coin

UMA coin là gì? Toàn tập thông tin về UMA coin

Cũng giống như các đồng tiền điện tử khác, UMA là một giao thức tiền ảo trên thị trường phi tập trung. Tuy nhiên, UMA có nhiều điểm nổi trội hơn, cùng tìm hiểu điểm khác biệt nổi trội mà UMA mang đến cho người dùng trong bài viết sau đây nhé!

UMA là gì ?

UMA được viết tắt từ tiếng anh Universal Market Access. Đây là nền tảng được xây dựng trên Ethereum với dạng giao thức tài chính phi tập trung. Nền tảng này sẽ giúp người tham gia tạo được các khối tài sản tổng hợp. Đồng thời tạo kết nối ký kết hợp đồng tài chính giữa các bên bất kỳ trên hệ thống mạng lưới này.

Trên nền tảng này cũng tạo điều kiện để người dùng có thể trao đổi, giao dịch bất kỳ tài sản nào mà họ có thông qua việc sử dụng ERC-20 token. Đặc biệt người dùng không cần phải có sự tương tác trực tiếp.

Như vậy, bạn có thể thấy UMA hướng đến việc tạo ra một thị trường tài chính vô tận, nơi mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện các giao dịch trao đổi tài sản của mình mà không bị hạn chế. Mục tiêu của các nhà phát triển UMA tiến đến là một thị trường phái sinh lớn có giá trị khoảng từ 500 nghìn tỷ trở lên, thậm chí là từ 1000 nghìn tỷ USD.

Giao thức UMA sẽ làm gì?

Trên mạng lưới UMA, các tài sản phái sinh sẽ được đưa lên trên các blockchain. Trong giao thức blockchain, các mã thông báo tổng hợp sẽ được tạo ra cho các tài sản nếu đã có đủ tài sản để thế chấp. 

Đồng thời đưa ra các điều khoản cho hợp đồng có các mã thông báo được phát hành, thực hiện giao dịch hợp đồng và các chính sách ưu đãi tài chính đi kèm.

Hệ thống này sẽ theo dõi quản lý khả năng không đủ tài sản thế chấp của bạn khi đã phát hành. Từ đó, nếu mức giá của mã thông báo phát hành bị giảm quá giá trị tài sản thế chấp, bạn sẽ được UMA hỗ trợ thông báo và đưa ra lời khuyên nên thanh lý ngay các đồng tiền đang bị giảm giá đó.

Không giống các nền tảng khác đều sử dụng oracle để giải quyết vấn đề giảm giá mã phát hành quá mức giá trị tài sản thế chấp, thì UMA lại xem sử dụng nó sẽ là một điểm yếu lớn nhất trong thị trường tài chính DeFi.

Bởi UMA cho rằng nó rất dễ bị thao túng và bị phá vỡ. Chính vì vậy, nó chỉ được UMA sử dụng khi gặp các vấn đề về các giao dịch thanh lý có xảy ra tranh chấp. Tuy nhiên, với hệ thống UMA việc tranh chấp rất khó xảy ra.

Lịch sử phát triển của UMA coin

UMA coin được một cựu giao dịch viên chuyên nghiệp khởi tạo trên nền tảng khoa học máy tính tiên tiến tại Goldman Sachs, tên của anh ta là Hart Lambur. Sau khi sáng tạo ra đồng điền điện tử này, nhà sáng lập đã thành lập một công ty tư nhân để chính thức bước vào kinh doanh loại tiền điện tử này

Công ty được thành lập vào năm 2017 với cái tên là Risk Labs. Ngay từ khi thành lập công ty đã huy động được 4 triệu USD từ các công ty nổi tiếng là Bain Capital và Dragonfly Capital. Từ đó, nhà sáng lập UMA bắt đầu phát triển đồng điện tử này mang nhiều sự khác biệt so với các lợi đồng tiền điện tử khác.

Trong thời gian đó, Lambur đã phối hợp với đội ngũ phát triển của mình gồm các thành viên chuyên gia nổi tiếng trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bao gồm: Kỹ sư tài chính kiêm nhà phân tích tài chính vô cùng tài ba tên là Regina Cai và cựu phó chủ tịch của Goldman Sachs tên là Allison Lu.

Những điểm nổi bật của UMA 

Với việc tạo ra các hợp đồng thông minh vô giá trên Ethereum dựa theo cơ sở hạ tầng mã nguồn mở. Trong đó có những điểm nổi trội hơn các nền tảng khác như:

  • Tạo các token tổng hợp (synthetic tokens): Với UMA, hệ thống sẽ tạo ra các token được thiết kế từ các hợp đồng tài chính vô giá. Điều này sẽ giúp việc hạn chế sử dụng oracle, nâng cao tính bảo mật và giúp kết nối mở rộng thị trường DeFi hiệu quả hơn nhiều so với các nền tảng khác hiện có hiện nay. 
  • Data Verification Mechanism – DVM  (Xác minh dữ liệu): Đây là một trong những cách làm khá khác biệt. Theo đó, oracle, môt dịch vụ của DeFi chỉ được dùng khi các hợp đồng tài chính hết hạn hoặc có sự tranh chấp mà thôi. Như vậy, DVM sẽ không được sử dụng theo chức năng thông thường là thông báo về giá on-chain nữa.

Với việc sử dụng hai công nghệ này, UMA đã mang đến một sản phẩm phái sinh vô cùng hiệu quả, đảm bảo bí mật, an toàn, thực hiện giao dịch cũng nhanh chóng hơn trên Ethereum blockchain.

Giá của UMA trên thị trường

Giá của UMA sẽ biến động theo nhu cầu thị trường. Hãy tham khảo giá UMA ngày hôm nay được công bố vào khoảng 11,62 USD. Theo thống kế ngày hôm nay lượng giao dịch của UMA vào khoảng 32.791.433  USD. 

Bên cạnh đó, cũng theo thống kê đồng coin này đã có nguồn cung tối đa rơi vào khoảng 100 triệu đồng và nguồn lưu hành là khoảng trên 50 triệu đồng. Hiện nay, thị trường giao dịch sôi động nhất với đồng tiền điện tử này là Balancer.

Nhìn lại trong quá khứ thì UMA phải khiến nhiều người ngạc nhiên bởi nó đã từng vượt qua nhiều đồng coin khác để đứng trong hàng ngũ có tổng vốn hóa lên tới 1, 3 tỷ USD vào đầu tháng 9 năm 2020 trên Ethereum. Ngay cả khi mới ra mắt thì UMA cũng làm nhiều người bất ngờ khi đã đạt giá khoảng 1, 5 USD. Thậm chí đã có những thời điểm đạt đỉnh là 25 USD.

Có thể nói, trên thị trường hiện nay thì giá của UMA vẫn khá hấp dẫn các nhà đầu tư trong tương lai.

Tiềm năng trong tương lai của UMA

Theo nhiều đánh giá thì UMA vẫn có tương lai rất khả quan và tiềm năng khai thác lớn. Thậm chí nhiều chuyên gia cho rằng UMA có thể mang lại nhiều thay đổi trên thị trường tài chính phi tập trung DeFi. Đồng thời tăng khả năng kết nối, mở rộng người dùng trên khắp thế giới.

Nhưng có một điều nhà đầu tư cúng cần quan tâm đó là chỉ có khoảng chia 2% tổng cung của dự án được chia cho cộng đồng. Đây có thể nói là con số khá giới hạn tuy nhiên nó lại hấp dẫn nhà đầu tư bởi tỷ lệ core team lại chiếm khá cao lên đến 48,5%.

Đầu tư vào UMA  nên hay không nên?

Việc có nên hay không nên đầu tư vào UMA phụ thuộc vào bạn. Sau khi đã tìm hiểu rõ những thông tin về đồng tiền điện tử này, tự bạn sẽ biết nên đầu tư như thế nào.

Hy vọng với những thông tin đã cung cấp ở trên thì đây, có thể nói là đồng coin này có nhiều tiềm năng để bạn có thể đầu tư trong tương lai. Song rõ ràng lợi nhuận lớn có thể sẽ đi kèm với rủi ro cao. Vì vậy, hãy là nhà đầu tư thông minh biết ra các quyết định đúng đắn cho từng thời điểm thì chắc chắn dù bạn có đầu tư bất kỳ đồng coin nào bạn vẫn sẽ chiến thắng và mang về lợi nhuận cao.

Tuy nhiên, thêm một thông tin các bạn nên cân nhắc trước khi đầu tư đồng coin này. Đó là trong khoảng thời gian nhất định, hầu hết người đang nắm giữ token bị khóa sẽ không được tham gia đề xuất quyết định bỏ phiếu cho những thay đổi hay những chính sách của UMA. Đây sẽ là một yếu điểm mà nhà đầu tư cần xem xét.

Tổng kết

Với những thông tin đã chia sẻ ở trên, các bạn đã có thể nắm tương đối rõ về đồng tiền điện tử UMA trên thị trường tài chính số hiện nay. Một đống tiền kỹ thuật số khá hấp dẫn nhưng bạn cũng cần hết sức cẩn thận trước những ánh hoàng quang nó mang lại bởi rất có thể nó sẽ tiềm ẩn mối nguy hại. 

Vì vậy, nếu đầu tư vào nó điều quan trọng đó là bạn hãy nắm bắt thông tin thật tốt và ra quyết định kịp thời. Điều đó có thể sẽ giúp bạn thành công với UMA. 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...