Trang chủBlockchainChủ tịch Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cho biết Stablecoin có...

Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cho biết Stablecoin có thể cản trở chính sách tiền tệ thụy sĩ

Chủ tịch Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ (SNB) Thomas Jordan nói rằng các đồng tiền ổn định được gắn với ngoại tệ có thể cản trở chính sách tiền tệ của Thụy Sĩ trong một số trường hợp.

Sử dụng hạn chế của tiền điện tử làm công cụ thanh toán

Vào ngày 5 tháng 9, Jordan đã phát biểu tại Đại học Basel, nói rằng ông tin rằng tiền điện tử được sử dụng hạn chế làm công cụ thanh toán, lưu trữ giá trị và đơn vị tài khoản, vì chúng phải chịu biến động lớn. Jordan tiếp tục nói:

Mã thông báo tiền điện tử giống như các công cụ đầu tư đầu cơ hơn là tiền ‘tốt’ về đặc điểm của chúng. Người dùng thường mô tả tiền là ‘tốt’ nếu nó có giá trị ổn định theo thời gian, được chấp nhận rộng rãi và cho phép thanh toán hiệu quả. Với các tham số này, có vẻ như các mã thông báo tiền điện tử sẽ không được sử dụng rộng rãi như tiền ở Thụy Sĩ.

Jordan tiếp tục bày tỏ mối quan tâm của mình liên quan đến stablecoin gắn với ngoại tệ tự thành lập ở Thụy Sĩ. Anh ấy đã giải thích:

Nếu các đồng tiền ổn định được gắn với ngoại tệ là để tự thiết lập ở Thụy Sĩ, hiệu quả của chính sách tiền tệ của chúng tôi có thể bị suy giảm.

Nhân viên ngân hàng trung ương nói thêm rằng một đồng francecoin của Thụy Sĩ sẽ không có tác động ngay lập tức đến hiệu quả của chính sách tiền tệ của chúng tôi, nhưng cũng nói rằng việc cho phép công chúng tiếp cận với một loại tiền kỹ thuật số do ngân hàng trung ương phát hành có thể đe dọa sự ổn định tài chính bằng cách tăng khả năng của một ngân hàng chạy.

Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ theo dõi sát sao Thiên Bình của Facebook

Như Cointelegraph đã báo cáo trước đây , ngân hàng trung ương có liên hệ chặt chẽ với các cơ quan có liên quan về dự án tiền điện tử Libra có trụ sở tại Geneva. Phó chủ tịch SNB Fritz Zurbruegg nói rằng vẫn còn khó khăn để phân tích đầy đủ dự án Libra, với lý do mơ hồ về các tài liệu có sẵn.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...