Rate this post

Blockchain và tiền điện tử đang ảnh hưởng đến cách thức hoạt động của cả các tập đoàn lớn và doanh nghiệp nhỏ và chính phủ đang chú ý. Tuần tới, một ủy ban tại Hạ viện Hoa Kỳ sẽ tổ chức một phiên điều trần tập trung vào tác động của blockchain đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Ủy ban về doanh nghiệp nhỏ sẽ tổ chức một phiên điều trần có tiêu đề Khối xây dựng thay đổi: Những lợi ích của công nghệ chuỗi khối cho các doanh nghiệp nhỏ, được lên kế hoạch vào ngày 4 tháng 3 tại Washington DC. 

Theo trang web của họ , ủy ban, dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Nydia Velázquez (D-NY), sẽ tập trung vào việc sử dụng công nghệ blockchain để giúp các doanh nghiệp nhỏ tăng năng suất, tăng cường bảo mật, mở thị trường mới và thay đổi cách thức kinh doanh .

Những người tham dự trong danh sách bao gồm Shane Bigelow, CEO của ownum; Dawn Dickson, CEO của PopCom; Marvin Ammori, cố vấn chung cho Phòng thí nghiệm Nghị định thư; và Jim Harper, thăm đồng nghiệp tại Viện Doanh nghiệp Mỹ.

Tiền điện tử và blockchain đang được xem xét kỹ lưỡng tại Hoa Kỳ

Hầu như lần đầu tiên được giải quyết bởi các thành viên của Hạ viện, tiền điện tử và blockchain thường ở trong một khu vực màu xám khi nói đến luật pháp và thực thi. 

Chủ tịch Velázquez cũng đã tham dự phiên điều trần tại Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hạ viện vào ngày 17 tháng 7 để thảo luận về tác động của đồng tiền kỹ thuật số của Facebook, Libra, đối với người tiêu dùng, nhà đầu tư và hệ thống tài chính của Mỹ. Đáp lại sự chấp thuận điều chỉnh tiềm năng đối với tiền điện tử, Velázquez nói:

Chúng tôi không muốn kìm hãm sự đổi mới, nhưng chúng tôi có một sự hoài  NGHI

Trong khi chính phủ Hoa Kỳ đang tiến gần hơn đến việc chấp nhận blockchain và tiền điện tử với các phiên điều trần như thế này, các chính phủ ở cấp tiểu bang cũng đang làm như vậy. 

New York và New Jersey đã yêu cầu các công ty tiền điện tử có được giấy phép phù hợp để hoạt động. Tháng 12 năm ngoái, các đại diện ở California cũng đề xuất luật cung cấp sự đảm bảo pháp lý xung quanh việc sử dụng công nghệ blockchain.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây