Rate this post

CRYPTO MARKET CAP LÀ GÌ? VỐN HÓA THỊ TRƯỜNG HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO? BẠN SỬ DỤNG COINMARKETCAP NHƯ THẾ NÀO?

coinmarketcap.com đề cập đến tổng vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử trên thế giới hiện nay. Nếu bạn cộng tổng vốn hóa thị trường của Bitcoin Ethereum và hàng trăm loại tiền điện tử khác trên thị trường, thì bạn sẽ có được tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Tính đến tháng 10 năm 2019, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử nằm ở mức khoảng 220 tỷ đô la. 

Trong thời gian cao điểm trở lại vào cuối năm 2017 và đầu quý 1 năm 2018, tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã ở mức gần 1 nghìn tỷ đô la trước khi giảm trở lại. Như bạn có thể thấy trong biểu đồ CoinMarketCap bên dưới, giá trị cao nhất của tổng vốn hóa thị trường là 828 tỷ đô la trở lại vào ngày 7 tháng 1 năm 2018 và sẽ giảm xuống còn 102 tỷ đô la vào tháng 12 năm 2018. ‘Hướng dẫn đánh giá CMC’ này là có nghĩa là để giúp tất cả các nhà đầu tư hiểu toàn bộ vốn hóa thị trường.

coinmarketcap-total-crypto

CoinMarketCap.com hiển thị giá trị cao nhất mọi thời đại là 828 tỷ đô la vào tháng 12 năm 2017

Hãy xem lại cách thức hoạt động của CoinMarketCap và cách sử dụng các tính năng tốt nhất của CMC, trang web được truy cập nhiều nhất trên thế giới với xếp hạng trang web Alexa trong top 500 toàn cầu.

CÁCH TÍNH VỐN HÓA THỊ TRƯỜNG TRONG TIỀN ĐIỆN TỬ

Tính toán vốn hóa thị trường trong thế giới tiền điện tử tương đối đơn giản. Quá trình này hoạt động theo cách tương tự như tính toán vốn hóa thị trường trong các thị trường khác.

Giả sử bạn đang tính toán vốn hóa thị trường của bitcoin. Mỗi BTC trị giá 10.000 đô la và có 18 triệu BTC đang lưu hành. Bạn nhân hai số này với nhau để có được vốn hóa thị trường hiện tại của bitcoin, tương đương khoảng 180 tỷ đô la.

Quá trình này là giống nhau cho tất cả các loại tiền điện tử có sẵn ngày hôm nay. Bạn nhân giá trị hiện tại của một đơn vị với giá trị hiện tại của một đơn vị. thì nó sẽ ra vốn hóa của đồng tiền điện tử đó.

COINMARKETCAP LÀ GÌ?

coinmarketcap-total-crypto-1

CoinMarketCap.com là một trang web thông tin dành riêng để theo dõi các biến động của thị trường trên không gian tiền điện tử. Ngày nay, trang web này là công cụ theo dõi giá tiền điện tử lớn nhất và nổi tiếng nhất trên internet và được dựa trên Delkn.

CoinMarketCap.com có ​​một số tính năng tiện lợi làm cho nó có giá trị đối với các nhà giao dịch tiền điện tử. Ví dụ, bạn có thể xem tổng giới hạn thị trường của tất cả các loại tiền điện tử. Bạn cũng có thể xem các phân tích riêng lẻ cho từng đồng tiền, nguồn cung tuần hoàn của từng đồng tiền và tổng nguồn cung của từng đồng, cùng với các thông tin khác.

CoinMarketCap.com sẽ chọn các đồng tiền điện tử để liệt kê trên sàn của mình. Kể từ tháng 9 năm 2019, CoinMarketCap.com tích cực theo dõi 2870+ tiền điện tử.

COINMARKETCAP.COM HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?

 • CoinMarketCap.com cập nhật số liệu thống kê cứ sau 5 phút.
 • Sau khi kết nối trực tiếp với các sàn giao dịch này, CoinMarketCap đồng bộ hóa giá và cung cấp thông tin thường xuyên, sau đó lấy giá trung bình trên tất cả các sàn.
 • Cuối cùng, điều này cung cấp cho CoinMarketCap.com thông tin cập nhật về tất cả các loại tiền điện tử lớn và nhỏ. Với các cập nhật xảy ra cứ sau 5 phút, bạn sẽ khó có thể tìm thấy một trang web chính xác hơn từng phút cho các biến động giá tiền điện tử.
 • Khách truy cập có thể xem tất cả các thông tin này miễn phí bất cứ lúc nào.

TÔI TÌM HIỂU THÔNG TIN GÌ TỪ COINMARKETCAP?

Bạn có thể tìm hiểu nhiều thông tin từ CoinMarketCap, bao gồm:

Vốn hóa thị trường: Xem vốn hóa thị trường của một trong số hơn 2800 loại tiền điện tử, là giá trên mỗi đơn vị nhân với số lượng đơn vị. Ví dụ, nếu có 10.000 Đồng xu ABC đang lưu hành và mỗi đồng xu có giá 2 đô la, thì giá trị vốn hóa thị trường của Tiền xu ABC sẽ là 20.000 đô la. Vốn hóa thị trường không xem xét tổng cung của tiền tệ – chỉ những đồng tiền đang được lưu hành (bất kể những đồng tiền đó đang lưu hành hay bị khóa).

Giá: Giá là giá trung bình hiện tại cho một đơn vị cụ thể. CoinMarketCap.com kết nối với các sàn giao dịch lớn trên toàn thế giới, đồng bộ hóa thông tin về giá cứ sau 5 phút. Giá được tính trung bình, tính theo khối lượng, sau đó được hiển thị cho khách truy cập.

Khối lượng: CoinMarketCap.com liệt kê khối lượng giao dịch 24 giờ của tất cả hơn 2800 loại tiền điện tử được liệt kê, là tổng giá trị được giao dịch trong các thị trường của một loại tiền cụ thể trong 24 giờ qua. Ví dụ, nếu mọi người đã giao dịch 10 tỷ đô la bitcoin trên một sàn giao dịch và 25 tỷ đô la trên tất cả các sàn giao dịch khác được kết hợp trong 24 giờ qua, thì khối lượng giao dịch của bitcoin sẽ là 35 tỷ đô la.

Lượng Cung: Cung là tổng số tiền hiện đang lưu hành từ một loại tiền điện tử cụ thể. Có khoảng 18 triệu bitcoin đang lưu hành, ví dụ. CoinMarketCap.com phân biệt rõ giữa lượng cung lưu hành trên thị trường và tổng cung tiền điện tử

Sự thống trị của BTC: Bitcoin chiếm ưu thế như thế nào so với tất cả các loại tiền điện tử khác? Kể từ khi ra mắt, bitcoin đã thống trị không gian tiền điện tử với tư cách là loại tiền điện tử lớn nhất thế giới. Trong năm năm qua, sự thống trị của bitcoin đã dao động trong khoảng từ 50% đến 90%. Tính đến tháng 9 năm 2019, sự thống trị của BTC chiếm khoảng 68% ( khoảng 184 tỷ$ ). Điều đó có nghĩa là tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là 280 tỷ đô la,

Bằng cách theo dõi thông tin này trên CoinMarketCap, bạn có thể có được cái nhìn sâu sắc có giá trị về một loại tiền điện tử cụ thể. Bạn có thể thấy nếu rất nhiều người đang mua hoặc bán một loại tiền cụ thể, ví dụ, hoặc nếu giá trị của một đồng tiền đột nhiên tăng mạnh hoặc giảm mạnh.

HIỂU CÁC TRANG COIN RIÊNG LẺ TRÊN COINMARKETCAP

CoinMarketCap có các trang riêng cho hơn 2.800 loại tiền điện tử được liệt kê trên trang web. Bạn có thể nhấp vào bất kỳ trang nào của tiền điện tử để hiểu rõ hơn về loại tiền điện tử đó, bao gồm hoạt động gần đây, khối lượng giao dịch của nó và thậm chí liên kết đến hồ sơ truyền thông xã hội chính thức của dự án.

Ví dụ, trong trang Thị trường , bạn sẽ thấy một danh sách các trao đổi tiền điện tử. Bạn có thể sắp xếp danh sách dựa trên khối lượng giao dịch đang hoạt động trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Ví dụ, bạn có thể xem những sàn giao dịch nào có khối lượng lớn nhất trong 24 giờ qua. Ví dụ, bạn cũng có thể thấy phần trăm khối lượng giao dịch được quản lý bởi sàn giao dịch đó trong 24 giờ qua, cũng như các cặp tiền điện tử được giao dịch trên sàn giao dịch đó. Từ trang này, bạn cũng có thể nhấp vào một cặp tiền điện tử cụ thể – như BTC / USD – để xem sàn giao dịch nào có khối lượng giao dịch nhiều nhất trong cặp đó.

CoinMarketCap.com cũng có tab Công cụ hiển thị tiện ích trang web và mã đánh dấu API. Bạn có thể thêm các công cụ này vào trang web của riêng mình, đồng bộ hóa dữ liệu trực tiếp từ CoinMarketCap.com để được hiển thị trên trang web của riêng bạn. Ví dụ: nếu bạn muốn khách truy cập vào trang web của bạn để xem giá và khối lượng giao dịch của ETH, thì bạn có thể nhận các công cụ từ CoinMarketCap.com.

Các Lịch sử giao dịch tab, trong khi đó, cho phép bạn kiểm tra dữ liệu lịch sử cho rằng cryptocurrency cụ thể. Bạn có thể xem lịch sử giá và khối lượng giao dịch cho bất kỳ loại tiền điện tử nào. Bạn muốn xem lịch sử cao mọi thời đại cho BTC? Bạn có thể tìm thấy nó từ trang này. CoinMarketCap theo dõi giá bitcoin suốt từ ngày 28 tháng 4 năm 2013, khi 1 BTC tương đương với 135,30 đô la.

Kiểm tra tab Xã hội để biết các liên kết đến các bài đăng truyền thông xã hội khác nhau về tiền điện tử cụ thể. Ví dụ, tab Xã hội Bitcoin hiển thị các bài đăng từ bitcoin.reddit.com (tức là / r / bitcoin). Nhìn chung, tab Xã hội tương đối cơ bản, nhưng cho phép bạn xem một phần nhất định của cộng đồng trực tuyến hiện đang nghĩ gì.

Cuối cùng, CoinMarketCap hiện có tab Xếp hạng . Xếp hạng không được tính bằng CoinMarketCap: chúng được tính bởi các tổ chức bên thứ ba. Nói chung, CoinMarketCap sẽ hiển thị Điểm tài sản tiền điện tử cơ bản (FCAS) từ tab này, xếp hạng một số loại tiền điện tử lớn nhất thế giới theo hoạt động của người dùng, hành vi của nhà phát triển và thời gian đáo hạn tài sản. Trang này cũng hiển thị điểm FCAS theo thời gian, cho bạn thấy tiền điện tử đã tăng hoặc giảm như thế nào. Hôm nay, ETH có số điểm FCAS cao nhất (với 944), trong khi BTC nằm ở mức 882.

Mỗi trang tiền điện tử có một bản tóm tắt Thống kê bao gồm giá hiện tại, ROI, giới hạn thị trường, khối lượng 24 giờ, cung cấp lưu thông, tổng cung, cung tối đa, cao mọi thời đại, thấp / cao 52 tuần, cao / thấp trong 90 ngày , Cao / thấp trong 30 ngày, cao / thấp trong 7 ngày, cao / thấp 24 giờ, cao / thấp của ngày hôm qua, mở / đóng của ngày hôm qua, thay đổi của ngày hôm qua và khối lượng của ngày hôm qua.

Có một phần Tiền điện tử có liên quan hiển thị một số loại tiền điện tử có thể tương tự như tiền điện tử mà bạn đang xem. Ví dụ, khi xem ETH, bạn sẽ thấy Crypto.com Coin (CRO), Maker (MKR), NEM (XEM), Bitcoin Cash (BCH) và UNUS SED LEO (LEO) trong phần Tiền điện tử có liên quan.

Mỗi trang tiền điện tử cũng có phần Liên kết liên kết đến tất cả các tài nguyên trực tuyến chính thức đã biết cho dự án đó. Phần Liên kết bao gồm các liên kết đến trang web dự án chính thức, chuỗi thông báo (ANN), bảng tin, trò chuyện, mã nguồn, tài liệu kỹ thuật, trang Github và các liên kết khác có liên quan, chẳng hạn.

Cuối cùng, phần dưới cùng của mỗi trang tiền điện tử có phần Giới thiệu về  bao gồm một bản tóm tắt bằng văn bản ngắn gọn về tiền điện tử đó. Ví dụ, CoinMarketCap.com tóm tắt các sự kiện cơ bản về tiền điện tử, bao gồm mục đích, ngày ra mắt, các tính năng độc đáo và các mục tiêu phát triển trong tương lai.

Nhìn chung, các trang phân tích tiền điện tử riêng lẻ của CoinMarketCap.com thực hiện công việc tuyệt vời là tóm tắt thông tin quan trọng về mỗi loại tiền điện tử theo cách tối giản, dễ hiểu.

HIỂU VỀ BIỂU ĐỒ CỦA COINMARKETCAP.COM

CoinMarketCap.com được biết đến với các biểu đồ. Các biểu đồ hiển thị thông tin có giá trị từ khắp thế giới tiền điện tử.

Bạn có thể xem biểu đồ từ toàn bộ cộng đồng tiền điện tử. Hoặc, bạn có thể xem các biểu đồ cụ thể cho một loại tiền điện tử.

Sử dụng các biểu đồ là đơn giản. Nếu bạn đã từng kiểm tra các trang web phân tích tài chính hoặc các trang web kiểm tra giá chứng khoán, thì bạn sẽ không gặp khó khăn khi sử dụng biểu đồ.

Ví dụ, bạn có thể phóng to hoặc thu nhỏ khoảng thời gian đã chọn cho một loại tiền điện tử hoặc đặt một phạm vi ngày để khám phá. Bạn cũng có thể thấy tổng khối lượng giao dịch từ một ngày cụ thể, giá cao và thấp từ một ngày cụ thể và các thông tin khác.

Tùy chỉnh biểu đồ với cửa sổ mong muốn của bạn. Ví dụ, bạn có thể chọn hiển thị thông tin trong 1 ngày, 7 ngày, 1 tháng, 3 tháng, 1 năm, YTD hoặc ‘Tất cả’.

CÁCH LISH DANH SÁCH COIN TRÊN COINMARKETCAP

CoinMarketCap.com là một trang web tư nhân. Trang web quyết định những đồng tiền nào sẽ được liệt kê trên trang web.

CoinMarketCap phê duyệt hoặc từ chối từng đồng tiền. Các tiêu chí có thể thay đổi giữa mỗi đồng tiền. Tuy nhiên, ba yêu cầu chính được liệt kê trên CoinMarketCap bao gồm:

 • Đồng xu phải là một loại tiền điện tử, được định nghĩa là mã thông báo dựa trên blockchain được bảo mật bằng mật mã
 • Đồng xu phải được giao dịch trên một sàn giao dịch công khai và trao đổi công khai cần phải xuất hiện hơn 30 ngày; Sàn giao dịch đó cũng phải cung cấp API để theo dõi
 • Đồng xu phải có một URL công khai hiển thị tổng nguồn cung hiện tại của tiền điện tử

Đây là những yêu cầu cốt lõi để được liệt kê trên CoinMarketCap. Tuy nhiên, có một số yêu cầu kỹ thuật khác. Vào tháng 7 năm 2019, CoinMarketCap.com đã cập nhật các chính sách của mình với các yêu cầu niêm yết cụ thể khác. Bây giờ, CoinMarketCap yêu cầu tiền điện tử phải có một trang web chức năng, ví dụ, cùng với thông tin liên hệ cho một đại diện chính thức của công ty đó, trong số các yêu cầu khác. Bạn có thể xem danh sách đầy đủ các yêu cầu ở đây .

CoinMarketCap sử dụng nguồn cung lưu thông – không phải tổng cung – để tính vốn hóa thị trường của một loại tiền điện tử.

Đôi khi, CoinMarketCap cũng sẽ áp dụng yêu cầu thứ tư: đồng xu cần có khối lượng giao dịch lớn hơn 0. Yêu cầu thứ tư này có thể được thực hiện để hủy danh sách các đồng tiền cũ hơn. Ví dụ, một đồng tiền cũ hơn có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu ở trên, nhưng sẽ bị xóa khỏi CoinMarketCap vì không ai sử dụng đồng tiền này nữa.

Khi CoinMarketCap đã nhận được yêu cầu niêm yết, trang web sẽ chấp thuận yêu cầu đó hoặc từ chối yêu cầu đó. Nếu được phê duyệt, dự án sẽ được thêm vào CoinMarketCap dưới dạng Danh sách không hoạt động, Danh sách đã xác minh, Danh sách chưa được theo dõi hoặc Danh sách được theo dõi.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA CUNG LƯU THÔNG VÀ TỔNG CUNG LÀ GÌ ?

CoinMarketCap.com và các trang web theo dõi tiền điện tử khác biệt giữa nguồn cung lưu thông và tổng nguồn cung. Sự khác biệt giữa hai số liệu là gì? Tại sao chúng ta sử dụng nguồn cung tuần hoàn để tính tổng vốn hóa thị trường mà không phải tổng cung?

Đây là một sự cố cơ bản:

Cung lưu thông: Đây là số lượng tiền lưu hành trên thị trường trong tay của công chúng ngay bây giờ.

Tổng cung: Đây là số lượng tiền đang tồn tại ngay bây giờ. Tuy nhiên, con số này không bao gồm bất kỳ đồng tiền nào đã được kiểm chứng. Tổng nguồn cung bao gồm các đồng tiền đã bị khóa, hoặc không có sẵn để được bán trên các sàn giao dịch công cộng.

Cung tối đa: Đây là số lượng tiền tối đa có thể tồn tại trong vòng đời của một loại tiền điện tử. Một số đồng tiền – như bitcoin – có nguồn cung tối đa cố định không thể vượt quá. Các đồng tiền khác – như Ethereum – không có nguồn cung tối đa cố định, nhưng các đồng tiền mới được thêm vào tổng nguồn cung hàng năm dựa trên các quy tắc được đặt trước.

CoinMarketCap sử dụng nguồn cung lưu thông để tính toán giới hạn thị trường của một loại tiền điện tử. Đây là một sự khác biệt quan trọng vì về mặt lý thuyết, nó mang lại cái nhìn chính xác hơn về tổng giá trị của một đồng tiền cụ thể.

Bằng cách sử dụng nguồn cung lưu thông để tính toán giới hạn thị trường, nó tương tự như các nhà phân tích tài chính truyền thống sử dụng công khai float nổi để xác định vốn hóa thị trường của các công ty.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA TIỀN XU VÀ MÃ THÔNG BÁO LÀ GÌ ?

Chúng tôi đã sử dụng tiền xu, mã thông báo và tiền điện tử thay thế cho nhau trên trang này.

Tuy nhiên, CoinMarketCap và các trang web giới hạn thị trường tiền điện tử khác có thể phân biệt giữa các điều khoản này. Ví dụ: đây là cách CoinMarketCap.com phân biệt hai loại:

 • Đồng xu là một loại tiền điện tử có thể hoạt động độc lập
 • Mã thông báo là một loại tiền điện tử dựa trên một loại tiền điện tử khác làm nền tảng để hoạt động

Ethereum có mã thông báo ERC-20, ví dụ. ERC-20 là một tiêu chuẩn giao thức mã thông báo. Ai đó có thể tạo mã thông báo ERC-20 trên nền tảng Ethereum, sau đó sử dụng các mã thông báo đó như một phần của ứng dụng phi tập trung Ethereum (DApp) của họ. Điều này khác với một đồng tiền, có thể được xây dựng trên nền tảng riêng của nó.

COINMARKETCAP.COM LẤY DỮ LIỆU Ở ĐÂU?

CoinMarketCap.com và các trang web phân tích tiền điện tử khác thường lấy dữ liệu của họ từ một số các sàn giao dịch lớn.

Nói chung, CoinMarketCap lấy dữ liệu từ bất kỳ trao đổi có uy tín nào với API minh bạch. Tuy nhiên, CoinMarketCap không tiết lộ các sàn giao dịch cụ thể.

CÁC SÀN GIAO DỊCH ĐƯỢC LISH TRÊN COINMARKETCAP NHƯ THẾ NÀO ?

Các sàn giao dịch phải đáp ứng một bộ yêu cầu nghiêm ngặt để được liệt kê trên CoinMarketCap. Trang web chỉ sử dụng một số ít các sàn giao dịch lớn để tính toán thông tin về giá và khối lượng giao dịch, nhưng nó liệt kê tổng số hàng trăm sàn giao dịch (CoinMarketCap không lấy dữ liệu giá từ tất cả các sàn giao dịch).

Một số yêu cầu để sàn giao dịch được liệt kê trên CoinMarketCap bao gồm:

 • Sàn trực tuyến phải có một trang web với khối lượng giao dịch khớp với dữ liệu API của nó
 • Sàn giao dịch phải xuất API cho thấy giá cuối cùng và khối lượng giao dịch 24 giờ của mỗi loại tiền điện tử được giao dịch trên sàn giao dịch
 • Được thành lập ít nhất 60 ngày
 • Cho phép các nhà giao dịch đặt lệnh mua và bán trên một sổ đặt hàng
 • Cho phép người dùng xem tất cả các cặp thị trường
 • Phải  hiển thị tất cả các danh sách và chi tiết về đồng xu, bao gồm tên đầy đủ, logo, URL dự án
 • Liệt kê thông tin liên hệ của người đại diện mà CoinMarketCap có thể liên lạc được để liên lạc

Ngay cả khi các sàn trực tuyến liệt kê tất cả các yêu cầu này, nó cũng không được đảm bảo vị trí niêm yết trên CoinMarketCap.

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA KHỐI LƯỢNG ĐIỀU CHỈNH VÀ KHỐI LƯỢNG BÁO CÁO LÀ GÌ?

Đối với một số Sàn trực tuyến, hai số này là giống hệt nhau. Đối với các sàn giao dịch khác, có một khoảng cách đáng kể và khối lượng báo cáo có thể gấp gần hai lần khối lượng điều chỉnh.

Vậy sự khác biệt là gì ?

Chà, rất nhiều báo cáo về tiền điện tử đã phát hiện ra rằng nhiều sàn giao dịch tiền điện tử – thậm chí là các sàn giao dịch lớn nhất – thao túng dữ liệu giao dịch để làm tăng uy tín trên sàn. Nó lấp đầy sổ đặt hàng của một sàn giao dịch với các lệnh mua và bán để tăng cường thanh khoản, đây được xem là giả mảo

Khối lượng báo cáo: Tổng giá trị của tất cả các hoạt động giao dịch được báo cáo khi trao đổi với CoinMarketCap bằng API của nó.

Khối lượng điều chỉnh: Ước tính khối lượng giao dịch thực tế trên sàn giao dịch.

KẾT LUẬN

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện đang dao động trong khoảng từ 220 tỷ đến 250 tỷ đô la, giảm từ mức cao nhất gần 830 tỷ đô la trong suốt thời gian cao nhất thị trường từ tháng 12 năm 2017 đến tháng 1 năm 2018.

Những con số này nghe có vẻ ấn tượng, nhưng chúng quá ít so với các thị trường khác

Ví dụ vàng, có tổng vốn hóa thị trường khoảng 7,5 nghìn tỷ đô la. Tài sản toàn cầu được ước tính là khoảng $ 317 nghìn tỷ.

Chúng tôi không biết giới hạn thị trường tiền điện tử sẽ hướng tới đâu – nhưng các trang web như CoinMarketCap.com có thể tổng hợp tổng quan về thị trường điện tử hiện tại.

Video hướng dẫn 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây