Trang chủTiền ảoElrond (EGLD) là gì ? Tổng hợp thông tin về Elrond (EGLD)

Elrond (EGLD) là gì ? Tổng hợp thông tin về Elrond (EGLD)

Elrond (EGLD) là nền tảng coin đã nổi tiếng hiện nay, tuy nhiên không nhiều người hiểu rõ về giải pháp khác biệt mà Elrond (EGLD) mang lại cho người dùng hiện nay so với các nền tảng khác. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này và cung cấp thêm các thông tin nổi bật về Elrond (EGLD).

Elrond (EGLD) là gì ?

Elrond được đánh giá là một thiết kế blockchain mới, trong đó, các blockchain được xây dựng mở rộng có lượng giao dịch khổng lồ đang từng bước cạnh tranh và giải quyết các vấn đề hạn chế mà Ethereum đang mắc phải. Nó được cải tiến giúp tích lũy thông lượng gấp 1000 lần, đặc biệt là tốc độ xử lý hành động. Bằng cách ra mắt hai tính năng nổi trội là thuật toán mới Proof-Of-Stake (PoS) và cơ chế chỉnh sửa trạng thái thích ứng. Điều này giúp cho cơ chế đồng thuận được diễn ra nhanh chóng hơn và khả năng mở rộng một cách tuyến tính. 

Tất cả điều đó, khiến nền tảng Elrond vươn tới tầm nhìn mới khi có thể tạo ra mạng lưới có khả năng xử lý 10.000 giao dịch mỗi giây (TPS) với chi phí nhỏ, không đáng kể. Trong khi với nền tảng Ethereum chỉ có 15 TPS. Mục tiêu của Elrond là trở thành trụ cột trong nền kinh tế số hóa hiện nay, tạo ra khả năng tương tác không biên giới và không có giới hạn.

Elrond  nội trội với giải pháp Adaptive State Sharding

Khả năng mở rộng hệ thống được đánh giá thông qua tiêu chuẩn đó là Visa. Hệ thống Visa thực tế mới xử lý với tốc độ là 1500 TPS trong khi đã từng tuyên bố rằng sẽ xử lý được 56K TPS. Điều này cho thấy con số thực tế không thực sự ấn tượng. Bởi về mặt nguyên lý thì Visa có thể đạt ít nhất là 10K TPS. 

Để giải quyết vấn đề, Elrond đã đề xuất giải pháp mở rộng ra các hệ thống tập trung thay vì chỉ duy trì trên mạng lưới blockchain phi tập trung. Điều đó cho thấy nếu thực hiện được việc này rõ ràng khả năng sức mạnh cộng đồng được cho phép tương tác rất rộng rãi. Điều này giúp tạo ra một nền kinh tế toàn cầu, nơi mà mọi người trên khắp mọi nơi đều có thể tham gia vào tương tác trên nền tảng này.

Elrond đã tận dụng những gì hữu dụng nhất của blockchain như nền tảng phi tập trung và tính bảo mật để củng cố xây dựng cho nền tảng của mình. Cùng với đó, phát triển thêm mạng lưới blockchain công cộng để bổ sung những ưu điểm của mạng lưới này để nâng cao hiệu quả cũng như khả năng tương tác chéo, phân cấp và mở rộng thông lượng tốt hơn.

Để đạt được tất cả các điều đó, đó là do việc Elrond đã phát triển giải pháp Adaptive State Sharding. Giải pháp này được triển khai mạnh mẽ giúp mở rộng tuyến tính tốt hơn rất nhiều. Đồng thời mang lại những điều kiện để dễ dàng vượt qua các đối tác khác trong việc xử lý thông lượng.

Vừa qua, Elrond đã tiếp tục cho ra đời bản thử nghiệm có tên là Zero to One. Với bản thử nghiệm này Elrond đã đạt đến con số kỷ lục là 11.966 TPS. Cơ chế Static State Sharding đã mang đến một kết quả quá bất ngờ cho nền tảng Elrond. Điều này là vô cùng ấn tượng và hơn nữa hệ thống này cũng đã hoàn thành phần cứng tối thiểu và phân phối theo địa lý trên 126 nodes AWS.

Những hạn chế của Elrond

Mặc dù, có những sự phát triển sáng tạo khắc phục được nhiều hạn chế của các nền tảng khác. Song Elrond cũng vẫn còn hạn chế.

Bản thân Elrond cũng thấy rằng việc mở rộng khả năng của mình vẫn chưa thỏa mãn được nhu cầu của nhiều nhà đầu tư. TPS không còn là yếu tố marketing chủ yếu cũng như khả năng tương tác cũng vậy. Có thể thấy khả năng mở rộng của Elrond tốt hơn rất nhiều dự án nhưng cái nhiều người dùng quan tâm hơn nữa đó là ứng dụng thực tế. Vì vậy, những hạn chế trong những ứng dụng triển khai của mình khiến đây vẫn là một nhược điểm đáng kể của Elrond.

Elrond vẫn duy trì thực hiện Blockchain dành cho mọi người. Tuy nhiên, rõ ràng trên thực tế nhiều dự án vẫn hướng đến đối tượng doanh nghiệp và các nhà đầu tư tiềm năng lớn. Chính vì vậy, mặc dù về mặt lý thuyết vẫn hướng đến mọi người dùng song thực tế lại nhắm đến những đối tượng nhất định làm cho Elrond không thuyết phục được nhà đầu tư cá nhân, riêng lẻ. Vì vậy, hãy đưa các blockchain để tất cả mọi người tiếp cận và sử dụng nó dễ dàng hơn.

 Lời kết

Dù có hạn chế như kể trên, song Elrond vẫn đang là nền tảng tối ưu hiện nay trong thị trường tài chính điện tử số hiện nay. Bởi những gì Elrond đang gặp phải thì bất cứ nền tảng blockchain cũng vẫn đang vướng phải. Do đó, Elrond vẫn là sự lựa chọn hấp dẫn để các nhà đầu tư tiền điện tử hướng đến.

Vậy tại sao bạn không thử và cảm nhận những gì mà Elrond có thể mang lại cho bạn trong tương lai. Nếu vẫn còn đang phân vân bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin về giá thị trường của Elrond trên các bảng tin tài chính tiền điện tử để biết mức lợi nhuận hấp dẫn của Elrond. Từ đó, hãy quyết định có nên đầu tư Elrond hay không nhé!

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...