Trang chủTiền ảoCream Finance (CREAM) là gì? Cách thức hoạt động của Cream Finance

Cream Finance (CREAM) là gì? Cách thức hoạt động của Cream Finance

Cream Finance là dự án nhằm cung cấp các dịch vụ cho nền tảng phi tập trung Defi. Trong đó, dự án này tập trung chủ yếu vào các dịch vụ sản phẩm cho vay, vay, thanh toán, hay hoán đổi và token hóa cho các loại tiền điện tử. 

Giao thức của nền tảng này thực chất là một phân nhánh của Compound Finance. Trong đó, dựa trên mã của Balancer Labs thì nền tảng này mới có thể thực hiện việc swap Cream sang token khác. Cụ thể cách thức hoạt động của Cream Finance như thế nào? Các bạn sẽ biết điều này trong nội dung sau đây.

Token Cream Finance (CREAM) là gì?

Token gốc của giao thức Cream Finance là CREAM token. Token này có thể đồng thời giao dịch trên các nền tảng Ethereum và Binance Smart Chain. CREAM token thực hiện các hợp đồng thông minh trên Ethereum, trong khi người dùng vẫn có khả năng tạo ra DAO cho chính cộng đồng của mình. Điều này cho thấy khả năng phối hợp hiệu quả hơn giữa các dịch vụ tài chính khác nhau. 

Với việc tham gia đóng góp token trong khoảng thời gian 4 năm thì người dùng sẽ tích lũy được phần thưởng. Lưu ý rằng nếu muốn được phần thưởng thì bạn không được mở khóa token trong khoảng thời gian này. Điều này có nghĩa là bạn phải tham gia đến hết thời gian bạn mới được nhận thưởng.

Cách thức hoạt động của Cream Finance (CREAM)

Cho đến tháng 9 năm 2020 thì Cream Finance chính thức hoạt động trên cả hai nền tảng nổi tiếng hiện nay trên thị trường tiền điện tử, đó là nền tảng Ethereum và nền tảng Binance Smart Chain (BSC). 

Thông qua việc sử dụng cơ chế thị trường tự động (AMM) CREAM Finance đã cung cấp các dịch vụ thanh khoản nhanh chóng cho các tài sản số trên thị trường Defi. Người dùng có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch vay hay cho vay dễ dàng. Đồng thời có thể kiếm về phần thưởng trong khi khai thác thanh khoản thông qua các token CREAM với việc thực hiện cung cấp các tài sản để làm tài sản thế chấp. Khi đó, các hoạt động giao dịch vay, cho vay đều sẽ được CREAM Finance thu phí hoán đổi.

Nền tảng cung cấp các giao dịch với rất nhiều loại tài sản khác nhau dưới dạng các token. Trong đó, có các loại token lớn như USDC, BUSD, USDC, BUSD. Hay các loại tiền mã hóa nổi tiếng như ETH, renBTC và LINK. Hoặc các token quản trị như LEND, CRV, CREAM, COMP, BAL, YFI…

Hệ sinh thái của Cream Finance (CREAM)

Dự án Cream Finance tạo ra một hệ sinh thái khá đa dạng với nhiều pool lending, borrowing, swap hay các thanh khoản khai thác lợi nhuận (còn được gọi là Liquidity Provider)… 

Cream Lending và Borrowing: Dự án đang cung cấp khoảng 36 loại crypto và token. Trong đó chủ yếu vẫn là các token của Ethereum. Tất nhiên sẽ có lãi suất khác nhau giữa mối loại token pool Lending khác nhau. Trong khi, với borrowing pool thì mức thường được hệ thống cho vay vào khoảng 60%-80% giá trị tài sản thế chấp. Nhưng nó cũng tuân theo một tỷ lệ quy định trong giao thức của Cream.

Trong trường hợp mà thị trường có biến động không khả quan làm giảm sụt giá của tài sản thì rủi ro mà người dùng có thể gặp phải trong khả năng thanh lý tài sản thế chấp. Điều này khiến cho tỷ lệ cho vay sẽ có khả năng vượt qua ngưỡng thanh lý. Vì vậy, người dùng cần theo dõi biến động giá của thị trường để có thực hiện các giao dịch cho phù hợp.

Creamy Swap và Liquidity Provide: Creamy Swap giúp bạn có thể thanh khoản và cập nhật từ một phía. Nó là sự tích hợp của các mô hình Balancer, Curve, Uniswap, BlackholeSwap,… Nó có tính năng đột phá bởi đã dựa trên mô hình Curve và Blackholdswap. 

Điều này giúp giảm khả năng trượt giá và phân tán khi có bất cứ một token mới nào được niêm yết. Mức phí chuyển đổi của Cream cũng vào khoảng 0.25% và nó cũng thực hiện đưa vào hệ thống khoảng 0.05% còn lại sẽ dành thưởng cho nhà cung cấp Liquidity Provide.

Cream ETH2: Dự án Cream Finance cho phép bạn có khả năng Staking ETH hoặc ETH2 để thực hiện thanh khoản từ đó nhận các phần thưởng token Cream ETH2. Đây là loại token bạn có thể sử dụng để thế chấp và vay một token khác. Khi đó, bạn có nhiều khả năng tăng sinh lời với nhiều loại token khác nhau.

Cream Reward Pool:  Bạn có thể nhận thưởng bằng cách sử dụng các pool có thể stake, trong đó sẽ có các tỷ lệ stake khác nhau.

Tổng kết

Cream Finance (CREAM) là dự án không có nhiều tính năng nổi trội như các dự án tiền điện tử khác. Do đó, khó có thể thấy sự khác biệt của đồng tiền điện tử CREAM coin so với các đồng coin khác. Tuy nhiên, trên thị trường tiền kỹ thuật số hiện nay thì đồng CREAM coin lại đang là một đồng coin có độ ổn định cao. Khi mức giá biến động không lớn đặc biệt là sự sụt giảm giá xảy ra không lớn như nhiều đồng tiền tiềm năng khác. 

Vì vậy, đây vẫn được xem là đồng coin nên đầu tư theo nhiều đánh giá của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. vấn đề đặt ra là đồng tiền này liệu sẽ giữ vững sự ổn định trong tương lai hay không? Đây là điều mà nhiều chuyên gia chưa dám đưa ra dự đoán đối với đồng coin này.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Tâm lý thị trường BTC của Úc tăng vọt sau khi...

0
Tâm lý tích cực gia tăng bị sai lệch nặng nề bởi những người từ 55 tuổi trở lên, nơi tâm lý Bitcoin tăng...