Trang chủTiền ảoPancakeSwap (CAKE) là gì? Tổng hợp thông tin về PancakeSwap (CAKE)

PancakeSwap (CAKE) là gì? Tổng hợp thông tin về PancakeSwap (CAKE)

Trên thị trường Defi phi tập trung đang nhắc đến một cái tên mới là PancakeSwap (CAKE). Với sự tăng giá phi mã trong thời gian gần đây của token này đã khiến nó trở thành dự án tỷ đô trên Binance Smart Chain. 

Hiện tại PancakeSwap (CAKE) đang là DEX đứng ở vị trí thứ 2 trên Binance Smart Chain theo số lượng giao dịch diễn ra. Giá của nó tăng cao và thiết lập kỷ lục khi tăng tới 520%. Do đó, đẩy giá trị vốn hóa của đồng tiền điện tử này lên đến hơn 1 tỷ USD và nó đã thiết lập một kỷ lục mới trong lịch sử.

PancakeSwap (CAKE) là gì?

PancakeSwap là dự án sàn giao dịch DEX. Trên sàn giao dịch này bạn có thực hiện các giao dịch trao đổi token hay còn gọi là các đồng tiền điện tử. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhận phần thưởng khi thực hiện stake token hoặc bầu chọn bỏ phiếu quyết định các vấn đề của hệ thống dựa vào số lượng token Syrup mình đang sở hữu.

Nó hoạt động dưới phương thức là một hệ thống tạo thị trường tự động. Có nghĩa là chúng ta sẽ không thực hiện giao dịch thông qua việc khớp sổ lệnh. Mà theo phương thức này chúng ta sẽ thực hiện việc khoá token mình đang sở hữu cho vào một pool thanh khoản để thực hiện các giao dịch.

Khi PancakeSwap chính thức được ra mắt trên Binance Smart Chain (BSC) vào tháng 9/2020, chỉ trong vòng 5 tuần thì TVL của nó đã đạt tới 250.000.000 USD. Cùng với đó là nó bắt đầu chiếm một loạt vị trí top đầu về khối lượng giao dịch, số lượng người dùng, phí gas đã đóng góp cho BSC. Token được PancakeSwap sử dụng chính thức lên sàn với tên gọi là CAKE token.

Có thể nói đây là dự án đang làm khuấy động thị trường tài chính tiền điện tử với sức hút lớn chưa từng thấy chỉ trong một khoảng thời gian vô cùng ngắn. Nó đã lập được nhiều kỷ lục mà nhiều đồng coin lớn đi trước cũng chưa từng đạt được.

Làm thế nào để tạo ví sử dụng Pancakeswap

Cách tạo ví trên máy vi tính

Để sử dụng và kết nối được nền tảng Pancakeswap trên mạng lưới của Binance Smart Chain thì bạn cần thực hiện công việc tạo ví Metamask. Vì vậy, điều đầu tiên bạn cần làm là tải và đăng ký ví Metamask. Sau đó, thực hiện các bước cụ thể sau:

Bước 1: Bạn mở vào phần mạng lưới trên màn hình ở phía bên phải, rồi click chuột vào mục Custom RPC.

Bước 2: Sau khi chọn mục Custom RPC, trên màn hình sẽ hiện lên một bảng thông tin cần thiết bạn cần điền như tên Network, New RPC URL,… Sau khi bạn đã điền xong thông tin một cách đầy đủ. Bạn cần xem lại một lần nữa các thông tin mà bạn đã vừa điền để tránh việc bị sai sót hay nhầm lẫn trong quá trình điền. Hãy nhớ đây là các thông tin rất quan trọng vì vậy bạn cần điền thật chính xác.

Bước 3: Cuối cùng sau khi đã kiểm tra thông tin chính xác hết rồi thì bạn chỉ cần chọn mục Save để hệ thống lưu tài khoản ví của bạn trên hệ thống. Tiếp đến bạn hãy nạp đồng BNB vào ví. Bây giờ thì bạn có thể dễ dàng sử dụng token CAKE của nền tảng PancakeSwap trong bát kỳ giao dịch nào trên hệ thống.

Cách tạo ví trên điện thoại

Việc tạo ví trên điện thoại đơn giản hơn so với trên máy tính. Trên điện thoại thì bạn sẽ kết nối với PancakeSwap của Binance Smart Chain bằng cách sử dụng ví TrustWallet. Cách thực hiện chỉ cần trải qua hai bước sau:

Bước 1: Tải vào tạo tài khoản ví Trust Wallet trên điện thoại thông minh của mình.

Bước 2: Nạp đồng coin BNB vào ví nhưng phải đảm bảo nó tuân theo chuẩn mới của BSC đó là tiêu chuẩn BEP20.

Có thể nhận CAKE bằng cách nào?

Swap (Hoán đổi)

Bạn có thể hoán đổi dễ dàng các đồng BNB, BCH, ALPHA, BAND… sang đồng coin CAKE để thực hiện việc mining hay staking trên sàn giao dịch PancakeSwap. 

Giao dịch trên Binance

Nếu bạn muốn có CAKE để đầu tư về mức biến động giá của token này thì bạn có thể thực hiện giao dịch trên sàn Binance. Sàn này hiện đang có các cặp giao dịch của đồng CAKE là CAKE/BNB và CAKE/BUSD

Staking

Bạn có thể thực việc stake trên màn hình nền tảng PancakeSwap để được trả phần thưởng là các CAKE.

Yield Farming

Nó có cách thức thực hiện giống với stake nhưng nó yêu cầu rằng để tạo ra một pool token thì sẽ phải thực hiện stake 2 loại token. Sau đó bạn sẽ nhận được CAKE khi bạn thực hiện khóa các pool token này vào các pool. 

Cung cấp thanh khoản trên Pancakeswap

Trên PancakeSwap chỉ với cách thêm token mà các bạn đang sở hữu vào các pool thanh khoản (LP) thì các pool này sẽ cung cấp cho bạn khả năng thanh khoản trên hệ thống. Bạn sẽ nhận được token FLIP khi thêm token pool (LP).  Token FLIP càng nhiều thì phần thanh khoản trong pool của bạn càng cao.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về dự án PancakeSwap đang làm mưa làm gió trên thị trường tiền điện tử hiện nay. Những người đang tham gia đầu tư và kiếm tiền từ dự án tiền điện tử này đang khá tự tin về sự phát triển này của dự án. Song đồng tiền này sẽ đứng trong top đầu được bao lâu thì chúng ta còn phải đón chờ điều này trong tương lai. 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...