Trang chủTiền ảoDODO coin (DODO) là gì? Tổng hợp thông tin về DODO coin

DODO coin (DODO) là gì? Tổng hợp thông tin về DODO coin

DODO là một trong những dự án tiền ảo mới có sức hút trên thị trường tài chính Defi hiện nay. Nó được xem là dự án có nhiều thiết kế nổi bật so với những đồng tiền ảo khác. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thiết kế độc đáo của DODO trong bài viết sau đây các bạn nhé!

DODO (DODO) là gì? 

DODO là một giải pháp thanh khoản On-chain mới khi được phối hợp giữa Oracle và AMM. Một trong những Dex hot nhất hiện nay.

DODO đã giải quyết được các vấn đề mà nhiều dự án tiền ảo khác đang bị hạn chế đó là các vấn đề liên quan đến Add Liquidity one Side hay impermanent loss. Những vấn đề tổn thất cho hệ thống được dự án giải quyết triệt để thông qua những thiết kế mới của mình đó là thiết kế PMM thay thế cho AMM trước kia. 

Thiết kế PMM của DODO

Thiết kế độc đáo PMM của DODO còn được gọi là Proactive Market Maker, một giải pháp thanh khoản On-chain mới, khắc phục được nhiều hạn chế của thiết kế AMM trước đây của Uniswap.

Trong khi các thiết kế AMM là việc sử dụng các công thức toán học để vẽ ra các đường cong thể hiện sự tương tác của các Token trong Pool. Còn thiết kế PMM của DODO là một sự sử dụng kết hợp giữa Oracle với công thức toán học. Điều này có nghĩa là PMM sử dụng một phần của thiết kế AMM nhưng mở rộng hơn.

Điều này giúp DODO có thể vận dụng giá của Oracle để bám sát gần với giá của thị trường khi đưa giá trên Dex. Khi giá của Oracle có biến động thì đường cong giá của PMM cũng sẽ dịch chuyển thay đổi theo khiến nó luôn có giá tiệm cận gần nhất với giá thị trường. 

Điểm nổi bật của DODO 

Với thiết kế độc đáo PMM DODO đã mang đến nhiều điểm nổi bật nổi trội hơn hẳn so với các dự án tiền ảo khác cụ thể như sau:

Low slippage: DODO với thiết kế PMM giúp nó có trượt giá thấp hơn nhiều do luôn bám sát giá thị trường. 

Rủi ro chi phí cơ hội thấp: Bởi để thực hiện Add liquidity trên Uniswap thì thường bạn phải bán bớt ETH đang sở hữu ra USDC. Khi đó thì bạn mới có thể Add Liquidity thành công đồng thới bạn mới kiếm được Incentive. Tuy nhiên khi ETH tăng giá thì số Incentive bạn đã kiếm được từ giao dịch này không bù đắp được tổn thất mất đi khi bạn đã bán ETH ở giá thấp. Chính vì vậy, chúng ta thấy rằng việc sử dụng thiết kế AMM sẽ làm cho rủi ro chi phí cơ hội của bạn khi giao dịch Add liquidity là khá cao.

Do đó, đội ngũ phát triển của DODO đã cải tiến nhằm hạn chế thấp nhất rủi ro chi phí cơ hội này. Khi bạn có thể thực hiện Add liquidity trên DODO ngay lập tức mà không cần bán bớt ETH để đổi lấy USDC. Đồng thời bạn cũng có thể dễ dàng thoát khỏi pool khi Unstake ETH của mình để bán với giá cao hơn. Điều quan trọng bạn vẫn nhận được một phần phí giao dịch Incentive từ Pair ETH-USDC trên DODO.

Không có tổn thất vô thường: Bạn có thể hạn chế tổn thất vô thường về 0. Đây là điều mà khi bạn thực hiện Add Liquidity trên Uniswap sẽ không bao giờ có được. Bởi vấn đề tổn thất vô thường được xem là một hạn chế cố hữu của Uniswap. Tổn thất được hiểu cơ bản là khi giá bạn thực hiện giao dịch Add Liquidity chênh quá nhiều với giá khi bạn Unstake. Khi đó, số đồng coin bạn rút ra sẽ không khớp với tỷ lệ ban đầu bạn rút ra.

Trong khi bạn sử dụng DODO thì yên tâm rằng khi bạn Add liquidity 10 ETH thì đến khi bạn Unstake  bạn sẽ vẫn nhận được số lượng tương tự là 10 ETH. Bạn sẽ không bị tổn thất một đồng nào cả.

Tương lai của DODO Token

Trong tương lai thì DODO token đang được kỳ vọng sẽ giải quyết triệt để nhiều vấn đề hơn với những công nghệ mới của mình. Đặc biệt khi mà Ethereum Update lên 2.0 thì sẽ tích hợp nhiều tính năng phức tạp và DODO token sẽ ngày càng phát triển.

Tuy nhiên chúng ta cũng cần phải hiểu rằng sự cạnh tranh trên thị trường tiền ảo cũng vô cùng khốc liệt. Chính vì vậy, chỉ trong khoảng thời gian ngắn thì DODO cũng có thể sẽ bị những đồng tiền mới ra mắt sau đánh bại. Bởi những giải pháp mới của họ lại độc đáo hơn và có thể giải quyết được thêm những vấn đề phát sinh mới trên hệ thống hơn so với DODO. 

Vì vậy, DODO cũng sẽ phải luôn phát triển những tính năng mới để có thể cạnh tranh được với những đồng tiền mới. Mới đây DODO cũng đã nhắc đến phiên bản Earn DAO sẽ ra mắt sớm nhất tới đây trong năm 2021. Hãy cùng chờ xem DODO sẽ mang đến Use Case có gì khác so với phiên bản cũ. Đây cũng là một bước tiến mới trong tương lai của DODO. 

Tổng kết

Trên đây là những điều nổi bật nhất về đồng tiền ảo DODO, hy vọng bạn đã hiểu được sự độc đáo của đồng coin này so với các đồng coin khác đang có trên thị trường tiền ảo hiện nay. Nhưng tương lai của đồng thời này sẽ ra sao còn phụ thuộc vào chính họ cũng như các đối thủ cạnh tranh trong những cải tiến mới của mình.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...