Trang chủTiền ảoElix là gì ? Mua đồng coin ELIX trên sàn giao dịch...

Elix là gì ? Mua đồng coin ELIX trên sàn giao dịch nào ?

Elix là gì ?

Elix là một nền tảng dựa trên Ethereum để thanh toán, cho vay và gây quỹ cộng đồng . Nhóm nghiên cứu đang thực hiện một cách tiếp cận đầu tiên trên thiết bị di động và tập trung vào khả năng sử dụng để thu hút lượng lớn người dùng nhất có thể ngay từ đầu.

Vấn đề thị trường: Việc giữ thông tin tài chính và thông tin cá nhân trên một máy chủ tập trung đã chứng minh hết lần này đến lần khác là một phương tiện lưu trữ dữ liệu không an toàn (ví dụ: Equult). Điều này không chỉ phơi bày dữ liệu nhạy cảm cho tin tặc với một điểm thất bại duy nhất, mà còn mở ra cơ hội lừa đảo. Với một thực thể duy nhất kiểm soát dữ liệu và giao dịch, ai sẽ nói họ không thao túng dữ liệu làm trung gian?

Trong hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu Elix này, chúng tôi sẽ đề cập đến cách dự án giải quyết các vấn đề này cùng với mọi thứ khác mà bạn cần biết, bao gồm:

Elix hoạt động như thế nào?

Mạng Elix chứa ba thành phần riêng biệt:

  1. Sổ cái thanh toán
  2. Nền tảng gây quỹ cộng đồng
  3. Cho vay ngang hàng

Sổ cái thanh toán

Sổ cái thanh toán là nền tảng của Elix. Đây là nơi bạn gửi, mượn và yêu cầu tiền cũng như theo dõi bất kỳ giao dịch nào bạn đã thực hiện. Bạn có thể chọn liên kết tài khoản sổ cái của mình với một địa chỉ cục bộ trên điện thoại hoặc trực tiếp với ứng dụng Elix. Ngoài ra, bạn có khả năng gửi các khoản thanh toán nhanh của Cameron, đến các địa chỉ liên hệ mà không cần phải nhập địa chỉ của họ khi bạn đồng bộ hóa chúng với ứng dụng.

Nền tảng gây quỹ cộng đồng (Boost)

Elix cũng bao gồm một nền tảng, Boost , để tạo điều kiện cho các chiến dịch gây quỹ cộng đồng phi tập trung sử dụng các hợp đồng thông minh. Để đóng góp cho chiến dịch của dự án, bạn cần sử dụng mã thông báo Elixir mà nhóm đã đặt tên một cách khéo léo ELIX . Elix lấy một tỷ lệ phần trăm số tiền mà các dự án huy động được thông qua Boost. Ngoài ra, nhóm Elix đang xem xét mọi dự án quan tâm đến việc gây quỹ trên nền tảng để đảm bảo rằng chỉ có các dự án chất lượng đang làm như vậy.

elix-interface

Cho vay ngang hàng (P2P)

Cuối cùng, Elix đang cung cấp một chương trình cho vay ngang hàng (P2P) được khuyến khích .

Trong một khoản vay truyền thống, người vay trả lại cho người cho vay trong một loạt các đợt theo thời gian. Các đợt này bao gồm lãi suất mà các điều khoản cho vay đánh vần. Trong hệ thống này, không có nhiều ưu đãi cho người đi vay trả góp đúng hạn trừ rủi ro được gửi đến các bộ sưu tập.

Tuy nhiên, với Elix, cả người cho vay và người đi vay đều được khuyến khích tuân theo các điều khoản của khoản vay. Khi thiết lập khoản vay, những người tham gia có thể chọn bao gồm thời gian khai thác sau khi khoản vay hoàn thành để nhận thêm phần thưởng. Nếu được bật, với tư cách là người cho vay, bạn phải giữ ELIX trong ví của mình trong một khoảng thời gian nhất định trong một hệ thống tương tự như Proof-of-Stake . Khi thời gian nắm giữ đó hoàn tất, Elix sẽ trao phần thưởng dưới dạng mã thông báo mới, mã thông báo P. Mã thông báo này rất có thể sẽ có một tên khác trong tương lai.

Nếu người vay trả lại khoản vay đúng hạn, phần thưởng được chia cho người cho vay nhận được 65% và người vay nhận được 35%. Tuy nhiên, nếu người vay có các khoản thanh toán trễ, người cho vay nhận được 100% phần thưởng.

Token P sẽ có nguồn cung tối đa cố định mà nhóm chỉ mong muốn đạt được sau một vài thập kỷ.

Khai thác bằng chứng thời gian

Elix sử dụng bằng chứng thời gian để khai thác ELIX. Đây là một chiến lược khai thác khá phức tạp, vì vậy chúng tôi sẽ chia nhỏ từng bước:

  1. Là người dùng ban đầu, bạn tạo địa chỉ Ethereum cha và con . Điều này xảy ra trong quá trình hình thành của Elix.
  2. Nhóm Elix phát sóng 1 Elixor (EXOR) vào địa chỉ con của bạn.
  3. Bất cứ lúc nào, bạn có thể chuyển bạn 1 EXOR từ trẻ sang địa chỉ cha. Bạn có thể làm điều này 10 lần với mỗi cặp bố mẹ con.
  4. Khi bạn chuyển EXOR từ con sang cha mẹ, bạn sẽ nhận được một số ELIX nhất định ở vị trí của nó. Con số này bắt đầu từ 2500 nhưng tăng lên 5000 trong 10 năm tới.
  5. Do đó, bạn giữ EXOR càng lâu, ELIX bạn sẽ nhận được càng nhiều khi cuối cùng bạn chuyển nó.

Do phần thưởng khai thác đa dạng, thật khó để dự đoán tổng cung sẽ là bao nhiêu khi khai thác hoàn tất.

Đội ngũ Elix & tiến bộ

Các Elix đội gồm hai nhà đồng sáng lập, David Jackson và Melanie Plaza, trong một thời gian khá lâu nhưng thời gian gần đây đã mở rộng, bổ sung thêm một cố vấn và một nhà phát triển front-end.

Nhóm này còn trẻ so với các nhóm blockchain khác. Jackson tốt nghiệp Stanford với bằng Kỹ sư cơ khí năm 2017 và bắt đầu làm việc với Elix ngay sau đó. Mặc dù vẫn còn mới đối với blockchain, Plaza có kinh nghiệm khởi nghiệp trước đây với tư cách là CTO của To The Tens và đồng sáng lập của Crunchbutton.

Tuy nhiên, kinh nghiệm hạn chế này dường như không cản trở tiến trình của họ. Kể từ khi nền tảng bắt đầu vào tháng 9 năm 2017, nhóm đã phát hành bản beta cho sổ cái thanh toán và đã mở ra các hợp đồng thông minh gây quỹ và cho vay để thử nghiệm.

ETHLend có lẽ là đối thủ cạnh tranh lớn nhất của Elix trong lĩnh vực cho vay P2P. ETHLend hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử khác nhau mà bạn có thể cho vay nhưng lại thiếu chương trình phần thưởng cho vay mà Elix cung cấp.

Là một nền tảng thanh toán, Elix đang cạnh tranh với Request Network và OmiseGo trong số một vài dự án khác. Bởi vì Elix chủ yếu là một nền tảng cho vay và gây quỹ cộng đồng, các tùy chọn thanh toán của nó đơn giản hơn nhiều so với những gì đối thủ của nó cung cấp.

Thương mại

Giá ELIX đã tăng đột biến hai lần kể từ khi nó bắt đầu giao dịch vào tháng 9 năm 2017. Lần tăng đầu tiên xảy ra vào đầu tháng 10 năm 2017. Mặc dù bạn không bao giờ có thể chắc chắn, điều này dường như ít nhất là do một Suppoman, người gây ảnh hưởng tiền điện tử nổi tiếng trên Youtube, người đã đăng một video vào thời điểm đó nói rằng ELIX là một dự án tốt để đầu tư vào.

Biến động giá đáng kể tiếp theo là vào cuối năm 2017 và đầu năm 2018 khi ELIX tăng và giảm với toàn bộ thị trường tiền điện tử. Giá đã khá ổn định kể từ đó, hiện ở mức khoảng 0,42 đô la (~ 0,00005 BTC).

Việc phát hành công khai dự kiến ​​vào cuối quý 2 năm 2018 sẽ có tác động tích cực đến giá cả. Tuy nhiên, nếu nó không đáp ứng được kỳ vọng của nhà đầu tư, nó có thể gây bất lợi trong tương lai ngắn hạn (và thậm chí là dài hạn).

Mua ELIX ở đâu

KuCoin cung cấp ELIX như một cặp giao dịch với BTC và ETH. Nếu bạn không sở hữu một trong hai đồng tiền đó, hãy xem hướng dẫn của chúng tôi về cách mua Bitcoin hoặc  cách mua Ethereum trước.

Nơi lưu trữ ELIX

ELIX là mã thông báo ERC20, vì vậy, bất kỳ ví nào hỗ trợ mã thông báo dựa trên Ethereum đều phải hoạt động. MyEtherWallet là một lựa chọn trực tuyến phổ biến của các nhà đầu tư. Để bảo mật hơn, tuy nhiên, xem xét sử dụng một chiếc ví phần cứng như Trezor hoặc Ledger Nano S .

Khi nhóm phát hành ứng dụng di động ra công chúng, lý tưởng nhất là bạn nên lưu ELIX của mình bằng ví đó.

Phần kết luận

Elix đang hướng tới việc phân cấp cho vay ngang hàng, gây quỹ cộng đồng và thanh toán thông thường. Mặc dù hiện tại một nhóm chỉ có bốn người, họ đã đạt được tiến bộ đáng kể cho đến nay. Họ đã xây dựng bản beta cho thanh toán và hoàn thành việc phát triển hợp đồng thông minh cho các nền tảng cho vay và gây quỹ cộng đồng của họ.

Tuy nhiên, không có người lãnh đạo trong không gian, các hoạt động tinh gọn của Elix có thể đẩy họ lên đỉnh. Tuy nhiên, việc cung cấp tiền xu ban đầu trị giá hàng triệu đô la (ICO) từ đối thủ cạnh tranh có thể khiến việc nói dễ dàng hơn thực hiện.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...