Rate this post

DECENT là một hệ sinh thái ứng dụng phi tập trung (DApp) bao gồm blockchain DCore và altcoin DCT. Hệ sinh thái bao gồm API, SDK và các tính năng cốt lõi khác để giúp doanh nghiệp xây dựng các giải pháp blockchain.

Xem thêm các đồng coin khác

Hiện tại, sản phẩm DCore chuyên về phương tiện truyền thông kỹ thuật số và giải trí, nhưng bạn có thể sử dụng sản phẩm theo cách bạn muốn. Chuyên môn hóa này là một bước tập trung hơn so với các dự án Blockchain-as-a-Service (BaaS) khác tự quảng cáo như một liều thuốc cho các vấn đề của thế giới.

Decent làm việc như thế nào ?

DCore là cốt lõi Của DECENT. Nó cung cấp một số thành phần tập trung vào giải trí và truyền thông mà bạn có thể xây dựng để tạo DApps.

  • Mã thông báo tùy chỉnh. Tương tự như Ethereum và Waves , bạn có thể tạo mã thông báo tùy chỉnh cho trường hợp sử dụng riêng lẻ của bạn. Ví dụ: nếu bạn là người tổ chức buổi hòa nhạc, mã thông báo tùy chỉnh sẽ tạo ra vé buổi hòa nhạc kỹ thuật số tuyệt vời giúp loại bỏ hàng giả.
  • Chia sẻ doanh thu . Một phần nội dung điển hình có thể có một vài cá nhân đóng góp cho nó. Sự đóng góp có thể bao gồm từ thực sự tạo ra nội dung để tiếp thị đến thực hiện kiểm tra bản quyền. DECENT cho phép bạn ngay lập tức (trong <5 giây) chia doanh thu bạn kiếm được từ nội dung của mình với các bên thích hợp.
  • Giao dịch tập tin lớn . Để tiếp tục cải thiện phân phối nội dung, DECENT triển khai IPFS – một cách phi tập trung và hiệu quả để lưu trữ và phân phối nội dung.

DCore-usecases

Một số trường hợp sử dụng DCore

Các thành phần là kết hợp là tốt. Để giải thích thêm, hãy kết hợp thành phần mã thông báo tùy chỉnh với chia sẻ doanh thu để tạo chiến dịch gây quỹ cộng đồng blockchain. Trong ví dụ này, giả sử rằng chúng tôi đang gây quỹ để xây dựng một sản phẩm mà chúng tôi muốn bán một tình huống gây quỹ cộng đồng tương tự như Kickstarter.

Để gây quỹ, chúng tôi bán mã thông báo tùy chỉnh cho những người ủng hộ của chúng tôi. Giữ các mã thông báo đó là bằng chứng cho thấy một người ủng hộ đã đóng góp cho chiến dịch. Các mã thông báo có thể giao dịch và chủ sở hữu có thể bán chúng bất cứ khi nào họ muốn.

Tiếp theo, chúng tôi mang lại chia sẻ doanh thu vào hỗn hợp. Khi chúng tôi bán sản phẩm của mình, tất nhiên, chúng tôi kiếm được doanh thu. Thông qua DECENT, chúng tôi có thể thiết lập một phần tách và phân phối doanh thu đó cho những người đóng góp gây quỹ. Một hệ thống như thế này cung cấp thêm các ưu đãi để hỗ trợ chiến dịch.

DCT

DCT là DECENT của cryptocurrency và là nền tảng cho một vài hoạt động nền tảng khác nhau. Giống như Ether cho Ethereum, bạn bắt buộc phải chi DCT để thực hiện các hoạt động trên blockchain. Bạn cũng cần phải giữ DCT để bỏ phiếu cho những người khai thác, nhưng chúng ta sẽ hiểu thêm về điều đó sau.

Có tổng nguồn cung chỉ hơn 73 triệu DCT với hơn 50 triệu lưu hành tại thời điểm viết bài này. Các mã thông báo bổ sung vào hệ sinh thái thông qua một hệ thống khai thác trong đó chủ sở hữu mã thông báo bỏ phiếu cho các công cụ khai thác.

Bằng chứng ủy quyền

Tương tự như Ark , Lisk và EOS , DECENT thực hiện cơ chế đồng thuận Chứng minh ủy quyền . Nếu bạn là chủ sở hữu mã thông báo DCT, bạn có quyền bỏ phiếu cho người bạn muốn làm công cụ khai thác mạng cũng như có bao nhiêu công cụ khai thác mạng. Mặc dù số lượng người khai thác là linh hoạt, nhưng cần có tối thiểu 11 để mạng hoạt động.

Không giống như mạng Proof-of-Stake (PoS) truyền thống, bạn không nhận được phần thưởng cho việc đặt cược và bỏ phiếu.

Hệ thống bỏ phiếu DPoS của DECENT

Seeders

Seeders đóng vai trò tương tự như các công cụ khai thác DECENT trong việc duy trì mạng. Là người gieo hạt giống, bạn lưu trữ và phân phối nội dung để đổi lấy phần thưởng DCT. Hệ thống sử dụng IPFS để thực hiện trao đổi nội dung.

Là nhà xuất bản, bạn chọn nhà Seeders nào bạn muốn lưu trữ nội dung của mình. Mỗi seeder có một đánh giá danh tiếng, vì vậy việc chọn một người đáng tin cậy là đơn giản.

Cần phải có ít nhất ba seeder chạy trên mạng để gửi nội dung thông qua IPFS.

Nhóm & tiến độ

Matej Michalko và Wayman Kwan đã thành lập DECENT vào tháng 3 năm 2015. Sơ yếu lý lịch của Michalko được lấp đầy bằng kinh nghiệm blockchain:

  • Đồng sáng lập / CTO, Bitcoin Marketing
  • Đồng sáng lập / CEO, Coinsulting
  • Đồng sáng lập / Chủ tịch Hội đồng quản trị, Blockchain R & D Hub
  • Cố vấn, SophiaTX

DECENT có một nhóm các nhà phát triển cốt lõi và các vai trò khác nhưng cũng khuyến khích cộng đồng đóng góp.

Nhóm đã ra mắt DCore vào ngày 30 tháng 6 năm 2017 và phát hành một bản cập nhật quan trọng vào tháng 11 vừa qua. Bản cập nhật chứa mã thông báo tùy chỉnh, nhắn tin trên blockchain và một vài tính năng cho người Seeders. Bản phát hành tiếp theo bao gồm phát trực tiếp nội dung, mã thông báo tùy chỉnh không thể chuyển nhượng (ví dụ: tín dụng trường học, vé không thể chuyển nhượng), vest và chức năng để ngăn chặn việc gieo nội dung bất hợp pháp.

Cuộc thi

Đầu tiên và quan trọng nhất, DECENT là một nền tảng DApp. Vì vậy, nó đang cạnh tranh trong không gian đông đúc nhất trong công nghệ blockchain ngay bây giờ. Ethereum là đối thủ cạnh tranh nổi tiếng nhất trong khi EOS, Cardano và NEO cũng giải quyết các vấn đề tương tự.

DECENT phân biệt chính nó bằng cách xây dựng các tính năng đặc biệt hữu ích cho người sáng tạo nội dung và người tiêu dùng. Nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng một phương tiện truyền thông hoặc giải trí DApp, nhóm DECENT muốn trở thành tâm trí hàng đầu.

Nhìn vào DECENT từ góc độ này, bạn có thể coi Mã thông báo chú ý cơ bản (BAT) là đối thủ cạnh tranh. Mặc dù BAT không phải là nền tảng DApp, nhưng nó được tích hợp sâu vào lĩnh vực nội dung trực tuyến kết hợp với trình duyệt Brave của dự án.

Ngoài ra, khá nhiều dự án chuyên về các chi tiết cụ thể như bán vé hoặc chia sẻ nội dung. Nhưng họ không nắm giữ thị phần đáng kể và hầu hết không đóng vai trò là nền tảng cho việc tạo DApp như DECENT.

Thương mại

Lịch sử giao dịch của DECENT đã tương đối đáng thất vọng. Kể từ khi bắt đầu giao dịch ở mức $ 1,78 (~ 0,00072 BTC), giá DCT đã liên tục giảm xuống mức giá hiện tại là ~ $ 0,32 (~ 0,00005 BTC). Đồng tiền đã trải qua ba đợt tăng giá đáng kể trong suốt cuộc đời của nó cho đến nay.

Sự tăng giá đáng kể đầu tiên xảy ra vào đầu tháng 8 năm 2017. Không hoàn toàn rõ ràng nguyên nhân gây ra nó nhưng dường như là một thông báo hợp tác với ATMChain . ATMChain hỗ trợ DCT như một tùy chọn đóng góp trong ICO của họ.

Mức tăng giá đáng kể nhất diễn ra sau đợt tăng giá của thị trường vào tháng 12 năm 2017 và đầu tháng 1 năm 2018. Tuy nhiên, giống như phần còn lại của thị trường, giá đã giảm trở lại để bắt đầu năm mới.

Lần nhảy giá cuối cùng và ít quan trọng nhất trùng hợp với việc phát hành testnet DCore vào cuối tháng 3 năm nay. Cũng như các nền tảng DApp khác, khối lượng sử dụng cao hơn và DApps phổ biến sẽ đưa giá lên cao hơn.

Mua DCT ở đâu

Sàn Trao đổi tiền điện tử được đề nghị để mua DCT là Bittrex . Trên Bittrex, lựa chọn duy nhất của bạn là giao dịch BTC cho DCT. Nếu bạn không sở hữu bất kỳ BTC nào, trước tiên bạn nên mua Bitcoin trên một sàn giao dịch như Coinbase hoặc Gemini.

Bạn cũng có thể khai thác DCT. Để trở thành một người khai thác, bạn cần làm theo các hướng dẫn được cung cấp bởi nhóm DECENT. Ngoài ra, bạn cần kiếm đủ phiếu bầu từ những người nắm giữ DCT để đảm bảo một vị trí và nhận phần thưởng của bạn.

Nơi lưu trữ DCT

Bạn hiện có hai tùy chọn trong đó bạn có thể lưu trữ DCT của mình. Tùy chọn đầu tiên là ví dựa trên web DGo . Thứ hai là ví GUI DCore . Một ví Web đang trên đường đến.

Chúng tôi thực sự khuyên bạn không nên lưu trữ DCT của mình trên một sàn giao dịch.

Phần kết luận

DECENT là một nền tảng DApp tập trung vào nội dung bằng cách sử dụng cơ chế đồng thuận DPoS. Mặc dù có rất nhiều nền tảng DApp khác trên thị trường, nhưng không có nền tảng phân phối nội dung nào mà DECENT làm.

Bảng xếp hạng giá và giới hạn thị trường không phản ánh điều đó, nhưng nhóm phát triển của DECENT đã tích cực với các bản cập nhật. Có lẽ một cú hích tiếp thị lớn là tất cả dự án này cần để đưa nó trở lại thời kỳ huy hoàng trước đây.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây