Trang chủTiền ảoSushiswap là gì ? Toàn bộ thông tin về Sushiswap

Sushiswap là gì ? Toàn bộ thông tin về Sushiswap

Hiện nay nhiều người vẫn nghĩ rằng để hiểu về tiền điện tử SushiSwap sẽ phải tốn rất nhiều thời gian. Nhưng những gì tienaoplus.com cung cấp sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ về SushiSwap (Sushi) coin chỉ trong 5 phút mà thôi. Đọc ngay bài viết này ngay thôi!

Sushiswap là gì?

Cũng tương tự như nền tảng Uniswap, SushiSwap là một nền tảng được phát triển dựa trên những tính năng sẵn có của nền tảng Uniswap. Chính vì vậy, nó mang gần như đặc điểm của Uniswap đó là bao gồm AAM (Automated Market Maker), một giao thức được thiết lập trên thị trường tự động. 

Nền tảng này cho phép những người sử dụng swap bất kỳ một token ERC-20 nào. Nó không sử dụng cơ chế sổ lệnh để thanh khoản mà lại sử dụng poll. Điều này giống hệt với Uniswap.

Tuy nhiên, các nhà sáng tạo đã phát triển Sushiswap lên một cấp bậc mới đã khắc phục và giải quyết một số điểm yếu của nền tảng Uniswap. Đó là sẽ không thực hiện cung cấp thanh khoản nữa hay nói khác là hoạt động rút hết vốn mà vẫn còn nhận được lợi nhuận khi bạn vẫn nắm trong tay sushi. Nhưng nền tảng này cho phép nếu như người dùng càng tham gia vào pool càng sớm thì người dùng vẫn sẽ nhận được nhiều lợi nhuận hơn.

Khi Sushiswap ra đời đã giải quyết được những vấn đề gì?

Nếu các bạn muốn trở thành nhà cung cấp LP (Liquidity Providers) nhưng với Sushiswap bạn sẽ không thể sử dụng vai trò của ETH. Tuy nhiên, Sushiswap đã phát triển có Native Token riêng của nó là SUSHI. Do đó, không cần dùng đến ETH token để làm trạm trung tâm swap như nền tảng của Uniswap.

Khi đó, trên nền tảng này bạn sẽ nhận được đồng tiền tử SUSHI bằng cách hãy thanh khoản cho số lượng pool nhất định.  Từ đó, bạn sẽ trở thành một hold Sushi  được nhận sự phân bổ phần Incentive đến từ các Pool thanh khoản. Như vậy, có thể nói Sushiswap đã giải quyết bài toán này mà trong nền tảng đi trước Uniswap chưa làm được.

Làm thế nào để chia sẻ phí cho SUSHI Miner?

Như đã nói, nền tảng SushiSwap cho phép các Liquidity Providers nhận được phần phí phân bổ. Và mức phí này thông thường sẽ là khoảng 0,3% cho toàn bộ các khoản phí giao dịch có trong pool. Cụ thể mức phí giao dịch sẽ được phân bổ theo tỷ lệ là khoảng 0,25 % các Liquidity Providers đang hoạt động trong Pool sẽ được nhận trực tiếp về ví của mình. Còn lại khoảng 0,05 % thì các SUSHI Holders sẽ nhận được sự chuyển đổi lại. 

Chỉ với 2 tuần đầu tham gia, mỗi block sẽ được Minted khoảng 1000 SUSHI. Ngoài ra, khoảng 66,66 SUSHI token sẽ được chia cho mỗi nhóm. Trừ trường hợp các pool SUSHI nhận được gấp 2 lần. 

 Cuối cùng, các SUSHI được Minted sẽ lần lượt được phân chia theo số tài sản Stake được trong pool. 

Liệu SushiSwap có sập được không?

Đây là câu hỏi thường gặp của những người còn chưa tin tưởng vào nền tảng của SushiSwap. Dù vẫn biết khi đồng tiền điện tử SUSHI được phát hành thì ngay lập tức nó đã trở thành tâm điểm của mọi sự chú ý. Nhưng chính sức hút mạnh mẽ này lại khiến cho một số người lo sợ bởi sức nóng quá độ của một loại tiền điện tử lúc đó. 

Những lo ngại này là có căn cứ bởi bất cứ cái gì khi lên đến đỉnh điểm cũng sẽ tụt dốc., quá chớp nhoáng thì cũng nhanh vụt tắt. Điển hình là bài học kinh nghiệm từ những dự án trước ngay sau khi ra mắt hoành tráng thí bỗng biến mất sau vài ngày do hệ thống bị lỗi nghiêm trọng và lỗi hợp đồng.

Và rõ ràng khi nền tảng SushiSwap chưa được tổ chức kiểm toán công khai báo cáo minh bạch thì việc khả năng tồn tại rủi ro trong dự án này không thể nói là không có. Đây cũng là những nhận định của các chuyên gia có nhiều kinh nghiệm trên thị trường tiền điện tử hiện nay. Chẳng hạn như theo nhà sáng lập của Dharma Labs, Brendan Forster cho rằng SUSHI sẽ có thể là khoản đầu tư mang rủi ro

Nhiều chuyên gia của DeFi, chẳng hạn như Brendan Forster, đồng sáng lập của Dharma Labs, tuyên bố rằng SUSHI sẽ trở thành một khoản đầu tư rủi ro nếu những  khi gặp các lỗi hệ thống và đặc biệt là khi chưa trải qua các đợt kiểm toán độc lập.

Thương vụ chuyển giao quyền lực của nhà sáng lập Chef Nomi

Có thể nói người sáng tạo ra SushiSwap là người sáng lập được nhiều người chú ý nhất trên thị trường DeFi. Bởi khá thú vị khi người này thường dùng một nhân vật hoạt hình bếp trưởng Nomi (Chef Nomi) để làm avatar trên Twitter. Chính vì vậy, anh được xem là nhà phát triển tiền điện tử ẩn danh duy nhất hiện nay. 

Và cũng có thể chính vì sự không minh bạch trong tên tuổi của nhà sáng lập khiến cho nhiều nhà đầu tư SUSHI tuyệt vọng và nghi ngờ về hành động của Chef Nomi. Điều này đã làm cho giá token của SUSHI giảm mạnh. 

Nhưng ngay sau đó, Sam Bankman-Fried là CEO của sản FTX đã kịp đến đúng lúc để cứu vớt SUSHI khỏi thất bại. Anh ta đã đặt ra một hướng đi mới cho SUSHI. Sam đã đưa ra lời đề nghị chuyển giao quyền lực với nhà sáng lập của SushiSwap. Và cuối cùng nhà sáng lập Chef Nomi đã quyết định chuyển giao quyền kiểm soát nền tảng SushiSwap, đứa con tinh thần của anh ta cho SBF.

Tại sao SUSHI token có giá trị?

Token SUSHI  có một vai trò vô cùng quan trọng trong nền tảng SushiSwap. Đặc biệt là vai trò vận hành và duy trì mạng lưới hệ thống trên nền tảng này. 

Tất cả người dùng trên nền tảng này đều có thể gửi những ý kiến đề xuất cũng như những phản hồi về hệ thống để SushiSwap bỏ phiếu. Điều này nhằm mục đích để giúp cải thiện và nâng cao hệ sinh thái này. Bằng cách sử dụng hệ thống SUSHI holder để thực hiện chức năng bỏ phiếu cho các đề xuất của người dùng.

Tuy nhiên, các bạn cũng nên nhớ rằng các phiếu bầu và các đề xuất trên nền tảng SushiSwap không có bất kỳ một ràng buộc cụ thể nào. Điều này khiến người dùng sẽ phải thao tác thủ công khi đề xuất của họ được thông qua. Sau đó, chúng mới được đưa lên thực hiện trên giao thức chính của nền tảng.

Khi tham gia nền tảng SushiSwap, người dùng sẽ được tự mình xây dựng kế hoạch để chuyển đổi quyền quản trị của họ thành một hệ thống DAO hoặc  hệ thống tự trị phi tập trung. Khi đó, thay vì thực hiện đề xuất, bỏ phiếu thủ công do không có sự ràng buộc thì bây giờ người dùng đã có được đề xuất có sự ràng buộc. Chính vì vậy, các đề xuất này sẽ được thực hiện một cách tự động, tạo điều kiện thuận lợi hơn rất nhiều cho người dùng.

Người dùng SushiSwap có kế hoạch chuyển quyền quản trị thành một tổ chức tự trị phi tập trung hoặc DAO, nơi việc bỏ phiếu sẽ có giá trị ràng buộc và các quyết định sẽ được phần mềm của nó tự động thực hiện. Bên cạnh đó, người dùng cũng sẽ kiếm được tiền từ các khoản phí tạo ra trên nền tảng thông qua việc staking.

Tất cả những điều trên cho thấy được giá trị rất lớn của SUSHI token mạng lại cho người dùng của nền tảng này. 

Sushiswap volume và SUSHI price

Trên thực tế, trong SushiSwap, Volume giao dịch nhiều hơn, khi đó một lượng tiền lớn được chuyển đổi thành SUSHI token. Điều này sẽ làm cho SUSHI price được đẩy lên cao hơn. Như vậy có thể thấy giữa Sushiswap volumeSUSHI price có mối quan hệ tương quan lớn, có vai trò tác động hoán đổi trực tiếp  trên nền tảng SushiSwap.

Lời kết

Hy vọng chỉ với những thông tin ngắn gọn trên các bạn đã hiểu khá rõ về nền tảng của SushiSwap và có cái nhìn tổng quan về nền tảng này. Hiện nay, đây vẫn là loại tiền điện tử mang lại lợi nhuận lớn cho nhiều nhà đầu tư. Các bạn có thể tham khảo bài viết để đưa ra quyết định cho riêng mình nhé!

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...