Trang chủNgân HàngInternet Banking BIDV là gì ? Hướng dẫn Đăng ký & Sử...

Internet Banking BIDV là gì ? Hướng dẫn Đăng ký & Sử dụng

Bạn đã đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của BIDV chưa? Đây là dịch vụ vô cùng tiện lợi và hữu ích mà các khách hàng thực sự không nên bỏ qua. Dịch vụ ngân hàng điện tử này cho phép bạn thực hiện các giao dịch một cách nhanh chóng mà không cần mất thời gian đến ngân hàng. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ này, cách thức đăng ký và sử dụng Internet Banking của BIDV qua bài viết dưới đây nhé!

* Internet Banking của BIDV là gì ?

Internet Banking của BIDV là một trong những dịch vụ của ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (gọi tắt là BIDV).  Dịch vụ này có tên gọi là BIDV Online. Đây là dịch vụ ngân hàng điện tử đem đến cho khách hàng rất nhiều tiện ích như truy vấn tài khoản (kiểm tra số dư và thông tin các giao dịch), chuyển khoản trực tuyến, thanh toán các loại giao dịch, nạp tiền di động,… Khách hàng có thể thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi chỉ với yêu cầu là có thiết bị điện tử kết nối mạng Internet. Khách hàng không cần mất thời gian đến tận địa điểm giao dịch của Ngân hàng mà vẫn thực hiện được các nhu cầu cần thiết của mình.

* Cách đăng ký Internet Banking của BIDV

Trước tiên muốn sử dụng được dịch vụ Internet Banking của BIDV thì yêu cầu bắt buộc là bạn phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng BIDV. 

Để mở tài khoản, bạn hãy mang chứng minh nhân dân đến địa điểm giao dịch của ngân hàng BIDV và đăng ký mở tài khoản. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn để hoàn tất mọi thủ tục cần thiết và bạn sẽ có được tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng. Sau khi đã có tài khoản của BIDV, bạn có thể đăng ký luôn việc sử dụng dịch vụ BIDV Online. Giao dịch viên tại ngân hàng sẽ giúp đỡ bạn tận tình để bạn hoàn tất các thủ tục cần thiết một cách nhanh nhất.

Trường hợp khách hàng đã có tài khoản của BIDV nhưng chưa đăng ký dịch vụ BIDV Online thì khách hàng có thể thực hiện đăng ký bằng 2 cách. 

 • Cách 1: Đến đăng ký trực tiếp tại các điểm giao dịch của BIDV trên toàn quốc
 • Cách 2: Đăng ký trực tuyến dịch vụ BIDV Online tại địa chỉ https://ebank.bidv.com.vn/DKNHDT bằng cách thực hiện các bước lần lượt theo hướng dẫn. 

* Cách sử dụng Internet Banking của BIDV 

Để sử dụng dịch vụ BIDV Online, bạn có thể lựa chọn 1 trong 2 cách sau đây:

 • Cách 1: Tải, cài đặt và đăng nhập dịch vụ BIDV Online trên điện thoại, máy tính bảng
 • Cách 2: Sử dụng trình duyệt web trên điện thoại di động để truy cập trực tiếp vào địa chỉ https://www.bidv.com.vn và chọn đăng nhập Mobile tại phần đăng nhập dịch vụ eBanking dành cho khách hàng cá nhân để sử dụng dịch vụ.

* Hướng dẫn Tải và cài đặt ứng dụng Internet Banking của BIDV (BIDV Online)

– Nếu bạn sử dụng thiết bị dùng Hệ điều hành iOS (iPhone) thì thực hiện các bước sau đây:

+ Bước 1: Tìm kiếm ứng dụng trên kho ứng dụng. Việc này có thể được thực hiện bằng 2 cách sau đây:

 • Cách 1: Tải và cài đặt từ App Store bằng cách chọn chọn biểu tượng App Store trên màn hình thiết bị.
 • Cách 2: Tải và cài đặt từ iTunes bằng cách mở chương trình iTunes trên máy tính, chọn “iTunes Store” ở góc phải màn hình.

+ Bước 2: Bạn hãy Nhập cụm từ “BIDV Online” trong khung Search (Tìm kiếm). Sau đó ứng dụng BIDV Online sẽ hiển thị trên màn hình.

+ Bước 3: Nhấn chọn Free / Install App.

+ Bước 4: Nhập tài khoản Apple ID cá nhân và mật khẩu tương ứng để tải về và cài đặt.

– Nếu bạn sử dụng thiết bị dùng Hệ điều hành Android thì thực hiện các bước sau:

+ Bước 1: Tìm kiếm ứng dụng trên kho ứng dụng. Việc này có thể được thực hiện bằng 2 cách sau đây:

 • Cách 1: Tải và cài đặt từ Play Store bằng cách chọn biểu tượng Play Store trên màn hình thiết bị.
 • Cách 2: Cài đặt từ website Google Play bằng cách truy cập website https://play.google.com/store

+ Bước 2: Bạn hãy Nhập cụm từ “BIDV Online” trong khung Search (Tìm kiếm). Sau đó ứng dụng BIDV Online sẽ hiển thị trên màn hình.

+ Bước 3: Nhấn chọn Install / Cài đặt.

+ Bước 4: Nhập tài khoản Google cá nhân và mật khẩu tương ứng để tải về và cài đặt

Lưu ý:

 • Để tải ứng dụng bạn cần có Apple ID / Google account (tài khoản sử dụng dịch vụ của Apple / Google). Nếu bạn chưa có loại tài khoản này, hãy vui lòng đăng ký với Apple / Google.
 • Trong quá trình cài đặt và sử dụng ứng dụng, bản phải đảm bảo rằng thiết bị đang được kết nối với mạng internet qua 3G, 3G+ (HSDPA) hoặc Wifi.

Sau khi cài đặt thành công logo của ứng dụng sẽ được thêm vào màn hình Home của thiết bị.

* Hướng dẫn đăng nhập ứng dụng BIDV Online

Để đăng nhập sử dụng ứng dụng BIDV Online của BIDV thì khách hàng cần phải hoàn tất việc đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking của BIDV. Có thể đăng nhập bằng 2 cách.

 • Cách 1: Đăng nhập bằng trình duyệt web: Khách hàng sử dụng các trình duyệt web trên điện thoại di động để truy cập vào địa chỉ https://www.bidv.com.vn và chọn đăng nhập Mobile tại phần đăng nhập dịch vụ eBanking dành cho khách hàng cá nhân để sử dụng dịch vụ BIDV Online.
 • Cách 2: Đăng nhập qua ứng dụng BIDV Online đã cài đặt trên điện thoại di động. Sau khi khách hàng đã cài đặt thành công ứng dụng BIDV Online trên điện thoại di động thì thực hiện các bước sau đây:

+  Bước 1: Khởi động ứng dụng.

+ Bước 2: Tại màn hình Đăng nhập, Khách hàng nhập Tên đăng nhập và Mật khẩu sau đó nhấn nút Đăng nhập.

Trong đó:

– Tên đăng nhập là tên đăng nhập dịch vụ BIDV Online của khách hàng,

– Mật khẩu là mật khẩu đăng nhập dịch vụ BIDV Online của Khách hàng

Sau khi đăng nhập thành công, màn hình Trang chủ sẽ được hiển thị, Khách hàng có thể sử dụng các chức năng, dịch vụ của ứng dụng BIDV Online.

* Hướng dẫn chi tiết sử dụng các tính năng trong dịch vụ Internet Banking của BIDV (BIDV Online)

 1. Tài khoản thanh toán, tài khoản tiết kiệm không kỳ hạn

1.1. Truy vấn thông tin tài khoản

Để truy vấn thông tin tài khoản bạn hãy chọn tính năng Tài khoản, bạn sẽ thấy hiển thị màn hình danh sách các tài khoản Tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn của Khách hàng tại BIDV. Sau đó bạn hãy bấm chọn Tài khoản và lựa chọn Truy vấn thông tin tài khoản, ứng dụng sẽ hiển thị thông tin chi tiết của tài khoản. Tại màn hình xem chi tiết thông tin tài khoản, Khách hàng có thể xem chi tiết Hạn mức thấu chi và Tổng số tiền phong tỏa bằng cách nhấn chọn link tương ứng.

1.2. Truy vấn lịch sử giao dịch

Để truy vấn lịch sử giao dịch, bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

– Bước 1: Chọn tính năng Tài khoản, ứng dụng sẽ hiển thị màn hình Danh sách các tài khoản tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn của Khách hàng tại BIDV.

– Bước 2: Bấm chọn Tài khoản và lựa chọn Truy vấn lịch sử giao dịch, ứng dụng hiển thị màn hình Truy vấn lịch sử giao dịch các giao dịch gần nhất. Khách hàng bấm chọn 1 giao dịch để xem thông tin chi tiết giao dịch.

Lưu ý: Nếu bạn muốn tải thêm các giao dịch tiếp theo, hãy nhấn “Thêm”. Thời gian tối đa truy vấn lịch sử giao dịch là 1 năm tính đến ngày hiện tại, “Đến ngày” được mặc định là ngày hiện tại.

1.3. Gửi tiền có kỳ hạn Online

Bạn có thể gửi tiết kiệm ngay tại nhà mà không cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng thông qua dịch vụ Internet Banking của BIDV. Để gửi tiền có kỳ hạn Online bằng dịch vụ BIDV Online, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Chọn tính năng Tài khoản, ứng dụng sẽ hiển thị màn hình Danh sách các tài khoản tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn của Khách hàng tại BIDV.

– Bước 2: Bấm chọn một tài khoản và lựa chọn Gửi tiền có kỳ hạn Online, ứng dụng hiển thị màn hình giao dịch và khách hàng có thể thực hiện gửi tiền có kỳ hạn online.

– Bước 3: Khách hàng thực hiện nhập các thông tin để hoàn thiện giao dịch như:

+ Tài khoản trích nợ

+ Tên sản phẩm tiền gửi, loại tiền gửi, kỳ hạn gửi, số tiền gửi

+ Thông tin Lãi suất sẽ tự động hiển thị theo quy định của sản phẩm, kỳ hạn tiền gửi mà khách hàng chọn.

+ Phương thức đáo hạn: khách hàng có thể chọn Không quay vòng, Quay vòng gốc hoặc Quay vòng gốc và lãi khi tài khoản tiền gửi đến hạn.

Chọn Tiếp theo để chuyển sang màn hình Xác nhận giao dịch

– Bước 4: Xác nhận giao dịch, khách hàng kiểm tra lại các thông tin giao dịch đã nhập, nếu muốn sửa lại thông tin giao dịch thì chọn Quay lại, nếu đã chính xác thì nhập Mã xác thực (Mã xác thực đã được gửi đến điện thoại khách hàng khi kết thúc Bước 3 nếu khách hàng dùng SMS Token hoặc nhập mật khẩu ngẫu nhiên nếu khách hàng dùng Vasco Token) và chọn Xác nhận để hoàn tất giao dịch. Chọn Đồng ý để kết thúc và chuyển giao dịch tiếp theo. 

 • Chuyển tiền

Đây là tiện ích cơ bản nhất của ứng dụng BIDV Online. Bạn có thể thực hiện chuyển tiền một cách nhanh chóng và tiện lợi khi sử dụng dịch vụ này. Bạn có thực hiện các giao dịch chuyển khoản giữa các tài khoản của chính chủ tài khoản, chuyển khoản nội bộ BIDV, chuyển tiền ngoài hệ thống BIDV thông qua ứng dụng BIDV Online. Đối với các tài khoản thụ hưởng mà khách hàng có nhu cầu chuyển tiền thường xuyên, để hỗ trợ khách hàng không phải nhập thông tin nhiều lần, ứng dụng cho phép khách hàng lưu người thụ hưởng tại màn hình khởi tạo giao dịch.

Internet Banking của BIDV thực hiện việc chuyển tiền rất nhanh, chỉ cần sau khi bạn hoàn thành các thao tác theo từng bước yêu cầu, tiền sẽ được chuyển đến ngay tài khoản nhận. Việc chuyển khoản được thực hiện 24 / 24 giờ trong ngày và thực hiện được vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Chính vì vậy, tiện ích chuyển tiền của Internet Banking của BIDV được rất nhiều khách hàng yêu thích và tin dùng. 

2.1 Chuyển khoản cùng chủ tài khoản

Chuyển khoản cùng chủ TK là giao dịch chuyển tiền giữa các tài khoản thanh toán của Khách hàng tại BIDV (áp dụng đối với trường hợp Khách hàng có từ 02 tài khoản thanh toán trở lên). Để chuyển khoản cùng chủ tài khoản, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

– Bước 1: Chọn tính năng Chuyển tiền

– Bước 2: Chọn Chuyển khoản cùng chủ TK

– Bước 3: Khởi tạo giao dịch

+ Chọn Tài khoản ghi nợ và Tài khoản ghi có

+ Nhập thông tin chuyển khoản gồm: Số tiền, Nội dung chuyển tiền.

+ Nhấn nút Tiếp theo.

– Bước 4: Xác nhận giao dịch: Thực hiện kiểm tra lại thông tin giao dịch trước khi xác nhận

+ Nhấn nút “Quay lại” để thay đổi thông tin giao dịch hoặc:

+ Nhập Mã xác thực và nhấn “Xác nhận” để thực hiện giao dịch. Nhấn “Đồng ý” để kết thúc và chuyển giao dịch tiếp theo.

2.2 Chuyển khoản nội bộ BIDV

Đây là giao dịch chuyển tiền từ tài khoản thanh toán của Khách hàng tới tài khoản người thụ hưởng trong cùng hệ thống BIDV. Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Chọn tính năng Chuyển tiền

– Bước 2: Chọn Chuyển khoản nội bộ BIDV

– Bước 3: Khởi tạo giao dịch

+ Chọn Tài khoản ghi nợ

+ Chọn người thụ hưởng từ Danh sách người thụ hưởng hoặc nhập số tài khoản người thưởng tại trường Tài khoản thụ hưởng, sau khi nhập hệ thống sẽ hiển thị tên chủ tài khoản tương ứng.

Sau khi nhập thông tin người thụ hưởng từ màn hình, có thể tích chọn ‘Lưu thông tin người thụ hưởng để lưu người thụ hưởng vừa nhập vào danh sách.

+ Nhập thông tin chuyển khoản : Số tiền, Người chịu phí, Nội dung chuyển tiền.

+ Ngày giao dịch: Khách hàng có thể chọn ngày giao dịch là ngày hiện tại hoặc ngày tương lai. Nhấn nút Tiếp theo để chuyển sang màn hình Xác thực giao dịch.

– Bước 4: Xác nhận giao dịch: Thực hiện kiểm tra lại thông tin giao dịch trước khi xác nhận

+ Nhấn nút “Quay lại” để thay đổi thông tin giao dịch hoặc:

+  Nhập Mã xác thực và nhấn “Xác nhận” để thực hiện giao dịch. Nhấn Đồng ý để kết thúc và chuyển giao dịch tiếp theo.

Lưu ý rằng:

– Người thụ hưởng trong danh sách gồm người thụ hưởng đã khai báo tại BIDV Online

– Khi lưu thông tin người thụ hưởng tại màn hình tạo giao dịch, khách hàng có thể khai báo Bí danh (Nickname) cho người thụ hưởng.

2.3 Chuyển tiền trong nước

Đây là giao dịch chuyển tiền từ tài khoản thanh toán của Khách hàng tới tài khoản người thụ hưởng tại các ngân hàng trong nước (ngoài hệ thống BIDV). Các bước thực hiện như sau:

– Bước 1: Chọn tính năng Chuyển tiền

– Bước 2: Chọn Chuyển tiền trong nước

– Bước 3: Khởi tạo giao dịch

+ Chọn Tài khoản ghi nợ

+ Chọn người thụ hưởng: có thể thực hiện bằng 2 cách:

+ Chọn từ Danh sách người thụ hưởng

+ Nhập số tài khoản người hưởng tại trường Tài khoản thụ hưởng, nhập Tên tài khoản thụ hưởng và chọn Ngân hàng người nhận (gồm chọn Tỉnh/thành phố, Tên Ngân hàng nhận, Tên Chi nhánh)

Sau khi nhập thông tin người thụ hưởng từ màn hình, có thể tích chọn ‘Lưu thông tin người thụ hưởng’ để lưu người thụ hưởng vừa nhập vào danh sách.

+ Nhập thông tin chuyển khoản : Số tiền, Người chịu phí, Nội dung chuyển tiền.

+ Ngày giao dịch: Khách hàng có thể chọn ngày giao dịch là ngày hiện tại hoặc ngày tương lai. Nhấn nút Tiếp theo để chuyển sang màn hình Xác thực giao dịch.

– Bước 4: Xác nhận giao dịch: Thực hiện kiểm tra lại thông tin giao dịch trước khi xác nhận

+ Nhấn nút “Quay lại” để thay đổi thông tin giao dịch hoặc:

+ Nhập Mã xác thực và nhấn “Xác nhận” để thực hiện giao dịch. Nhấn Đồng ý để kết thúc và chuyển giao dịch tiếp theo. 

Internet-Banking-BIDV-4

2.4. Chuyển tiền nhanh 24/7

Khách hàng có thể thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng đến số tài khoản/ số thẻ của người thụ hưởng tại một số ngân hàng tham gia hệ thống thanh toán 24/7. Cụ thể:

– Bước 1: Chọn tính năng Chuyển tiền

– Bước 2: Chọn Chuyển tiền NHANH 24/7

– Bước 3: Khởi tạo giao dịch

Khách hàng thực hiện nhập các thông tin chi tiết để thực hiện giao dịch. Trong đó:

+ Chọn Sản phẩm chuyển tiền để chuyển đến số thẻ (số thẻ ghi nợ nội địa (ATM) hoặc thẻ tín dụng (chuyển đến số thẻ tín dụng chỉ áp dụng đối với một số ngân hàng) hay chuyển đến số tài khoản của người thụ hưởng.

+ Chọn người thụ hưởng: có thể thực hiện bằng 2 cách:

# Chọn từ Danh sách người thụ hưởng mà khách hàng đã thực hiện khai báo, cài đặt hoặc;

# Nhập số thẻ người hưởng nếu chuyển đến số thẻ; chọn Ngân hàng hưởng và số tài khoản người hưởng nếu chuyển đến số tài khoản.

(Sau khi nhập thông tin người thụ hưởng từ màn hình, có thể tích chọn ‘Lưu thông tin người thụ hưởng’ để lưu vào Danh sách người thụ hưởng để sử dụng cho các lần chuyển tiền tiếp theo mà không phải nhập lại thông tin người thụ hưởng).

+Nhập thông tin chuyển khoản : Số tiền, Người chịu phí, Nội dung chuyển tiền, Địa chỉ email người hưởng.

+ Nhấn nút Tiếp theo để chuyển sang màn hình Xác nhận giao dịch.

– Bước 4: Xác nhận giao dịch: Thực hiện kiểm tra lại thông tin giao dịch trước khi xác nhận

+ Nhấn nút “Quay lại” để thay đổi thông tin giao dịch hoặc:

+ Nhập Mã xác thực và nhấn “Xác nhận” để thực hiện giao dịch. Nhấn Đồng ý để kết thúc và chuyển giao dịch tiếp theo.

2.5. Lịch chuyển tiền

Các giao dịch Chuyển tiền trong nước sau giờ ngừng giao dịch (cut off time) hoặc các giao dịch chuyển tiền có giá trị ngày tương lai sẽ được lưu tại mục Lịch chuyển tiền. Để xem lịch chuyển tiền, bạn hãy thực hiện theo 3 bước sau đây:

– Bước 1: Chọn tính năng Chuyển tiền

– Bước 2: Chọn Lịch chuyển tiền

– Bước 3: Chọn cụ thể giao dịch mà khách hàng muốn xem lại thông tin chi tiết hoặc để hủy giao dịch

 1. Thanh toán

Trong mục thanh toán, bạn có các lựa chọn thực hiện các giao dịch thanh toán hóa đơn như thanh toán tiền điện, nước, thanh toán vé máy bay, nạp tiền điện thoại, mua/thanh toán phí bảo hiểm…

Như vậy dịch vụ Internet Banking của BIDV mang đến rất nhiều tiện ích cho việc thanh toán. Bạn chỉ cần lựa chọn loại hình bạn cần sử dụng, chọn vào đó và làm theo hướng dẫn từng bước của ứng dụng. 

Các bước thực hiện cụ thể như sau:

– Bước 1: Chọn chức năng Thanh toán

– Bước 2: Chọn loại giao dịch cần thực hiện: Thanh toán hóa đơn từng lần, Nạp tiền điện tử, Dịch vụ tài chính.

– Bước 3: Tại màn hình nhập thông tin, chọn Tài khoản thanh toán, Loại dịch vụ, Nhà cung cấp, Dịch vụ tương ứng cần thanh toán, nhập các thông tin Mã khách hàng/Hóa đơn cần thanh toán, Số tiền thanh toán (nếu có),… và nhấn nút Tiếp theo

– Bước 4: Tại màn hình Xác nhận giao dịch, kiểm tra các thông tin giao dịch và nhập Mã xác thực được gửi tới số điện thoại/Hardware Token để xác thực và hoàn tất giao dịch.

 1. Tiền gửi có kỳ hạn

4.1. Truy vấn chi tiết Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn

Để Truy vấn chi tiết Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn của bạn tại BIDV, hãy thực hiện theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Chọn tính năng Tiền gửi có kỳ hạn, ứng dụng sẽ hiển thị màn hình Danh sách các tài khoản Tiền gửi có kỳ hạn của Khách hàng tại BIDV.
 • Bước 2: Bấm chọn Tài khoản và lựa chọn Chi tiết Tài khoản tiền gửi có kỳ hạn, ứng dụng sẽ hiển thị thông tin chi tiết tài khoản tiền gửi có kỳ hạn.

4.2. Gửi tiền có kỳ hạn Online

– Bước 1: Chọn tính năng Tài khoản, ứng dụng sẽ hiển thị màn hình Danh sách các tài khoản tiền gửi thanh toán, tiền gửi tiết kiệm không kỳ hạn của Khách hàng tại BIDV.

– Bước 2: Bấm chọn một tài khoản và lựa chọn Gửi tiền có kỳ hạn Online, ứng dụng hiển thị màn hình giao dịch và khách hàng có thể thực hiện gửi tiền có kỳ hạn online.

– Bước 3: Khách hàng thực hiện nhập các thông tin để hoàn thiện giao dịch như:

+ Tài khoản trích nợ

+ Tên sản phẩm tiền gửi, loại tiền gửi, kỳ hạn gửi, số tiền gửi

+ Thông tin Lãi suất sẽ tự động hiển thị theo quy định của sản phẩm, kỳ hạn tiền gửi mà khách hàng chọn.

+ Phương thức đáo hạn: khách hàng có thể chọn Không quay vòng, Quay vòng gốc hoặc Quay vòng gốc và lãi khi tài khoản tiền gửi đến hạn.

Chọn Tiếp theo để chuyển sang màn hình Xác nhận giao dịch

– Bước 4: Xác nhận giao dịch, khách hàng kiểm tra lại các thông tin giao dịch đã nhập, nếu muốn sửa lại thông tin giao dịch thì chọn Quay lại, nếu đã chính xác thì nhập Mã xác thực (Mã xác thực đã được gửi đến điện thoại khách hàng khi kết thúc Bước 3 nếu khách hàng dùng SMS Token hoặc nhập mật khẩu ngẫu nhiên nếu khách hàng dùng Vasco Token) và chọn Xác nhận để hoàn tất giao dịch. Chọn Đồng ý để kết thúc và chuyển giao dịch tiếp theo. 

4.3. Rút tiền gửi có kỳ hạn Online

Đối với các tài khoản tiền gửi có kỳ hạn đã được mở trên BIDV Online, Khách hàng có thể thực hiện rút một phần hoặc tất toán các tài khoản này trên BIDV Online. (Đối với các tài khoản tiền gửi có kỳ hạn mở tại điểm giao dịch/chi nhánh của BIDV, quý khách có thể đến điểm giao dịch/ chi nhánh của BIDV để thực hiện rút / tất toán). Các bước thực hiện rút tiền gửi có kỳ hạn trên BIDV Online như sau:

– Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chọn tính năng Tiền gửi có kỳ hạn, ứng dụng sẽ hiển thị màn hình Danh sách các tài khoản tiền gửi có kỳ hạn của khách hàng tại BIDV.

– Bước 2: Bấm chọn một tài khoản tiền gửi có kỳ hạn được mở trên BIDV Online mà khách hàng muốn rút tiền để thực hiện giao dịch.

– Bước 3: Khách hàng thực hiện nhập các thông tin để hoàn thiện giao dịch như:

+ Chọn Tài khoản nhận tiền gốc và lãi

+ Số tiền gốc rút

+ Lãi cộng dồn, Lãi thực nhận, Số tiền thực lĩnh: Trên cơ sở Số tiền gốc rút mà khách hàng nhập, hệ thống sẽ tự động tính toán số lãi được hưởng, số tiền thực lĩnh.

Chọn Tiếp theo để chuyển sang màn hình Xác nhận giao dịch

– Bước 4: Xác nhận giao dịch, khách hàng kiểm tra lại các thông tin giao dịch đã nhập, nếu muốn sửa lại thông tin giao dịch thì chọn Quay lại, nếu đã chính xác thì nhập Mã xác thực (Mã xác thực đã được gửi đến điện thoại khách hàng khi kết thúc Bước 3 nếu khách hàng dùng SMS Token hoặc nhập mật khẩu ngẫu nhiên nếu khách hàng dùng Vasco Token) và chọn Xác nhận để hoàn tất giao dịch. Chọn Đồng ý để kết thúc và chuyển giao dịch tiếp theo.

 1. Tài khoản tiền vay

5.1 Truy vấn chi tiết Tài khoản vay

–  Bước 1: Chọn tính năng Tài khoản tiền vay, ứng dụng sẽ hiển thị màn hình Danh sách các tài khoản tiền vay của Khách hàng tại BIDV.

– Bước 2: Bấm chọn Tài khoản và lựa chọn Chi tiết Tài khoản vay, ứng dụng sẽ hiển thị thông tin chi tiết tài khoản tiền vay.

5.2 Truy vấn Bảng kê khoản vay

– Bước 1: Chọn tính năng Tài khoản tiền vay, ứng dụng sẽ hiển thị màn hình Danh sách các tài khoản tiền vay của Khách hàng tại BIDV.

– Bước 2: Bấm chọn Tài khoản và lựa chọn Bảng kê khoản vay, ứng dụng sẽ hiển thị danh sách các khoản vay, Khách hàng có thể chọn từng khoản vay để xem chi tiết.

5.3 Truy vấn Thông tin kỳ trả nợ tiếp theo

– Bước 1: Chọn tính năng Tài khoản tiền vay, ứng dụng sẽ hiển thị màn hình Danh sách các tài khoản tiền vay của Khách hàng tại BIDV.

– Bước 2: Bấm chọn Tài khoản và lựa chọn Thông tin kỳ trả nợ tiếp theo, ứng dụng sẽ hiển thị thông tin chi tiết kỳ trả nợ tiếp theo.

Như vậy có thể thấy Internet Banking của BIDV cung cấp rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Hãy đăng ký và trải nghiệm dịch vụ để thấy được những lợi ích của nó. Chắc chắn khi sử dụng Internet Banking của BIDV bạn sẽ cảm thấy rất thú vị và tuyệt vời.

 1. Cài đặt

Trong phần cài đặt sẽ giúp bạn có thể thay đổi mật khẩu đăng nhập bằng cách thực hiện như sau:

 •  Bước 1: Chọn tính năng Cài đặt, ứng dụng sẽ hiển thị màn hình cho phép Khách hàng Thay đổi mật khẩu đăng nhập.
 •  Bước 2: Chọn Thay đổi mật khẩu đăng nhập để thay đổi mật khẩu. Điền mật khẩu hiện tại, sau đó nhập mật khẩu mới và nhập lại mật khẩu mới để xác nhận.

Lưu ý: Quy tắc tạo mật khẩu như sau (mật khẩu phân biệt chữ hoa và chữ thường)

 • Độ dài của mật khẩu từ 8 – 16 ký tự
 • Mật khẩu phải bao gồm ít nhất 1 ký tự chữ (chữ hoa hoặc chữ thường) và 1 ký tự số).
 1. Hòm Thư

Bạn có thể thực hiện trao đổi thông tin với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) thông qua tính năng Hòm thư. Các tính năng bao gồm:

– Hòm thư: Lưu các thư từ BIDV gửi cho khách hàng

– Gửi: Các thư do khách hàng khởi tạo và gửi tới BIDV

– Lưu: Khi khách hàng chọn lưu một thư đi hoặc đến thì sẽ được lưu trữ tại thư mục Lưu.

– Soạn thư: Khách hàng có thể thực hiện soạn thư để gửi đến BIDV tại chức năng Soạn thư.

Để gửi Thư đến BIDV chọn Hòm thư. Sau đó chọn Soạn thư để thực hiện soạn thư mới gửi đến Ngân hàng. Trong mục Soạn thư bao gồm các nội dung: Loại thư, Ngày gửi, Phân loại, dịch vụ liên quan, tiêu đề và nội dung thư. Hãy điền các nội dung theo nhu cầu của bạn và ấn gửi để chuyển thư đi.

 1. Thông tin Ngân hàng

Trong mục thông tin Ngân hàng, Khách hàng có thể thực hiện truy vấn các thông tin để tham khảo liên quan đến lãi suất, tỷ giá. Đầu tiên bạn chọn Thông tin Ngân hàng. Sau đó chọn Tra cứu lãi suất để tham khảo thông tin lãi suất tiền gửi có kỳ hạn của BIDV hoặc chọn Tra cứu tỷ giá để tham khảo thông tin tỷ giá của BIDV.

 1. Tìm địa chỉ ATM, Chi nhánh, thông tin liên hệ

Nếu bạn cần tìm địa chỉ ATM, Chi nhánh, thông tin liên hệ của BIDV thì tại màn hình đăng nhập dịch vụ, bạn có thể thực hiện chức năng này tại Địa chỉ ngân hàng. 

 1. Thoát khỏi ứng dụng

Sau khi đã sử dụng xong ứng dụng, nếu muốn thoát ra, bạn hãy chọn tính năng Thoát và xác nhận để thoát khỏi phiên đăng nhập.

Ấn vào Thoát, ứng dụng sẽ hỏi: Quý khách có chắc chắn muốn thoát khỏi phiên đăng nhập? Bạn hãy chọn Có để thoát khỏi ứng dụng hoặc chọn Không để tiếp tục giao dịch.

Kết luận

Bài viết ở trên đã cung cấp những hướng dẫn sử dụng các chức năng cơ bản của dịch vụ Internet Banking BIDV (BIDV Online). Còn rất nhiều ứng dụng và tiện ích khác mà dịch vụ ngân hàng điện tử này cung cấp cho khách hàng. Để trải nghiệm các tiện ích đó bạn hãy đăng ký sử dụng ngay BIDV Online và hãy cùng khám phá các tính năng của ứng dụng. Trong quá trình sử dụng ứng dụng nếu có bất kỳ vấn đề gì phát sinh, bạn hãy liên với trung tâm hỗ trợ của ngân hàng để được giúp đỡ. BIDV Online thực sự là dịch vụ hữu ích và tiện lợi, đặc biệt thích hợp trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay. Chúc các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị cùng dịch vụ Internet Banking của BIDV. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

Từ khóa được nhiều người tìm kiếm nhất

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...