Trang chủNgân HàngInternet Banking Techcombank là gì ? Hướng dẫn đăng ký và sử...

Internet Banking Techcombank là gì ? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng từ A – Z

Bạn đã biết đến dịch vụ Internet Banking Techcombank chưa? Đây là dịch vụ vô cùng tiện ích mà bạn thực sự không nên bỏ qua. Dịch vụ cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch mọi lúc, mọi nơi và hoàn toàn miễn phí. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dịch vụ này, cách thức đăng ký và sử dụng Internet Banking Techcombank nhé!

Internet Banking Techcombank là gì?

Internet Banking Techcombank là một trong những dịch vụ của ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank). Đây là dịch vụ ngân hàng điện tử đem đến cho người dùng rất nhiều tiện ích như truy vấn tài khoản (kiểm tra số dư và thông tin các giao dịch), chuyển khoản trực tuyến, thanh toán các loại giao dịch, nạp tiền di động, chuyển tiền tới số CMND và rút tiền tại cây ATM của ngân hàng Techcombank mà không cần phải có thẻ ATM.

Cách đăng ký Internet Banking Techcombank

Trước tiên muốn sử dụng được dịch vụ Internet Banking Techcombank thì yêu cầu bắt buộc là bạn phải có tài khoản thanh toán tại ngân hàng Techcombank. 

Để mở tài khoản, bạn hãy mang chứng minh nhân dân đến địa điểm giao dịch của ngân hàng Techcombank và đăng ký mở tài khoản. Nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn và hỗ trợ bạn để hoàn tất mọi thủ tục cần thiết và bạn sẽ có được tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng. Bạn có thể đăng ký luôn việc sử dụng dịch vụ Internet Banking Techcombank. Giao dịch viên tại ngân hàng sẽ giúp đỡ bạn tận tình.

Đối với những người đã có tài khoản thanh toán của ngân hàng Techcombank mà chưa sử dụng Internet Banking Techcombank nếu muốn đăng ký sử dụng dịch vụ này thì có thể thực hiện bằng 2 cách.

 • Cách thứ nhất: Đăng ký trực tiếp tài địa điểm giao dịch của ngân hàng

Bạn mang chứng minh nhân dân đến địa điểm giao dịch của ngân hàng Techcombank để đăng ký. Nhân viên của ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn đăng ký và hướng dẫn sử dụng dịch vụ hết sức nhiệt tình và chu đáo.

 • Cách thứ hai: Đăng ký trực tuyến

Bạn không cần phải đến ngân hàng mà vẫn đăng ký sử dụng được dịch vụ Internet Banking Techcombank bằng cách đăng ký trực tuyến. Tuy nhiên việc đăng ký trực tuyến này yêu cầu bạn phải có thẻ ATM của Techcombank. 

Để đăng ký trực tuyến bạn có thể thực hiện bằng 2 cách:

+ Cách 1: Bạn tải phần mềm ứng dụng F@st mobile của Techcombank về máy, mở ứng dụng và chọn vào mục đăng ký rồi làm theo hướng dẫn của phần mềm. Sau khi hoàn tất các bước là bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng dịch vụ Internet Banking Techcombank.

+ Cách 2: Bạn truy cập vào địa chỉ https://ib.techcombank.com.vn. Đây là trang chủ của dịch vụ Internet banking Techcombank. Ở bên góc trái màn hình, bạn sẽ thấy ô “Đăng ký”, chọn vào mục đăng ký, bạn sẽ làm theo các bước hướng dẫn của phần mềm. 

Bạn cần điền một số thông tin cá nhân bao gồm Số CMND/ Hộ chiếu/ CCCD; Số thẻ; Số điện thoại; Mã Pin rồi chọn mục “Thực hiện”. Ngay sau đó, điện thoại của bạn sẽ nhận được tin nhắn từ ngân hàng Techcombank thông báo về mã OTP của bạn. Bạn nhập mã OTP này để xác nhận việc đăng ký. 

Tiếp theo bạn tiếp tục thực hiện các bước tạo tài khoản Internet Banking Techcombank bằng cách điền tên đăng nhập và mật khẩu. Bạn cần lưu ý là mật khẩu phải đảm bảo quy định là có độ dài từ 6 – 8 ký tự. Trong đó yêu cầu có cả chữ hoa, chữ thường và số. Ví dụ: Ha123456.

Cuối cùng bạn sẽ nhận được thông báo là đã đăng ký thành công Internet Banking Techcombank và có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ ngay. Bạn có thể sử dụng dịch vụ trực tiếp trên trang web của ngân hàng hoặc tải ứng dụng về thiết bị điện tử để sử dụng trên máy của mình. Yêu cầu sử dụng dịch vụ là thiết bị điện tử của bạn phải có kết nối Internet. 

Cách sử dụng Internet Banking Techcombank trên điện thoại, máy tính

 • Mở phần mềm Internet Banking Techcombank trên thiết bị điện tử của bạn (điện thoại, máy tính bảng, máy tính) có kết nối Internet.
 • Ở phía trên cùng có phần chọn ngôn ngữ, bạn có thể chọn VI để sử dụng tiếng Việt, hoặc chọn EN để sử dụng tiếng Anh
 • Nhập tên tài khoản người dùng
 • Nhập mật khẩu (và số Token nếu có)
 • Ấn “Đăng nhập” để bắt đầu sử dụng

internet-banking-techcombank-2

Trên giao diện ứng dụng gồm các mục để bạn lựa chọn bao gồm: Tài khoản, Thanh toán, Chuyển khoản, tiết kiệm, Đầu tư, thẻ, Rút tiền, Gửi tới CMND, Tín dụng, Bảo hiểm và Góp ý.

Như vậy bạn có thể sử dụng Internet Banking Techcombank cho rất nhiều mục đích khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng phần nào thì hãy lựa chọn vào nội dung đó.

Hướng dẫn chi tiết sử dụng các mục trong Internet Banking Techcombank

 • Tài khoản

Để truy vấn tài khoản Vào mục tài khoản, bạn sẽ thấy hiển thị Tài khoản Mobile và tài khoản ngân hàng của bạn. Trên đó có ghi rõ số tài khoản và số tiền của từng loại tài khoản này. 

Để xem lịch sử giao dịch, bạn chỉ cần chọn vào tài khoản tương ứng, màn hình sẽ hiển thị thông tin giao dịch. Bạn có thể kiểm tra 10 giao dịch gần nhất hoặc chọn vào ô 30 ngày để xem giao dịch trong 1 tháng gần nhất hoặc chọn vào mục khác, sau đó chọn ngày mà bạn muốn tìm kiếm thông tin giao dịch.

internet-banking-techcombank-3

 • Thanh toán

Trong mục thanh toán, bạn có các lựa chọn gồm: Nạp tiền di động trả trước, thanh toán cước thuê bao trả sau, Cước Internet ADSL/ĐT cố định, hóa đơn điện / nước, cước truyền hình, vé máy bay/vé tàu và dịch vụ khác (gồm thanh toán Vinhomes, Cước dịch vụ SPT (Internet/ADSL, IPTV…), Vé tháng đỗ xe ô tô (iParking), Bảo hiểm PTI và Bảo hiểm Manulife).

Như vậy Internet Banking Techcombank mang đến rất nhiều tiện ích cho việc thanh toán. Bạn chỉ cần lựa chọn loại hình bạn cần sử dụng, chọn vào đó và làm theo hướng dẫn từng bước của phần mềm. 

 • Chuyển khoản

Đây là tiện ích cơ bản nhất của Internet Banking Techcombank. Bạn có thể thực hiện chuyển khoản một cách nhanh chóng và tiện lợi khi sử dụng dịch vụ này. Trong mục chuyển khoản bạn có các lựa chọn: Trong TCB, Liên ngân hàng, CK nhanh 24/7. 

Nếu tài khoản bạn cần chuyển tiền đến cũng thuộc Techcombank thì bạn chọn mục Trong TCB. Nếu tài khoản bạn chuyển đến thuộc hệ thống ngân hàng khác thì bạn chọn mục CK nhanh 24/7. Bạn có thể lựa chọn Chuyển khoản qua số thẻ và chuyển khoản qua số tài khoản. Bạn nhập số thẻ hoặc số tài khoản chuyển đến theo yêu cầu, phần mềm sẽ tự động hiện tên chủ tài khoản. Đây chính là bước giúp bạn kiểm tra lại tính chính xác của số tài khoản bạn muốn chuyển tiền đến. Sau đó nhập số tiền, nội dung chuyển tiền và xác nhận chuyển tiền bằng cách điền mật khẩu theo yêu cầu. 

Internet Banking Techcombank thực hiện việc chuyển tiền rất nhanh, chỉ cần sau khi bạn hoàn thành các thao tác theo từng bước yêu cầu, tiền sẽ được chuyển đến ngay tài khoản nhận. Việc chuyển khoản được thực hiện 24/24 giờ trong ngày và thực hiện được vào tất cả các ngày trong tuần, kể cả thứ 7 và chủ nhật. Chính vì vậy, tiện ích chuyển tiền của Internet Banking Techcombank được rất nhiều khách hàng yêu thích và tin dùng. 

 • Tiết kiệm

Bạn có thể gửi tiết kiệm ngay tại nhà mà không cần phải đến quầy giao dịch của ngân hàng thông qua dịch vụ Internet Banking Techcombank. Chọn vào mục tiết kiệm, trên giao diện phần mềm sẽ hiện thị bảng lãi suất được cập nhật mới nhất của ngân hàng. Bạn có thể xem lãi suất để đưa ra các quyết định tiết kiệm phù hợp. 

Bạn có thể lựa chọn loại sản phẩm tiền gửi theo nhu cầu của mình, gồm: Tiền gửi Online và Tiền gửi Phát lộc Online (Lãi suất sẽ cao hơn ở một số kỳ hạn nhất định). Sau khi chọn loại sản phẩm tiền gửi, bạn nhập số tiền gửi tiết kiệm, lựa chọn kỳ hạn và hoàn tất các bước tiếp theo như hướng dẫn của giao diện. Chỉ qua vài thao tác là bạn đã có khoản gửi tiết kiệm mà không cần phải mất thời gian đến ngân hàng. 

internet-banking-techcombank

 • Đầu tư

Bạn có thể thực hiện một số khoản mục đầu tư ngay trên điện thoại, máy tính của mình thông qua dịch vụ Internet Banking Techcombank. Có các nội dung cho bạn lựa chọn gồm: Đầu tư Quỹ mở, Đầu tư trái phiếu, Đầu tư Cổ phiếu, Giao dịch, Kế hoạch tích lũy và Tư vấn sản phẩm. Chỉ cần lựa chọn nội dung bạn muốn thực hiện và làm theo các bước yêu cầu của phần mềm là bạn có thể hoàn tất được kế hoạch đầu tư của mình.

 • Rút tiền

Internet Banking Techcombank mang đến một dịch vụ cực kỳ tuyệt vời và khác biệt so với nhiều ngân hàng khác. Đó chính là bạn có thể rút tiền tại cây ATM của Techcombank mà không cần phải có thẻ ATM của ngân hàng. Trong mục rút tiền bạn nhập số tiền cần rút. Trong đó quy định mỗi một giao dịch được rút tối thiểu 50.000 đồng và tối đa là 5.000.000 đồng, mỗi ngày được rút tối đa là 30.000.000 đồng. Sau khi hoàn tất các lệnh rút tiền trên điện thoại/máy tính của bạn. Bạn thực hiện thao tác tại cây ATM với mã giao dịch được gửi đến số điện thoại của bạn. Nhập đúng mã giao dịch và số tiền cần rút thì bạn sẽ rút được tiền tại cây ATM của Techcombank.

 • Gửi tới CMND

Sử dụng Internet Banking Techcombank bạn có thể chuyển tiền tới người khác khi có thông tin về chứng minh thư nhân dân của họ. Bạn chỉ cần nhập số chứng minh nhân dân của người nhận, Họ và tên, Ngày cấp. Sau đó nhập số tiền cần chuyển rồi ấn nút “Thực hiện”. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu xác nhận. Sau khi hoàn tất việc gửi tiền, người nhận sẽ đến các điểm giao dịch của Techcombank để rút tiền. Với Internet Banking Techcombank việc chuyển tiền cho người khác thực sự nhanh chóng và dễ dàng. 

 • Bảo hiểm

Trong mục bảo hiểm bạn sẽ được tìm hiểu về dịch vụ bảo hiểm với Techcombank. Đây chính là bảo hiểm Manulife uy tín, được nhiều khách hàng lựa chọn và yêu thích. Nếu bạn đang tham gia Bảo hiểm rồi bạn có thể thanh toán phí Bảo hiểm thông qua Internet Banking Techcombank. 

Như vậy có thể thấy Internet Banking Techcombank cung cấp rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Hãy đăng ký và trải nghiệm dịch vụ để thấy được những lợi ích của nó. Chắc chắn khi sử dụng Internet Banking Techcombank bạn sẽ cảm thấy rất thú vị và tuyệt vời.

Các tìm kiếm liên quan đến Internet Banking Techcombank

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...