Trang chủTiền ảoLisk ( LSK ) là gì ? Tìm hiểu thông tin đồng...

Lisk ( LSK ) là gì ? Tìm hiểu thông tin đồng coin Lisk từ A – Z

Tìm hiểu thông tin đồng coin Lisk ( LSK ), để nhìn thấy tương lai của đồng tiền điện tử này và cách thức mua chúng.

Lisk ( LSK ) là gì ? 

Nói đến công nghệ Lisk, chắc chắn ai cũng tò mò Lisk ( LSK ) là gì ?  bạn sẽ biết rằng Lisk là một nền tảng phát triển ứng dụng phân cấp cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng bằng ngôn ngữ Javascript, làm cho nó dễ tiếp cận với công chúng.

Nhằm làm cho công nghệ chuỗi khối (blockchain) dễ tiếp cận hơn, Lisk là một ứng dụng phân cấp (decentralized) mã nguồn mở và nền tảng phát triển chuỗi phụ (sidechain).

Khái niệm cơ bản về Lisk

 • Trên Lisk, các nhà phát triển có một sự chia sẻ công bằng về sức hút cũng như doanh thu. Chứ không giống các nền tảng tập trung phổ biến Google Play Store và Apple App Store.
 • Các nhà phát triển sử dụng dễ dàng hơn, vì các ứng dụng có thể được phát triển bằng Javascript, ngôn ngữ phổ biến nhất ở khắp mọi nơi.
 • LSK, hoặc đồng coin Lisk, là tiền tệ liên kết với Lisk, được sử dụng chủ yếu trong DApps trên chuỗi chính (main chain) của chính Lisk. Không giống như Bitcoin và những đồng khác, nó không phải là một loại tiền kỹ thuật số (digital currency) mà các thương nhân sẽ chấp nhận như một phương thức thanh toán. Mà đúng hơn là một loại tiền tệ cho các nhà phát triển đang hoặc có nhu cầu sử dụng nền tảng này.

Sự phát triển của Lisk

Lisk có nguồn gốc từ Crypti. Đây là một nền tảng ứng dụng blockchain mã nguồn mở nhưng không thể thực sự đạt được mục tiêu của người sáng lập vì không có lượng hỏa lực phù hợp. Max Kordek và Oliver Beddows cuối cùng đã thực hiện một cú cập nhật phần mềm bắt buộc (hard fork)  trong Crypti vào năm 2016. Làm phát sinh Lisk như chúng ta biết ngày nay. Tổng số team Lisk bao gồm khoảng 40 nhân viên, dành riêng cho mục tiêu đưa blockchain phát triển ra công chúng.

Lợi thế của Lisk là gì?

lisk coin cryptocurrency

vậy lợi thế của Lisk là gì mà nó được dùng khá rộng rãi như vậy ?

 • Lisk sử dụng khái niệm chuỗi phụ (sidechain) và một bộ Kit phát triển phần mềm hoàn chỉnh (SDK) cho phép các nhà phát triển sản xuất DApp và các blockchain riêng biệt dưới nền tảng Lisk chính.
 • Sidechain là blockchain độc lập được liên kết với blockchain chính theo cách mà chúng không làm tổn thương hoặc thay đổi tốc độ và hiệu suất của nó. Điều này làm cho các ứng dụng thực sự phân cấp và các thực thể được độc lập trong chuỗi khối Lisk.

Làm thế nào để mua và lưu trữ đồng coin Lisk?

Có khoảng 15-20 giao dịch qua đó bạn có thể mua bán tiền ảo như Bitcoin và Ethereum cho mã thông báo (token) LSK. Vì tiền ảo Lisk tương đối mới trên thị trường, thật khó để tìm các sàn giao dịch chấp nhận đồng tiền pháp định (fiat coin) cho đồng coin Lisk.

Cách mua đồng tiền Lisk (LSK)

Các sàn giao dịch chính hỗ trợ mua đồng crypto Lisk bao gồm Binance, Bittrex, HitBTC và Coinroom, và một số sàn giao dịch chấp nhận đồng tiền pháp định cho cùng loại bao gồm BitBay (USD, EUR), Exrate (USD) và Coinroom (EUR, GBP).

 • Tất nhiên, bạn có thể tránh cho mình những rắc rối của việc tìm kiếm và cố gắng để đánh giá nền tảng nào là tốt nhất. Nếu bạn chỉ sử dụng CoinSwitch, giao dịch tiền ảo tốt nhất. Nó cho bạn thấy giá của mã thông báo token LSK trên các sàn giao dịch khác nhau, tại một nơi để giúp bạn đưa ra quyết định của mình. Nó hỗ trợ hơn 140 đồng  coin và 45.000 cặp tiền ảo. Bạn có thể chọn bất kỳ cặp nào bạn muốn với mã token của bạn và so sánh giá tại các sàn giao dịch. Bằng cách này bạn có thể chọn deal tốt nhất cho mình!
 • Còn gì nữa? – Với CoinSwitch bạn không dựa vào một ví riêng biệt từ sàn giao dịch để lưu trữ đồng coin Lisk của mình. Thay vào đó, tất cả các giao dịch xảy ra từ và đến ví riêng tư của mỗi mình bạn.

 Giá Lisk (LSK) Hôm Nay: Mua & Bán Lisk (LSK) Trên Sàn Uy Tín

Lưu trữ LSK

Ví tiền tốt nhất cho đồng coin Lisk của bạn, có lẽ, là bức tường riêng của nó (ví Lisk). Đó là ví máy tính (desktop wallet), tương thích với Windows, Mac và Linux. Có một phiên bản web có sẵn của ví Lisk, mặc dù nó không phải là phổ biến nhất trong giới đầu tư.

Sử dụng ví khá đơn giản.

 • Bước 1: Tải và cài đặt ví từ trang web Lisk.
 • Bước 2: Mở ví và tạo một tài khoản Lisk.
 • Bước 3: Lấy cụm mật khẩu (passphrase) bí mật và lưu trữ nó ở một nơi an toàn. Điều này rất quan trọng, vì nếu bạn mất cụm mật khẩu này, bạn có thể mất mã thông báo (token) LSK của mình.
 • Bước 4: Đăng nhập và lưu trữ đồng coin LSK trên ví!

Tương lai nào cho Lisk?

lisk coin cryptocurrency

Giống như Bitcoin và những đồng khác, Lisk là một loại tiền ảo có thể được đào (tức khai thác). Tuy nhiên, không giống như Bitcoin, nó hoạt động trên một hệ thống đồng thuận chứng minh bằng cổ phần (proof-of-stake). Do đó đào nó khác với đào Bitcoin. Nó cũng không có số lượng tối đa. Không giống như Bitcoin, chỉ sẽ chỉ có 21 triệu Bitcoin tồn tại.

Tổng giá trị vốn hóa thị trường (Market Cap) và Sự chấp nhận Toàn cầu

Nguồn cung lưu hành, tính đến tháng 6 năm 2018, khoảng 107 triệu mã token, và giá trị vốn hóa thị trường gần 708 triệu USD

Xu hướng hiện nay

 • Giá của một mã thông báo tolen LSK đơn, khoảng 2$ khi nó được khởi chạy vào tháng 4 năm 2016. Giảm xuống mức thấp khoảng 0,1$ vào tháng 3 năm 2017 trước khi tăng lên. Nó đạt mức đỉnh khoảng 35$ trong tháng 1 – tháng 2 năm 2018 và đã giảm trở lại để giá của nó vào tháng 6 năm 2018 là 6,95$.
 • Mặc dù không lâu đời hoặc có tổ chức như Bitcoin. Lisk vẫn có thứ hạng cao khi nói đến tổng giá trị vốn hóa thị trường, đứng ở mức thứ 25 vào tháng 6 năm 2018, trên toàn cầu.
 • Với giao diện phát triển thân thiện với người dùng và ngôn ngữ mã hóa dễ truy cập, Lisk bị ràng buộc để chỉ cho thấy một xu hướng tăng lên trong tương lai.

Lisk khác gì với các đồng tiền ảo khác?

 • Lisk mang lại sự phát triển ứng dụng blockchain cho các nhà phát triển. Mà không yêu cầu họ học một ngôn ngữ mới đặc biệt chỉ để sử dụng nền tảng này. Javascript là ngôn ngữ ứng dụng phổ biến nhất và bản thân trang web chạy trên đó. Vì vậy hầu hết các nhà phát triển đều có kiến thức về nó. Không giống như Ethereum, yêu cầu các nhà phát triển phải học ngôn ngữ đặc biệt của nó là Solidity hoặc Bitcoin – chạy chủ yếu trên C ++. Đồng tiền ảo này dễ tiếp cận hơn đối với các nhà phát triển đang tìm cách tạo ứng dụng trên mạng phân cấp.
 • Một vấn đề khác mà nền tảng Lisk giải quyết là về khả năng mở rộng. Vì các chuỗi phụ (sidechain) được hình thành trong khi các ứng dụng được phát triển là độc lập với chuỗi chính (mainchain). Bất kỳ vấn đề nào với blockchain của ứng dụng cũng sẽ không gây ra một cập nhật phần mềm bắt buộc (hard fork) trên chuỗi chính của Lisk.

Có nên đầu tư vào Lisk không?

 • Kể từ khi ra mắt vào năm 2016, đồng tiền ảo Lisk đã tăng trưởng một cách nhanh chóng, . Giao diện và khả năng truy cập của nó là những thứ làm cho nó vô cùng phổ biến trong giới các nhà phát triển. Và nó cũng có một hệ thống trao thưởng xuất sắc. Xu hướng của Lisk Coin đã cho thấy những thăng trầm như bất kỳ đồng tiền nào. Và hiện tại nó có chi phí thấp hơn bình thường. Nhưng nó chắc chắn sẽ cho thấy sự gia tăng và mang lại lợi nhuận tốt trong tương lai.
 • Tất nhiên, cũng không hại gì khi Lisk tích hợp chính mình vào một số ngành công nghiệp như bất động sản, âm nhạc, vv. Bằng cách hợp tác với các nền tảng như Rencoin.io, Mandana.io, Brikbito.io, và Moosecoin.io. Nó cũng cho thấy lời hứa tuyệt vời do thực tế là nó cho phép các nhà phát triển tạo ra các ICO (đợt phát hành các mã token tiền ảo) của riêng họ.

Giải tỏa hiểu lầm về Lisk

Có nhiều hiểu lầm, thêu dệt, và những thông tin sai lệch khác về Lisk đang được lưu hành xung quanh ta:

 • Lisk là một nhánh của Ethereum?

Sai! Lisk khác Ethereum.

 • Lisk được viết bằng JavaScript, không an toàn ?

Sai! Mặc dù JavaScript là một ngôn ngữ định kiểu dữ liệu (typed language) yếu nhưng không có nghĩa là nó sẽ không an toàn. Quả thật, ngôn ngữ lập trình được sử dụng đóng một vai trò quan trọng. Nhưng vào cuối ngày, nhà phát triển cũng bắt buộc phải viết mã bảo mật ngay từ đầu. Có những ngôn ngữ lập trình khác mà chúng ta có thể đã sử dụng. Do tính chất định kiểu dữ liệu mạnh mẽ của chúng, khiến cho nhà phát triển viết ít mã kém hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là những ngôn ngữ này không đi kèm với các giao dịch quan trọng khác. Lisk đã chọn JavaScript vì đúng là nó vận hành ở khắp mọi nơi, rất phổ biến và rộng rãi. Và có các công ty lớn như Google hay Microsoft làm việc trên tốc độ và an ninh của nó qua một loạt các thiết bị. Do đó, quyết định dùng Java là vì cơ sở phát triển ngày càng tăng và sự dễ dàng truy cập của nó.

 • Lisk là đối thủ của mọi dự án blockchain?

Sai! Mặc dù đúng là bạn có thể triển khai thực tế mọi thứ vào trong một Lisk sidechain. Những những người sáng lập vẫn tin rằng không gian blockchain đủ lớn để nhiều dự án cùng giải quyết một vấn đề

Kết luận 

Kể từ khi Lisk ra mắt, đã có rất nhiều sự nhầm lẫn về việc thực sự Lisk ( LSK ) là gì  chính là cách để biết đồng tiền ảo này cho phép mọi người làm gì trong tương lai. Dù là lưu trữ phân cấp, giao dịch ẩn danh, viết blog xã hội, hay nhiều nhiều nữa, bạn đều có thể thực hiện trên Lisk như trên bất cứ blockchain độc lập nào.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...