Trang chủTiền ảoBytecoin ( BCN )là gì? Tìm hiểu thông tin bytecoin từ A...

Bytecoin ( BCN )là gì? Tìm hiểu thông tin bytecoin từ A – Z

Ngày nay rất nhiều người giao dịch bytecoin, dù ai cũng biết tiền ảo là đầu cơ, phức tạp và khả năng rủi ro cao. Vậy, bản chất của bytecoin là gì? Tìm hiểu thông tin bytecoin từ A đến Z để có được câu trả lời cho riêng bạn, rằng: quyết định đầu tư bytecoin có đúng đắn hay không.

Bytecoin ra đời nhằm mục đích trở thành một đồng tiền ẩn danh thay thế bitcoin. Chúng ta biết bitcoin và hầu hết các đồng tiền điện tử (alcoin) khác đều có tính ẩn danh tốt hơn so với giao dịch bằng tiền pháp định (fiat currency) (Ví dụ: thanh toán bằng thẻ tín dụng). Nhưng, phân tích đầy đủ thì giao dịch của ví vẫn có thể bị theo dõi. Điều này đã dẫn đến việc tạo ra Bytecoin, một đồng tiền ảo (cryptocurrency) với tính ẩn danh đúng như ý tưởng cốt lõi của nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng giải mã Bytecoin là gì? Tìm hiểu thông tin bytecoin và truy cập tỷ giá hối đoái crypto-to-crypto cạnh tranh cho hàng trăm đồng tiền ảo trên sàn giao dịch toàn cầu.

Bytecoin là gì? 

bytecoin

Bytecoin là một đồng tiền ảo kỹ thuật số ngang hàng (peer-to-peer) được phát hành vào tháng 7 năm 2012. Kể từ đó, giá trị của Bytecoin đã dần dần gia tăng, đưa nó vào cạnh tranh trực tiếp với các đồng tiền ảo đang dẫn đầu và được sử dụng rộng rãi khác như bitcoinEthereum.

Biểu tượng Ký hiệu Ngày phát hành đầu tiên Loại thuật toán Lượng tiền điện tử tối đa có thể khai thác được
BCN Ngày 4 tháng 7 năm 2012 CryptoNight ~ 184,47 tỷ BCN

Trong một thời gian dài, một đồng tiền ảo an toàn và ẩn danh hơn đã được cộng đồng tiền tệ kỹ thuật số yêu cầu. Bytecoin cung cấp cho người dùng lớp bảo mật và ẩn danh bổ sung bằng cách làm xáo trộn địa chỉ giao dịch của người gửi và người nhận BCN.

Cách mua Bytecoin

Như vậy, mua bytecoin như thế nào 

Ví dụ mua Bytecoin cụ thể:

Tên Phương pháp gửi tiền Tiền pháp định Đồng tiền ảo hỗ trợ
Tiền ảo BTC, ETH, XRP, DOGE, XLM, ETC, STRAT, LTC, SC, DGB, BCH, LSK, XMR & hơn 50 đồng khác
Thẻ tín dụng

Thẻ ghi nợ

USD, EUR BTC, BCH, ETH, XMR, ZEC, DASH, XRP, ETC, LTC, DOGE, XLM,1ST, ADX, AMP, ANT, BAT, BCN, BNT, BTG, CFI, CVC & hơn 70 đồng khác

Các giao dịch công khai và chuỗi khối (blockchain) làm việc như thế nào?

Khi một người dùng gửi cho một người dùng khác một số tiền ảo, một giao dịch được tạo ra. Giao dịch này chứa địa chỉ ví của người gửi và người nhận, và ghi chú số tiền đã được gửi. Ví dụ, nếu Nghi gửi Suất 0,01 BTC, một giao dịch được tạo ra có chứa địa chỉ của họ, số tiền 0,01 BTC, và mã khóa được sử dụng để xác minh tính toàn vẹn của giao dịch.

Một tập hợp các giao dịch sau đó được xác minh bởi các thợ đào (miner) và truyền tới tất cả người dùng tiền ảo dưới dạng một khối và lưu trữ trên chuỗi thì được gọi là blockchain (chuỗi khối).

Vấn đề mà nhiều người dùng gặp phải là, ví dụ, nếu bất kỳ ai biết địa chỉ ví công khai của Suất, người đó cũng sẽ biết rằng ai đó đã gửi cho Suất 0,01 BTC. Theo dõi địa chỉ theo cách này có thể xảy ra với các đồng tiền như bitcoin vì địa chỉ là công khai và ai đó có thể sử dụng dịch vụ theo dõi các địa chỉ này để tìm ra người gửi các đồng ảo tới một địa chỉ cụ thể.

Tính công khai này vừa là một trong những lợi thế lớn nhất của tiền ảo hiện nay trên thị trường vừa là một trong những nhược điểm lớn nhất của chúng.

 Giá Bytecoin (BCN) Hôm Nay: Mua & Bán Bytecoin (BCN) Trên Sàn Uy Tín

Mua Bytecoin như thế nào ?

Việc mua Bytecoin hoạt động giống như bất kỳ giao dịch ngoại hối nào khác: Mua BCN với giá trị thấp và bán ra nếu nó tăng giá trị. Bắt đầu từ tháng 4 năm 2017 với mức giá thấp là 0,000174$ / BCN … nhanh chóng tăng lên 0,001799$ / BCN trong vòng chưa đầy hai tháng, với mức tăng 2,400% về giá trị.

Như với các đồng tiền điện tử khác hoặc với chính bitcoin, Bytecoin đã giảm giá trị và tính đến tháng 9 năm 2017, giá trị của nó đã được dừng lại ở mức xấp xỉ 0,0015$, trong khi đó thị trường cũng tìm ra tương lai của đồng tiền ảo này.

Hiện tại Bytecoin được list danh sách lên khá nhiều sàn giao dịch, như binance, OKExGDAXBitfinexHuobi

>> Các bạn có thể đăng ký tài khoản binance một trọng các sàn giao dịch có khối lượng lớn nhất hiện tại:

Đăng ký tài khoản binance tại link này: https://www.binance.com/

Sự khác nhau giữa Bytecoin và bitcoin?

byte coin

Giá trị cao nhất của Bytecoin đến từ những tiến bộ trong cách thức chuỗi khối của bitcoin lưu trữ các giao dịch, địa chỉ công khai của người gửi và người nhận. Đây là vấn đề mà Bytecoin tìm cách giải quyết, và giải pháp là:

Vấn đề

Nhiều người dùng không muốn bị phân tích blockchain. Khi một người dùng gửi các đồng tiền ảo cho một người khác, địa chỉ của cả hai được lưu trữ trên blockchain như là một phần của một giao dịch, cùng với số lượng tiền ảo được gửi đi. Quan điểm công khai của blockchain lúc này cho thấy một vấn đề: Nếu bạn biết địa chỉ công khai của mọi người, bạn có thể theo dõi số lượng giao dịch họ đang nhận và số tiền họ đang có.

Giải pháp

Bytecoin là giải pháp cho tính công khai của các giao dịch. Bằng cách bọc các địa chỉ lại bằng cách sử dụng thuật toán chữ ký vòng gọi là CryptoNote, các nhà phân tích giao dịch và blockchain sẽ không thể xác định chính xác các thành viên tham gia vào một giao dịch. Do chữ ký vòng được chia sẻ bởi nhiều người dùng, một người có thể phân biệt nhóm người dùng nào đã thực hiện giao dịch nhưng không thể xác định người dùng cụ thể trong nhóm đó.

Bạn có thể sử dụng BCN ở đâu?

Kể từ tháng 9 năm 2017, một số thương nhân và nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến đã bắt đầu chấp nhận BCN như cách thanh toán cùng với các đồng tiền điện tử khác phổ biến hơn. Nhưng đại đa số người dùng là những người sớm chấp nhận và những nhà giao dịch (trader).

Sử dụng Bytecoin để chuyển tiền

Cũng giống như các đồng tiền điện tử khác, việc gửi Bytecoin yêu cầu cả bạn và người nhận BCN phải sở hữu một chiếc ví Bytecoin. Khi bạn đã cài đặt ví, việc gửi BCN giống với các đồng tiền ảo khác vì có thuật toán ẩn danh hoạt động phía sau.

  1. Cài đặt ví Bytecoin. Một số ví cho phép người dùng gửi và nhận nhiều đồng tiền ảo, nhưng tính đến tháng 10 năm 2017, chỉ có ví tiền chính thức của Bytecoin mới cho phép bạn gửi và nhận mã thông báo Bytecoin.
  2. Nhận địa chỉ của người nhận. Người nhận phải cung cấp cho bạn địa chỉ, thường là một loạt các chữ cái và con số, để sau đó bạn nhập vào ví Bytecoin.
  3. Gửi số tiền BCN đã thỏa thuận. Sau khi xác minh rằng bạn có số tiền cần thiết, hãy nhập số tiền BCN đã thỏa thuận trước đó với người nhận và gửi tiền. Giao dịch sẽ hiển thị ngay lập tức, nhưng có thể mất một vài phút cho đến khi giao dịch được xác minh bởi một thợ đào trên blockchain, thứ sẽ mở khóa các khoản tiền để người dùng sử dụng.

Thanh toán bằng BCN

Đã có nhiều người dùng giữ BCN trong ví của họ và sẵn sàng sử dụng nó để thanh toán cho các sản phẩm và dịch vụ trực tuyến. Cho dù bạn là nhà phát triển trang web hay nhà tư vấn tiếp thị, việc chấp nhận BCN như một phương thức thanh toán cùng với đồng tiền ảo khác và tiền pháp định như USD không tốn chi phí và mang lại cho khách hàng khả năng thanh toán bằng phương thức ưa thích của họ. Những tài sản Bytecoin sau đó có thể được chuyển đổi lại tiền pháp định trong trao đổi trực tuyến.

Điều gì cần xem xét khi nói về Bytecoin?

Hồi tháng 9 năm 2017, Bytecoin vẫn còn non trẻ, và giá trị của nó vẫn chưa được định đoạt. Các nhà giao dịch sẽ cần phải quyết định xem mua Bytecoin có rủi ro hơn mua các loại tiền ảo khác ổn định hơn không.

Tương lai của Bytecoin ra sao?

bytecoin 7

Lộ trình của Bytecoin trong tương lai đã rõ ràng. Trong khi việc hoạt động trên tính ẩn danh của tiền ảo vẫn là ưu tiên hàng đầu của nhóm phát triển, Bytecoin hướng tới giới thiệu nhiều tính năng hơn trong tương lai, bao gồm ví nhẹ hơn (ví dụ điện thoại thông minh) và ngôn ngữ kịch bản (scripting language) cho phép người dùng tạo các hợp đồng thông minh (smarty contract).

Hợp đồng thông minh là gì?

Các hợp đồng thông minh được viết những tập lệnh bởi người dùng (user) ở đầu trang blockchain của một đồng tiền ảo. Sau đó, chúng sẽ được tự động hoàn thành khi các yêu cầu của hợp đồng được đáp ứng.

Các hợp đồng thông minh có thể được sử dụng, ví dụ như để gửi một lượng tiền ảo cho người dùng khác vào ngày đầu tiên của mỗi tháng.

Kết Luận 

Ngoài việc trả lời câu hỏi Bytecoin là gì? người dùng Bytecoin còn rất nhiều thắc mắc thường gặp. Điển hình như: Tính ẩn danh của Bytecoin có tự động hay không? Mất bao lâu để xác minh một giao dịch? v.v… Đừng bỏ lỡ những tin tức được cập nhật mỗi ngày về tiền ảo cũng như tư vấn của các chuyên gia trong lĩnh vực này. Để theo dõi tình hình thị trường tiền ảo liên tục nhất, nhiều người dùng Bytecoin đã chọn cách cài đặt thông báo tin tức 24/7 tới hộp thư đến của mình để không vuột mất thông tin quan trọng.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...