Trang chủPhân tích kỹ thuậtNến Pin Bar ? Giao dịch với Nến Pin Bar như thế...

Nến Pin Bar ? Giao dịch với Nến Pin Bar như thế nào ?

Nến Pin Bar là một mô hình đơn giản, dễ nhận biết, dễ sử dụng trong phân tích kỹ thuật. Chúng được ứng dụng rộng rãi trong việc phân tích hành động giá trên thị trường. Vậy bản chất nến Pin Bar là gì? Cách giao dịch hiệu quả với Pin Bar như thế nào?

Nến Pin Bar là gì?

Nến Pin Bar là gì?

Nến Pin Bar là một mô hình giá đảo chiều mạnh. Sự xuất hiện của nó cũng có nghĩa là thị trường đang từ chối giá lên hoặc xuống. Một dấu hiệu cho thấy thị trường đang có cuộc đấu đá khủng khiếp giữa 2 phe gấu và bò, xu hướng trước đó sẽ yếu đi.

Pin Bar đơn thuần là một cây nến Nhật với 3 phần: bóng nến, thân nến và mũi nến.

  • Bóng nến hay còn gọi là đuôi nến, bấc nến: nó có độ dài ít nhất bằng 2/3 tổng chiều dài của nến Pin Bar. Đây là bộ phận quan trọng, nó thể hiện sự từ chối giá hay break không thành công khởi một ngưỡng giá quan trọng trên thị trường.
  • Thân nến: thân nến Pin Bar ngắn, không phân biệt màu sắc, nằm nghiêng hẳn về một phía.
  • Mũi nến hay còn gọi là chóp nến: nằm đối diện với bóng nến. Pin Bar có mũi nến hoặc không. Thậm chí có khi nến Pin Bar còn không có mũi vì nó mở và đóng ngay tại điểm cuối của nến.

Cấu tạo của nến Pin Bar

Các loại nến Pin Bar

Mô hình nến Pin Bar được chia thành 2 loại: Pin Bar đảo chiều tăng (Bullish Pin Bar) và Pin Bar đảo chiều giảm (Bearish Reversal Pin Bar).

Pin Bar đảo chiều tăng

Nến Pin Bar đảo chiều tăng có đuôi hướng xuống. Sự xuất hiện của nó cho thấy thị trường từ chối không muốn giá thấp hơn nữa.

Mô hình này thường nằm ở cuối xu hướng giảm. Chúng cho thấy cuộc chiến giữa hai phe bò và gấu trước đó dù gấu đã kiểm soát được thị trường thì cuối cùng lại bị phe bò chiếm lĩnh. Vì vậy, nếu thấy xuất hiện thanh Pin Bar tăng giá ở vị trí này thì bạn nên đặt lệnh Buy ngay lập tức để mang về lợi nhuận cho bản thân.

Pin Bar đảo chiều giảm

Pin Bar đảo chiều giảm có đuôi nến hướng lên. Chúng thường xuất hiện ở cuối xu hướng tăng với bóng nến trên dài.

Nó cho thấy sự từ chối không muốn các mức giá cao hơn. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, dù trước đó, trong cuộc chiến đấu gay gắt, phe bò đã từng nắm quyền kiểm soát thì tới cuối cùng, phe gấu lại giành được sự chiếm lĩnh. Một khi thấy dấu hiệu này, bạn nên đặt lệnh Sell để tìm kiếm lợi nhuận cho bản thân.

Bearish Pin Bar Pattern và Bullish Pin Bar Pattern

Cách giao dịch hiệu quả với nến Pin Bar

Là một thiết lập đảo chiều nên chúng ta có một vài cách vào lệnh giao dịch hiệu quả với nến Pin Bar như sau:

Vào lệnh theo giá thị trường

Khi thấy giá đang trong một xu hướng tăng hoặc giảm mạnh có xuất hiện một Pin Bar thì giá sau đó sẽ thường chuyển động rất nhanh ngay sau lúc Pin Bar đóng cửa. Vì vậy, bạn cần xác định được Pin Bar, đặt lệnh ngay khi nó đóng cửa.

  • Đặt ngay lệnh Buy khi Pin Bar đảo chiều tăng đóng cửa.
  • Đặt ngay lệnh Sell khi Pin Bar đảo chiều giảm đóng cửa.

Vào lệnh Order Stop

Vào lệnh này có nghĩa là bạn sẽ đặt một Stop Order tại mức độ mà bản thân muốn tham gia thị trường. Giá thị trường phải di chuyển lên để khớp lệnh Buy Stop hoặc di chuyển xuống để khớp lệnh Sell Stop của bạn.

  • Đối với Pin Bar tăng, bạn nên mua sau khi giá phá vỡ mức cao nhất của thanh Pin, đặt lệnh chờ Buy Stop tại vị trí cao hơn mũi Pin Bar tăng 1 pip.
  • Còn với Pin Bar giảm, bạn hãy bán sau khi giá phá vỡ mức thấp nhất của thanh Pin và đặt lệnh chờ Sell Stop ở vị trí thấp hơn mũi Pin Bar giảm 1 pip.

Vào lệnh Order Stop dựa theo mô hình nến Pin Bar

Vào lệnh Order Limit

Một loại vào lệnh giao dịch với nến Pin Bar nữa đó kiểu Limit Entry. Theo đó, bạn phải đặt lệnh ở vị trí cao hơn mức giá thị trường hiện tại để bán xuống và thấp hơn giá để mua vào. Ý tưởng cơ bản của việc đặt lệnh này là một số Pin Bar sẽ quay lại khoảng giữa Pin Bar rồi mới tiếp tục đi theo hướng của nó. Do đó, các trader sẽ vào lệnh Order Limit tại vị trí 50% Pin Bar.

  • Với Pin Bar tăng: đặt lệnh Buy Limit tại vị trí giữa đuôi Pin Bar.
  • Với Pin Bar giảm: đặt lệnh Sell Limit tại vị trí giữa đuôi Pin Bar.

Khi sử dụng các lệnh chờ này, trader sẽ tận dụng được 1 khoảng lợi nhuận lớn hơn 2 cách vào lệnh theo thị trường và Order Stop ở trên. Thế nhưng, nếu giá không đi theo hướng mong muốn, trader sẽ bị lỗ đậm hơn. Vì vậy, đặt chặn lỗ ở ngay đỉnh hoặc đáy của Pin Bar sẽ giúp các trader hạn chế rủi ro xuống mức thấp nhất.

Ngoài 3 cách giao dịch thường thấy với mô hình nến Pin Bar trên, bạn có thể thử kết hợp Pin Bar với các ngưỡng hỗ trợ, kháng cự mạnh, đường xu hướng,… Điều này sẽ giúp bạn gia tăng được sự nhận định chính xác nhất, nâng cao hiệu quả đầu tư.

Kết luận 

Như vậy, trên đây, bài viết đã giúp bạn hiểu nến Pin Bar là gì cũng như cách giao dịch hiệu quả với Pin Bar. Hy vọng đó sẽ trở thành thông tin bổ ích, giúp bạn tìm kiếm được lợi nhuận cao nhất khi thực hiện giao dịch.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...