Trang chủTiền ảoSelfKey là gì ? Giao dịch mua bán KEY coin ở đâu

SelfKey là gì ? Giao dịch mua bán KEY coin ở đâu

SelfKey là gì ?

SelfKey là một nền tảng quản lý danh tính tự xưng cho phép các cá nhân và tổ chức kiểm soát hoàn toàn danh tính của họ. Những người sáng tạo đã giới thiệu một khái niệm được gọi là Bản sắc tự chủ (SSID) .

Nền tảng SelfKey quản lý dự án và có kế hoạch điều hành nó dựa trên các nguyên tắc nhận dạng tự chủ. Nói cách khác, chủ đề cốt lõi cho người dùng mạng là hạn chế rủi ro bằng cách tự lưu trữ và quản lý dữ liệu nhạy cảm.

Internet đã làm cho thế giới trở thành một nơi nhỏ hơn. Với một nhấp chuột bạn có thể gửi tin nhắn hàng chục ngàn dặm chỉ trong vòng vài giây.

Trộm cắp danh tính là một vấn đề đang gia tăng trên toàn thế giới. Kết quả từ Ủy ban Thương mại Liên bang và nhóm tư vấn tư nhân Javelin tiết lộ rằng nạn nhân lừa đảo ở Mỹ đã tăng 8% trong năm 2017. Rò rỉ dữ liệu gần đây từ Facebook và Google, được nhiều người coi là con cưng của cuộc cách mạng công nghệ, cũng không giúp được gì.

Blockchain chỉ có thể là giải pháp ở đây, và may mắn thay, một số công ty khởi nghiệp đã xuất hiện và đang chạy đua để giải quyết vấn đề. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến một trong những dự án phổ biến được gọi là SelfKey:

Làm thế nào nó hoạt động ?

Quá trình SelfKey

Các tài liệu được chia sẻ với các bên thứ ba bằng cách sử dụng mật mã khóa công khai / riêng tư tương tự như được sử dụng trong các dự án tiên phong như Bitcoin . Điều này đảm bảo rằng các bên này chỉ có quyền truy cập vào dữ liệu cá nhân khi người dùng cấp quyền truy cập cụ thể cho họ.

Ngoài ra, SelfKey đã xây dựng một giao thức khiếu nại chỉ cho phép các thông tin cần thiết (chẳng hạn như tuổi tác, quốc tịch hoặc giới tính) được chia sẻ với các bên thứ ba khi cần thiết. Điều này sẽ ngăn chặn tràn thông tin giữa các bên thường dẫn đến rò rỉ dữ liệu và các vấn đề trộm cắp danh tính tiềm ẩn.

Chi tiết dự án

Dự án SelfKey đã phát triển để trở thành một tổ chức được gọi là KYC-Chain. Công ty cho phép các tổ chức và cá nhân quản lý tốt hơn các quy trình hiểu biết về khách hàng (KYC) của họ. Bước tiếp theo hợp lý của công ty là gây quỹ trong thị trường ICO và SelfKey đã ra đời. KYC vẫn là một chủ đề nóng cho ngành công nghiệp tiền điện tử mới nổi.

Đội ngũ 

Hầu hết các hồ sơ đều có hồ sơ LinkedIn kèm theo

Edmund Lowell là thành viên sáng lập của SelfKey và trước đây đã thành lập KYC-Chain như đã đề cập trước đây. Kỹ năng của ông hợp nhất các lĩnh vực tài chính, công nghệ và luật. Tuy nhiên, những ngày này, phần lớn thời gian của anh dành cho việc tuyển dụng các thành viên phù hợp để duy trì dự án SelfKey.

Chúng tôi sẽ không phân tích tất cả các hồ sơ ở đây vì nhóm khá đông. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ cung cấp một ảnh chụp nhanh ở đây về các thành viên cốt lõi trong mỗi nhóm phát triển, pháp lý và tư vấn khác:

Một vài thành viên chủ chốt của nhóm Thiết kế & Phát triển.

Một phần của nhóm pháp lý SelfKey.

Một số nhân vật tư vấn nổi bật hơn của SelkKey.

Quan hệ đối tác

SelfKey đã có một số lượng lớn các đối tác bao gồm các đề cập đáng chú ý từ các dự án đã thành lập như Kyber Network và Polymath . Tuy nhiên, điều đáng chú ý là sự hợp tác của họ với Ngân hàng Standard & Chartered ra khỏi Singapore là điều khiến mọi người trong ngành chú ý. Họ cùng nhau quản lý KYC để bán mã thông báo và các công ty khởi nghiệp Fintech trên toàn thế giới.

Lộ trình

Không có lộ trình chính thức nào được đưa ra trước ICO. Tuy nhiên, có một lượng cập nhật và theo dõi tiến độ hợp lý trên trang web của họ cho lộ trình từ đầu năm 2018. Khác với các bản cập nhật từ Lowell, các nhà đầu tư tiềm năng sẽ muốn để mắt đến các mục tiêu còn lại cho năm 2018 bao gồm Thị trường trao đổi tiền điện tử, Chức năng đặt mã thông báo chính, mở rộng trình duyệt SelfKey và Thị trường hợp nhất.

Mục tiêu và cập nhật lộ trình

Lịch sử giao dịch 

nhiều chủ đề Reddit khác đang ca ngợi nó như một giải pháp sáng tạo có thể thay đổi hoàn toàn bản chất của cảnh quan quản lý danh tính.

Thật khó để xác định giá trị của các dự án như thế này trong giai đoạn phát triển ban đầu của chúng. Thêm vào đó là thị trường gấu đã diễn ra hàng năm vào năm 2018 và bạn có thể tự hỏi về khả năng tồn tại lâu dài của SelfKey.

Mã thông báo chính

Mã thông báo KEY chạy hệ sinh thái SelfKey và được sử dụng làm cách chính để tài trợ cho dự án. Mã thông báo cho phép bạn xác minh tài liệu, truy cập mạng và mua các dịch vụ bổ sung thông qua thị trường SelfKey. Nó được liệt kê trên một số sàn giao dịch có uy tín bao gồm  Binance, KuCoin và OKEx.

Ký hiệu: KEY
Thông số kỹ thuật: ERC20
Mạng: Ethereum
Lưu thông Supply: 2400000000 KEY
Tổng Supply: 6000000000 KEY

Giống như hầu hết các mã thông báo mới, bạn sẽ không thể mua nó trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Vì vậy, trước tiên bạn sẽ phải nắm giữ một số Bitcoin hoặc Ethereum và sau đó chuyển sang các sàn giao dịch được liệt kê ở trên trước khi lấy một số.

Ví nhận dạng

SelfKey đã tạo ra giải pháp lưu trữ của riêng họ được gọi là ví nhận dạng SelfKey cho phép người dùng lưu trữ, quản lý và ủy quyền tài liệu. Ví cũng cung cấp các tính năng bổ sung như quản lý tiền điện tử và thị trường cho quản trị thông thường của bạn – những thứ như tài khoản ngân hàng, thiết lập doanh nghiệp hoặc kiểm soát hộ chiếu.

Ví SelfKey đang hoạt động

Ưu điểm

Bảo vệ

Phân cấp quản lý danh tính là một bước tiến lớn trong việc ngăn chặn gian lận danh tính. Lưu trữ hồ sơ tập trung có thể thực sự lãng phí và tốn thời gian với các phương pháp giấy truyền thống.

Khi một số lượng lớn các hồ sơ được lưu trữ tại một địa điểm, điều này tự nhiên thu hút sự chú ý của những tên trộm. Trong một kịch bản phi tập trung, tin tặc sẽ cần phải xâm nhập vào nhiều tài khoản cá nhân. Trong hầu hết các trường hợp, điều này chỉ không đáng để gặp rắc rối.

KYC xác minh một lần

Trong tiền điện tử việc phải xác minh từng người có thể là một quá trình tốn thời gian. Nghĩ lại đến cuối năm 2017 khi các sàn giao dịch đang khiến khách hàng bỏ đi do nhu cầu cao và nguồn lực khách hàng hạn chế.

SelfKey thực sự sẽ loại bỏ điều này bằng cách tạo một quy trình xác minh một lần. Khi một người chứng nhận đã xác thực xác nhận quyền sở hữu KYC ban đầu, người dùng có thể xác thực bằng chứng đó ở mọi nơi chỉ bằng vài cú click chuột. Loại khả năng mở rộng này sẽ cần thiết cho tương lai. Thị trường tiền điện tử được dự báo sẽ phát triển và nhiều người đang đưa danh tính của họ lên mạng .

Rủi ro

Nút thắt cổ chai

Theo SelfKey, mạng phụ thuộc rất nhiều vào các chứng nhận của bên thứ ba để xác minh khiếu nại nhận dạng. Điều này hoạt động gần như chính xác như cách chúng ta làm ngày nay, ngoại trừ bằng cách làm cho quá trình hiệu quả hơn trên blockchain. Luật sư, nhân viên ngân hàng, kế toán và cơ quan chính phủ, trong số những người khác, như thường lệ, đủ điều kiện để được chứng nhận.

Tuy nhiên, điều này không thực sự giải quyết vấn đề phân cấp vốn là nền tảng để xây dựng bất kỳ dự án nào với công nghệ blockchain. Nói cách khác, các chứng nhận này vẫn là người trung gian và nút cổ chai tiềm năng của hệ thống. Thật không may, các chứng nhận vẫn có sức mạnh quá mức có thể được sử dụng để lạm dụng hệ thống. Điều này có thể được minh họa bằng vụ bắt giữ gần đây một luật sư cấp cao của Cơ quan Di trú và Thực thi Hải quan (ICE)  tại Seattle.

Chứng nhận vẫn là nút cổ chai. Những loại hệ thống này sẽ chỉ hoạt động nếu chúng được mở để kiểm toán từ công chúng. Đây là một trong những thách thức lớn nhất khi cố gắng hợp nhất các giải pháp blockchain phi tập trung với các quy trình tập trung truyền thống.

Kết luận

Không ai nên phủ nhận rằng quản lý danh tính là một lĩnh vực của thời kỳ hiện đại cần một số sự quan tâm nghiêm túc.

Chính quyền trung ương có thể không có nhiều lựa chọn vì những loại vấn đề này vượt qua biên giới quốc tế. Blockchain không chỉ dừng lại ở biên giới, SelfKey đang ở trong một vị trí chính để tận dụng lợi thế này. Tuy nhiên, nó đang có sự cạnh tranh rất lớn từ những người như Civic và The Key. Ai sẽ chiến thắng? Vấn đề này bạn sẽ cùng chúng tôi cùng nhau tìm hiểu trong tương lai.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...