Rate this post

Trên thị trường tiền kỹ thuật số, có rất nhiều loại tiền khác nhau. Một trong số đó chính là đồng Gnosis được ra đời từ năm 2015, đến nay đang được giao dịch trên 21 thị trường. Vậy hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đồng tiền điện tử này qua các thông tin dưới đây nhé.

Bài viết liên quan

Gnosis là gì ?

Đồng tiền điện tử Gnosis hay còn được viết tắt là GNO, được bắt đầu vào năm 2015. Đây là một thị trường dự đoán phi tập trung được xây dựng trên giao thức Ethereum. Các nhà phát triển bên thứ ba cũng có thể giới thiệu các dịch vụ của riêng họ.

Một thị trường dự đoán sử dụng dự đoán của người dùng để tổng hợp thông tin về các sự kiện trong tương lai. Cá nhân sẽ có thể tạo thị trường dự đoán cho các sự kiện, cho phép người dùng mua cổ phần của các sự kiện dự đoán.

Nền tảng này sử dụng cấu trúc mã thông báo kép: Gnosis (GNO) và OWL. GNO là các mã thông báo ERC-20 mà nhóm đã bán trong ICO của họ. Mã thông báo OWL kiếm được bằng cách đặt cược GNO. Lượng OWL nhận được phụ thuộc vào độ dài của thời gian khóa cũng như tổng nguồn cung mã thông báo OWL trên thị trường.

Nhóm nghiên cứu được dẫn dắt bởi Martin Köppelmann (CEO), Stefan George (CTO) và Tiến sĩ Friederike Ernst (COO).

Đặc điểm của Gnosis

Gnosis có chiến lược sản phẩm gấp ba lần cho phép người dùng tạo, giao dịch và nắm giữ bằng cách sử dụng các nền tảng thị trường dự đoán của nó, các giao thức giao dịch phi tập trung và ứng dụng ví an toàn. 

+ Tạo

Nền tảng thị trường dự đoán của Gnosis cho phép bất cứ ai sử dụng các ứng dụng dự báo tùy chỉnh. Các ứng dụng này tạo ra một loại tài sản hoàn toàn mới: mã thông báo có điều kiện, giúp kết quả sự kiện có thể giao dịch được và cũng là một công cụ mạnh mẽ để khám phá thông tin.

+ Giao dịch

Cho dù nó có nhiều mã thông báo, đấu giá hàng loạt với giá thanh toán bù trừ thống nhất hoặc trao đổi phi tập trung hoàn toàn được xây dựng theo nguyên tắc Đấu giá Hà Lan, các giao thức giao dịch của Gnosis cho phép giao dịch tự do cho các loại tài sản mới, bao gồm thông tin, ưu đãi hoặc ý tưởng.

+ Nắm giữ

Gnosis Safe là ví Ethereum dựa trên hợp đồng thông minh cung cấp cho người dùng một cách thuận tiện, an toàn để quản lý tài sản kỹ thuật số của họ và tương tác với web phi tập trung. Người dùng Gnosis Safe Android đã có thể thanh toán tất cả phí giao dịch Ethereum chung bằng OWL, với 1 OWL tương đương với 1 USD phí.

DutchX là một giao thức giao dịch mã thông báo ERC-20 phi tập trung được thiết kế bởi Gnosis và sẽ sớm được điều chỉnh bởi dxDAO. Trung tâm của thiết kế DutchX, là cơ chế đấu giá của Hà Lan, tìm thấy một mức giá đáng tin cậy, công bằng hơn ngay cả đối với các mã thông báo không thanh khoản.

Thay vì phí, giao thức giao dịch DutchX đánh thuế đóng góp thanh khoản lên tới 0,5% tổng khối lượng giao dịch của người tham gia. Đóng góp thanh khoản không đến nhà điều hành hoặc chủ sở hữu, thay vào đó họ được tái đầu tư vào phiên đấu giá tiếp theo để đóng góp thanh khoản, từ đó mang lại lợi ích cho tất cả các thương nhân tham gia đấu giá sau. Người dùng có thể chọn giải quyết một nửa khoản đóng góp thanh khoản của mình trong OWL – với 1 OWL tương đương với 1 USD đóng góp thanh khoản. 

Quỹ hệ sinh thái Gnosis (GECO) trao quyền cho các nhóm thúc đẩy việc áp dụng các ứng dụng phi tập trung bằng cách tận dụng toàn bộ tiềm năng của các sản phẩm và giao thức của Gnosis.

Giá trị của đồng Gnosis

 

Tại thời điểm viết bài này (vào ngày 16 tháng 7 năm 2019),

 • Đồng tiền điện tử Gnosis có giá là 18,36 đô la Mỹ, tương ứng với 0,00169608 BTC và  0,08008858 ETH.
 • Mức vốn hóa thị trường của đồng tiền này đạt mức khoảng 20.280.662 đô la Mỹ, tương đương với 1.873 BTC và 88.465 ETH.
 • Khối lượng giao dịch trong vòng 24 giờ là 50.383 đô la Mỹ, tương đương với 4,65 BTC và 219,77 ETH.
 • Lượng tiền lưu thông là 1.104.590 GNO trong tổng cung tiền là 10.000.000 GNO.

 Giá Gnosis (GNO) Hôm Nay: Mua & Bán Gnosis (GNO) Trên Sàn Uy Tín

Mã thông báo Gnosis (Gnosis token)

Những người xây dựng Gnosis muốn tạo ra các cơ chế mã thông báo nhằm hạ thấp rào cản gia nhập cho người dùng và thúc đẩy sử dụng nền tảng liên tục. Để làm điều này họ đã tạo hai mã thông báo có liên quan đến nhau: GNO và OWL.

 • GNO: 

GNO là mã thông báo gốc của hệ sinh thái Gnosis. Công dụng chính của nó là tạo mã thông báo OWL. GNO có tổng nguồn cung cố định là 10 triệu mã thông báo và có thể giao dịch trên một số sàn giao dịch lớn.

 • OWL: 

OWL là mã thông báo ERC20 chỉ có thể được tạo bằng cách khóa GNO. Khóa mã thông báo có nghĩa là bạn không thể chuyển chúng trong một khoảng thời gian xác định. Sau khoảng thời gian đó, chúng được mở khóa và sẵn sàng cho các giao dịch. Nói cách khác, khóa mã thông báo là chi phí cơ hội chứ không phải là tài chính – mã thông báo OWL có thể được coi là phiếu giảm giá được tạo bằng cách khóa GNO.

Năm 2018, Gnosis đã tổ chức Sự kiện thế hệ OWL đầu tiên, cung cấp giao diện cho phép người dùng khóa GNO của họ để nhận OWL. 

OWL có thể được sử dụng để trả khoản phí tương đương 1 USD trên các nền tảng và giao thức Gnosis. 

Các nguồn thông tin về đồng tiền điện tử Gnosis

gno-coin-2

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết cũng như những thay đổi của đồng Gnosis bạn hãy truy cập vào website chính thức tại địa chỉ https://gnosis.io.

Gnosis cũng có trang riêng trên các mạng xã hội như Twitter, Github, Telegram, Reddit và Medium với các địa chỉ lần lượt như sau: 

 • Twitter: https://twitter.com/gnosisPM
 • Github: https://github.com/gnosis
 • Telegram: https://t.me/GnosisGeneral
 • Reddit: https://www.reddit.com/r/gnosisPM
 • Medium: https://blog.gnosis.pm/

Có thể giao dịch đồng tiền điện tử Gnosis ở đâu ?

Hiện nay đồng tiền điện tử Gnosis đang được giao dịch trên 21 thị trường hoạt đồng. Bạn có thể mua bán, trao đổi đồng tiền kỹ thuật số này từ nhiều sàn giao dịch lớn nhỏ trên thế giới, ví dụ như Kraken, Bittrex, Kyber Network Binance, Upbit, Houbi Global,… Trong đó khối lượng giao dịch đồng tiền điện tử Gnosis ở sàn giao dịch Kraken là lớn nhất. Cụ thể các cặp được hỗ trợ trên các sàn giao dịch như sau:

+ Sàn Kraken – Các cặp được hỗ trợ là GNO / EUR, GNO / USD, GNO / BTC và GNO / ETH

+ Sàn Bittrex – Các cặp được hỗ trợ là GNO / BTC và GNO / ETH

+ Sàn Kyber Network – Các cặp được hỗ trợ là GNO / ETH

+ Sàn BX Thailand – Các cặp được hỗ trợ là GNO / THB

+ Sàn HitBTC – Các cặp được hỗ trợ là GNO / BTC và GNO / ETH

+ Sàn Livecoin – Các cặp được hỗ trợ là GNO / BTC 

+ Sàn Upbit – Các cặp được hỗ trợ là GNO / BTC

+ Sàn GOPAX – Các cặp được hỗ trợ là GNO / KRW

+ Sàn Ethfinex – Các cặp được hỗ trợ là GNO / USD và GNO / ETH

+ Sàn CoinExchange – Các cặp được hỗ trợ là GNO / BTC

+ Sàn Coinone – Các cặp được hỗ trợ là GNO / BTC

+ Sàn Bancor Network – Các cặp được hỗ trợ là GNO / BNT

+ Sàn CredoEx – Các cặp được hỗ trợ là GNO / CREDO

+ Sàn LATOKEN – Các cặp được hỗ trợ là GNO / ETH

+ Sàn Mercatox – Các cặp được hỗ trợ là GNO / BTC

Kết luận

Trên đây là một số thông tin cơ bản về đồng tiền điện tử Gnosis, hy vọng sẽ mong lại cho bạn những thông tin bổ ích. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây