Trang chủThương HiệuÝ NGHĨA LOGO CAFE TRUNG NGUYÊN

Ý NGHĨA LOGO CAFE TRUNG NGUYÊN

Cà phê là một thức uống hết sức quen thuộc trong cuộc sống của chúng ta. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhãn hàng cà phê của các doanh nghiệp khác nhau. Một trong những thương hiệu cà phê nổi tiếng bật nhất ở Việt Nam chính là Trung Nguyên với bề dày hơn 20 năm hoạt động. Điểm nổi bật trên bất cứ bao bì sản phẩm nào của tập đoàn Trung Nguyên chính là logo cafe Trung Nguyên được thiết kế có hình dáng mũi tên nhằm biểu tượng cho nhà Rông Tây Nguyên ở Buôn Mê Thuột – nơi chính doanh nghiệp này thành lập.

Vài nét về Cafe Trung Nguyên

Cafe Trung Nguyên là một trong những thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất Việt Nam. Tập đoàn Trung Nguyên bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 1996 do Đặng Lê Nguyên Vũ sáng lập. Vượt qua không biết bao nhiêu thử thách, ngày nay các sản phẩm của tập đoàn Trung Nguyên đã có mặt tại hơn 60 quốc gia trên thế giới. Các dòng sản phẩm chính của Trung Nguyên phải kể đến như dòng cà phê Trung Nguyên cao cấp, dòng cà phê rang xay, dòng cà phê hạt nguyên chất, dòng cà phê hòa tan G7, dòng cà phê tươi, và cà phê Cream đặc có đường Brothers. Điểm nổi bật trên các dòng sản phẩm này chính là logo cafe Trung Nguyên có hình dáng như một mũi tên nhằm tượng trưng cho nhà Rông Tây Nguyên – vốn là đặc trưng của nơi khởi nguồn cà phê Trung Nguyên, Buôn Ma Thuột.


Trung Nguyên là một trong những thương hiệu cà phê nổi tiếng nhất Việt Nam

Bằng những nỗ lực không ngừng của cả một tập thể nhân viên cùng ban lãnh đạo, tập đoàn Trung Nguyên đã đạt không ít những giải thưởng cao quý như giải thưởng Thương hiệu Quốc gia 2012, giải thưởng hàng Việt Nam chất lượng cao, chứng nhận Doanh nghiệp xuất sắc châu Á – Thái Bình Dương năm 2014,…

Tầm nhìn chiến lược của Cafe Trung Nguyên

Người sáng lập và cũng là người đứng đầu tập đoàn Trung Nguyên, ông Đặng Lê Nguyên Vũ, luôn quan niệm rằng các sản phẩm trên thị trường không đơn giản chỉ là hàng hóa, mà nó còn thể hiện hình ảnh con người, nét văn hóa của một cộng đồng, và đặc trưng của một quốc gia dân tộc. Chính vì lẽ đó, bộ nhận dạng thương hiệu của cà phê Trung Nguyên đều phải phản ánh được các giá trị văn hóa của con người, của cộng đồng, mà biểu hiện rõ ràng nhất chính là logo cafe Trung Nguyên và bảng hiệu Trung Nguyên.


Đối với Trung Nguyên, cà phê không chỉ là hàng hóa mà nó còn thể hiện văn hóa

Ý nghĩa logo Cafe Trung Nguyên

Tập đoàn Trung Nguyên được thành lập tại Buôn Ma Thuộc. Buôn Ma Thuộc không chỉ nổi bật với các nông trường trồng cà phê mà còn để lại dấu ấn bởi những ngôi nhà Rông Tây Nguyên đầy hùng vĩ. Chính vì lẽ đó, logo cafe Trung Nguyên đã được thiết kế theo hình dáng của mũi tên nhằm tượng trưng cho nét đặc trưng của nơi mà tập đoàn Trung Nguyên được thành lập – nhà Rông. Bất cứ ai cũng muốn vươn lên đỉnh cao và phát triển không ngừng, Trung Nguyên cũng thế. Đầu mũi tên luôn hướng lên trời xanh chính là để gửi gắm khát vọng không ngừng phát triển của Trung Nguyên. Logo cafe Trung Nguyên còn nổi bật với ba vạch màu trắng. Ba vạch ấy không chỉ là để thể hiện lối lên nhà Rông, mà còn nhằm tượng trưng cho Thiên – Địa – Nhân.


Logo của cà phê Trung Nguyên lấy ý tưởng từ nhà Rông Tây Nguyên

Thiết kế của logo cafe Trung Nguyên theo phong cách hiện đại. Mũi tên màu đỏ với các vạch trắng được thiết kế nổi lên trên nền màu nâu – vốn là màu đặc trưng của đất, của cà phê.

Ý nghĩa bảng hiệu Trung Nguyên

Đi liền với logo cafe Trung Nguyên thì không thể bỏ qua bảng hiệu của tập đoàn Trung Nguyên. Đây là một trong những đấu hiệu quan trọng giúp khách hàng nhận diện được thương hiệu Trung Nguyên.

Khác một chút so với logo cafe Trung Nguyên, bảng hiệu Trung Nguyên lựa chọn ba màu đỏ, vàng, nâu để thể hiện bản sắc của mình. Màu nâu giúp người nhìn dễ dàng liên tưởng đến cội nguồn của tập đoàn Trung Nguyên. Đó chính là Buôn Ma Thuột với những lớp đất đỏ badan, với những nông trường cà phê. Trên cái nền của đất, sức sống mãnh liệt, không ngừng sáng tạo, không ngừng vươn lên được truyền tải qua màu đỏ và vàng.


Bảng hiệu của Trung Nguyên chọn ba màu đỏ, vàng, nâu để thể hiện bản sắc của mình

Hơn nữa, nét đặc sắc của bảng hiệu Trung Nguyên còn nằm ở vòng tròn không trọn vẹn, được thiết kế một cách ngẫu hứng. Đường tròn dù lớn hay nhỏ thì đều có tâm, cũng như nhân viên dù có xuất thân, tính cách khác nhau thì đều luôn hướng đến các giá trị, bản sắc tốt đẹp nhất của công ty.

Kết Luận 

Như vậy, thông qua hình thức và nội dung mà logo cafe Trung Nguyên và bảng hiệu của tập đoàn Trung Nguyên truyền tải, ta có thể cảm nhận được rõ ràng hình ảnh con người, nét văn hóa xứ sở mà Trung Nguyên luôn muốn hướng đến.

 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...