Trang chủThương HiệuÝ NGHĨA LOGO TẬP ĐOÀN UNILEVER

Ý NGHĨA LOGO TẬP ĐOÀN UNILEVER

Nhắc đến các doanh nghiệp sản xuất mặt hàng tiêu dùng thì chúng ta không thể không biết đến tập đoàn Unilever. Unilever đã sản xuất ra rất nhiều mặt hàng khác nhau, và trong số đó có những cái tên rất quen thuộc với cuộc sống của chúng ta như OMO, Surf, Lux, Dove, Knorr, Comfort, Vaseline,…Không chỉ ghi dấu ấn bởi số lượng hơn 400 nhãn hàng, Unilever còn gây ấn tượng bởi thiết kế logo độc đáo chỉ gồm 1 chữ U được ghép từ nhiều hình vẽ cách điệu khác nhau. Những hình vẽ cách điệu ấy có ý nghĩa như thế nào? Cùng DMA Group tìm hiểu về logo tập đoàn Unilever nhé!

Vài nét về tập đoàn Unilever

Unilever là một tập đoàn đa quốc gia và đã có hơn 180.000 công nhân từ năm 2005. Logo của tập đoàn Unilever nổi bật với chữ U do nhiều hình vẽ cách điệu ghép thành.

Thực phẩm dùng cho chế biến và ăn uống, sản phẩm vệ sinh và chăm sóc cá nhân, và sản phẩm giặt tẩy cho quần áo và đồ dùng trong nhà là ba dòng sản phẩm chính của tập đoàn Unilever. Từ 3 nhóm sản phẩm trên, Unilever đã cho ra mắt hơn 400 nhãn hiệu khác nhau được người tiêu dùng yêu thích như OMO, Surf, Lux, Dove, P/S,…

Unilever có hơn 400 nhãn hiệu khác nhau và được nhiều khách hàng yêu thích

Tại Việt Nam, Unilever đã có mặt từ năm 1995 nhằm để mở rộng chiến lược kinh doanh của mình, với ba công ty riêng biệt (Liên doanh Lever Việt Nam có trụ sở tại Hà Nội, Elida P/S và công ty Best Food tại Thành phố Hồ chí Minh).

Bản sắc và tầm nhìn chiến lược của Unilever

Từ slogan “To add vitality to life” (Tiếp thêm sinh khí cho cuộc sống), ta hiểu được phần nào bản sắc của tập đoàn Unilever. Unilever luôn theo đuổi  triết lý kinh doanh liêm khiết và tạo dựng cuộc sống bền vững cho mọi người trên thế giới bằng các sản phẩm của mình. Hoạt động kinh doanh của tập đoàn Unilever không nằm ngoài xã hội, mà phải hướng đến giải quyết các vấn đề của cộng đồng như sức khỏe, vệ sinh, sinh kế,…Đó là cách mà một doanh nghiệp có thể thành công theo quan niệm của ban lãnh đạo Unilever. Dấu ấn của Unilever đã được hình thành dựa trên các bản sắc và giá trị mà tập đoàn theo đuổi. Không những vậy, tầm nhìn chiến lược này còn ảnh hưởng đến tư duy thiết kế logo của tập đoàn Unilever.

Triết lý của Unilever chính là kinh doanh liêm khiết và đóng góp cho xã hội

Ý nghĩa màu sắc của Unilever

Trong thiết kế đồ họa, mỗi một màu sắc đều chứa đựng một ý nghĩa khác nhau. Doanh nghiệp khi thiết kế logo sẽ dựa vào triết lý kinh doanh của mình và tham khảo các công ty cùng hay khác lĩnh vực. Màu xanh dương được rất nhiều doanh nghiệp nổi tiếng trên thế giới lựa chọn cho logo của mình như Samsung, Intel, Nokia, Walmart, Boeing,…Logo tập đoàn Unilever cũng lựa chọn sắc xanh này. Vậy màu xanh dương đại điện cho điều gì? Sự tin cậy và sự ổn định chính là ý nghĩa mà màu xanh dương đại diện. Điều này rất hợp với tiêu chí phát triển bền vững của Unilever, không chỉ hoạt động kinh doanh liêm khiết mà còn phải đóng góp cho xã hội. Ngoài ra, màu xanh dương còn tạo cảm giác dễ chịu cho người nhìn.


Màu xanh trong logo tập đoàn Unilever tượng trưng cho sự tin cậy và sự ổn định

Ý nghĩa các biểu tượng trong logo của Unileve

Dấu ấn của logo tập đoàn Unilever không chỉ nằm ở ý nghĩa ẩn sâu mà còn bởi chính hình thức của nó. Logo chỉ độc nhất một chữ U nhưng lại được ghép từ rất nhiều hình vẽ cách điệu khác nhau. Mỗi một hình vẽ lại mang đến những ý nghĩa thú vị, giúp ta hiểu thêm về bản sắc và các giá trị mà Unilever theo đuổi.

Logo tập đoàn Unilever chỉ gồm 1 chữ U do nhiều hình vẽ cách điệu tạo nên

Kem: Tận hưởng và giải trí với một món ăn quen thuộc.

Bàn tay: Biểu tượng này giúp ta dễ dàng liên tưởng đến sự chăm sóc và nhu cầu của cuộc sống. Thông qua hình vẽ này, Unilever như muốn thông báo với khách hàng về sự cam kết cải thiện sức khỏe và thói quen vệ sinh hàng ngày cho mọi người bằng các sản phẩm và các chương trình vì xã hội của tập đoàn.

Tóc: Sắc đẹp và sự tự tin chính là ý nghĩa mà biểu tượng này muốn truyền tải.

Môi: Biểu tượng của sự giao tiếp, cởi mở, và minh bạch. Đây quả thật rất phù hợp với triết lý kinh doanh của Unilever.

Nước xoáy: Đây là một mảnh ghép của logo tập đoàn Unilever, nhằm thể hiện niềm đam mê trong việc sáng tạo ra những hương vị tuyệt vời cho người tiêu dùng.

Con cá: Một lời cam kết cho sự tươi ngon và hoàn toàn tự nhiên từ các thực phẩm của Unilever.

Quần áo: Biểu tượng này giúp ta dễ dàng liên tưởng đến các sản phẩm làm sạch quần áo.

Con ong: Nhắc đến những chú ong, ta liên tưởng ngay đến sự đoàn kết. Thông qua logo tập đoàn Unilever, ban lãnh đạo muốn thể hiện tinh thần đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau của đội ngũ nhân viên. Ngoài ra, biểu tượng này còn là lời cam kết cho việc giảm các tác hại đến môi trường.

Các phân tử:  Mong muốn cải thiện đời sống của người tiêu dùng chính là ý nghĩa của biểu tượng này.

Bao bì: Để đem đến lợi ích tốt nhất cho người tiêu dùng và giảm tác hại đến môi trường, Unilever luôn nỗ lực tìm kiếm những phương pháp đóng gói mới và cải tiến chúng.

Biến đổi: Biểu tượng này là lời hứa trong việc tìm ra cách thức kinh doanh mới, bền vững.

Những con sóng: Biểu tượng của sự sạch sẽ, mới mẻ và mạnh mẽ của tập đoàn Unilever trước những thách thức trong hoạt động kinh doanh và hoạt động xã hội.

DNA: Biểu tượng trong logo tập đoàn Unilever này chính là bản sắc mà ban lãnh đạo luôn hướng đến. Dù có những sự thay đổi thì các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp vẫn sẽ được kế thừa và phát huy.

Cây cọ: Sự tôn trọng đối với tài nguyên thiên nhiên.

Trái tim: Sự gắn bó và mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng. Unilever luôn cố gắng giúp mọi người có được sức khỏe và cuộc sống hạnh phúc.

Hào quang đức hạnh: Kinh doanh nhưng không bỏ qua các giá trị đạo đức,  tức là giảm thiểu rác thải liên quan đến việc tiêu hủy các sản phẩm của Unilever.

Mặt trời: Mặt trời cung cấp nguồn năng lượng vô tận và có thể tái tạo được. Điều này có nghĩa là Unilever không chỉ chú trọng đến việc phát triển kinh tế mà còn cố gắng không làm tổn hại đến môi trường.

Con chim bồ câu: Đây chính là biểu tượng cho sự tự do, lòng tự trọng và sự khích lệ.

Thực vật: Màu xanh chính là nơi con người chúng ta sinh sống. Mảnh ghép trong logo tập đoàn Unilever này là lời hứa về việc giảm thiểu ảnh hưởng đến môi trường trong toàn bộ hoạt động kinh doanh của mình.

Tia lửa: Tên lửa thể hiện vai trò của Unilever trong các hoạt động nhằm cải thiện sinh kế của các cộng đồng cư dân.

Trái ớt: Luôn cố gắng sản xuất ra các thực phẩm từ chính các nguyên liệu thô trong nông nghiệp.

Cái muỗng: Biểu tượng này rất thường thấy khi bạn nấu ăn hay thưởng thức món ăn. Chính vì thế mà Unilever đã chọn biểu tượng này với mong muốn không ngừng sản xuất ra nhiều sản phẩm giúp năng cao chất lượng dinh dưỡng và độ ngon của các món ăn.

Cái tô: Hình vẽ này giúp ta liên tưởng tới một tô thức ăn thơm ngon. Đây là lời hứa về việc sử dụng các thành phần lành mạnh và chất lượng.

Bông hoa: Tôn vinh vẻ đẹp của thiên nhiên và vẻ đẹp của khách hàng.

 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...