Trang chủThương HiệuÝ NGHĨA LOGO COCA COLA

Ý NGHĨA LOGO COCA COLA

Thương hiệu Coca Cola đã quá dỗi quen thuộc với tất cả chúng ta. Dường như với nhiều người, đó còn là kỉ niệm của tuổi thơ. Coke luôn gây được sự chú ý của người nhìn với sắc đỏ trắng của logo Coca Cola. Coca Cola chính là một trong những thương hiệu đồ uống danh tiếng nhất trên thế giới. Với Coca Cola, đồ uống không chỉ là hàng hóa mà còn là một phong cách sống.

Bài viết liên quan

>> Ý nghĩa logo Pepsi

>> Ý nghĩa thiết kế logo Nike

>> Ý nghĩa logo Adidas

Vài nét về Coca Cola

Coca Cola (hay còn được gọi là Coke) vừa là tên của một nhãn hiệu nước giải khát có ga vừa là tên của một công ty. Cũng giống như Pepsi, người điều chế thức uống này ban đầu là dược sĩ John Pemberton. Coca Cola đã trở thành một thương hiệu nước uống hàng đầu nhờ vào tài năng của doanh nhân người Mỹ Asa Griggs Candler sau khi ông mua lại Coca Cola. Ngày nay, Coke trở thành một thương hiệu hàng đầu thế giới, với bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng, mà trong đó chính là logo Coca Cola với tông màu đỏ trắng bắt mắt. Coca Cola đứng thứ ba về mức độ giá trị thương hiệu vào năm 2015 theo một nghiên cứu về “Thương hiệu toàn cầu tốt nhất” của Interbrand.

Đối thủ đã cùng với Coke tạo nên màng so găn  được xem là đỉnh cao trong suốt hơn 100 năm chính là Pepsi. Nếu như Pepsi với diện mạo là màu xanh dương, thì Coca Cola đi theo hướng ngược lại với sắc đỏ rực rỡ.

Coca Cola là một trong những hãng nước giải khát danh tiếng nhất thế giới

Bản sắc của Coca Cola

Đối với Coca Cola, thức uống có ga không chỉ là hàng hóa buôn bán trên thị trường, mà nó còn là một công cụ lan tỏa lối sống, phong cách Mỹ. Nước uống có ga này đã được người Mỹ lựa chọn như một phương thức tạo ra sự kích thích, giúp họ quên đi những mệt nhọc của cuộc sống hàng ngày. Điểm hay ở Coke chính là khả năng thuyết phục quân đội Mỹ để Coca Cola trở thành một phần hành trang của người lính. Như vậy, Coke đã thành công trong việc tìm kiếm một lực lượng vừa là khách hàng vừa là người quảng bá vô cùng hữu hiệu. Theo chân những người lính, Coca Cola đã lan tỏa ra khắp nhiều nơi trên thế giới. Chính vì thế mà đã từng có một câu châm ngôn “Ở đâu có Coca Cola, ở đó có chủ nghĩa tư bản”.

Điểm đặc biệt của Coke còn nằm ở việc đẩy mạnh các chiến lược quảng cáo. Đưa ra những chiến lược quảng cáo từ trước khi sản phẩm ra đời và sử dụng hình ảnh người phụ nữ để quảng bá chính là nét đặc biệt ở Coke. Hiểu được tâm lý của người tiêu dùng, Coca Cola tập trung vào những quảng cáo truyền tải thông điệp lạc quan, hạnh phúc, sáng tạo,…

Coca Cola luôn có nhiều chiến dịch quảng cáo độc đáo để thu hút khách hàng

Ý nghĩa logo Coca Cola

Slogan của Coca Cola

Slogan chính là một điều vô cùng cần thiết đối với bất cứ doanh nghiệp nào. Tùy theo chiến lược kinh doanh và chiến lược marketing mà Coke cho ra đời những khẩu hiệu khác nhau, nhằm tạo được sự chú ý đối với công chúng. Hết thế kỷ XX, Coke đã có gần 13 slogan độc đáo. Slogan đầu tiên vào năm 1900 chính là “Drink Coca Cola 5 cent”. Khẩu hiệu gắn liền với hình ảnh giáng sinh chính là “Thirst asks nothing more”.

Thông điệp mà logo Coca Cola truyền tải

Giống như nhiều doanh nghiệp khác, logo Coca Cola cũng có nhiều phiên bản khác nhau. Từ năm 1886 đến năm 2007, logo Coca Cola đã có 12 phiên bản khác nhau. Về cơ bản, đó chính là tên của thức uống này được thiết kế cách điệu. Ban đầu, logo Coke lấy màu đen làm màu sắc chủ đạo. Sắc đỏ trắng phải đến tận năm 1950 mới được xuất hiện và trở thành nền tảng cho các phiên bản logo về sau.


Logo Coca Cola có nhiều phiên bản khác nhau

Phiên bản logo Coca Cola đầu tiên được thiết kế bởi thủ thư Frank Mason Robinson. Việc sử dụng tên của hãng cho logo bắt nguồn từ ý tưởng rằng hai chữ C sẽ trông rất tuyệt trong quảng cáo. Logo của Coke cũng mang tính thời đại ở chỗ đã sử dụng mẫu chữ viết tay Spencerian vốn có ảnh hưởng rất lớn ở Mỹ trong giai đoạn đó.

Tuy thiết kế của logo Coca Cola hiện nay theo phong cách đơn giản nhưng chính những nét lượn sóng cùng với sắc đỏ trắng đã để lại ấn tượng mạnh trong lòng công chúng. Đó chính là những dấu ấn làm nên thương hiệu của Coca Cola.

Logo Coca Cola hiện nay

Màu đỏ trắng của logo Coca Cola vừa trẻ trung vừa quyến rũ. Nguyên nhân lựa chọn những màu sắc này là vì chúng có khả năng gây được sự chú ý rất lớn ở khách hàng. Ban đầu hỗn hợp siro màu đen pha với nước lạnh của người sáng chế ra công thức Coca Cola – dược sĩ John Pemberton, không được đón nhận. Sau khi pha siro này với hỗn hợp soda thì lại được người tiêu dùng hưởng ứng. Coke tiến hành sơn những thùng siro của mình thành màu đỏ vào 1980 để phân biệt với những thùng chứa cồn.

Coca Cola nổi bật với sắc đỏ trắng

Ngày nay, Coca Cola đã đẩy mạnh việc đồng bộ hóa sắc đỏ trắng trên khắp các sản phẩm và sự kiện của mình. Đối với công chúng, sắc đỏ trắng trong logo Coca Cola là một trong những biểu tượng gây ấn tượng nhất mọi thời đại.

Bài trước
Bài tiếp theo
Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...