Rate this post

HDBank là một trong những ngân hàng từ khi thành lập có vốn điều lệ ít nhất chỉ có 3 tỷ đồng. Nhưng mà đến năm 2010 thì nó đã có tới 3.000 tỷ đồng mức vốn điều lệ. Được thành lập vào ngày 4 tháng 1 năm 1990 trải qua gần 30 năm hoạt động HD bank đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng của khách hàng cũng như là đối tác của họ. Logo của HD Bank cũng là một điều mà nhiều người thắc mắc và muốn tìm hiểu và ý nghĩa đằng sau logo của HDbank là gì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nó nhé.

Những điều nổi bật của HDBank

Được thành lập rất sớm từ năm 1990 và sau gần 30 năm hoạt động thì HD bank đã chiếm lĩnh được nhiều thị trường trong nước cũng như là đang dần vươn ra ngoài quốc tế và nó được xem là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên của nước ta. Vốn khởi đầu chỉ mới 3 tỷ đồng nhưng mà sau những năm hoạt động thì số vốn điều lệ của HDbank tăng lên rất nhiều.

Và trong quá trình hoạt động của mình thì HDBank cũng đã tham gia vào chứng khoán và nhanh chóng lọt vào top 20 ngân hàng có cổ phiếu vốn hóa lớn nhất sàn hose. Chính sự kiện này thì đã làm cho các doanh nghiệp khác gia nhập vào thị trường chứng khoán. Trong quá trình hoạt động của mình thì HD Bank cũng đã giành được nhiều giải thưởng do chính phủ cũng như là chủ tịch nước trao tặng. Ngoài ra thì họ còn được lọt vào nhiều danh sách ngân hàng lớn mạnh đặc biệt là họ đã top 500 ngân hàng lớn mạnh nhất châu Á Thái Bình Dương.

Tầm nhìn sứ mệnh và giá trị cốt lõi HD Bank

HD Bank đã xây dựng cho mình một tầm nhìn rất cụ thể đó chính là trở thành một tập đoàn tài chính hàng đầu và có sản phẩm dịch vụ khách hàng vượt trội, có mạng lưới quốc tế cũng như là hoạt động hiệu quả. Và trên thực tế họ đã chứng minh được điều này. Họ dần nhận được những giải thưởng cũng như là được nhiều tổ chức công nhận là ngân hàng hàng đầu. Ngoài ra thì HDBank cũng nhận được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực và chiếm lòng tin của khách hàng.

Về sứ mệnh HD Bank chọn cho mình 3 sứ mệnh vô cùng cụ thể và rõ ràng.

Thứ nhất đó là họ đã cam kết đem lại những giá trị tốt nhất cho khách hàng thông qua việc đáp ứng những nhu cầu của khách hàng, dựa trên sự thấu hiểu cũng như là sáng tạo. Họ tạo  ra những gì mà khách hàng cần. Đáp ứng để khách hàng hài lòng không chỉ ở dịch vụ mà còn ở sư tận tâm của nhân viên.

Sứ mệnh thứ hai mà họ muốn mình phải thực hiện được đó là chính là đối với nhân viên của họ cực kỳ quan tâm đến nhân viên. Họ tạo cho nhân viên của mình môi trường làm việc vô cùng thoải mái và dễ chịu. Đồng thời cũng không ngừng nâng cao kiến thức và trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm để cho nhân viên của họ có thể có được một hình ảnh tốt nhất trong mắt khách hàng và có được một sự thoải mái trong quá trình làm việc.

Sứ mệnh thứ ba mà họ muốn mình phải làm được đó chính là đối với đối tác của họ. HDBank có rất nhiều đối tác lớn và những cổ đông lớn. Chính vì vậy họ mong muốn rằng cổ đông của mình có được một lợi ích cụ thể bằng việc họ đầu tư những hệ thống quản trị doanh nghiệp và quản trị rủi ro vô cùng chặt chẽ và phù hợp. Cổ đông có được quyền lợi thích hợp thì ngân hàng mới có sự gắn kết chặt chẽ và phát triển hơn. Hiểu được điều này nên HDBank luôn cố gắng để có thể đảm bảo lợi ích của cổ đông và đối tác.

Giá trị cốt lõi mà HD Bank xây dựng cho mình cũng rõ ràng và chi tiết bao gồm:

khách hàng là trọng tâm. Điều này thể hiện qua việc họ luôn đáp ứng tốt những nhu cầu của khách hàng và điều này cũng đã được nhắc đến trong sứ mệnh của HDBank.

Thứ hai là nhất quán và linh hạt. Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình thì họ đều thể hiện rõ mục tiêu mà mình hoạt động thông qua việc luôn năng động và có thể thay đổi phù hợp với lại môi trường cũng như là tình hình kinh tế hiện đại. Đồng thời là nhất quán ở cái mục tiêu và những hướng mà hỏi đi lên để phát triển.

Thứ ba đó là hiệu quả và sáng tạo, HD Bank làm những việc tốt nhất trên cơ sở sáng tạo để đạt được hiệu quả cao nhất trong quá trình phục vụ khách hàng.

Thứ tư là chuyên nghiệp và hợp tác. Chuyên nghiệp chính là phong thái làm việc của bất kỳ ngân hàng nào đang hướng đến và HD Bank cũng xây dựng bản thân mình như thế. Họ chuyên nghiệp nhưng mà lại vô cùng thân thiện với khách hàng. Một giá trị vô cùng tuyệt vời mà HD Bank muốn hướng đến đó chính là trung thực và trách nhiệm. Đây là điều tiên quyết mà mỗi ngân hàng cần có. Tại vì khách hàng cũng như đối tác của họ cần được sự minh bạch trong làm việc cũng như là phải có trách nhiệm dám làm dám chịu đối với khách hàng của mình.

Ý nghĩa logo của HD Bank

Logo của HDbank được thiết kế theo phong cách vô cùng nhẹ nhàng cũng như là không kém phần hiện đại. Với hình ảnh của hai cánh diều được thiết kế theo hướng cách điệu cho thấy sự năng động của ngân hàng này, đồng thời cũng thể hiện nhiều mong muốn mà ban lãnh đạo muốn gửi gắm thông qua cánh diều này.

Màu vàng biểu trưng cho sự vươn lên của HD Bank, màu vàng còn tượng trưng cho sự sung túc và thịnh vượng cho thấy HD Bank luôn mong muốn làm sao có thể không ngừng phát triển và đem về thật nhiều thành công. Màu vàng còn biểu trưng cho ánh nắng mai vô cùng nhẹ nhàng nhưng chứ đựng nhiều niềm vui và hạnh phúc mà ngân hàng muốn đem đến cho khách hàng.

Cánh diều bay cao bay xa cho thấy sự phát triển không ngừng của HDbank. Kiểu chữ  HD Bank sử dụng để thiết kế cho ngân hàng của mình cũng là kiểu chữ theo phong cách đơn giản không quá kiểu cách. Rất dễ nhìn cũng như là thể hiện được sự hiện đại của họ. Về màu sắc thì họ sử dụng hai gam màu chính đó là màu đỏ và màu xám trong phông chữ của mình.

Màu đỏ thể hiện cho sự may mắn tài lộc và nhiệt huyết của từng thành viên trong HDBank, còn màu xám thì lại thể hiện được sự tin tưởng cũng như là bền vững mà khách hàng dành cho họ. Về màu vàng thì nó cho thấy được một cái sự vinh quang cũng như là tương lai tốt đẹp.

Nhìn vào Logo của HDbank người ta sẽ cảm nhận ngay một sự phóng khoáng không quá cầu kỳ kiểu cách nhưng mà lại vô cùng năng động và sáng tạo. Có thể nói đây là một logo đơn giản nhưng mà lại không hề tẻ nhạt. Nó cho thấy một  sức sống mới của HDbank cũng như là sự vươn cao vươn xa mà họ đã từng làm được và sẽ làm được trong tương lai của mình. Với một cái logo như vậy thì bất cứ ai nhìn vào cũng sẽ không thấy bị tù túng mà vô cùng dễ chịu đối với mắt của người nhìn.

Kết luận 

Trên đây là một vài nét về HD Bank, cũng như là ý nghĩa nằm sau logo của ngân hàng này. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về HD Bank và mỗi khi nhìn thấy logo của HD Bank thì bạn cũng sẽ hiểu được những gì mà ban lãnh đạo HD Bank muốn hướng đến. Hãy đọc nhiều bài viết của chúng tôi để tìm hiểu nhiều hơn về ý nghĩa của những logo của các ngân hàng nhé. Chúc bạn thành công và có thật nhiều kiến thức bổ ích nhé.

Tuyết Trinhtienaoplus.com

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây