Trang chủThương HiệuÝ nghĩa logo ngân hàng Đông Á : Sứ mệnh - Tầm...

Ý nghĩa logo ngân hàng Đông Á : Sứ mệnh – Tầm nhìn – Giá trị cốt lõi

Nếu nói về những ngân hàng được thành lập lâu nhất tại Việt Nam thì chúng ta không thể nào bỏ qua ngân hàng Đông Á. Đây là một trong những ngân hàng thành lập từ năm 1992 và đến nay trải qua gần 30 năm hoạt động thì ngân hàng này đã có được rất nhiều thành tựu cho bản thân mình cũng như là tạo được sự tin tưởng khách hàng. Và chắc hẳn các bạn cũng đã nhiều lần bắt gặp logo của ngân hàng Đông Á. Vậy thì các bạn đã biết gì về ý nghĩa logo của ngân hàng này chưa? Hãy cùng chúng tôi giải mã Logo của ngân hàng này cũng như là tìm hiểu đôi nét về ngân hàng Đông Á nhé.

Vài nét về ngân hàng Đông Á

Thành lập vào ngày 1 tháng 7 năm 1992, trải qua một thời gian dài với những biến động của đất nước cũng như là điều kiện kinh tế. Tuy nhiên ngân hàng này vẫn nằm trong những top ngân hàng có nhiều đóng góp và phát triển nhất. Trong quá trình hoạt động của mình Đông Á đã ứng dụng nhiều công nghệ vào quy trình hoạt động của ngân hàng cũng như là thu về những con số vô cùng ấn tượng.

Đông Á là một trong những kênh giao dịch và có nhiều khách hàng nhất hiện nay. Trong quá trình hoạt động của mình thì Đông Á đã giành được nhiều giải thưởng, được nhà nước trao tặng cũng như những bằng khen và huân chương lao động. Có thể nói trải qua một thời gian dài nhưng đây là một ngân hàng luôn giữ vững những hình ảnh của mình trong mắt của khách hàng cũng như là đóng góp nhiều cho đất nước.

Tuy nhiên Đông Á Bank cũng gặp rất nhiều khó khăn, vào những năm 2013, 2014 khi mà nền kinh tế của đất nước có nhiều biến chuyển cũng như là rất nhiều công ty ngân hàng gặp vấn đề về tài chính và Đông Á cũng nằm trong số đó. Tuy nhiên với định hướng là đổi mới phát triển thì họ đã vượt qua được giai đoạn này và khẳng định được hình ảnh của bản thân mình.

Tầm nhìn và sứ mệnh của Đông Á Bank

Có thể nói ngay từ cái tên cũng đã cho thấy được tầm nhìn lớn lao của ngân hàng này. Ngân hàng Đông Á có một cái tầm nhìn đó là có thể vươn ra quốc tế. Và họ mong muốn là tạo được dấu ấn đối với khách hàng và được khách hàng yêu mến cũng như là tín nhiệm ở ngân hàng. Ngoài ra Đông Á còn mong muốn khách hàng có thể giới thiệu mình đối nhiều hơn với những đối tác khác. Có thể nói đây là tầm nhìn vô cùng lớn lao của một tập đoàn tài chính ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

Về sứ mệnh của mình thì ngân hàng Đông Á đã xác định cho mình một sứ mệnh đó là làm sao để có thể tạo ra điều kiện để cho khách hàng và những đối tác của Đông Á có thể là hợp tác một cách thành công nhất. Bao gồm những cổ đông cộng sự của họ cũng như là từng cá nhân khách hàng xung quanh họ. Và Đông Á Bank đã thực hiện những điều này bằng trách nhiệm, đam mê cũng như là trí tuệ của họ. Trong suốt thời gian hoạt động của mình thì có thể nhìn thấy Đông Á Bank đã làm được điều này vô cùng tốt.

Giá trị cốt lõi giá trị cốt lõi của Đông Á Bank đã được họ xác định một cách rõ ràng từ khi thành lập. Đó chính là niềm tin, trách nhiệm, đoàn kết, nhân văn, tuân thủ nghiêm chỉnh đồng hành và sáng tạo. Vậy ý nghĩa của từng giá trị mà ngân hàng Đông Á muốn hướng đến là gì?

Niềm tin ở đây là họ muốn tạo niềm tin từ trong nhân viên đối với ngân hàng của mình và đặc biệt hơn hết là tạo niềm tin của khách hàng đối với ngân hàng. Về trách nhiệm, ngân hàng Đông Á xác định trách nhiệm của mình làm sao để có thể phục vụ tốt nhất cho khách hàng của họ. Đoàn kết từ trong chính nhân viên cũng như là kết nối người dân trong một nước lại với nhau. Ngoài ra thì Đông Á Bank còn hoạt động một cách vô cùng nhân văn cũng như là tuân thủ những quy định của nhà nước.

Trong quá trình hoạt động của mình thì họ cũng nghiêm chỉnh và đồng hành cùng nhà nước trong quá trình xây dựng và phát triển đất nước. Ngoài ra việc sáng tạo là điều không thể thiếu đối với ngân hàng này. Họ đã sáng tạo ra nhiều phương pháp, dịch vụ cũng như là đưa nhiều công nghệ mới trong quá trình hoạt động của mình.

Ý nghĩa logo của Đông Á Bank

Logo của ngân hàng Đông Á xuất hiện tại nhiều nơi và bạn cũng có thể dễ bắt gặp nó khi bước vào ngân hàng Đông Á. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu được ý nghĩa sâu xa của ngân hàng này. Với chữ Đông Á màu xanh và chữ Bank màu đen. Ngoài ra còn có biểu tượng hình khối với ba chữ A kết lại với nhau. Chúng ta hãy phân tích ba chữ A lồng ghép với nhau trước nhé.

Ba chữ A này thể hiện được chỉ số tín nhiệm mà ngân hàng Đông Á mong muốn đạt được. Và chữ A này có màu da cam gần với màu ánh dương từ phía Đông cho thấy sự tỏa sáng cũng như là gần gũi, ấm áp mà ngân hàng này muốn đem đến cho khách hàng.

Chữ Đông Á có màu xanh dương không cứng nhắc mà lại vô cùng uyển chuyển hài hòa, cho thấy được sự linh động cũng như là ngân hàng này có thể thích nghi được với điều kiện của đất nước và có thể biến đổi phát triển làm sao cho phù hợp nhất với khách hàng.

Sự uyển chuyển linh động này được đặt ngay bên chữ Bank vô cùng vững chắc với màu đen thể hiện được rằng Đông Á luôn là một chỗ dựa vững chắc cũng như là nền tảng chắc chắn mà khách hàng và nhà nước có thể dựa vào họ. Có thể nói biểu tượng này đã tạo nên một ngân hàng Đông Á vô cùng hoàn hảo, vừa uyển chuyển linh động mà lại vô cùng vững chắc. Màu sắc cũng nói lên được cá tính của ngân hàng này.

Màu xanh dương đậm kết hợp với màu đen truyền thống và màu da cam mang đến cho người nhìn một cái gì đó có cảm giác thân thiện gần gũi và cũng như là đáng tin cậy của ngân hàng này.

Có thể nói logo này đã thể hiện toàn bộ những gì mà Đông Á Bank có và họ muốn cho khách hàng thấy ở họ. Nhìn vào Logo đã nổi bật lên ba giá trị mà Đông Á Bank muốn thể hiện đó chính là không ngừng sáng tạo, thân thiện và đáng tin cậy. Trên thực tế họ đã làm được điều này, họ không ngừng sáng tạo trong quá trình làm việc, thân thiện đối với khách hàng cũng như là ứng dụng khoa học công nghệ vào trong công việc.

Sự thân thiện ở đây là sự thân thiện giữa nhân viên với khách hàng giữa khách hàng với mọi đối tác của họ và sự đáng tin cậy được thể hiện rõ nhất trong quá trình giao dịch với ngân hàng Đông Á Bank. Có thể thấy đây là một ngân hàng vừa thích nghi được với điều kiện kinh tế hiện tại và vừa tạo được niềm tin vô cùng vững chắc. Nó cho chúng ta thấy một ngân hàng luôn luôn sáng tạo cũng như là đem đến nhiều điều thiết thực cho cuộc sống.

Kết Luận 

Ngân hàng Đông Á là một trong những ngân hàng được nhiều người dân lựa chọn để giao dịch. Tuy nhiên ít ai biết ý nghĩa đằng sau của logo ngân hàng này. Hi vọng bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một vài thông tin bổ ích để mỗi khi nhìn thấy logo của ngân hàng Đông Á bạn sẽ hiểu một phần nào đó về mục tiêu cũng như là điều mà ngân hàng muốn truyền tải đến khách hàng. Trên đây là một vài thông tin cơ bản về ngân hàng Đông Á cũng như những điều mà họ làm được trong quá trình hoạt động.

Tuyết Trinhtienaoplus.com 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...