Trang chủThương HiệuÝ NGHĨA LOGO NIKE

Ý NGHĨA LOGO NIKE

Bất kỳ thương hiệu nổi tiếng nào cũng có một bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng và hiệu quả. Nike cũng không nằm ngoài trường hợp này.  Nike gây ấn tượng với đối tác và khách hàng trước hết bởi logo đơn giản nhưng đầy sáng tạo. Quá trình ra đời và câu chuyện mà logo Nike truyền tải cũng hết sức thú vị. Cùng nhau tìm hiểu về logo độc đáo này nhé!

Bài viết liên quan

>> Ý nghĩa logo adidas

>> Ý nghĩa logo google

>> Ý nghĩa logo facebook

Vài nét về hãng Nike

Trên thị trường đồ dùng thể thao, đối thủ có thể cạnh tranh trực tiếp với ông lớn Adidas chính là người khổng lồ Nike. Blue Ribbon Sports là tên đầu tiên của công ty khi được thành lập vào năm 1964. Mãi đến năm 1971 thì cái tên Nike mới ra đời và được giữ cho đến ngày hôm nay. Nike không ngừng lớn mạnh và là nhà tài trợ của rất nhiều ngôi sao nổi tiếng trong giới thể thao. Khi nói đến Nike, hai thứ khiến người ta dễ dàng liên tưởng và có thể kể ra chính là slogan “Just do it” và dấu Swoosh trong logo Nike. Hai yếu tố này chính là nền tảng cho những chiến lược kinh doanh của hãng đồ thể thao Nike.

 

Nike là hãng đồ thể thao lớn trên thế giới

Bản sắc và các giá trị mà hãng Nike theo đuổi

Khi nói đến Nike, ta phải nói đến câu khẩu hiệu đã tạo nên một làn sóng văn hóa mới mang tính đại chúng “Just do it”. Trước khi câu slogan này ra đời, Nike đã tiến hành sản xuất hàng loạt những video quảng cáo với diễn viên quảng cáo là những ngôi sao thể thao nổi tiếng. Các sản phẩm trong những video như thế đã trở thành biểu tượng. Nhưng sự phát triển vượt bậc của Nike phải bắt đầu khi khẩu hiệu “Just do it” ra đời. Nó tạo ra nền tảng cho những chiến lược phát triển của Nike sau này. Đó chính là văn hóa thời trang thể thao. Dụng cụ thể thao không chỉ hỗ trợ cho quá trình luyện tập mà nó còn phải là một tuyên ngôn mang đậm dấu ấn cá nhân, “đây là sản phẩm dành riêng cho tôi”.

Một điểm nữa phải nhắc đến khi nói về Nike  chính là logo Nike với dấu Swoosh vô cùng nổi tiếng. Dấu Swoosh này giúp người xem dễ dàng liên tưởng đến đôi cánh của nữ thần chiến thắng – Nike.

ý nghĩa logo của nike

Bản sắc của Nike được thể hiện qua slogan “Just do it” và dấu Swoosh nổi tiếng

Ý nghĩa thiết kế logo Nike

Ý tưởng ra đời câu slogan “Just do it”

Trong nhiều sản phẩm và các video quảng cáo của hãng đồ thể thao Nike, ta dễ dàng nhận ra phía dưới logo Nike thường có thêm slogan “Just do it”. Khẩu hiệu này nhằm truyền cảm hứng cho tất cả người Mỹ, không phân biệt giới tính, tuổi tác về một cuộc sống tốt đẹp hơn, khỏe mạnh hơn.

Slogan này mang ý nghĩa cực kỳ tốt đẹp nhưng nguồn cảm hứng cho khẩu hiệu này sẽ khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên. Chính lời trăn trối cuối cùng của tên sát nhân máu lạnh Gilmore là nguồn tư liệu cho sự ra đời của “Just do it”. Sau nhiều lần bản án tử hình bị gián đoạn, vào 17/1/1987, tên sát nhân đã bị tử hình sau khi những từ cuối cùng “Let’s do it” được hắn thốt lên.

Việc ra đời của khẩu hiệu “Just do it” đã mang thương hiệu Nike lan tỏa khắp thế giới. Hơn nữa, chiến dịch truyền thông xung quanh khẩu hiệu này chính là phương pháp đáp trả lại chiến lược marketing nhắm vào đối tượng thích đi tập gym của hãng Reebok.

ý nghĩa logo của nike
Sự ra đời của slogan “Just do it” đánh dấu bước phát triển vượt bậc của Nike

Câu chuyện cho sự ra đời của dấu Swoosh nổi tiếng

Bên cạnh slogan “Just do it”, logo Nike chính là một biểu tượng không thể không nói đến. Logo Nike được  thiết kế với kiểu chữ đơn giản, không mấy độc đáo. Nhưng nhờ có dấu Swoosh, logo Nike trở nên ấn tượng hơn bao giờ hết. Khi nhìn vào dấu Swoosh, ta dễ dàng liên tưởng đến đôi cánh của nữ thần Nike. Nữ thần Nike tượng trưng cho chiến thắng. Điều này rất là quan trọng trong thể thao. Hơn nữa, hình dạng dấu Swoosh hất lên như muốn nói “Just do it”. Đây chính là tinh thần mạnh mẽ mà các vận động viên thường có. Đó là tuyên ngôn vô cùng sáng tạo.

ý nghĩa logo của nike
Logo Nike được thiết kế theo phong cách đơn giản nhưng vô cùng ấn tượng

Logo Nike với dấu Swoosh đặc trưng đã làm nên tên tuổi của doanh nghiệp này. Cho đến hiện nay, logo Nike vẫn luôn là một trong những logo ấn tượng, có giá trị thương hiệu cao nhất trên thế giới. Thế nhưng nó không phải là sản phẩm của một đội ngũ thiết kế danh tiếng nào cả. Thay vào đó, nó là đứa con tinh thần của một sinh viên thiết kế đồ họa có tên Carolyn Davidson. Cô đã thiết kế logo huyền thoại này vào năm 1971 với giá chỉ có 35 USD. Năm 1995, Nike Inc đã đăng ký bản quyền cho thiết kế logo của mình, mà sau này đã trở thành bản sắc của doanh nghiệp.

Trong thiết kế cũ, Nike đã lựa chọn hai màu – đỏ và trắng, làm màu chủ đạo cho logo Nike của mình. Sự đam mê được truyền tải thông qua màu đỏ; còn sự sang trọng, đại diện cho giới quý tộc được thể hiện qua màu trắng tinh khiết.

ý nghĩa logo của nike
Logo Nike trong phiên bản cũ đã lựa chọn hai màu trắng và đỏ làm chủ đạo

Logo Nike cùng slogan “Just do it” được in bắt mắt trên tất cả các sản phẩm của hãng. Đó chính là những biểu tượng mang tính văn hóa đại chúng của hãng đồ thể thao lớn Nike.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...