Trang chủThương HiệuÝ Nghĩa Logo Tập Đoàn Viettel

Ý Nghĩa Logo Tập Đoàn Viettel

Trong lĩnh vực bưu chính – viễn thông tại Việt Nam, Viettel luôn là cái tên được nhắc đến rất nhiều. Tập đoàn Viettel không chỉ gây ấn tượng vì là tập đoàn thuộc quyền chủ sở hữu của quân đội, mà còn bởi bản sắc và tầm nhìn chiến lược của mình. Các giá trị của Viettel dường như được thể hiện hết trong slogan và logo tập đoàn Viettel.

Bài viết liên quan

>> Ý nghĩa logo Vingroup

>> Ý nghĩa logo Cafe trung nguyên

>> Ý nghĩa logo Tập đoàn Unilever

Vài nét về tập đoàn Viettel

Tập đoàn Viettel chính là tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội với 100% vốn nhà nước. Điều đặc biệt của tập đoàn này chính là thuộc quyền chủ sở hữu của quân đội. Viettel ghi dấu ấn trong ngành bưu chính – viễn thông với slogan “ Hãy nói theo cách của bạn”. Hơn nữa, logo tập đoàn Viettel cũng hết sức ấn tượng với tên của doanh nghiệp nằm giữa hai dấu nháy đơn.

Trải qua nhiều thăng trầm, Viettel luôn không ngừng vươn lên để thực hiện sứ mệnh của mình trong ngành viễn thông. Với nỗ lực không ngừng, tập đoàn Viettel đã đạt được nhiều thành tựu trong và ngoài nước như số 1 dịch vụ di động tại Việt Nam vào năm 2009, top 100 thương hiệu viễn thông lớn nhất thế giới, top 20 nhà mạng lớn nhất thế giới,….

Viettel là tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội với 100% vốn nhà nước

Bản sắc và tầm nhìn chiến lược của tập đoàn Viettel

Bản sắc và tầm nhìn chiến lược của Viettel được thể hiện cụ thể hóa qua slogan và logo tập đoàn Viettel. Slogan “Say it your way – Hãy nói theo cách của bạn” là một bước đột phá trong việc kết hợp giữa văn hóa phương Đông và phương Tây. Văn hóa phương Đông luôn đề cao tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, và luôn lắng nghe lẫn nhau. Còn văn hóa phương Tây lại đề cao cái tôi cá nhân, sự tiên phong, và liên tục đổi mới. Viettel đã khéo léo kết hợp hai tư tưởng này để đưa ra một tuyên bố, một lời cam kết đầy thiện ý: Chúng tôi luôn quan tâm, luôn lắng nghe ý kiến của khách hàng để có thể cho ra những sản phẩm tốt hơn. Đây chính là mối quan hệ tương tác qua lại giữa khách hàng (brand community) và tập đoàn Viettel để hướng những giá trị tốt hơn cho cuộc sống.


Bản sắc của Viettel là sự kết hợp giữa nét văn hóa Đông Tây

Ý nghĩa logo tập đoàn Viettel

Logo tập đoàn Viettel chính là bộ mặt và bản sắc của doanh nghiệp. Thông qua việc giải mã các ý nghĩa ẩn sau thiết kế đầy ấn tượng ấy, ta hiểu rõ hơn về sứ mạng mà Viettel đã, đang, và tiếp tục xây dựng.

Để tạo một hướng đi khác cho doanh nghiệp, tập đoàn Viettel đã thuê JW Thomson (JWT) – Công ty quảng cáo lớn nhất thế giới có mặt tại Việt Nam, để thiết kế slogan và logo. Khi làm việc với các chuyên gia của JWT, phó tổng giám đốc lúc bấy giờ của Viettel – Nguyễn Mạnh Hùng, đã đưa ra ý tưởng là làm sao kết hợp được văn hóa Đông Tây để có thể phát triển bền vững và phải lấy khách hàng làm trung tâm. Ý tưởng này đã làm cho đội ngũ thiết kế gặp rất nhiều khó khăn trong việc đưa ra một slogan làm ban lãnh đạo Viettel đón nhận. Khi tầm nhìn thương hiệu “Caring Innovator” và slogan “Say it your way” được đưa ra thì chúng được Viettel đón nhận khá nồng nhiệt.

Bước khó khăn tiếp theo của JWT chính là làm sao cụ thể hóa tầm nhìn thương hiệu và ý nghĩa của slogan vào logo tập đoàn Viettel. Việc thiết kế logo gặp bế tắc trong suốt gần 2 tháng cho đến khi ý tưởng về dấu ngoặc kép được Steve Bonnel nghĩ đến và gọi điện cho ông Hùng.


Slogan “Hãy nói theo cách của bạn” là một bước đột phá của Viettel và đội ngũ thiết kế

Điểm nổi bật đầu tiên của logo tập đoàn Viettel chính là hai dấu nháy đơn được thiết kế theo hình elipse, với mỗi dấu nháy được thiết kế từ nét nhỏ đến nét lớn và từ nét lớn đến nét nhỏ. Điều này tượng trưng cho sự sáng tạo, cải tiến không ngừng trong cách thức hoạt động và các dịch vụ của Viettel nhằm đáp ứng được yêu cầu của khách hàng. Ý tưởng này hết sức phù hợp với bản sắc của công ty. Hơn nữa, các giá trị mà tập đoàn Viettel theo đuổi càng được thể hiện đầy ấn tượng với tên của tập đoàn được thiết kế một cách đơn giản nhưng lại nằm ở trung tâm của dấu ngoặc kép. Đó chính là lời cam kết của Viettel trong việc luôn lấy khách hàng làm trung tâm, luôn lắng nghe, và đáp ứng các yêu cầu của người tiêu dùng.

Khi nhìn vào logo tập đoàn Viettel, ta dễ dàng nhận ra ba màu sắc mà Viettel đã lựa chọn chính là xanh, vàng đất, và trắng. Mỗi một màu sắc đều thể hiện những ý nghĩa riêng biệt nhằm truyền tải các giá trị mà tập đoàn Viettel hướng đến: Sáng tạo – Gần gũi – Chân thành. Màu xanh là màu của sáng tạo, của ý chí vươn lên. Màu vàng đất cho cảm giác gần gũi, thân thiện. Còn màu trắng truyền tải sự thẳng thắn, chân thành với nhau giữa doanh nghiệp và khách hàng.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...