Trang chủThương HiệuÝ NGHĨA  LOGO SAMSUNG

Ý NGHĨA  LOGO SAMSUNG

Trên thị trường điện thoại di động thông minh, đối thủ có thể cạnh tranh trực tiếp với gã khổng lồ Apple chính là ông lớn Samsung. Tập đoàn này chính là một trong những động lực to lớn thúc đẩy sự  phát triển kinh tế vượt bậc của Hàn Quốc. Nguyên nhân tạo nên những đóng góp to lớn đó đến từ tầm nhìn chiến lược đúng đắn và luôn kiên trì theo đuổi ba giá trị Tuyệt hảo – Đa dạng – Mạnh mẽ . Những giá trị trên đã được thể hiện rất súc tích qua tên công ty và logo Samsung.

Vài nét về tập đoàn Samsung

Tại Hàn Quốc, Samsung chính là một trong những tập đoàn đa quốc gia có trụ sở tại Seoul. Người sáng lập nên tập đoàn Samsung chính là Lee Byung-chul. Công ty khởi đầu với những dự án kinh doanh nhỏ vào năm 1938. Ngay từ cái tên đã cho thấy được tầm nhìn chiến lược của ban lãnh đạo của tập đoàn này –  ba giá trị Tuyệt hảo – Đa dạng – Mạnh mẽ. Đó chính là nền tảng cho thiết kế logo Samsung.

Đến những năm 60 của thế kỷ 20, Samsung mới dấn thân vào lĩnh vực điện tử như một bước chuyển trong chiến lược mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Nhờ có tầm nhìn chiến lược đúng đắn và táo bạo, Samsung từng bước mở rộng quy mô của mình trên phạm vi toàn thế giới. Có thể nói rằng, “Kỳ tích Hàn Quốc” được tạo nên nhờ một phần đóng góp rất lớn của tập đoàn Samsung. Ngày nay, nhiều lĩnh vực như chính trị, truyền thông, văn hóa Hàn Quốc chịu ảnh hưởng rất nhiều từ Samsung.

Samsung chính là một trong những nhân tố tạo nên kỳ tích Hàn Quốc

Tầm nhìn chiến lược của tập đoàn Samsung

Hai chiến lược của Samsung được đánh giá rất cao chính là tấn công vào thị trường điện tử gia dụng và kết hợp giữa sản phẩm gia dụng với yếu tố dân tộc. Từ đó, ban lãnh đạo Samsung đã triển khai nhiều dự án kinh doanh sáng tạo lấy chất lượng làm tiêu chí hàng đầu.

Trong lĩnh vực công nghệ, Samsung đã đi tiên phong trong việc xây dựng một hệ sinh thái công nghệ cho riêng mình – “Dải ngân hà” của Samsung. Dải ngân hà này gồm ba nội dung chính: Samsung Galaxy S7/S7 edge, Gear VR, và Gear 360. Trong khi trung tâm của dải ngân hà chính là Samsung Galaxy S7/S7 edge, thì Gear VR lại mang đến những trải nghiệm khác biệt cho khách hàng.

Dải ngân hàng Samsung chính là một trong những chiến lược kinh doanh quan trọng của Samsung

Tầm nhìn chiến lược của Samsung còn đến từ slogan đầy ấn tượng: “Imagine – Hãy tưởng tượng”. Khẩu hiệu này đã trở thành một phần trong nền tảng ý tưởng cho thiết kế logo Samsung.

Ý nghĩa logo Samsung

Slogan “Imagine”

Một trong những dấu ấn của tập đoàn Samsung chính là slogan “Imagine – Hãy tưởng tượng”. Đây là một khẩu hiệu khá thích hợp với hoạt động kinh doanh đa lĩnh vực của Samsung, đặc biệt là hệ sinh thái công nghệ – Dải ngân hà Samsung. Slogan này như một lời gợi ý cho khách hàng và đối tác rằng hãy tưởng tượng những điều tuyệt vời mà Samsung có thể mang đến, những điều thú vị mà Samsung và khách hàng có thể cùng nhau tạo ra.


Slogan ấn tượng của tập đoàn Samsung

Thông điệp logo Samsung truyền tải

Khi xem xét logo Samsung, ta nhận thấy được phong cách thiết kế đơn giản nhưng không lỗi thời một chút nào. Logo Samsung hiện đại và chứa đựng bản sắc và các giá trị mà tập đoàn này luôn kiên trì theo đuổi. Hơn nữa, nó còn kết nối với cả slogan “Imagine”để tạo nên một bộ nhận diện thương hiệu vô cùng độc đáo.

Logo hiện nay của Samsung là phiên bản mới nhất sau nhiều lần thay đổi. Logo Samsung sử dụng đến ngày nay chính là phiên bản năm 1993. Samsung theo đổi 3 giá trị Tuyệt hảo – Đa dạng – Mạnh mẽ. Do đó, để thể hiện bản sắc của công ty mình, hãng đã lấy ý nghĩa 3 ngôi sáng để tượng trưng cho ba giá trị ấy bằng cách ghép từ Sam – số 3, và Sung – ngôi sao, thành tên công ty. Tên của tập đoàn Samsung chính là một phần trong logo của tập đoàn này. Samsung được thiết kế một cách đơn giản, và được bao quanh bởi 1 hình elip chệch 1 góc 10 độ so với trục hoành (trục x). Hình thức như thế nhằm truyền tải về sự không ngừng vươn lên của doanh nghiệp, của thế giới xung quanh.


Logo Samsung thể hiện ba giá trị mà tập đoàn này theo đuổi Tuyệt hảo – Đa dạng – Mạnh mẽ

Tập đoàn Samsung không phát triển một cách riêng lẻ, mà hòa vào dòng chảy phát triển của thế giới. Samsung sẽ không ngừng sáng tạo, không ngừng đổi mới để mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất dành cho người tiêu dùng. Điều này được thể hiện qua việc thiết kế sao cho hình elip che khuất một phần nhỏ chữ S ở đầu và chữ G ở cuối.


Thông điệp hòa nhập vào dòng chảy phát triển của thế giới được thể hiện qua logo Samsung

Logo Samsung có hai màu chủ đạo, màu xanh dương cho elip và màu trắng cho dòng chữ Samsung. Nếu như màu trắng tượng trưng cho sự sang trọng và tinh tế, thì màu xanh dương biểu tượng cho sự ổn định, sự tin cậy, và cả niềm tin.

 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...