Trang chủThương HiệuÝ NGHĨA LOGO NGÂN HÀNG VIETINBANK

Ý NGHĨA LOGO NGÂN HÀNG VIETINBANK

Trong ngành tài chính – ngân hàng, có rất nhiều cái tên nổi bật mà bạn có thể dễ dàng liệt kê ra, và Vietinbank là một cái tên mà bạn không thể bỏ qua. Một dấu ấn của ngân hàng này chính là giải thưởng Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng năm 2015. Trong đó, logo ngân hàng Vietinbank gây ấn tượng với thiết kế độc đáo, được cách điệu từ hình ảnh đồng tiền. Hãy cùng tienaoplus.com tìm hiểu ý nghĩa ẩn sâu logo đó nhé!

Vài nét về ngân hàng Vietinbank

Vietinbank trước kia trực thuộc Ngân hàng nhà nước Việt Nam, và chỉ tách ra từ năm 1998 với tên ban đầu là Incombank. Trải qua nhiều năm phát triển không ngừng, Vietinbank trở thành ngân hàng đầu tiên của Việt Nam mở chi nhánh ở châu Âu. Một trong những thành tựu khách của ngân hàng này chính là việc có quan hệ đại lý với trên 900 ngân hàng, và có định chế tài chính tại hơn 90 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Một thành tựu khác không thể không kể đến của Vietinbank chính là giải thưởng Thương hiệu vàng, logo và slogan ấn tượng năm 2015. Quả thật slogan và logo ngân hàng Vietinbank chính là dấu ấn quan trọng trong suốt quá trình hoạt động của ngân hàng này, giúp tạo ra nét riêng biệt so với các ngân hàng khác.

Ngân hàng Vietinbank được tách ra khỏi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam từ năm 1998

Bản sắc của ngân hàng Vietinbank

Bản sắc và tầm nhìn chiến lược của ngân hàng Vietinbank trước tiên phải nói đến slogan của ngân hàng này. Đây là nét đặc sắc và là nền tảng cho thiết kế logo ngân hàng Vietinbank. Ngân hàng Vietinbank đã lựa chọn slogan “Nâng cao giá trị cuộc sống”.  Đây là một lời cam kết của ngân hàng trong việc đảm bảo tính hiệu quả của các dịch vụ và sự tận tâm của nhân viên, của ban lãnh đạo nhằm mang đến cho cuộc sống của khách hàng những giá trị tốt đẹp hơn.

Slogan của ngân hàng Vietinbank chính là “Nâng cao giá trị cuộc sống”

Ý nghĩa logo ngân hàng Vietinbank

Logo ngân hàng Vietinbank hiện nay thuộc bộ nhận diện thương hiệu mới được làm lại vào  tháng 5/2017. Logo có kết cấu gồm hai phần: Phần chữ và phần biểu tượng. Phần chữ là tên của ngân Vietinbank được thiết kế theo kiểu chữ đơn giản. Thông qua phần chữ Vietin, ban lãnh đạo ngân hàng Vietinbank muốn gửi gắm đến khách hàng ý nghĩa về sự tin tưởng, sự uy tín. Theo thiết kế trước tháng 5/2017 thì phần chữ Vietinbank chia thành hai phần gồm chữ Vietin mang màu đỏ và chữ Bank có màu xanh dương. Màu xanh dương vốn mang ý nghĩa về sự tin cậy, sự ổn định, và sự dễ chịu. Màu xanh này vốn rất phù hợp với các đặc tính mà khách hàng mong muốn ở ngành tài chính – ngân hàng. Còn màu đỏ tượng trưng cho máu, cho trái tim, cho những nhiệt huyết của tuổi trẻ. Cụm Vietin mang màu đỏ với ý nghĩa toàn bộ đội ngũ và lãnh đạo của ngân hàng Vietinbank luôn nỗ lực hết mình để mang lại những dịch vụ chất lượng tốt nhất cho khách hàng và không ngừng phát triển để đem về những vinh quang cho đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Thiết kế cũ của logo ngân hàng Vietinbank

Từ khi thay đổi bộ nhận diện thương hiệu vào tháng 5/2017, phần chữ Vietinbank trong logo ngân hàng Vietinbank thuần một màu xanh nhằm thể hiện một diện mạo mới. Với màu xanh, ban lãnh đạo Vietinbank không chỉ hi vọng ngân hàng phát huy hết những đặc tính tốt đẹp nhất của ngành tài chính – ngân hàng, mà còn hy vọng mang đến cho khách hàng những làn gió mới, những sự thay đổi nhằm nâng cao hình ảnh Việt Nam.

Thiết kế mới của logo Vietinbank

Còn phần hình của logo ngân hàng Vietinbank chính là một thiết kế vừa kết hợp yếu tố truyền thống lẫn hiện đại. Biểu tượng đó được cách điệu từ biểu tượng quen thuộc của các ngân hàng – đồng tiền cổ. Đặc trưng của biểu tượng này chính sự kết hợp hài hòa giữa trời và đất, giữa âm và dương, giữa nước và lửa đầy tinh tế. Logo có hình vòng tròn với 2/3 phía trên chính là khoảng trời bao la và 1/3 phía dưới chính là trái đất. Màu đỏ tượng trưng cho đất trong khi màu xanh dương tượng trưng cho bầu trời trong xanh. Hơn nữa, trong khi màu xanh mang đến sự dễ chịu và hy vọng về một tương lai tươi sáng hơn thì màu đỏ chính là sự mạnh mẽ, sự nhiệt huyết không ngừng vươn lên. Nếu để ý ta có thể thấy được một hình vuông màu trắng nằm giữa hai phần của biểu tượng. Hình vuông màu trắng ấy không chỉ gợi nhớ đến ranh giới giữa trời và đất, mà còn làm ta dễ dàng liên tưởng đến ánh sáng phía chân trời nơi vùng biển bao la. Ngoài ra, hai nửa ghép lại thành một vòng tròn trọn vẹn nhằm để nói lên khát vọng mang đến những giá trị tốt nhất, trọn vẹn nhất cho khách hàng. Quả thật, biểu tượng hình đồng xu cổ cách điệu trong logo ngân hàng Vietinbank thấm đẫm triết lý của phương Đông về sự hòa hợp giữa trời đất, của vạn vật và ước mơ về sự trọn vẹn.

Điểm nổi bật trong logo ngân hàng Vietinbank chính là biểu tượng đồng xu cổ được cách điệu

Tóm lại, logo ngân hàng Vietinbank chính là một minh chứng  rõ ràng cho thấy được bản sắc và các giá trị mà một doanh nghiệp theo đuổi. Logo này không chỉ là một chiến lược marketing, mà nó còn là một tác phẩm nghệ thuật mang đậm triết lý phương Đông.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...