Trang chủThương HiệuÝ nghĩa logo Vietnam Airline

Ý nghĩa logo Vietnam Airline

Logo là một phần trong bộ nhận diện thương hiệu. Thông qua logo, ta hiểu thêm về bản sắc và các giá trị mà một doanh nghiệp muốn theo đuổi. Logo chính là một phần không thể thiếu đối với một doanh nghiệp, trong đó có cả các hãng hàng không. Vietnam Airline là một trong những hãng hàng không hàng đầu tại Việt Nam. Vietnam Airline đi vào lòng khách hàng không chỉ bởi chất lượng dịch vụ mà còn bởi bản sắc của doanh nghiệp này. Các giá trị mà Vietnam Airline muốn mang đến cho khách hàng được thể hiện qua logo Vietnam Airline. Hãy cùng tienaoplus.com tìm hiểu về logo Vietnam Airline nhé!

Bài viết liên quan

>> Ý nghĩa Logo tập đoàn FPT 

>> Ý nghĩa logo tập đoàn Vingroup 

>> Ý nghĩa logo Saigontourist

Vài nét về  hãng hàng không Vietnam Airline

Vietnam Airline có tên tiếng Việt đầy đủ là Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam. Vietnam Civil Aviation là tên của hãng hàng không này khi mới thành lập vào 1956. Trải qua hơn 60 năm hoạt động, hãng hàng không Vietnam Airline không ngừng phát triển nhờ vào những kế hoạch kinh doanh đúng đắn của ban lãnh đạo cùng sự chăm chỉ của toàn thể đội ngũ nhân viên. Chiếm 80% khách đi và đến Việt Nam đã chứng tỏ được vị thế của hãng hàng không này. Hơn nữa, Vietnam Airline còn nắm nhiều cổ phần của nhiều hãng hàng không khác mà chúng ta có thể kể ra như  Jetstar Pacific Airlines, hãng hàng không quốc gia Campuchia – Cambodia Angkor Air, VASCO. Vị thế của Vietnam Airline được nâng lên rất nhiều lần khi trở thành đơn vị đầu tiên ở Đông Nam Á gia nhập vào liên minh Skytrax vào năm 2010. Skytrax là một hãng tư vấn, đánh giá, và nghiên cứu về các hãng hàng không trên thế giới. Skytrax có trụ sở tại Vương quốc Anh. Theo đánh giá của Skytrax thì chất lượng của hãng hàng không Vietnam Airline là 4 sao. Logo đặc trưng của hãng hàng không này chính là hình ảnh bông sen vàng.


Vietnam Airline là một trong những hãng hàng không hàng đầu Việt Nam

Chiến lược của Vietnam Airline

Sau hơn 22 năm hoạt động, với hơn 200 triệu hành khách đã khẳng định được vị thế của Vietnam Airline là một hãng hàng không nội địa hàng đầu Việt Nam. Trong các giai đoạn tiếp theo, Vietnam Airline tiếp tục giữ vững vị thế của mình trong nước và mở rộng hoạt động ra nước ngoài bằng cách gia tăng số lượng chuyến bay. Để nâng cao giá trị của doanh nghiệp, ban lãnh đạo đã thuê rất nhiều chuyên viên tư vấn trong và ngoài nước để xác định lại một cách rõ ràng bản sắc và các giá trị mà Vietnam Airline muốn đạt được.

Đa dạng hóa các sản phẩm – dịch vụ, nhất là các chuyến bay giá rẻ là một yếu tố vô cùng quan trọng để giữ vững vị thế hãng hàng không nội địa hàng đầu Việt Nam của Vietnam Airline. Điều này là nhằm để tăng tính cạnh tranh với các hãng nội địa khác. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này không ngừng nhập thêm các loại máy bay chất lượng cao và nâng cao chất lượng dịch vụ nhằm mang lại sự hài lòng của khách hàng.


Đa dạng hóa các dịch vụ là một trong những chiến lược của Vietnam Airline

Ý nghĩa logo Vietnam Airline

Một trong những hãng hàng không uy tín và nhiều lần được bầu chọn là hãng hàng không được yêu thích nhất Việt Nam chính là Vietnam Airline. Khách hàng nhớ đến hãng hàng không này nhờ những dịch vụ vô cùng đa dạng và phong cách phục vụ chuyên nghiệp với chất lượng 4 sao. Bông sen vàng sáu cánh nổi bật trên thân máy bay màu xanh dương chính là hình ảnh đi sâu vào tâm trí của khách hàng. Đây chính là logo của Việt Nam Airline, được chính thức sử dụng vào 10/2002, thay thế cho biểu tượng cánh cò vầng trăng. Logo này không phải là một sự lựa chọn ngẫu nhiên, mà nó gắn liền với các giá trị tốt đẹp mà Vietnam Airline muốn hướng đến. Việt nam có rất nhiều biểu tượng khác nhau như con cò, cây tre, cây lúa,…Từ những biểu tượng trên, ban lãnh đạo Vietnam Airline đã chọn hoa sen cho logo của doanh nghiệp. Hầu như khắp đất nước Việt Nam, ta đều có thể dễ dàng thấy được hoa sen. Hình ảnh hoa sen thanh khiết mà hết sức giản dị, “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn” đã trở thành đề tài cho nhiều tác phẩm nghệ thuật. Hơn nữa, hoa sen có một sức sống mãnh liệt. Chính vì thế mà hình ảnh bông sen vàng sáu cánh đã được lựa chọn để trở thành logo của Vietnam Airline. Vừa mộc mạc nhưng cũng hết sức cao quý, vừa mềm mại nhưng cũng hết sức cứng cáp  chính là những giá trị mà hãng hàng không này muốn truyền tải đến khách hàng của mình.

Logo Vietnam Airline

Trải qua một thời gian dài, ban lãnh đạo Vietnam Airline quyết định thay đổi bộ nhận diện thương hiệu nhằm tạo ra sự đồng nhất trong tất cả các bộ phận của bộ nhận diện thương hiệu từ thân máy bay, đồng phục, nội thất máy bay, đồ văn phòng phẩm,…Về phần logo của VietNam Airline, hình ảnh bông sen vàng vẫn được giữ nguyên. Phần thay đổi chính là tỷ lệ của bông sen với các cánh hoa và font chữ Vietnam Airline. Bông sen vàng và dòng chữ Vietnam Airline sẽ được điều chỉnh sao cho đạt tỉ lệ vàng để có thể đem đến sự đồng nhất và tác động về mặt hình ảnh tốt nhất.


Hình ảnh logo Vietnam Airline thay đổi qua thời gian

Hình ảnh bông sen vàng trong logo vừa đơn giản vừa cao quý, vừa mạnh mẽ nhưng cũng hết sức mềm mại sẽ bay cao trên bầu trời nhằm nâng cao hình ảnh Việt Nam. Tập thể nhân viên cùng ban lãnh đạo Vietnam Airline luôn nỗ lực không ngừng để giữ vững vị trí hãng hàng không nội địa hàng đầu Việt Nam và nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...