Trang chủThương HiệuÝ nghĩa logo Saigontourist

Ý nghĩa logo Saigontourist

Ở Việt Nam, có khá nhiều công ty du lịch lữ hành với chất lượng cao. Saigontourist chính là một trong những số đó và là cái tên quen thuộc với nhiều người dân Việt Nam. Cho dù có thay đổi bộ nhận diện thương hiệu của mình thì hình ảnh bông mai vàng vẫn được giữ nguyên, in sâu vào trong trí nhớ của khách hàng khi sử dịch các dịch vụ của Saigontourist. Hình ảnh bông mai vàng đã theo doanh nghiệp du lịch và lữ hành này hơn 40 năm hoạt động. Sự sang trọng, cao cấp, và mạnh mẽ là những gì mà Saigontourist muốn đem đến cho khách hàng thông qua logo của mình. Hãy cùng tienaoplus.com tìm hiểu những thông điệp mà logo Saigontourist muốn truyền tải nhé!

Bài viết liên quan

>> Ý nghĩa logo Vingroup

>> Ý nghĩa logo Cafe trung nguyên

>> Ý nghĩa logo Tập đoàn Unilever

Vài nét về doanh nghiệp Saigontourist

Cái tên Saigontourist đã quá quen thuộc với hầu hết người Việt Nam và là một trong những cái tên đầu tiên mà ta có thể kể ra khi nói đến những công ty du lịch lữ hành uy tín nhất Việt Nam. Tên tiếng Việt của Saigontourist là Tổng công ty du lịch Sài Gòn. Công ty này được thành lập vào năm 1975 với tiền thân là Công ty du lịch thành phố Hồ Chí Minh, và đã đạt được chặng đường 40 năm hoạt động. Công ty du lịch này hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau như các tour du lịch, nhà hàng, khu vui chơi giải trí, đào tạo nghiệp vụ du lịch,…Saigontourist có liên kết với nhiều khách sạn và nhà hàng trải dài khắp đất nước. Việc trở thành thành viên của rất nhiều tổ chức du lịch lớn trên thế giới mà ta có thể kể ra như  Hiệp hội Du lịch châu Á Thái Bình Dương (PATA), Hiệp hội du lịch Nhật Bản (JATA), và Hiệp hội Du lịch Mỹ (USTOA) đã cho thấy được sự lớn mạnh của công ty này.

Hiện nay, Saigontourist hướng sự phát triển ra các thị trường quốc tế. Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Triều Tiên, Pháp, Đức, Anh, Canada, và Mỹ là những thị trường chính mà công ty này đẩy mạnh khai thác các hoạt động du lịch lữ hành.

Biểu tượng của Saigontourist vô cùng gần gũi với người Việt Nam, nhất là người dân miền Nam, với logo mang biểu tượng bông mai vàng. Bông mai vàng được thiết kế vừa sang trọng nhưng cũng hết sức mạnh mẽ chính là điểm nhấn của logo Saigontourist.

Saigontourist chính là thương hiệu số 1 về du lịch lữ hành tại Việt Nam

Chiến lược kinh doanh của Saigontourist

Bằng sự nỗ lực của toàn bộ tập thể nhân viên và ban lãnh đạo công ty Saigontourist, công ty du lịch này không ngừng phát triển và trở thành một đơn vị du lịch lữ hành hàng đầu khu vực Đông Nam Á. Để đẩy mạnh sự phát triển này, Saigontourist không ngừng đầu tư công nghệ khoa học quản lý để mọi hoạt động diễn ra một cách thuận lợi. Trong bối cảnh phát triển nhanh như vũ bão của internet, hệ thống book online được công ty đầu tư nhằm để đa dạng các sản phẩm và tạo sự thuận lợi cho khách hàng. Hơn nữa, việc lan tỏa các giá trị thương hiệu cũng là mục tiêu mà ban lãnh đạo Saigontourist luôn coi trọng.

Mang giá trị Việt phát triển không ngừng chính là mục tiêu của Saigontourist

Ý nghĩa logo Saigontourist

Saigontourist chính là một trong những công ty du lịch hàng đầu Việt Nam và được nhiều người yêu thích. Logo của công ty nội địa này đã có sự thay đổi sau gần 40 năm hình thành và phát triển. Trước hết, logo chính là sự kết hợp giữa biểu tượng bông mai vàng và dòng chữ tên của doanh nghiệp – Saigontourist. Dòng chữ Saigontourist được thiết kế in hoa tất cả các kí tự. Phần chữ mang lại sự cứng cáp cho logo. Màu trắng được ban lãnh đạo lựa chọn cho phần chữ này, giúp nổi bật trên nền màu xanh dương.

Logo Saigontourist

Hình ảnh bông mai vàng bao quanh quả địa cầu là sự kết thừa của logo trước, nhưng ở phiên bản mới thì logo được thiết kế một cách hiện đại hơn. Không còn là màu vàng chanh như ở phiên bản trước, logo mới của Saigontourist lấy màu vàng kim làm chủ đạo nhằm hướng đến những giá trị sang trọng, cao cấp, và chuyên nghiệp hơn. Hơn nữa, sự chuyển từ màu xanh da trời sang màu xanh dương đậm cho phần màu sắc của biểu tượng chữ là để nhằm tạo cảm giác vững chãi, mạnh mẽ cho công ty du lịch. Những giá trị mà những màu sắc của logo Saigontourist truyền tải chính là hướng phát triển trong giai đoạn tới của công ty du lịch này: Phát triển một cách bền vững những giá trị sang trọng nhằm nâng tầm thương hiệu.


Slogan “Tận hưởng bản sắc Việt”

Một phần đi kèm với logo Saigontourist chính là slogan “Tận hưởng bản sắc Việt”. Điều này vừa là sự khẳng định vị thế hàng đầu của công ty du lịch lữ hành này, vừa là lời cam kết sẽ mang đến cho khách hàng những giá trị bản sắc tốt nhất của Việt Nam. Việc mang những giá trị Việt Nam ra trường quốc tế là một trong những mục tiêu hàng đầu của Saigontourist.

Sự thay đổi bộ nhận diện thương hiệu bao gồm cả logo và slogan của công ty Saigontourist chính là một bước đi mang tính chiến lược nhằm nâng tầm thương hiệu và là điều tất yếu khi có sự thay đổi các chiến lược kinh doanh. Bông mai vàng sẽ ngày càng tỏa sáng nhằm thúc đẩy các giá trị bản sắc Việt.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...