Trang chủNgân HàngAirpay là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng

Airpay là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng

Hiện tại, AirPay đã được hàng chục triệu người trẻ Việt truy cập hiệu quả. Vậy Airpay là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng AirPay, để mua vé xem phim, nạp game, v.v… 

Xem thêm các thông tin khác

Sự tăng trưởng nhanh chóng của người dùng thanh toán trực tuyến ở Việt Nam đã dẫn đến sự xuất hiện ví điện tử AirPay trên thị trường để tăng sự tiện lợi cho các giao dịch trực tuyến. Ngoài thanh toán vé xem phim, nạp game, người dùng còn có thể nạp thẻ điện thoại, mua sắm trực tuyến, thanh toán hoá đơn, v.v… với AirPay. Vậy AirPay là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng AirPay để giao dịch, dễ dàng bằng một ứng dụng di động, thay vì phải đến tận các điểm dịch vụ mua hàng và trả tiền mặt/ quẹt thẻ ngân hàng. Bạn sẽ hiểu tại sao có những người thanh toán đến hàng trăm triệu qua AirPay mỗi tháng.  

AirPay là gì ?

AirPay cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến. Với sự hỗ trợ của ứng dụng di động ví điện tử AirPay cho phép người dùng thanh toán hóa đơn, trả góp tín dụng, mua vé xem phim, v.v…

Hiện ứng dụng AirPay có tới hàng triệu người dùng Việt Nam đã đăng ký. Hầu hết trong số đó ở độ tuổi từ 17-24 và thích chi tiền cho các sản phẩm giải trí và phong cách sống.

AirPay là nền tảng thanh toán của một công ty Thái Lan tên là Sea (trước đây là Garena). Đây là công ty đã sớm chấp nhận và thấy tiềm năng thanh toán kỹ thuật số, đồng thời là công ty internet có giá trị nhất Đông Nam Á cho đến nay.

AirPay được ra mắt vào năm 2014, trong một quán cafe internet nhằm tạo thuận lợi cho các giao dịch trực tuyến của người chơi trò chơi Garena. Kể từ đó, đã được tải xuống hàng triệu triệu lần không chỉ bởi thành viên game Garena.

AirPay xếp hạng bảo mật thanh toán và trải nghiệm khách hàng là một trong số các ưu tiên kinh doanh hàng đầu của hãng vì hãng tập trung vào việc mở rộng dịch vụ thanh toán di động của mình cho các thương nhân. Các dịch vụ thanh toán di động này cho phép người dùng di động thanh toán thuận tiện và an toàn cho các trò chơi trực tuyến, hóa đơn điện thoại, tiện ích và giao dịch thương mại điện tử

Công dụng của AirPay

AirPay gần đây đã liên tục cập nhật các tính năng để tiếp cận tốt hơn vào thị trường người mua sắm trực tuyến thông qua sự hợp tác với các đơn vị cung cấp dịch vụ. Ví AirPay có thể được sử dụng để:

Thanh toán hoá đơn 

 • Thanh toán hoá đơn điện của Điện lực Hà Nội, Điện lực HCM, Điện lực Miền Nam.
 • Thanh toán hoá đơn nước của Nước Bến Thành, Nước Bình Dương, Nước Đà Nẵng, Nước Đồng Nai, Nước Đồng Tháp, Nước Gia Định, Nước Long An, Nước Nhà Bè, Nước Sóc Trăng.
 • Thanh toán hoá đơn TV cáp của FPT Play, Truyền hình internet SPT, Truyền hình K+, VTVCab.
 • Thanh toán hoá đơn Internet của FPT Telecom ADSL, Internet cáp quang SPT, SPT ADSL, SST ADSL.
 • Thanh toán hoá đơn di động trả sau của Mobifone, Vinaphone. 
 • Thanh toán hoá đơn điện thoại cố định của SPT, SST.
 • Thanh toán hoá đơn dịch vụ tài chính của ACS Credit, Doctor Đồng, FE Credit, Home Credit, iDong, Mcredit, OCB vay tiêu dùng, Toyota Finance, Viet Credit.
 • Thanh toán hoá đơn OCHA

Nạp tiền điện thoại 

Nạp tiền hoặc mua thẻ điện thoại Viettel, Vinaphone, Mobifone, Vietnamobile, Gmobile. 

Nạp game

Nạp mọi game do Garena cung cấp: Sò Garena, FIFA Online 4, Liên Minh Huyền Thoại, Blade & Soul. 

Mua sắm trực tuyến 

Ví AirPay có thể sử dụng khi mua sắm trực tuyến tại các website, ứng dụng của The Coffee House, Urbox, Now Delivery, Jump Arena.

Mua bảo hiểm 

Mua bảo hiểm PTI.

Mua vé xem phim 

Mua vé xem phim tại BHD Star.

Đặt phòng khách sạn 

Đặt phòng khách sạn tại Vntrip.

Trên đây là những nhà cung cấp dịch vụ chấp nhận ví điện tử AirPay. 

Hướng dẫn đăng ký AirPay 

 1. Đăng ký ví điện tử AirPay yêu cầu một số thông tin nhận dạng cá nhân: Số điện thoại, chứng minh nhân dân (hoặc hộ chiếu), tài khoản ngân hàng.

air-pay-4

Hướng dẫn sử dụng AirPay

 1. Để sử dụng ứng dụng AirPay, bạn phải có thẻ tài khoản ngân hàng (thẻ ghi nợ nội địa) cho phép liên kết với ví điện tử để thanh toán điện tử.
 2. Nạp tiền vào Airpay có thể được thực hiện thông qua nhiều kênh khác nhau. Chủ thẻ có thể nạp tiền mọi lúc, mọi nơi, từ ngân hàng liên kết, uỷ nhiệm chi tại quầy ngân hàng, qua ngân hàng điện tử. Hiện nay, AirPay đã liên kết được cùng với 35 ngân hàng trên toàn quốc: ABBANK, ACB, AGRIBANK, BAC A BANK, BAOVIET Bank, BIDV, DONGA Bank, EXIMBANK, GPBANK, HDBank, KIENLONG BANK, LienViet Bank, MARITIME BANK, MB, NAM A BANK, NCB, OCB, OCEAN BANK, PG BANK, PvcomBank, Sacombank, SAIGONBANK, SCB, SeABank, SHB, SHINHAN BANK, TECHCOMBANK, TPBank, VIB, VIETABANK, VIETBANK, VIET CAPITAL BANK, Vietcombank, VietinBank, VPBank. 

Trong đó, các ngân hàng AGRIBANK, BIDV, EXIMBANK, Sacombank và Vietcombank cho phép nạp tiền tại quầy. 

Đối với những người trẻ tuổi hiểu biết kỹ thuật số thì có thể tận dụng kỹ thuật số để hoàn thành tất cả các loại giao dịch trực tiếp qua điện thoại của họ. Nhưng mặt khác, cũng có những người dùng còn mơ hồ về vấn đề này, thì AirPay cũng đồng thời có một phương án thanh toán truyền thống hơn cho phép họ nạp ví điện tử AirPay thông qua tiền mặt tại một quầy giao dịch ngân hàng thông thường. 

Ví điện tử AirPay đi kèm với Bảo mật tiêu chuẩn PCI DSS, yêu cầu Mật khẩu đặt lệnh (một chuỗi 6 số do người dùng ví AirPay tự thiết lập) trước khi hoàn thành thanh toán để đảm bảo an toàn và gia tăng bảo mật trong khi thực hiện giao dịch trực tuyến.

Đánh giá chung nhất về AirPay

Vì sao AirPay ngày càng được ưa chuộng?

– Ngày nay, có hàng chục triệu người tiêu dùng thế hệ 15 – 24 ở Việt Nam sở hữu những thiết bị có thể truy cập đến các dịch vụ và sản phẩm mà họ quan tâm, vì vậy họ quen thuộc với các giao dịch trực tuyến. Và nhìn chung, so với các thị trường khác ở Đông Nam Á, người Thái Lan cũng khá cởi mở để thử các hình thức thanh toán mới.

– Về xu hướng chi tiêu, cơ sở người dùng của AirPay đã chuyển từ chơi các trò chơi mạnh bạo, mạo hiểm sang các sản phẩm thể hiện phong cách sống. Bên cạnh tính bảo mật và sự tiện lợi, một điểm mạnh khác nữa của dịch vụ AirPay thu hút người dùng là họ có thể kiểm soát chi phí của mình khi họ phải nạp tiền vào ví. 

– Đồng thời, theo xu hướng toàn cầu, số lượng giao dịch phi tiền mặt đang tăng lên. Tại Châu Á Thái Bình Dương, đây cũng không là ngoại lệ. Trong 10 năm trở lại đây, thanh toán không dùng tiền mặt của Việt Nam tăng trung bình vài chục %, đạt mức tăng trưởng nhanh trong các nước trong khu vực. Giảm sự phụ thuộc vào tiền mặt không chỉ là cái mà người dân theo đuổi mà đó còn là mong muốn của chính phủ. 

– Ví điện tử AirPay có nhiều chiến dịch cung cấp phần thưởng cho người dùng lên tới những con số cực khủng khi giao dịch không dùng tiền mặt qua ví. 

air-pay-7

AirPay có hạn chế nào không ? 

Thị trường Việt Nam có bức tranh ngân hàng khá phức tạp khiến AirPay khó tích hợp.

Nguyên nhân vì tại Việt Nam, có hơn 50 ngân hàng nhỏ được dân chúng sử dụng. So với Thái Lan, chỉ khoảng 20 ngân hàng. Do đó, AirPay buộc phải tìm hiểu cách kết nối tất cả họ để các ngân hàng này cho phép liên kết tài khoản của khách hàng họ với AirPay.

Tại sao bạn cần đăng ký và sử dụng AirPay ngay hôm nay? 

 • Nhiều dịch vụ tài chính truyền thống hiện nay của Việt Nam vẫn chưa phục vụ hiệu quả để bạn hoàn thành các giao dịch trực tuyến. Nhưng với hình thức thanh toán kỹ thuật số  ví điện tử AirPay người dùng có thể mua hàng hoá dịch vụ từ bất kỳ doanh nghiệp nào ở các quốc gia chấp nhận AirPay.
 • AirPay sẽ đón đầu tương lai. Bằng chứng ở chỗ từ một công ty có doanh thu lệ thuộc vào các dịch vụ chơi game hồi năm 2016. Chỉ mới 3 năm AirPay đã chuyển sang thương mại điện tử vô cùng thành công với hàng triệu người dùng ở Thái Lan, Indonesia và Việt Nam. 
 • AirPay đang dần khẳng định sức mạnh của mình ở các thị trường hiện tại và chắc chắn sẽ triển khai việc mở rộng sang các quốc gia khác.  
 • Thanh toán điện tử với AirPay không chỉ mang lại sự tiện lợi mà còn giúp cho mọi người (đặc biệt là thế hệ trẻ) có khả năng tài chính tốt hơn và cung cấp giải pháp cho những dịch vụ mà ngân hàng không hướng tới. Thật vậy, kể cả bây giờ, có rất ít thứ ngân hàng cho phép khách hàng thực hiện với tài khoản ngân hàng của mình. Ví dụ, không phải thẻ ghi nợ nào cũng có thể sử dụng để thanh toán trực tuyến. 
 • Đây cũng là một cách gia tăng bảo mật cho các giao dịch trực tuyến của bạn. 
 • AirPay luôn đặt mục tiêu phi tiền mặt hoá thông qua cung cấp phương pháp thanh toán điện tử để giúp thanh toán an toàn, minh bạch và thuận tiện hơn.
 • Garena công ty chủ quản của AirPay là một công ty có trụ sở tại Singapore. Garena được thành lập vào năm 2009 bởi Forrest Li và bạn bè của anh khi họ khao khát biến đam mê khởi nghiệp thành một công ty tuyệt vời. Forrest đặt tên cho công ty là “Garena”, một cách chơi chữ “đấu trường toàn cầu”. Kể từ khi thành lập, Garena đã chứng kiến sự tăng trưởng chưa từng có và trở thành nhà cung cấp nền tảng hàng đầu cho giải trí và truyền thông trực tuyến và di động trên khắp Đông Nam Á, Đài Loan và Hồng Kông, phục vụ hàng triệu người dùng. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.garena.com

Kết luận 

Như vậy, sự xuất hiện của một loạt ví điện tử trong đó có AirPay đã hỗ trợ rất nhiều cho bước tiến phi tiền mặt hoá của một quốc gia như Việt Nam. Kể từ khi thành lập vào năm 2014 ở Thái Lan nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch trực tuyến trong cộng đồng trò chơi Garena, đến nay AirPay đã thực sự phát triển và cung cấp được một loạt các dịch vụ thanh toán cho cả hàng hóa vật lý và kỹ thuật số bao gồm hóa đơn tiện ích, tín dụng, nạp tiền điện thoại, vé xem phim và thương mại điện tử. Sau khi tìm hiểu AirPay là gì? hướng dẫn đăng ký và sử dụng AirPay, hãy tải về ngay và tận hưởng các quyền lợi hấp dẫn từ chiếc ví điện tử này nhé! 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...