Trang chủKinh NghiệmBinance vs Kucoin: Sàn giao dịch tiền điện tử nào tốt nhất...

Binance vs Kucoin: Sàn giao dịch tiền điện tử nào tốt nhất ?

Hôm nay, chúng ta sẽ xem xét hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất châu Á trên thị trường hiện nay. 2 sàn giao dịch là Binance và Kucoin đã được xem xét riêng trong quá khứ, nhưng lần này chúng tôi sẽ đối đầu trực tiếp và xem liệu đâu là sàn trao đổi tốt hơn.

Tiêu chí để đánh giá một sàn giao dịch tốt 

trước khi chung ta đi vào phân tích 2 sàn giao dịch, chúng ta cần đưa ra một số yếu tố quan trọng nhất cần được xem xét. Để đơn giản, chúng ta sẽ xem xét các vấn đề sau: hỗ trợ tài sản coin, phí, bảo mật và dịch vụ khách hàng.

không phải tất cả các đồng coin đều được liệt kê trên các sàn giao dịch. Ví dụ: nếu bạn muốn giao dịch Putin Coin, bạn sẽ không thể sử dụng Kucoin vì tài sản đó không được hỗ trợ ở đó.

Bài viết này chỉ đơn giản là nhằm trình bày thông tin có sẵn trên hai sàn giao dịch và cách chúng so sánh với nhau. Bạn nên tự nghiên cứu trước khi tham gia vào bất kỳ hoạt động kinh doanh tiền điện tử nào.

Binance và Kucoin

Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử có nguồn gốc từ Trung Quốc. Sau một cuộc thanh trừ hàng loạt các sàn giao dịch, Binance đã chuyển đến Hồng Kông và từ đó đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ngoạn mục.

binance-cucoin

Trên thực tế, sự tăng trưởng đã bùng nổ đến mức Binance phải tạm ngưng đăng ký mới để có thời gian trang web phát triển, họ chỉ cho phép một số lượng thành viên mới tham gia mỗi ngày.

Kucoin cũng đến từ Trung Quốc và cũng chuyển đến Hồng Kông sau cuộc thanh trừ. Kucoin đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ổn định và đã cung cấp một chương trình liên kết khuyến khích người dùng đăng ký trao đổi, một lần nữa họ phải đóng chương trình này xuống do số lượng thành viên mới quá đông. Hiện tại vẫn chưa rõ liệu họ có tiếp tục ưu đãi này hay không.

binance-cucoin

Lệ phí

Phí cho Binance là 0,1% mỗi giao dịch. Không có phí để thực hiện gửi tiền. Đối với rút tiền, điều này phụ thuộc vào tài sản cá nhân. Đối với một số ví dụ về các tài sản lớn nhất, phí rút bitcoin là 0,001, đối với Ethereum là 0,01 và đối với Litecoin cũng là 0,01. NEO không yêu cầu phí. Các khoản phí này tương đối thấp cho các trao đổi tiền điện tử. Một số đối thủ cạnh tranh khác tính phí tới 0,18%.

Kucoin, giống như Binance, cũng cung cấp phí 0,1% cho mỗi giao dịch. Tuy nhiên, chủ sở hữu mã thông báo Kucoin có thể có khả năng nhận lại một nửa giao dịch này thông qua hệ thống cổ tức duy nhất của nó.

Hỗ trợ tài sản coin

Binance cung cấp một loạt các tài sản nhưng không cung cấp số tiền tuyệt đối nhất trên tổng thể. Điều này sẽ tốt cho hầu hết các nhà giao dịch, tuy nhiên, vì hầu hết các nhà giao dịch chỉ muốn giao dịch trong 100 loại tiền tệ hàng đầu. Hiện tại, Binance cung cấp tổng cộng 242 cặp giao dịch theo coinmarketcap.com.

Ngoài các cặp giao dịch với bitcoin và Ethereum, Binance cũng cung cấp các cặp bằng loại tiền riêng của mình được gọi là Binance coin và token đô la Mỹ hoặc Tethers.

Kucoin hiện hỗ trợ 179 cặp giao dịch. Mặc dù số tiền này ít hơn Binance, Kucoin cũng có các cặp giao dịch với NEO, Kucoin token và Bitcoin Cash. Điều này ngoài tất cả các cặp giao dịch khác được cung cấp bởi Binance, trừ tiền Binance.

Bảo mật

Binance hỗ trợ xác thực hai yếu tố sẽ là tiêu chuẩn cho tất cả các sàn giao dịch tại thời điểm này.

Tại thời điểm này, không có thông tin nào cho thấy một vụ hack lớn đối với Binance. Nói chung, đây là tin tốt, vì hầu hết mọi trao đổi đều bị tấn công liên tục từ các tin tặc cố gắng rút tiền gian lận hoặc tài sản tiền điện tử không phù hợp.

Tuy nhiên, chúng tôi đã tìm thấy một số điểm cần lưu ý về bảo mật tại Binance. Đầu tiên, trở lại vào tháng 12, Binance tuyên bố rằng họ đã phát hiện số lượng trang web lừa đảo đang xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm khi người dùng đang cố gắng tìm kiếm trao đổi.

Thật không may, đây là một vấn đề đang gia tăng trong thế giới tiền điện tử, nơi những kẻ lừa đảo sẽ mua quảng cáo trên các công cụ tìm kiếm sẽ trỏ đến một trang web giả mạo nhằm đánh cắp mật khẩu thay vì trang web thật. Điều này nằm ngoài tầm kiểm soát của Binance, do đó họ không thể chịu trách nhiệm về việc này.

Một người dùng trên Reddit đã gửi một bài đăng vào đầu tháng này nói rằng tài khoản Binance của họ đã bị hack và bị rút tiền. Người dùng thừa nhận rằng họ không kích hoạt xác thực hai yếu tố trên tài khoản của họ. Điều này một lần nữa cho thấy tầm quan trọng của xác thực hai yếu tố khi lưu trữ tiền điện tử trên trang web hoặc trao đổi, ngay cả trong một khoảng thời gian ngắn.

Về mặt bảo mật Kucoin, Kucoin có hỗ trợ xác thực hai yếu tố và chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ báo cáo nào cho thấy các tài khoản cá nhân đang bị hack.

Dịch vụ khách hàng

Phương thức chính của dịch vụ khách hàng là thông qua hệ thống riêng và theo trình tự ID support. Một số người dùng trên Reddit đang báo cáo họ mất nhiều ngày để nhận được phản hồi. Nhìn chung, sự hỗ trợ do Binance là khá ổn trong thời gian là 1 tuần

Kucoin, mặt khác, khá nổi tiếng với dịch vụ khách hàng nhanh như chớp. Công ty cung cấp một cuộc trò chuyện hỗ trợ telegram 24 giờ và thường được biết đến với thời gian quay vòng cực nhanh cho các yêu cầu hỗ trợ.

Phát hành đồng coin riêng cho sàn

Cả Binance và Kucoin đều cung cấp mã thông báo tiền điện tử của riêng họ. Trong trường hợp của Kucoin, mã thông báo được sử dụng như một cách để chủ sở hữu nhận cổ tức định kỳ 50% thu nhập của trao đổi. Người nắm giữ mã thông báo cũng có thể có được mức phí giao dịch thấp hơn,

đồng coin Binance ( BNB ) được sử dụng để thanh toán cho bất kỳ khoản phí nào trên nền tảng của chúng tôi, bao gồm nhưng không giới hạn ở: phí trao đổi, phí rút tiền, phí niêm yết, bất kỳ khoản phí nào khác.

Kết luận

Từ các nhận định trên bây giờ chúng ta hãy lần lượt đi qua các danh mục chính để xem ai là người chiến thắng nhé.

Hỗ trợ tài sản

Khi nói đến tổng số cặp tài sản được cung cấp, Binance là người chiến thắng. Kucoin cũng cung cấp một số tài sản duy nhất và cho phép trao đổi với Bitcoin Cash, điều này mang lại cho nó một lợi thế nhỏ trong lĩnh vực đó.

Đối với danh mục hỗ trợ tài sản, kết quả là hòa. 

Lệ phí

Khi nói đến phí, cả Binance và Kucoin đều có cấu trúc phí cơ bản giống nhau. Sự khác biệt dường như nằm ở mối liên hệ giữa phí trao đổi và mã thông báo tiền điện tử dành riêng cho từng trao đổi.

Chẳng hạn, nếu ai đó đã mua một lượng lớn mã thông báo Binance Coin với giá rất thấp, số tiền phí họ sẽ phải trả sẽ tương đối thấp. Ngược lại, nếu ai đó tham gia chương trình liên kết của Kucoin, thì họ thực sự có thể hưởng lợi từ các khoản phí mà người khác phải trả. Ngoài ra, chủ sở hữu mã thông báo Kucoin sẽ nhận được khoản thanh toán cổ tức định kỳ.

Vì vậy, kết quả của phần phí một lần nữa là một sự ràng buộc, vì nó gần như hoàn toàn phụ thuộc vào mối quan hệ của người giao dịch với các mã thông báo.

Bảo Mật

Nhìn chung, chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ vấn đề quan trọng nào. Tuy nhiên, dường như một số người dùng Binance đã mất tiền do không kích hoạt tất cả các tính năng bảo mật.

Kết quả cho phần bảo mật là một chiến thắng rất, rất gần của Kucoin.

Dịch vụ khách hàng

Trong hạng mục này, Kucoin là người chiến thắng rõ ràng. Mặc dù đối với hầu hết các nhà giao dịch, Binance dường như cung cấp hỗ trợ thỏa đáng, đôi khi họ dường như bị tụt lại phía sau và hậu quả là rất chậm để đáp ứng với một số dịch vụ khách hàng. Đồng thời, sự phụ thuộc của họ vào một hệ thống dựa trên ID Support có nghĩa là các phản hồi sẽ luôn ở mức tối thiểu vài giờ, nếu không phải là vài ngày hoặc vài tuần.

Với Kucoin cung cấp hỗ trợ trò chuyện trực tiếp 24 giờ với thời gian quay vòng nhanh, họ là người chiến thắng rõ ràng trong hạng mục này.

Kết luận 

Mặc dù không có người chiến thắng rõ ràng hoặc tuyệt đối trong so sánh này, cá nhân chúng tôi thấy rằng có một số khác biệt giữa Binance và Kucoin mà các nhà giao dịch nên chú ý trước khi đăng ký. Nhìn chung cả hai sàn giao dịch dường như khá phổ biến và có cơ sở hỗ trợ riêng. Tùy thuộc vào sở thích và yêu cầu riêng của người chơi để xác định xem cái nào là tốt nhất cho họ.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...