Trang chủSàn giao dịchSàn Kraken là gì ? Cách đăng ký & Giao dịch trên...

Sàn Kraken là gì ? Cách đăng ký & Giao dịch trên Kraken

Được thành lập vào năm 2011, Kraken là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất và phổ biến nhất hiện đang hoạt động. Danh tiếng là một điểm đến an toàn cho bất kỳ ai quan tâm đến giao dịch tiền điện tử và Kraken là một lựa chọn phổ biến cho cả các nhà giao dịch và tổ chức. Kraken vẫn giữ được sức hấp dẫn quốc tế và cung cấp các cơ hội giao dịch hiệu quả bằng nhiều loại tiền tệ fiat. Kraken là sàn giao dịch có khối lượng giao dịch Bitcoin đến Euro.

Kraken được thành lập bởi Giám đốc điều hành hiện tại Jesse Powell vào tháng 7 năm 2011 và sàn giao dịch chính thức ra mắt công chúng vào tháng 9 năm 2013. Có trụ sở tại San Francisco, Kraken có một số thành tựu đáng chú ý trong năm 2014, Kraken khi nó trở thành sàn số một trao đổi khối lượng giao dịch Euro, đi tiên phong trong chứng minh mật mã có thể kiểm chứng đầu tiên của hệ thống kiểm toán dự trữ và cũng được liệt kê trên Bloomberg Terminal trong cùng năm.

Kraken là một trong những sàn giao dịch quốc tế phổ biến nhất được dùng tại Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản và các quốc gia châu Âu khác nhau. Kraken cũng vượt qua đối thủ cạnh tranh bằng cách giao dịch nhiều loại tiền tệ fiat bao gồm Đô la Mỹ, Đô la Canada, Euro, Bảng Anh và Yên Nhật.

Công ty cũng có một danh tiếng tốt do đứng vững trước các vụ hack lớn, Kraken là một sàn giao dịch chứng khoán tư nhân cho phép các tổ chức tài chính lớn và các cá nhân có giá trị ròng cao thực hiện các giao dịch ẩn danh.

Các tính năng chính của Kraken

 • Chức năng – Kraken cung cấp giao diện cơ bản và tài liệu chi tiết để giúp người mới bắt đầu ngoài việc cung cấp biểu đồ hướng đến các nhà giao dịch cao cấp hơn. Ngoài ra còn có một ứng dụng di động iOS giúp nền tảng này có thể truy cập dễ dàng trên một số thiết bị.
 • Thanh khoản – Kraken tự hào có mức thanh khoản cao. Việc trao đổi cũng thực hiện Proof of Reserves Audit và dẫn đầu trong việc thực hiện được xác minh bằng mật mã.
 • Bảo mật – Kraken kết hợp các kỹ thuật lưu trữ lạnh để bảo đảm tiền cũng như sử dụng mã hóa PGP / GPG. Nền tảng này cũng cung cấp xác thực hai yếu tố, khóa chính và khóa cài đặt toàn cầu để giúp tối đa hóa bảo mật người dùng.
 • Tùy chọn giao dịch – Nền tảng cho phép Giao dịch ký quỹ Bitcoin với giao dịch có đòn bẩy lên tới 5x khi rút ngắn. Kraken cũng cung cấp các loại đơn đặt hàng nâng cao như lệnh dừng lỗ và giao dịch tự động.
 • Tính quốc tế – Trao đổi hiện có sẵn ở Hoa Kỳ, Canada, Nhật Bản và các quốc gia châu Âu khác nhau. Kraken cũng cung cấp hơn 47 cặp thị trường với 7 loại tiền cơ bản bao gồm Đô la Mỹ, Đô la Canada, Euro, Bảng Anh và Yên Nhật.

 

Tiền tệ được hỗ trợ

Kraken nổi tiếng nhất với các thị trường Bitcoin và Ethereum thành tiền mặt (EUR và USD); tuy nhiên, một loạt các loại tiền điện tử và tiền điện tử đều có thể giao dịch trên nền tảng. Các loại tiền điện tử phổ biến như Bitcoin (XBT), Ethereum (ETH) và Tether (USDT) được cung cấp cũng như các loại tiền tệ như Bitcoi Cash (BCH), Monero (XMR), Dash (DASH), Litecoin (LTC), Ripple ( XRP), Stellar / Lumens (XLM), Ethereum Classic (ETC), mã thông báo REPur REP (REP), ICONOMI (ICN), Melon (MLN), Zcash(ZEC), Dogecoin (XDG), Gnosis (GNO) và EOS (EOS). Bitcoin thường sử dụng tên viết tắt của BTC; tuy nhiên, Kraken gán Bitcoin với tên viết tắt là XBT.

Kraken cho phép gửi tiền và rút tiền thông qua CAD, EUR, GBP, JPY và USD, với thanh toán tiền tệ fiat được thực hiện thông qua Chuyển khoản ngân hàng. Đối với người dùng có tài khoản ngân hàng trong Khu vực kinh tế châu Âu, hệ thống thanh toán SEPA cũng được hỗ trợ.

Kraken cũng cho phép giao dịch ký quỹ trên các cặp tiền tệ này: XBT / EUR, XBT / USD, ETH / XBT, ETH / USD, ETH / EUR, ETC / XBT, ETC / ETH, ETC / USD, ETC / EUR, REP / XBT , REP / ETH, REP / EUR.

Đăng ký và đăng nhập Kraken

Tài khoản Kraken có thể dễ dàng được mở bằng cách làm theo quy trình đăng ký và nhập tên, địa chỉ email và mật khẩu của bạn. Tất cả mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự và chứa các chữ cái, số và ký tự đặc biệt.

Kraken cung cấp cả tài khoản cơ bản và nâng cao, để mở tài khoản cơ bản, người dùng bắt buộc phải cung cấp tên đầy đủ, ngày sinh, địa chỉ và số điện thoại của họ. Người dùng tài khoản nâng cao phải trải qua quy trình xác minh nghiêm ngặt hơn để hoàn tất đăng ký. Đối với tài khoản nâng cao, cần phải:

 • Tải lên ID của bạn. Để xác minh tài khoản của bạn, bạn được yêu cầu tải lên các hình thức nhận dạng do chính phủ cấp và bằng chứng cư trú. Đối với cư dân Hoa Kỳ, Số An sinh Xã hội cũng được yêu cầu; trong khi ở các quốc gia như Đức hoặc Nhật Bản yêu cầu xác nhận ID bổ sung.
 • Tài liệu có thể được tải lên trong tab ‘Nhận xác minh’ trong tài khoản Kraken của bạn và thời gian xác minh tùy thuộc vào số lượng ứng dụng đang được xử lý và có thể mất từ ​​vài ngày đến hơn một tuần.
 • Đảm bảo thiết lập Xác thực 2 yếu tố (2FA) cung cấp lớp bảo mật thứ cấp cho tài khoản của bạn.
 • Khi điều này hoàn tất, bạn có thể chuyển sang tài trợ cho tài khoản của mình.
 • Thêm tài khoản ngân hàng mà bạn sẽ thực hiện chuyển khoản đến và đi; chuyển khoản ngân hàng và dây điện là phương thức được chấp nhận duy nhất để gửi tiền.

Cách gửi tiền

Điều hướng đến phần ‘Tài trợ’ trong tab Menu, sau đó chọn phương thức gửi tiền ưa thích của bạn. Bạn có thể chọn gửi tiền vào trao đổi thông qua chức năng chuyển khoản ngân hàng. Hoặc sử dụng ví tiền điện tử để chuyển tiền.

Cách thực hiện giao dịch

Khi tài khoản của bạn đã được tài trợ, có thể nhấp vào tab ‘Giao dịch’ trong Menu và chọn Order Đơn hàng mới ‘; từ đây bạn có thể chọn loại tiền bạn muốn mua và loại tiền thanh toán ưa thích của bạn.

Sau khi nhập số lượng bạn muốn mua và chọn lệnh thị trường hoặc giới hạn, bạn có thể nhấp vào nút xác nhận màu xanh để xác nhận giao dịch mua của mình.

Phí Kraken

Kraken cung cấp một số tùy chọn cấp vốn và rút tiền, phí chuyển khoản được xác định bởi chi phí giao dịch và có thể được điều chỉnh nếu các đối tác tài trợ của họ điều chỉnh cấu trúc phí của họ. Các lựa chọn và lệ phí tài trợ hiện tại bao gồm:

 • EUR SEPA: Gửi tiền (Miễn phí) / Rút tiền (€ 0,09) – Chỉ các quốc gia EEA
 • Tiền gửi ngân hàng USD ($ 5 USD) / Rút tiền ($ 5 USD) – chỉ ở Hoa Kỳ
 • Tiền gửi ngân hàng EUR (€ 10) – ngoài Hoa Kỳ
 • Tiền gửi ngân hàng USD ($ 10 USD) / Rút tiền ($ 60 USD) – chỉ ngoài Hoa Kỳ
 • Tiền gửi ngân hàng JPY (Miễn phí, tối thiểu 5.000 tiền gửi) / rút tiền (¥ 20) – Chỉ Nhật Bản
 • Gửi tiền qua dây CAD (Miễn phí) / Rút tiền EFT (phí $ 10 CAD, tối đa $ 25K CAD hàng ngày)

Chuyển tiền được thực hiện bằng các loại tiền kỹ thuật số phải chịu phí duy nhất của riêng họ, bao gồm:

 • Bitcoin (XBT): Gửi tiền (Miễn phí) / Rút tiền (฿ 0,001)
 • Ether (ETH): Gửi tiền (phí giao dịch nhỏ để chuyển ETH vào ví của Kraken) / Rút tiền (.000,005)
 • Ripple (XRP): Gửi tiền (Miễn phí) / Rút tiền (.020.02)
 • Litecoin (LTC): Gửi tiền (Miễn phí) / Rút tiền (.020.02)
 • Bitcoin Cash (BCH): Gửi tiền (Miễn phí) / Rút tiền (฿ 0,001)
 • Tether (USDT): Gửi tiền (Miễn phí) / Rút tiền (USD 5)

Phí giao dịch

Kraken cung cấp một hướng dẫn toàn diện về cấu trúc phí giao dịch của nó. Mặc dù có thể khá phức tạp, nhưng phần lớn các giao dịch giảm dưới 50.000 về khối lượng tiền tệ cụ thể của bạn, phải chịu phí nhà sản xuất là 0,16% và phí giao dịch là 0,26%. Các khoản phí này áp dụng cho tất cả các giao dịch Bitcoin được thực hiện thông qua các loại tiền tệ fiat được hỗ trợ trên trang web như USD, EUR, JPY GBP và CAD. Cấu trúc phí tương tự cũng áp dụng cho phần lớn các cặp giao dịch altcoin.

Đối với khối lượng giao dịch lớn hơn 50.000, phí giảm xuống 0,14% và 0,24%. Phí tiếp tục giảm liên quan đến khối lượng lên đến bất kỳ hoạt động giao dịch nào lớn hơn 10.000.000, tại thời điểm này, phí thấp nhất là 0% (nhà sản xuất) và 0,10% (người thực hiện).

Phí được tính trên cơ sở mỗi giao dịch và khối lượng giao dịch được tính cho các giao dịch được thực hiện trong khoảng thời gian 30 ngày.

Giới hạn giao dịch

Kraken vận hành một hệ thống xác minh theo cấp bậc và giới hạn giao dịch tùy thuộc vào cấp xác minh của bạn. Các tầng sau được sử dụng trên nền tảng:

 • Tầng 0 – Tầng này yêu cầu địa chỉ email và cho phép người dùng điều hướng trang web mà không có khả năng gửi, rút ​​tiền hoặc thực hiện bất kỳ giao dịch nào.
 • Cấp 1 – Người dùng chỉ có thể thực hiện gửi tiền và rút tiền bằng các loại tiền kỹ thuật số. Tuy nhiên, giao dịch được kích hoạt bằng cả tiền kỹ thuật số và fiat. Cấp này yêu cầu người dùng nhập tên đầy đủ, ngày sinh, quốc gia và số điện thoại của họ.
 • Bậc 2 – Tiền gửi, rút ​​tiền và giao dịch bằng tiền kỹ thuật số có sẵn. Tùy thuộc vào quốc gia cư trú của bạn, tài trợ tiền tệ fiat cũng có thể được truy cập. Đối với người dùng ở một số khu vực pháp lý nhất định, tiền gửi ngân hàng và rút tiền được cung cấp sau khi bạn cung cấp cho Kraken địa chỉ của bạn.
 • Cấp 3 – Cấp tài trợ tiền tệ fiat cao hơn dành cho khách hàng Cấp 3. Cấp này yêu cầu ID Chính phủ hợp lệ và bằng chứng cư trú gần đây. Cấp này cũng được yêu cầu để người dùng ở Mỹ, Canada, Đức, Nhật Bản và một số quốc gia khác gửi tiền tệ fiat. Một số tùy chọn tài trợ cũng yêu cầu xác nhận ID ảnh.
 • Bậc 4 – Cho phép mức giới hạn tài trợ cao nhất. Kraken cung cấp cả tài khoản Cấp 4 cá nhân và doanh nghiệp và các tài liệu cần thiết cho tài khoản cá nhân Cấp 4 bao gồm mẫu đơn đã ký và tài liệu KYC.

Người dùng cấp 1 có thể gửi và rút tiền điện tử cũng như giao dịch tiền điện tử và tiền tệ fiat. Không có giới hạn tiền gửi; tuy nhiên, rút ​​tiền được giới hạn ở mức 2.500 đô la mỗi ngày và 20.000 đô la mỗi tháng.

Người dùng cấp 2 có thể gửi và rút tiền tệ fiat tùy thuộc vào nơi họ cư trú. Đối với người dùng Cấp 2, tiền gửi và rút tiền bằng tiền fiat được giới hạn ở mức 2.000 đô la mỗi ngày và 10.000 đô la mỗi tháng. Rút tiền điện tử được giới hạn ở mức 5.000 đô la mỗi ngày và 50.000 đô la mỗi tháng.

Người dùng cấp 3 có thể gửi và rút tiền điện tử và fiat cũng như tham gia giao dịch ký quỹ. Tiền gửi và rút tiền Fiat được giới hạn ở mức 25.000 đô la hàng ngày và 200.000 đô la hàng tháng. Rút tiền bằng tiền kỹ thuật số được giới hạn ở mức 50.000 đô la mỗi ngày và 200.000 đô la mỗi tháng. Các quốc gia như Mỹ, Canada, Nhật Bản và Đức yêu cầu xác minh Cấp 3 để gửi và rút tiền bằng tiền định danh.

Người dùng cấp 4 có giới hạn tài trợ cao nhất có sẵn trên nền tảng. Người dùng cấp 4 có thể là cả cá nhân và tập đoàn và tốt nhất nên liên hệ với bộ phận hỗ trợ để làm rõ các yêu cầu của họ.

Phần kết luận

Kraken đã hoạt động từ năm 2011, và lâu hơn so với các đối thủ chính là Coinbase và Gemini . Do đó, Kraken đã dành nhiều năm để xây dựng danh tiếng của mình trong số các thành viên của thế giới tiền điện tử. Trao đổi hiện được xem là một trong những giao dịch đáng tin cậy nhất của nhiều nhà giao dịch tiền điện tử quốc tế.

Kraken cung cấp một nền tảng an toàn và vận hành cấu trúc phí thấp hơn Coinbase. Việc trao đổi cũng hấp dẫn cả cá nhân và tổ chức và cho phép truy cập vào một nền tảng giao dịch toàn diện, mạnh mẽ. Đối với người dùng có hiểu biết trung gian về cách giao dịch tiền điện tử, giới hạn đơn đặt hàng, cũng như các đơn đặt hàng nâng cao với các kích hoạt được xác định trước, vị trí đòn bẩy, giao dịch ký quỹ và bán khống đều có sẵn trên nền tảng.

Mặc dù việc trao đổi được cả hai bên thuộc các mức thu nhập khác nhau tôn trọng và sử dụng, Kraken có một số việc phải làm để cải thiện trải nghiệm người dùng nói chung. Do sự gia tăng gần đây trong đăng ký mới, việc thiếu các tùy chọn dịch vụ khách hàng rộng rãi đã trở nên rõ ràng. Đăng ký mới cũng có thể phải chờ hơn một tuần để tài liệu và tài khoản của họ được xác minh đầy đủ. Mặc dù vậy, Kraken cung cấp một dịch vụ có giá trị cho các nhà giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu và vẫn là một lựa chọn khả thi cho bất kỳ ai tìm kiếm một trao đổi đáng tin cậy và đáng tin cậy.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...