Trang chủBlockchainHard Fork Là Gì Và Tác Dụng Của Hard Fork Là Gì...

Hard Fork Là Gì Và Tác Dụng Của Hard Fork Là Gì ?

Hard Fork trong Blockchain là gì

Bất kỳ người nào biết tới Blockchain và tiền điện tử chắc chắn sẽ đến nhiều hơn một lần nghe đến thuật ngữ Hard Fork .

Đó là lý do tại sao hôm nay tienaoplus.com sẽ cố gắng làm rõ ý nghĩa của thuật ngữ này và giải thích chi tiết về Hard Fork là gì và những hiệu ứng mà nó tạo ra trong thế giới tiền điện tử.

Thuật ngữ cứng Fork có nghĩa là “ngã ba” hay “ chia “ và, trong trường hợp cụ thể của Blockchainmột Fork tạo ra một sự chia rẽ của cùng một thành hai chuỗi , một trong số họ sẽ là bản gốc và người kia mới.

Chuỗi mới được tạo sẽ tuân theo các quy tắc khác với quy tắc ban đầu , trong khi chuỗi cuối cùng sẽ giữ các đặc điểm của nó.

Đồng thời, sau ngã ba, hai chuỗi và các giao dịch tương ứng sẽ không còn tương thích , trong khi blockchain tiếp tục duy trì lịch sử giao dịch xảy ra cho đến khi Fork.

Ngoài ra, điều quan trọng cần nhớ là ngã ba đảm bảo cho chủ sở hữu mã thông báo của tiền điện tử cũ phân phối tương đương trong giao dịch mới , đã được tạo bằng Fork.

Đồng thời, những người khai thác sẽ có thể quyết định xem họ sẽ ở lại blockchain ban đầu hay họ sẽ chuyển sang cái mới, miễn là họ chia sẻ các đặc điểm và mục tiêu của họ.

Tại sao một Hard Fork xảy ra ?

Hard Fork có thể xảy ra vì những lý do khác nhau và có thể có hai dạng: Có kế hoạch hoặc Có nội dung , mặc dù ý tưởng đằng sau Hard Fork là vượt qua một số giới hạn và triển khai các chức năng quan trọng cho mã phần mềm của mã thông báo, để cải thiện khả năng mở rộng và quản trị của nó Vấn đề .

Nói chung, trong số những lý do phổ biến nhất dẫn đến Hard Fork, chúng tôi thấy:

  • Cập nhật mã hoặc sửa lỗi – Hard Fork có kế hoạch    

Đây là trường hợp phổ biến nhất, do cần phải cập nhật hoặc sửa lỗi trong mã nguồn của mã thông báo .

Một ví dụ là blockchain của Ethereum , đã được gửi tới một ngã ba để giải quyết lỗi gây ra, vào tháng 6 năm 2016, việc hack DAO Tổ chức tự trị phi tập trung ) và hậu quả là khoảng 3,6 triệu Ether .

  • Thiếu sự đồng thuận – Hard Fork khó chịu

Vì tất cả các thay đổi diễn ra trong mã của mã thông báo được chấp nhận bởi cùng một người tham gia mạng, nếu họ sở hữu đủ mã thông báo và trong trường hợp thiếu sự đồng thuận của các nút giữ cho blockchain tồn tại , nó sẽ được quyết định tạo mã thông báo mới với blockchain của riêng nó, dẫn đến Hard Fork.

VÍ DỤ CỦA CÔNG CỤ

Ethereum Classic (ETC)

Hard Fork của mạng Ethereum , là một trong những ví dụ nổi tiếng nhất.

Như đã đề cập ở trên, vào ngày 17 tháng 6 năm 2016, sự thất bại trong mã blockchain Ethereum, gây ra vụ đánh cắp khoảng 40 triệu đô la Ether, đã khiến Cộng đồng thereum đồng ý với Hard Fork , từ đó Ethereum Classic (ETC) nảy sinh , và thông qua đó nó đã được quyết định để “khôi phục” các quỹ bị đánh cắp , trở về phiên bản của blockchain trong đó các quỹ vẫn chưa được chạm vào . Đồng thời, một chuỗi mới đã được phát triển, trong đó cướp được tính đến.

Nếu bạn muốn biết thêm về việc tạo mã thông báo Ethereum Classic, chúng tôi khuyên bạn nên đọc tài liệu về ‘ Tuyên ngôn độc lập ETC ‘).

Bitcoin Cash (BCH)

Một trong những ví dụ quan trọng nhất về Hard Fork liên quan đến tranh cãi chắc chắn là việc tạo ra mã thông báo Bitcoin Cash (BCH) .

Vào ngày 1 tháng 8 năm 2017, tiền điện tử mới đã được đưa ra bởi ý chí của một nhóm các nhà khai thác, nhà phát triển, nhà đầu tư và người dùng, người đã quyết định tách blockchain Bitcoin ban đầu và tạo ra một phiên bản mới sẽ khắc phục một số hạn chế phần mềm của nó .

Mục tiêu của Fork và tạo BCH là tăng giới hạn kích thước của khối từ 1 MB lên 8 MB và do đó, tăng số lượng giao dịch mà mạng cho đến thời điểm đó có khả năng xử lý, sẽ có khả năng xử lý đảm bảo giảm mạnh hoa hồng do người dùng trả .

Sự khác biệt giữa Hard Fork và Soft Fork

Bây giờ chúng tôi đã giải thích rõ Hard Fork là gì, chúng tôi cũng sẽ giải thích sự khác biệt giữa cái này và Soft Fork , một thuật ngữ khác mà chúng ta thường tìm thấy khi nói về tiền điện tử và blockchain.

Một Soft Fork được sản xuất bởi một bản cập nhật của phần mềm sẽ thay thế và sửa đổi mã trước đó. Thay đổi này dựa trên sự đồng thuận của các nút mạng thực hiện cập nhật.

Do đó, Soft Fork khác với Hard Fork vì lý do tương thích giữa các chuỗi.

Trong khi ông cứng Fork tách blockchain thành hai khối, mà sẽ phải chịu quy tắc khác nhau và do đó, sẽ không tương thích với nhau, Soft Fork xảy ra với một biến thể của phần mềm thay thế mã trước đó và tiếp tục là tương thích với các phiên bản trước .

Với Hard Fork, thông thường một mã thông báo / đồng xu mới sẽ được tạo ra, trong khi với Soft Fork thì điều này không xảy ra.

Sau khi giải thích chi tiết về ý nghĩa của Hard Fork và các đặc điểm phân biệt nó với Soft Fork, chúng tôi hy vọng rằng bây giờ hai thuật ngữ đã rõ ràng và quen thuộc hơn nhiều.

Nguồn: https://blog.bitnovo.com/en/what-is-a-hard-fork/

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...