Trang chủTiền ảoVeChain ( VEN ) là gì ? Tìm hiểu thông tin về...

VeChain ( VEN ) là gì ? Tìm hiểu thông tin về đồng coin Vechain (VEN )

Định nghĩa VeChain ( VEN ) 

VeChain (hay VEN) là một loại tiền điện tử sử dụng nền tảng công nghệ Blockchain giống như đa số các loại tiền số khác. VeChain được người Trung Quốc tạo ra và phát triển từ khoảng thời gian năm 2015. Mục đích của nó là để thực hiện cuộc cách mạng và đồng thời nâng cao hoạt động quản lý các chuỗi cung ứng. Các hoạt động chính của VeChain nhằm giúp cho những người tiêu dùng và các đại lý hay cơ sở bán lẻ có thể xác minh được nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng cũng như tính trung thực của các hàng hóa, sản phẩm mà họ mua nhờ có các theo dõi chặt chẽ vòng đời của toàn bộ các sản phẩm.

VeChain đang có một số sự thay đổi gần đây khi đang phát triển một dự án mới có tên là VeChain Thor, và rất có thể VEN đã được đổi tên thành VET nên các nhà đầu tư cần chú ý hai cái tên này. VEN cho phép người sử dụng có thể quản lý được các sản phẩm từ lức được đặt hàng đến khi cung ứng và bán cho người tiêu dùng hoặc các đại lý bán lẻ. Những người mua này có thể dựa vào những theo dõi trên toàn chuỗi cung ứng cũng như vận chuyển hàng để xác định được chất lượng cũng như tính xác thực của sản phẩm.

Giá trị của VEN biến động theo thời gian. Khi mới lên sàn vào tháng 8 năm 2017, một coin VEN có giá chỉ tầm 0,2 đô la. Đến cuối năm 2017 nó bắt đầu có sự tăng giá và đạt được mức cao nhất vào đầu năm 2018. Khi này giá trị của 1 coin VEN đã lên tới 7,8 đô la. Tuy vậy, giá trị của VEN đã rớt xuống một chút và thay đổi so với các thời kỳ trên.

Công nghệ mới đặc biệt của Vechain

Với những ưu thế mới của công nghệ Stalking node, các nhà đầu tư đang tiến hành rút coin VEN về để thiết lập thêm công nghệ này. Điều này đã biến VEN từ tài sản kỹ thuật số đơn thuần trên các sàn giao dịch trở thành một đồng tiền có giá trị hơn trên thị trường. Việc rút tiền đã trở thành một xu thế mới khi nhà đầu tư nhìn thấy lợi nhuận cao hơn từ việc này.

Trên các sàn giao dịch tiền ảo, như sàn Binance, việc rút tiền của các nhà đầu tư diễn ra rất sôi nổi. Do phí rút tiền khá nhỏ, chỉ có 2 coin VEN nên các nhà đầu tư không phải băn khoăn nhiều về việc này. Khi họ đầu tư vào Staking node, họ có thể nhận được khoản lợi tức tương đương với 40 coin VEN mỗi tuần và có thể còn có lợi nhuận khi đầu tư tiếp tục vào coin do nguồn cung của coin giảm xuống làm tăng giá của một đồng coin VEN. Tuy nhiên, cái giá họ phải bỏ ra để có được một staking node khá đáng kể và tăng giảm phụ thuộc vào giá của coin trên thị trường. Vào thời điểm VEN mới ra mắt thì chỉ cần khoảng 500 đô la là nhà đầu tư đã có thể chạy được một node vì giá một node là 10 ngàn VEN. Giá của VEN hiện nay tăng hơn nhiều lần so với thời điểm đó nên hiện giờ nhà đầu tư vào node cần một lượng tiền lớn hơn nhiều. Khi nhà đầu tư muốn đạt được mức thưởng cao hơn cho node của mình, họ có thể bỏ ra số vốn cao hơn, lên đến 250 ngàn coin chẳng hạn.

Ngoài Staking node, VeChain còn đầu tư vào một hệ thống mà các tổ chức hoặc c nhân khác có thể tham gia xây dựng được các kênh phân phối. VEN có thể sẽ bắt tay hợp tác và nhờ tới sự giúp đỡ của Đại học Oxford và các chuyên gia để giải quyết các vấn đề liên quan đến việc theo dõi và một số vấn đề trên Internet.

Thêm vào đó, token của VEN đã đổi tên thành VET nhờ có VeChain Thor, nơi mà các staking node được bổ sung vào hệ thống, tạo cơ hội cho nhà đầu tư nhận được khoản thưởng gọi là VTHO (hay VeThor).

Vechain

Đội ngũ các nhà phát triển của VeChain cũng được mở rộng lên đến con số 100 vào cuối năm cùng với VeResearch và một số sáng kiến khác. Tuy nhiên, VeChain cần thêm thời gian để hoàn thiện được hệ sinh thái của mình. VeChain sẽ là một đồng tiền đáng cân nhắc nếu nhà đầu tư muốn đầu tư dài hạn hơn là thu lời ngắn hạn.

Cách thức hoạt động của VeChain

Được cho ra mắt vào thời điểm năm 2015, VeChain có mục tiêu tạo ra một nền tảng số giúp cho các thông tin về sản phẩm, thị trường trở nên minh bạch, an toàn, đáng tin cậy và dễ dàng hơn cho nhà sản xuất cũng như các đại lý bán lẽ, những người tiêu dùng trong quá trình tìm hiểu, thu thập thông tin, chia sẻ và lưu trữ sản phẩm. Cách thức hoạt động của VeChain là tạo ra cho mỗi một sản phẩm một mã định danh (hay còn gọi là ID) duy nhất và gắn vào đó chip để theo dõi sản phẩm. Nó hoạt động giống như mã QR hay các loại chip như chip NFC hay chip RFID. VeChain cũng rất dễ dàng trong việc lưu trữ do nó là một ERC 20. Người dùng có thể dùng ví MyEtherWallet hoặc TREZOR hay bất cứ vì nào hỗ trợ cho token ERC 20.

Lĩnh vực hoạt động của VeChain gồm có:

  • Lĩnh vực chống các mặt hàng giả, đảm bảo về chất lượng cũng như tính pháp lý của các sản phẩm.

Vechain

  • Lĩnh vực quản lý, theo dõi sản phẩm qua các chuỗi cung ứng sản phẩm.
  • Lĩnh vự quản lý các tài sản trên phạm vi toàn cầu.
  • Lĩnh vực kết nối thông tin và làm gia tăng trải nghiệm của người dùng trên toàn hệ thống.

Hoạt động của VeChain được tài trợ bởi Quỹ VeChain – một quỹ phi lợi nhuận, giúp đảm bảo về mặt công nghệ cho VeChain. Đồng thời, VeChain cũng mở rộng quan hệ hợp tác với nhiều thương hiệu nổi tiếng trên toàn thế giới như: IBM, Alibaba, Coca – Cola, HSBC, Tencent, Cisco hay Oracle….

Sàn giao dịch và hướng dẫn mua, bán Vechain

VEN hiện nay được đưa vào giao dịch ở khá nhiều các sàn lớn như: sàn Coinspot, sàn Kucoin, sàn HitBTC hay sàn Binance

Việc mua, bán và giao dịch VeChain diễn ra trên các sàn giao dịch trên. Nhà đầu tư có thể tìm bất kỳ sàn giao dịch tiền ảo nào để tiến hành đầu tư vào VeChain nếu muốn.

Để mua được VeChain, quy trình diễn ra rất đơn giản qua 3 bước sau:

Bước thứ 1: Đầu tiên, nhà đầu tư cần có tài khoản trên sàn giao dịch. Tài khoản này được tạo rất dễ dàng bằng cách nhập những thông tin mà sàn giao dịch yêu cầu như: địa chỉ email, mật khẩu, mã xác thực (nếu có). Nhà đầu tư có thể lựa chọn tiền USD hoặc các loại tiền ảo như BTC hay ETH để làm tiền giao dịch khi mua VEN.

Bước thứ 2: Tiếp theo là nạp tiền vào tài khoản vừa tạo. Tùy thuộc vào loại tiền tệ mà sàn giao dịch yêu cần nhà đầu tư phải có để mua VEN, nhà đầu tư có thể nạp USD hoặc mua BTC hay ETH tại một số sàn giao dịch lớn và nạp tiền vào theo hướng dẫn của sàn.

Bước thứ 3: Sau khi đã có tiền để mua VEN, nhà đầu tư cần tuân theo các hướng dẫn của sàn giao dịch mà nhà đầu tư đã chọn để chuyển từ loại tiền mà bạn đang có sang số lượng VEN tương ứng. Những hướng dẫn này rất dễ hiểu và có thể tìm thấy dễ dàng trên trang của các sàn nên nhà đầu tư không cần quá băn khoăn về việc này.

Giá của đồng Coin Vechain hiện tại ?

 Giá VeChain (VET) Hôm Nay: Mua & Bán VeChain (VET) Trên Sàn Uy Tín

Tương lai của VeChain

VeChain xây dựng cho người dùng một tương lai trong đó các sản phẩm có thể được xem xét một cách vô cùng dễ dàng chỉ với chiếc điện thoại smartphone của bạn. Khi đó, dù cho bất cứ thông tin nào như nhà sản xuất, thời gian sản xuất, quá trình vận chuyển hay giá cả, chất lượng sản phẩm, đều sẽ hiển thị trên hệ thống của VeChain. Điều này mang đến một viễn cảnh mua sắm vô cùng tiện lợi và an toàn cho người tiêu dùng và cả các thương nhân trên toàn thế giới.

Ứng dụng của công nghệ VeChain có thể vươn đến tất cả các ngành nghề và lĩnh vực, đặc biệt là các ngành hàng công nghiệp, nông nghiệp hay dịch vụ, kể cả trong lĩnh vực bán buôn hay bán lẻ. VeChain có thể giúp cho cộng đồng giảm thiểu tối đa được các sản phẩm, hàng hóa giả, nhái, kém chất lượng. Từ đó, chúng ta có thể vô cùng an tâm khi mua sắm ở bất cứ nơi đâu và bất cứ mặt hàng gì. Bởi vậy, mạng lưới của VeChain vô cùng được mong đợi trên toàn thế giới.

Lưu ý đối với nhà đầu tư VeChain

Trước hết, người dùng và nhà đầu tư cần biết được tầm quan trọng của VEN (hay VeChain token) đối với hệ sinh thái. Nó là “máu” giúp cho các giá trị và hoạt động của mạng lưới được diễn ra trơn tru, bình thường. Một khi người dùng có được VEN tức là người dùng sẽ có được quyền sử dụng những tài nguyên trên hệ sinh thái này bởi vì mỗi một VEN là một chìa khóa mở cửa vào hệ thống. Bạn có thể dùng VEN để tiến hành giao dịch, mua các sản phẩm hoặc sử dụng các dịch vụ khác nhau.

Trong tương lai, khi VEN ngày càng phát triển, nhu cầu của người dùng sẽ là yếu tố quan trọng giúp cho thay đổi giá trị của VEN. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng cần cân nhắc đến sự phát triển của VEN trong các mối quan hệ về tài chính, thương mại và khả năng ứng dụng trong thực tế. Nếu VEN có được những mối hợp tác như với PWC (Công ty kiểm toán hàng đầu thế giới), Đại học Oxford, các tập đoàn lớn như Coca – Cola… thì khả năng mở rộng thị trường của VEN là vô cùng lớn.

Thêm nữa, sự đổi mới về công nghệ như gia tăng một số tính năng, hợp tác với một số nhà cung cấp khác nhau về việc phát triển ứng dụng về quản lý chuỗi cũng là một yếu tố quan trọng làm thay đổi giá trị của VEN. Hiện nay VEN đã có được một sự hợp tác với DNV GL – một nhà cung cấp các dịch vụ về chứng nhận có tiếng trên thế giới.

Việc đầu tư vào VEN cũng có rủi ro kèm theo như bất kỳ việc đầu tư nào khác, dặc biệt trong lĩnh vực tiền điện tử. Nhà đầu tư cần hết sức tỉnh táo và thông minh trong việc nắm bắt và phân tích thông tin của tiền tệ để có thể ra được quyết định đúng đắn. Những lưu ý trên đây có thể được coi như là những gợi ý cơ bản cho nhà đầu tư trong quá trình xem xét và đầu tư vào VEN.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...