Trang chủTiền ảoHorizon là gì? Thông tin cần biết, nơi mua bán và lưu...

Horizon là gì? Thông tin cần biết, nơi mua bán và lưu trữ HZ coin

Horizon là đồng tiền điện tử vừa mới được đổi tên từ Zencash vào quý 2 năm 2018. Vậy Horizon là gì, cách thức hoạt động và lưu trữ như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Bài viết liên quan

Horizon là gì?

Horizon là một dự án được thiết kế cho lĩnh vực truyền thông và các hoạt động kinh tế. Mục tiêu của chúng là đảm bảo tính an toàn và sự toàn vẹn của dữ liệu.

Horizon phát triển trên mã nguồn của Zcash, chủ yếu cho phép truyền dữ liệu một cách an toàn và mạng lưới dữ liệu có khả năng phục hồi. Hệ thống này cho phép việc lưu chuyển dữ liệu toàn cầu an toàn hơn, việc lưu trữ tập tin được liên tục, và các hoạt động kinh tế tư nhân.

Horizon không chỉ là một đồng tiền điện tử cho phép giao dịch công khai hoặc ẩn. Nhóm nghiên cứu và phát triển Horizon đã có tầm nhìn rõ ràng ngay từ đầu dự án là tạo ra nền tảng riêng tư công khai và có thể mở rộng trên công nghệ blockchain để xây dựng hệ thống phức tạp vượt ra ngoài các giao dịch.

Horizon sử dụng công nghệ mã hóa tiên tiến cho phép trao đổi thông tin ngang hàng hoàn toàn ẩn danh với Horizon. Với thiết kế mạng phân tán và mã hóa, Horizon chống lại sự tương quan giữa lưu lượng truy cập cùng phân tích siêu dữ liệu.

Trong báo cáo của Horizon, họ viết “Chúng ta sống trong một thế giới siêu quy định và giám sát nơi hàng tỷ cá nhân bị tước đoạt quyền con người cơ bản, chẳng hạn như quyền sở hữu tài sản, quyền riêng tư, hiệp hội tự do và truy cập thông tin”. Vì thế, điều mà Horizon muốn hướng đến là tăng sự riêng tư và tự do cho người dùng.

Đồng Horizon ra mắt vào ngày 23 tháng 5 năm 2017, lúc đầu nó có tên là Zencash, và vào quý 2 năm 2018, đã đổi tên thành Horizon. Tên token là ZEN, tổng số coin phát hành là 21 triệu ZEN.  

Cách thức hoạt động của Horizon

Horizon kết hợp chức năng nhắn tin an toàn trong các giao dịch, và bảo vệ hoàn toàn danh tính cho người dùng.

 • ZenChat là ứng dụng nhắn tin dựa trên văn bản được mã hóa thông qua blockchain. Chính ZenChat làm cho tính năng nhắn tin ở Zcash có thể sử dụng được với mạng truyền thông an toàn tùy chỉnh. Những tin nhắn trên ZenChat được mã hóa với thuật toán được công nhận và đáng tin cậy như AES-256. Sử dụng trường văn bản với giới hạn ký tự là 512 cho một giao dịch, tin nhắn có thể nối thêm và gửi cho người dùng. Chính điều này đã tạo điều kiện cho thương mại và giao tiếp an toàn.
 • ZenPub là nền tảng xuất bản nội dung an toàn thông qua giao thức phân phối mở. Đây là nền tảng xuất bản tài liệu ẩn danh sử dụng IPFS thông qua trường văn bản của địa chỉ Z. Dựa trên thử nghiệm, hiện nay IPFS là cơ sở hạ tầng được hỗ trợ hiện tại để xuất bản. Tuy nhiên, hệ thống có thể mở rộng đến những bản lưu trữ được phân phối khác.
 • ZenHide là domain fronting có chức năng bảo vệ dữ liệu người dùng và tiền điện tử từ lệnh cấm điều khiển thù địch. Nó có khả năng xoay vòng chặn thương mại điện tử bằng cách sử dụng giao diện miền. Những nước thù địch với tiền điện tử có thể chặn Bitcoin, thậm chí là đồng Horizon. Horizon sử dụng kỹ thuật giao diện miền ẩn giấu điểm cuối của giao tiếp, chúng kết nối một phân phối nội dung thương mại với giao thức truyền siêu văn bản, một biến thể an toàn hơn theo thiết kế website chuẩn.

Tựu chung lại, Zen lấy những trường hợp sử dụng bảo mật hàng đầu trên thị trường hiện nay và gói chúng vào một mã thông báo, ứng dụng và nền tảng mới với bảo mật và ẩn danh tích hợp bổ sung ở cấp độ giao thức.

Các nút bảo mật

Tương tự như các blockchain dựa trên tiền tệ, sử dụng các nút có bản sao hoàn chỉnh của blockchain. Tuy nhiên, Horizon có điểm khác biệt so với các hệ thống tiền tệ khác, đó là chúng thực hiện giao tiếp giữa các nút một cách mã hóa, và đó được gọi là các nút bảo mật.

Khi cung cấp các chức năng quan trọng như đảm bảo tất cả các liên lạc mạng được mã hóa giữa các nút và ví, duy trì đầy đủ blockchain cho Horizon, cung cấp các kết nối mã hóa dựa trên các chứng chỉ cho ví Horizon.

Những nút bảo mật này duy trì một tiêu chuẩn riêng về bảo mật và hiệu suất. Điều này đảm bảo hệ thống vẫn được phân phối và chống lại DDoS cũng như các cuộc tấn công khác. 

Những nút bảo mật này chỉ yêu cầu đặt 42 ZEN. Điều này tạo nên một rào cản thấp và cho phép nhiều người có cơ hội chạy một nút an toàn hơn. So với các hệ thống bảo mật khác, hệ thống này có chi phí thấp hơn nhưng vẫn đảm bảo được độ an toàn. 

Ngoài ra, chúng còn thực thi giao tiếp được mã hóa giữa các nút, và chống được tình trạng nghe lén.

Những phát triển mới đáng chú ý của Horizon

 • Zen Help là hệ thống kiến thức cơ sở dịch vụ và hệ thống bán vé dịch vụ khách hàng
 • 7240+ Security Node là một thành tích cho thấy Horizon có nền tảng blockchain khá bền vững và an toàn
 • IOHK Partnership là công ty khoa học dữ liệu tập trung vào Fintech thực hiện một phân tích sâu về Horizon
 • Hỗ trợ ví ledger cho phép người dùng có thể gửi và nhận ZEN bằng ví phần cứng

Những trường hợp sử dụng Horizon dài hạn khác

 • GaaS (quản trị như một dịch vụ) mở ra mô hình quản trị và nền tảng của họ cho các sáng kiến khác để sử dụng
 • DEX (trao đổi tài sản phân cấp) có khả năng lưu trữ và phát hành mã thông báo mới theo phân cấp hoàn toàn
 • Bằng chứng chọn lọc tiêu đề cho tài sản nhận nhu cầu quản lý tài sản bằng cách chuyển giao quyền sở hữu một cách an toàn kỹ thuật số thông qua một hệ thống không tin cậy
 • Dịch vụ ngân hàng phân cấp cung cấp khả năng vay và cho vay trung gian thông qua blockchain
 • Bảo hiểm P2P là một hệ thống mà các thành viên tập hợp các nguồn lực của họ để đối phó với phí bảo hiểm cũng như các bảo hiểm khác.

Tỷ giá hiện tại của Horizon

Tỷ giá đồng Horizon ở thời điểm hiện tại là $9.72 với tổng vốn hóa thị trường là $64.25 triệu. Nếu bạn muốn đầu tư vào đồng Horizon thì hãy thường xuyên cập nhật tỷ giá và theo dõi các biến động trên thị trường để có chiến lược đầu tư phù hợp.

Giao dịch đồng Horizon ở đâu?

Hiện nay, đồng Horizon đã được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch khác nhau như Binance, Bittrex, Cryptopia, nhưng khối lượng giao dịch nhiều nhất vẫn là ở trên sàn Binance, chiếm 65% tổng khối lượng giao dịch.

Bên cạnh đó, nếu bạn không giao dịch trực tiếp trên các sàn này, thì có thể mua BTC, ETH ở sàn Fiahub hoặc sàn Remitano, sau đó chuyển lên giao dịch ở sàn Binance. Khi giao dịch ở những sàn này thì có phí giao dịch rẻ hơn, miễn phí nạp rút coin cũng như VND.

Giá Horizen (ZEN) Hôm Nay: Mua & Bán Horizen (ZEN) Trên Sàn Uy Tín 

Lưu trữ đồng Horizon ở đâu?

Hiện nay, Horizon có nhiều nơi lưu trữ tương ứng với nhiều hệ điều hành khác nhau:

 • Ví Arizen và Swing – tương thích với máy tính để bàn có hệ điều hành Windows, Mac và Linux
 • Web Wallet – nơi lưu trữ đồng Horizon thông qua trình duyệt web rất tiện lợi
 • Android – đây là ví trên nền tảng điện thoại di động hệ điều hành Android
 • Ví giấy – phương pháp lưu trữ thô sơ và ngoại tuyến để giữ tiền điện tử

Horizon không chỉ là một đồng tiền điện tử mà nó còn là một hệ thống quản trị, khuyến khích kinh tế và sự khéo léo kỹ thuật. Đây là đồng tiền điện tử đầu tiên được xây dựng trong TLS, giúp bảo vệ giao thức và các gói dữ liệu được gửi giữa các giao tiếp. Horizon thực sự là một đồng tiền điện tử đáng để các bạn tham khảo và đầu tư.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...