Trang chủBlockchainHướng dẫn khai thác ETH ( Ethereum ) từ A - Z

Hướng dẫn khai thác ETH ( Ethereum ) từ A – Z

Giới thiệu

Bạn quan tâm đến việc khai thác Ethereum? Vâng, Xin chúc mừng! Bạn đang ở đúng nơi. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu mọi thứ bạn cần biết về khai thác Ethereum. Tôi hy vọng bạn đã biết Ethereum là gì và nó hoạt động như thế nào từ hướng dẫn trước đây của chúng tôi về Ethereum là gì.

Vậy mọi thứ khai thác này diễn ra ở đâu và Ether đến từ đâu?

Hoạt động khai thác Ethereum diễn ra như thế nào

Mạng Ethereum có blockchain riêng. Tất cả các giao dịch được thực hiện bằng Ethereum cần được sự chấp thuận của các thợ mỏ. Đó là lý do tại sao khi gửi giao dịch cần phải có một khoản thời gian để xác nhận. Giao dịch phải được xác minh và đặt bên trong blockchain Ethereum. Quy trình xác minh này được gọi là bằng chứng về công việc. khi một giao dịch xảy ra sẽ có một phương trình toán học phức tạp cần được giải, và những người thợ mỏ phải sử dụng máy tính để giải các phương trình này. Khi một thợ mỏ giải quyết phương trình này, anh ta truyền đạt điều này cho tất cả các thợ mỏ khác “Này, tôi hiểu rồi! Tôi đã tìm thấy số lượng, và khoảng thời gian cho giao dịch này ”bằng cách sử dụng ngôn ngữ máy tính. Tất cả các thợ mỏ khác kiểm tra xem con số này có chính xác không và nếu 51% trong số họ đồng ý rằng chính xác một khối mới sẽ được thêm vào blockchain. Khối mới này chứa tất cả các giao dịch hiện đã được xác minh, và người thợ mỏ đó được một phần thưởng ETH tương xứng cho mình ! Các thợ mỏ sau đó bắt đầu giải quyết một vấn đề toán học mới để xác minh một khối giao dịch khác.

3 cách để khai thác Ethereum

Ok, bây giờ chúng ta có cách nào để bắt đầu khai thác Ethereum? Có ba cách bạn có thể khai thác.

 • Bể khai thác(Được khuyến nghị)
 • Khai thác mỏ một mình (Không khuyến khích)
 • Sử dụng dịch vụ khai thác đám mây (Không được khuyến nghị)

Bể khai thác 

Khai thác Ethereum trong bể khai thác là cách dễ nhất và nhanh nhất để bắt đầu. Bạn làm việc cùng với những người khác. Tất cả những người khai thác trong một bể đều đồng ý rằng nếu một trong số họ tìm thấy số bí mật, họ sẽ chia sẻ phần thưởng với mọi người. Tần suất bạn tìm khối và chia sẻ phần thưởng tùy thuộc vào kích thước bể khai thác. Tuy nhiên, không phải tất cả các bể đều giống nhau. Đây là những điều mà bạn nên xem xét trước khi tham gia một hồ bơi.

 • Kích thước bể khai thác
 • Thanh toán tối thiểu
 • Phí bể khai thác

Tại sao kích thước bể khai thác tiền điện tử quan trọng? Vâng, câu trả lời ngắn gọn là số lượng người mà tôi tăng lên, cơ hội nhận được phần thưởng cũng tăng lên. Tuy nhiên, khi có nhiều người tham gia vào bể khai thác, phần thưởng sẽ được chia sẻ giữa nhiều người hơn. Bạn nên thử các bể khác nhau trước khi bạn tìm thấy một trong đó tốt nhất làm việc cho máy tính của bạn. Tham gia vào các bể khai thác tiền điện tử lớn thường là lựa chọn an toàn hơn.

Bạn cũng nên xem xét khoản thanh toán tối thiểu. Một khoản thanh toán tối thiểu là số tiền nhỏ nhất của Ether bạn sẽ cần phải khai thác trước khi nó được gửi đến ví của bạn. Nếu thanh toán tối thiểu là 1 ETH, bạn sẽ cần phải ở trong cùng một bể khai thác trong một thời gian dài trước khi nhận được tiền điện tử của bạn. Các bể khai thác có khoản thanh toán tối thiểu lớn không mang lại lợi ích cho bạn. Bạn nên cố gắng tìm các bể khai thác với một khoản thanh toán tối thiểu nhỏ. Bạn muốn được trả tiền thường xuyên nhất có thể, mà không cần phải dành thời gian của bạn cho một bể khai thác duy nhất quá lâu. Có sự linh hoạt để chuyển đổi giữa các bể khai thác tiền điện tử khác nhau là điều cần thiết!

Bể khai thác nào cũng sẽ có một khoản phí, Bạn phải trả một số tiền nhỏ để bạn có thể tiếp tục sử dụng bể khai thác. Số tiền này được trả tự động, vì vậy bạn không cần phải lo lắng về nó. Các khoản thanh toán dựa trên% và được tính bằng tiền điện tử mà bạn đang khai thác. Số tiền bạn phải trả thường khác nhau từ 1% đến 3%. Bạn nên tìm một bể khai thác với mức phí khoảng 1% vì chúng đáng tin cậy hơn nhiều so với các bể có phí 0%. Chạy một bể khai thác là một công việc toàn thời gian và không gian trung tâm dữ liệu và máy tính không phải là rẻ. 0% phí bể có thể ít ổn định hơn so với hồ bơi với một khoản phí để trang trải các chi phí. Nếu phí hồ bơi cao hơn 3%, bạn nên cân nhắc tìm một bể khác.

Khai thác một mình

Khai thác mỏ một mình có vẻ như là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn không phải chia sẻ bất kỳ phần thưởng nào. Tuy nhiên cần phải nhìn nhận lại vấn đề, Khi bạn đang thực hiện khai thác Ethereum một mình, bạn đang cạnh tranh với những người khác và sẽ chỉ nhận được phần thưởng nếu bạn giải quyết các câu đố toán học đầu tiên. Vì bạn đang cạnh tranh với một mạng lưới rất lớn những người và công ty có rất nhiều tài nguyên, bạn sẽ cần phải rất may mắn. Khai thác mỏ một mình chỉ mang lại lợi nhuận nếu bạn có nhiều tài nguyên theo ý của bạn, chúng tôi đang nói 100 cạc đồ họa.

 • Nóng: Nếu thiết bị của bạn quá nóng, nó có thể bị hỏng. Khi thiết bị của bạn bị hỏng, thường không đáng để sửa chữa nó. Bạn sẽ cần phải chi tiêu nhiều tiền hơn để thay thế
 • Thông gió. Cần phải có hệ thống thông gió để đẩy các luồng khí nóng ra bên ngoài
 • Tiếng ồn. Trong quá trình làm việc sẽ xãy ra rất nhiều tiếng ồn của động cơ, các thiết bị máy móc, nên cần một nơi để cách ly tiếng ồn này
 • Chi phí điện. Có rất nhiều thiết bị sử dụng điện cùng một lúc sẽ sử dụng rất nhiều điện. Ví dụ, với chỉ có mười card đồ họa bạn sẽ chi tiêu khoảng 3-4 đô la trên điện mỗi ngày. Hãy tưởng tượng việc tăng thêm tối đa 100 card đồ hoạ để duy trì tính cạnh tranh. Chi phí để cung cấp năng lượng cho tất cả chúng sẽ tăng lên đến 30-40 đô la mỗi ngày
 • Không gian. Có một nơi để lưu trữ hơn 100 giàn khai thác ethereum là điều không phải dể dàng

Khai thác đám mây

Khi bạn đang sử dụng khai thác đám mây, bạn đang trả tiền cho người khác để khai thác cho bạn. Cách này hoạt động là bạn đang thuê thời gian khai thác từ những người khác và ngược lại, họ cung cấp cho bạn tất cả những phần thưởng mà họ có thể khai thác. Một vài câu hỏi đặt ra bạn có thể suy xét

 • Tại sao một người nào đó sử dụng thiết bị của họ để khai thác cho bạn khi họ có thể tự khai thác mình?
 • Tại sao bạn phải trả tiền cho người khác để khai thác cho bạn khi bạn có thể đầu tư tiền vào thiết bị và tự khai thác
 • Tại sao bạn không chi tiền để mua tiền điện tử mà bạn muốn thay vì trả tiền cho ai đó để khai thác nó?

Hãy phân tích những lợi ích và mối nguy hiểm của khai thác đám mây Ethereum.

Ưu điểm:

 • Bạn không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiết bị nào bị hỏng. Một khi bạn trả tiền cho ai đó để khai thác cho bạn, bạn đang mua một lượng công việc nhất định phải được thực hiện. Và tất cả các chi phí sửa chữa không phải là trách nhiệm của bạn. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, một số công ty sẽ làm cho bạn trả tiền điện và chi phí sửa chữa. Đọc kỹ các hợp đồng và tránh điều này!
 • Bạn không cần phải giữ một lượng đáng kể các thiết bị ồn ào trong nhà hoặc nhà kho của bạn.

Nhược điểm:

 • Bạn trả tiền trước nếu giá Ethereum giảm xuống, bạn sẽ dễ bị lỗ. Và bạn đang mắc kẹt với công việc khai thác bạn đã mua.
 • Bạn không thể thay đổi phần mềm khai thác và phần cứng mà nhà cung cấp khai thác đám mây sử dụng.

Khai thác đám mây là một cách an toàn cho các nhà cung cấp khai thác mỏ để đảm bảo lợi nhuận cho thiết bị họ đã mua. Giá tiền điện tử không ảnh hưởng đến chúng bởi vì bạn thanh toán trước. Vì vậy, khi bạn mua các dịch vụ khai thác đám mây, bạn không phải đối phó với bất kỳ rắc rối nào đi kèm với việc chế tạo giàn khai thác ethereum. Trong một tình huống lý tưởng, khai thác đám mây ít lợi nhuận hơn. Thay vì sử dụng dịch vụ khai thác đám mây, bạn cũng có thể mua ethereum.

Ý kiến ​​cá nhân: Trong thời gian này, hãy cố gắng tránh xa các dịch vụ khai thác đám mây.

Đây là tất cả những gì bạn cần để khai thác bể Ethereum:

 • Một ví Ethereum để giữ tất cả tiền tệ mới được tìm thấy của bạn;
 • Trình điều khiển GPU;
 • Một ứng dụng khai thác mỏ (thợ mỏ Claymore);
 • Một địa chỉ khai thác nếu bạn định khai thác trong một bể khai thác;
 • Một card đồ họa (GPU) với ít nhất 3gb RAM;
 • Một hệ điều hành tương thích (Windows 7 hoặc 10 64bit).

Tạo ví điện tử

Trước khi bắt đầu khai thác Ethereum, bạn sẽ cần tạo một ví điện tử.

Cryptocurrency hoạt động theo cùng một cách. Bạn sẽ muốn tạo ra một ví kỹ thuật số, nơi bạn có thể giữ Ether của bạn. Bạn có thể làm theo hướng dẫn về cách tạo ví ngay tại đây.

Cài đặt trình điều khiển cạc đồ họa của bạn

Khi ví kỹ thuật số của bạn được đặt và sẵn sàng, đã đến lúc cập nhật phần mềm trên máy tính của bạn. Quá trình khai thác sẽ mang lại nhiều lợi nhuận hơn nếu phần cứng của bạn đang chạy tất cả các bản cập nhật mới nhất. Vì vậy, cập nhật trình điều khiển của bạn ngay bây giờ.

Đối với người dùng Card đồ họa AMD

Nếu bạn có một card đồ họa AMD, bạn có thể tải xuống các trình điều khiển mới nhất cho thẻ của bạn ngay tại đây. ( bạn có thể vừa khai thác vừa chơi điện tử :))

Dành cho người dùng Nvidia Graphics Card

Nếu bạn có một card đồ họa Nvidia, bạn có thể tải xuống các trình điều khiển mới nhất cho thẻ của bạn ngay tại đây .

Tải xuống và cài đặt trình điều khiển dựa trên loại cạc đồ họa bạn đang sử dụng.

Cài đặt phần mềm khai thác Ethereum

  1. Tới https://bitcointalk.org/index.php?topic=1433925.0khai thác ETH
  2. Tải xuống phiên bản mới nhất của trình khai thác kép Claymore. Bằng cách nhấp vào một trong các liên kết được đánh dấu. Tính đến hôm nay, phiên bản mới nhất là 11.0. Hướng dẫn này sử dụng liên kết thứ 2 từ Megaupload.khai thác ETH
  3. Nhấp vào phiên bản mới nhất cho cửa sổ. Sau đó nhấp vào nút tải xuống dưới dạng zip. Đợi quá trình tải xuống hoàn tất. Lưu tệp vào máy tính để bàn của bạn để dễ dàng truy cập.khai thác ETH
  4. Giải nén tập tin Claymore v11.0 vào một thư mục trên Desktop của bạn để dễ dàng truy cập.
  5. Mở thư mục bạn vừa trích xuất để xem các tệp, thư mục sẽ trông như thế này.khai thác ETH
  6. Nhấp chuột phải vào bắt đầu
  7. Nhấp vào Chỉnh sửakhai thác ETH
  8. Chỉnh sửa tệp Start.txt và chèn các dòng sau:


setx GPU_FORCE_64BIT_PTR 0
setx GPU_MAX_HEAP_SIZE 100
setx GPU_USE_SYNC_OBJECTS 1
setx GPU_MAX_ALLOC_PERCENT 100
setx GPU_SINGLE_ALLOC_PERCENT 100
EthDcrMiner64.exe -epool -ewal -epsw x

Chọn hồ bơi của bạn từ một trong những hồ khai thác Ethereum được khuyến nghị.

Tên nhóm Phí hồ bơi Thanh toán tối thiểu (ETH) Địa chỉ hồ bơi Kích thước hồ bơi
2Miners 1,0% 0,01 eth.2miners.com:2020 Nhỏ bé
Nanopool 1,0% 0,05 eth-eu1.nanopool.org:9999 Rất lớn
Dwarfpool 1,0% 0,05 eth-eu.dwarfpool.com:8008 Trung bình
Ethermine 1,0% 0,05 eu1.ethermine.org:4444 Rất lớn

Lưu ý: các địa chỉ hồ bơi này dành cho khu vực Châu Âu. Nếu bạn sống ở Hoa Kỳ hoặc Châu Á, bạn có thể nhận được kết quả tốt hơn bằng cách sử dụng các địa chỉ gần với khu vực của bạn hơn. Ghé thăm khu vực hồ bơi và tìm xem liệu hồ bơi có hỗ trợ khu vực của bạn hay không.

Thay vì  < Mining_Pool_Address> nhập địa chỉ hồ bơi của bạn.

Thay vì   <Your_Ethereum_Wallet_Address>nhập địa chỉ ví của bạn:

khai thác ETH Một khi bạn đã hoàn thành nó sẽ giống như thế này:

khai thác ETH
 KHÔNG COPY ĐỊA CHỈ WALLET BẠN XEM TRONG HÌNH ẢNH ( vì đây là địa chỉ của chúng tôi ) . 

khai thác ETH

  1. Lưu Start.txt với các giá trị mới của bạn bằng cách vào file -> save as

   khai thác ETH
  2. Thay đổi tên tệp thành start.bat
  3. Để lưu dưới dạng: chọn Tất cả các tệp
  4. Nhấp vào lưu và nhấp vào Y es , khi được hỏi bạn có muốn thay thế tệp không
  5. Nhấn đúp vào Start.bat để bắt đầu khai thác
  6. Nếu bạn đã làm theo các bước trên, bạn sẽ thấy màn hình này.khai thác ETH

Máy tính của bạn hiện đang khai thác Ethereum. Để màn hình này mở ra. Trong ví dụ này, tôi đã sử dụng pool 2miners và MyEtherWallet . Nhưng bạn có thể sử dụng ví khác và các bể khai thác khác.

Làm cách nào để kiểm tra số tiền bạn đã khai thác?

Mỗi hồ bơi có một giao diện khác nhau nhưng nguyên tắc vẫn như cũ. Bạn cần truy cập trang web của hồ bơi và nhập địa chỉ ví công khai của mình. Hãy để chúng tôi sử dụng hồ bơi 2miners làm ví dụ.

Bạn nhập địa chỉ ví công khai của bạn vào thanh tìm kiếm và bạn sẽ có thể xem tất cả thông tin về các nỗ lực khai thác Ethereum của bạn. Trong trường hợp hồ bơi 2 phút sau khi số dư của bạn đạt đến 0,01 ETH, số tiền đó sẽ được gửi đến địa chỉ ví của bạn mà bạn đã nhập vào tệp start.bat trước đó.

khai thác ETH

Cách tính lợi nhuận

 • Mở trình khai thác của bạn và kiểm tra xem có bao nhiêu Megahashes mỗi giây mà phần cứng của bạn đang gửi (Mh / s)
 • Chúng ta có thể thấy rằng một GTX 1070 GPU của chúng tôi đã nhận được 32,2Mh / s.
  khai thác ETH
 • Mở máy tính khai thác có sẵn tại đây.
 • Gõ Mh / s, chi phí điện và tiêu thụ điện năng. Bạn sẽ nhận được kết quả trung bình dựa trên bao nhiêu 1 ETH tại thời điểm đó.khai thác ETH

Các mẹo và thủ thuật

trong quá trình khai thác để tránh trường hợp máy tính bị dừng giữa chừng đây là một số mẹo dành cho bạn

 • Cài đặt nguồn máy tính: Theo mặc định, nếu máy tính của bạn ở chế độ chờ trong một thời gian dài, nó sẽ “chuyển sang chế độ ngủ”. Một khi máy tính của bạn ở chế độ ngủ, nó sẽ ngừng khai thác. Để tránh điều này, hãy chuyển đến cài đặt nguồn của bạn và đảm bảo máy tính của bạn không bao giờ ngủ.

Bây giờ máy tính của bạn có thể khai thác cả ngày mà không đi ngủ.

Kết luận:

Trong quá trình khai thác . Bạn nên xem Ethereum như một tài sản có giá trị để giữ hoặc giao dịch. Công nghệ blockchain và mạng Ethereum đã chứng minh được giá trị của nó. khi có càng nhiều ứng dụng được tao ra giựa trên nền tảng ETH

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Tâm lý thị trường BTC của Úc tăng vọt sau khi...

0
Tâm lý tích cực gia tăng bị sai lệch nặng nề bởi những người từ 55 tuổi trở lên, nơi tâm lý Bitcoin tăng...