Trang chủTiền ảoNEM - XEM là gì ? Tìm hiểu thông tin đồng coin...

NEM – XEM là gì ? Tìm hiểu thông tin đồng coin NEM – XEM từ A – Z

NEM là gì?

NEM (còn được gọi là XEM) là một hệ thống tiền ảo có nhiều cải tiến khác biệt so với các loại tiền ảo khác.

Nó sử dụng công nghệ nền tảng là blockchain và hệ thống mạng có tính ngang hàng. Ngôn ngữ lập trình của nó là Java kết hợp với C++. Cơ chế cho sự đồng thuận của NEM là PoI (Proof of Importance) hay là cơ chế Bằng chứng của Sự quan trọng. Nó cũng có cơ chế thưởng cho sự đóng góp vào cộng đồng.

Nó đang là một trong những đồng tiền ảo có vốn hóa cực lớn và được tham gia vào giao dịch trên rất nhiều sàn lớn. Thêm vào đó, nó cũng được các tổ chức lớn hoạt động trong lĩnh vực tài chính cũng như các công ty và ngân hàng lớn ở Nhật Bản và nhiều nơi khác trên toàn thế giới đưa vào thử nghiệm và sử dụng.

NEM ra đời như thế nào?

NEM được giới thiệu và ra mắt thị trường một cách chính thức lần đầu tiên vào ngày cuối cùng của tháng 3 năm 2015. Nhưng đến năm 2016, NEM mới bắt đầu nổi lên do đạt mức cực lớn về vốn hóa trên thị trường.

Người sáng lập đầu tiên của NEM là Utopian Future. Đó là một người tham gia vào Bitcointalk, một diễn đàn của tiền ảo. Utopian với mong muốn có sự cải tiến mã nguồn tiền ảo mang tên Nxt đã tạo ra NEM ở trạng thái ban đầu như một nền tảng bổ trợ của NXT, nhưng không thành công do codebase mới được ủng hộ hơn. Vào ngày 19 tháng 1 năm 2014, một cuộc gọi mang tính mở giữa các nhà nghiên cứu và phát triển để tạo ra loại tiền ảo có thể định hướng lại cộng đồng đã diễn ra.

Sau đó vào ngày 25 tháng 6 năm 2015, phiên bản đầu tiên (Alpha) được phát hành và Beta được bắt đầu khởi động vào gần 4 tháng sau đó (ngày 20 tháng 10 năm 2014). Phiên bản ổn định và chính thức được tung ra thị trường vào ngày 31 tháng 5 năm 2015.

Đến năm 2017, một bản update mới mang tên Catapult được công bố.

Tổng cộng 45 nhà phát triển và tiếp thị của NEM có được từ đầu năm 2015, quyết định sử dụng blockchain mang tên Mijin vào cuối năm 2015. Một năm sau đó, hệ thống NEM ghi nhận sự thành công khi các ngân hàng của Nhật Bản thử nghiệm xong và tạo ra 2.500.000 tài khoản ảo và lượng giao dịch đạt mức 1,5 ngàn đơn vị trong 1 giây.

Đặc điểm về công nghệ

Công nghệ của NEM có những đặc trưng nổi bật sau:

  • Nem sử dụng hệ thống quản lý tài sản một cách thông minh. Bạn có thể tùy chỉnh trong khi sử dụng hệ thống và không cần phải viết ngay mã của hợp đồng thông minh của bạn hoặc dùng một phương pháp khác ngoài các phương pháp của chuỗi để xác định về tài sản của doanh nghiệp mà bạn có thể truy cập trực tiếp API đến bộ tính năng đã được chuỗi kiểm tra và chuỗi bảo vệ. Kết cấu của tài sản thông minh trên hệ thống của NEm gồm 4 phần không tách rời mà kết nối với nhau một cách rất chặt chẽ. Đó là: một khung chứa có chức năng như địa chỉ, Mosaic, Không gian mang tên cá nhân và Giao dịch.

Khung chứa (địa chỉ) của tài sản trên mạng lưới blockchain của một người dùng là địa chỉ duy nhất và nó có thể update được. Nó có thể ở dạng đơn giản là tài khoản của người sử dụng (nơi chứa các coin giống như các hệ thống blockchain khác) hoặc phức tạp hơn như các gói hàng, hoặc các tài liệu hoặc các loại giấy tờ chứng minh cho tài sản mà người sử dụng sở hữu. Địa chỉ trên NEM có tính thông minh, có quy tắc định hình trực tiếp và đặc biệt, có thể cập nhật được nội dung và chuyển giao được. Trong đó, nguyên tắc Multisig (nguyên tắc kiểm soát nhiều chữ ký), một nguyên tắc giúp cho những người dùng có thể chia sẻ được quyền sở hữu về địa chỉ cho nhau và theo nhiều phương pháp, là một trong những nguyên tắc cơ bản, quan trọng nhất trong NEM. Mỗi một địa chỉ đều có chứa các Mosaic.

Mosaics chính là tài sản trên NEM, nó cố định và không thay đổi, là một tổ hợp của rất các thứ giống như nhau. Nó có thể là token hoặc là các tài sản mang tính chất chuyên biệt hơn như chữ ký, cổ phiếu, điểm thưởng, các loại tiền số hoặc tiền khác. Mosaics là phần có ý nghĩa rất quan trọng trong hệ thống, giúp cho hệ thống thêm phần linh hoạt, mở và độc đáo. Các thuộc tính để xác định một Mosaic gồm có tên của Mosaic, số lượng, sự mô tả, khả năng chuyển đổi, vân vân. Mosaics được lưu giữ ở khung chứa (địa chỉ) và có thể thay đổi qua API để thực hiện một số các hoạt động giao dịch khác như: bỏ phiếu, đăng ký, chuyển điểm, chuyển coin, update tình trạng hoặc trạng thái, vân vân.

Phần thứ ba của hệ thống NEM là một không gian chứa tên cá nhân. Nó là nơi duy nhất của bạn và doanh nghiệp. Nó có tên do người sử dụng chọn, giống như là các tên miền ở trên Internet. Ngoài ra, không gian này còn có tên miền bổ sung, tên tài sản. Không gian này chính là nơi giúp bạn có được một tài sản độc đáo và đáng tin, đồng thời có thể sử dụng tài sản của bạn một cách dễ dàng.

Giao dịch là phần cuối cùng của hệ thống NEM. Nó chính là cách thứ đưa tài sản của người sử dụng vào sử dụng hay hoạt động. Giao dịch bao gồm có việc chuyển các Mosaics từ địa chỉ này sang địa chỉ khác, thay đổi hoặc chuyển đổi và định hình khả năng sở hữu các địa chỉ, việc gửi các tin nhắn đi đến các tài khoản khác, vân vân. Thời gian giao dịch được ghi nhận một cách tự động và chính xác nhờ có cơ chế đồng thuận cả về mặt xác định thời gian.

nem là gì

Giá trị của NEM

Trong danh sách các đồng tiền số có giá trị nhất và có mức vốn hóa lớn nhất trên thị trường thế giới thì NEM đứng trong top đầu. Nó có tiềm năng và tốc độ tăng trưởng nhanh chóng nên nhận được sự quan tâm của rất nhiều nhà chuyên gia hay các nhà đầu tư tài chính lớn. Giá trị của nó đã từng đạt khoảng 0,123$/ 1 coin và giá trị vốn hóa đạt hơn 1.000.000.000 đô la.

 Giá NEM (XEM) Hôm Nay: Mua & Bán NEM (XEM) Trên Sàn Uy Tín

Sự khác nhau giữa đồng tiền ảo NEM và đồng tiền ảo Bitcoin

NEMBitcoin khác nhau chủ yếu như sau:

  • Khi đào và thu hoạch tiền ảo, NEM dùng hệ thống mới có tên là XEM giúp cho blockchain của nó có thể duy trì được tính toàn vẹn. Mỗi một giao dịch diễn ra sẽ được xác minh và thông báo đến người dùng khác gần đấy nhất đồng thời hiển thị cả những thông tin về việc giao dịch đó đang tiếp diễn như thế nào. Đó chính là hoạt động tạo khối. Hoạt động tạo khối này được hoàn thành khi người dùng có được hơn 10 ngàn XEM. Khi mỗi một khối được tạo ra thì phí phát sinh sẽ được gửi cho những người có tham gia vào việc xác minh các giao dịch.
  • Đối với Bitcoin và một số các loại tiền số khác thì hệ thống blockchain sử dụng một phương thức khác hẳn. Thưởng được trả bằng coin do thuật toán của hệ thống này là proof of work. Riêng Nem dùng một hệ thống về bằng chứng của tầm quan trọng. Khi người sử dụng có được khối trên NEM thì họ mới được coi là quan trọng và được nhận phí từ các giao dịch mà những giao dịch này được thực hiện trên khối của người đó.

Hướng dẫn sử dụng và đầu tư vào tiền ảo NEM

Hiện nay, NEM và đồng tiền của nó XEM vẫn chưa đạt mức phát triển cực thịnh nên dù được chấp nhận nhưng nó vẫn chỉ được dùng chủ yếu vào mục đích trả phí liên quan đến giao dịch trên hệ thống cho các thành viên hoặc thanh toán cho nhau.

Bạn có thể tiến hành đầu tư vào NEM bằng cách mua XEM coin. Với tốc độ cao và tiềm năng phát triển lớn (giá trị của XEM tăng đến 10 lần chỉ trong vòng 5 tháng, từ tháng 4 đến tháng 9 năm ngoái), giá trị đã gấp khoảng 20 lần so với trước đây, đạt mức khoảng 0,64 đô la một XEM vào tháng 2 năm nay. Tuy nhiên, là một nhà đầu tư giỏi, bạn cần cân nhắc về việc NEM vẫn còn chưa được chấp nhận một cách rộng rãi cho lắm.

Nếu đã nắm trong tay các XEM thì người sử dụng có thể dùng NEM vào một số mục đích khác nhau như: chuyển tiền, kiếm lời hoặc đào coin.

Trước tiên cần lưu ý rằng NEM là một hệ thống blockchain, không giống như BTC là tiền tệ nên việc chuyển tiền sẽ khác nhau tùy vào việc bạn đang chuyển loại tiền tệ nào. Hệ thống này có ví Nano và được cài sẵn trên web của NEM nên muốn chuyển tiền cho người sử dụng khác thì trước tiên bạn cần cài đặt sau đó làm theo 3 bước sau:

Bước 1: Cung cấp địa chỉ (ví) của người cần chuyển đến bằng cách nhập vào khung hoặc quét mã (mã QR).

Bước 2: Cung cấp cho hệ thống số lượng tiền bạn muốn chuyển bằng cách nhập vào ô tương ứng.

Bước 3: Cuối cùng, xác nhận việc chuyển tiền bằng việc nhập vào mật khẩu ví của bạn và ấn “Send”. Người mà bạn cần chuyển tiền tới sẽ được nhận ngay lập tức số tiền đó.

Còn nếu để kiếm lời từ XEM thì nhà đầu tư cần cân nhắc kỹ lưỡng. Khi giá trị của XEM tăng lên thì bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ việc bán đi quyền sở hữu chúng.

Đào và thu hoạch tiền ảo cũng là một trong những cách để bạn kiếm tiền từ XEM. Đặc biệt là khi số lượng người tham gia vào hệ thống tăng lên, thu hoạch tiền ảo sẽ giúp bạn có được lượng XEM do hệ thống trả phí.

Tương lai của đồng tiền NEM

nem là gì

Với tiềm năng phát triển của mình, NEM là cơ hội của các nhà đầu tư. Nó có khả năng trở thành một ông lớn trong tương lai khi mà được chấp nhận rộng rãi hơn và được sự quan tâm nhiều hơn của chính phủ. NEM cũng đang đầu tư vào một dự án mới có tên là Landstead. Dự án này hứa hẹn sẽ giúp cho chính phủ có được một nền tảng để lưu trữ và tra cứu các dữ liệu về tài sản và đăng ký – chuyển giao tài sản, quyền của công dân, vân vân. Vì vậy, các nhà đầu tư đều trông chờ vào một NEM chuẩn bị thức giấc.

Tuy giá trị của NEM đang ở mức nhỏ và không được ổn định so với các loại tiền ảo phổ biến như BTCETH nhưng chúng ta vẫn có thể cân nhắc nó như một đối tượng đầu tư dài hạn được.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...