Rate this post

Bạn băn khoăn Ngân lượng là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng Ngân lượng như thế nào ? tha hồ chuyển những khoản tiền nhỏ cho mọi người vì tối thiểu chỉ cần 2.000 đồng. 

Xem thêm các thẻ thanh toán khác

Làm cách nào bạn có thể nạp tiền vào ví Ngân lượng để sử dụng cho các mục đích vô cùng đa dạng của mình? Ví Ngân lượng có liên kết với tài khoản ngân hàng của bạn được hay không? Trước tiên, bạn phải đọc bài viết này để hiểu Ngân lượng là gì? sẽ giúp bạn trở thành người dùng của Ngân lượng. Sau đó bạn có thể thực hiện mọi giao dịch trên ứng dụng hoặc website của Ngân lượng, từ thanh toán cho đến chuyển khoản. 

nga-luong

Ngân lượng là gì ?

Ngân lượng không chỉ là một website và ứng dụng thanh toán di động thông thường trên App Store và Play Store. Mà còn là một cổng thanh toán cho người bán hàng trực tuyến của Việt Nam, vừa an toàn vừa hữu ích. Tại Ngân lượng, các nhà sáng lập và điều hành thực hiện sứ mệnh của mình là cung cấp cho mọi người trải nghiệm thanh toán di động không dùng tiền mặt miễn phí cả ngày, mỗi ngày.

Ai có thể tạo tài khoản trên NgânLượng.vn (mở ví Ngân lượng)?

Bất cứ ai cũng có thể trở thành người dùng của NgânLượng.vn, bao gồm cả người bán và người mua. Chỉ cần bạn tạo một tài khoản (mở ví) Ngân lượng là đã có thể sử dụng.

ngan-luong-1

Hướng dẫn đăng ký Ngân lượng 

Ngân lượng có cho liên kết tài khoản với thẻ tín dụng không?

Người dùng cần lưu ý Ngân lượng là một ví điện tử nên không cho bạn liên kết với thẻ tín dụng. Mà bạn phải liên kết ví với thẻ ATM/ tài khoản ngân hàng trong nước. 

Hướng dẫn sử dụng Ngân lượng 

Hướng dẫn sử dụng Ngân lượng dành cho người bán 

Người bán có thể sử dụng ví Ngân lượng của mình vào những mục đích gì?

Người bán có thể sử dụng ví Ngân lượng của mình để:  

 • Quản lý doanh thu một cách rõ ràng ngay trên giao diện tài khoản Ngân lượng cá nhân của mình. 

 • Khiếu nại giao dịch.
 • Nhận tiền đối soát. 
 • Rút tiền về các ngân hàng trong nước có kết nối với ví Ngân lượng.

Những kênh thanh toán người bán có thể sử dụng ở Ngân lượng? 

Ở Ngân lượng, những kênh thanh toán sau sẽ hoạt động bình thường được: 

 • Thẻ ATM của 28 ngân hàng trong nước
 • Thẻ quốc tế trong và ngoài nước của Amex, JCB, MasterCard, Visa
 • Internet banking của 14 ngân hàng trong nước 
 • QR-Pay nội địa, quét mã bằng ứng dụng Mobile Banking của 14 ngân hàng
 • Ví điện tử trong và ngoài nước như Ngân lượng, VIMO, Viettel Pay, Wechat, Alipay
 • Tiền mặt được thu từ mạng lười 10.000 quầy giao dịch trên cả nước. 

Hướng dẫn sử dụng Ngân lượng dành cho người mua 

Người mua có thể sử dụng ví Ngân lượng của mình vào những mục đích gì?

Người mua có thể sử dụng ví Ngân lượng của mình để: 

 • Thanh toán hoá đơn cho hàng loạt nhà cung cấp dịch vụ, hàng hoá.
 • Chuyển tiền trong nội bộ người dùng ví Ngân lượng. 
 • Rút tiền về tài khoản ngân hàng trong nước liên kết với Ngân lượng. 

Hướng dẫn nạp tiền vào tài khoản ví Ngân lượng của mình

Bạn có thể nạp tiền vào ví Ngân lượng của mình bằng một trong các phương pháp sau:

 • Thông qua chuyển khoản Internet Banking
 • Thông qua chuyển khoản tại cây ATM
 • Thông qua quầy giao dịch
 • Thông qua hình thức nạp tiền online từ tài khoản ngân hàng (có đăng ký internet banking) của bạn

Ngân lượng miễn phí để nạp tiền vào ví, nhưng tuỳ thuộc vào ngân hàng liên kết với ví của bạn mà giao dịch này có thể bị tính phí với các mức phí khác nhau.  

Lưu ý, bạn không thể nạp tiền vào ví Ngân lượng của mình bằng thẻ tín dụng. Dịch vụ này hiện không có sẵn với tất cả ví điện tử ở Việt Nam, trong đó có Ngân lượng. 

Cũng tương tự, bạn không thể nạp tiền vào ví của mình bằng thẻ cào điện thoại hay SMS. Vì từ tháng 4/2018, dịch vụ này đã không được cho phép nữa. 

Vậy làm cách nào để bạn có thể nạp tiền vào ví của mình bằng tài khoản ATM (các hình thức khác cũng tương tự)?

 • Trước tiên, bạn phải đăng nhập vào tài khoản của mình trong ứng dụng hoặc trên website Ngân lượng. 
 • Tiếp theo, bạn nạp tiền bằng cách nhấp vào mục “Quản lý giao dịch”, chọn thẻ “Nạp tiền”, rồi chọn chức năng “Nạp online bằng thẻ ATM/ Tài khoản ngân hàng”. 
 • Sau đó, nhấp vào biểu tượng của ngân hàng mà bạn có thẻ ATM trên danh sách hiển thị. Kế nữa, bạn sẽ điền số tiền cần nạp và nhập mật khẩu/ mã bảo mật. 
 • Cuối cùng, bạn bấm “Nạp tiền” để hoàn tất giao dịch. 

Đối với Ngân lượng, không có quy định số tiền tối thiểu để nạp vào ví là bao nhiêu tiền. 

Hướng dẫn sử dụng ví Ngân lượng để thanh toán tại các cửa hàng

Làm cách nào để bạn có thể sử dụng được ví Ngân lượng của mình khi mua sắm, sử dụng dịch vụ tại các cửa hàng? Chỉ cần dùng thẻ từ, thẻ chip, Samsung pay hoặc quét mã QR code tại quầy thu ngân bằng ứng dụng Ngân lượng. Sau đó bạn sẽ được yêu cầu nhập số tiền và thanh toán. Bạn cần đảm bảo phần mềm Ngân lượng trên điện thoại của mình được cập nhật phiên bản mới nhất, cũng như cho phép ứng dụng Ngân lượng sử dụng máy ảnh trên điện thoại thông minh của bạn trong phần cài đặt điện thoại. 

Hướng dẫn sử dụng ví Ngân lượng để chuyển tiền 

Bạn có thể sử dụng ví Ngân lượng để chuyển tiền cho người khác từ ví sang ví, tức người đó cũng phải có ví Ngân lượng để nhận tiền. 

Cách thức rất đơn giản, bạn thực hiện các bước thao tác chuyển tiền bên dưới cho người nhận và tiền sẽ được chuyển đi trong vòng vài giây. 

Bước 1: Truy cập website nganluong.vn và nhấn nút Đăng nhập hoặc Đăng ký (nếu chưa có tài khoản Ngân lượng). 

Bước 2: Trong thẻ Quản lý giao dịch, bạn nhấn vào mục Chuyển tiền. 

Bước 3: Màn hình hiện lên giao diện của phần 1 – Nhập email người nhận, bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin: Email người nhận, Số tiền chuyển, Nội dung và nhấn Tiếp tục. 

Bước 4: Màn hình chuyển sang giao diện của phần 2 – Chọn nguồn tiền, bạn vui lòng điền đầy đủ các thông tin Hình thức chuyển (số ngày tạm giữ), Chọn nguồn tiền (từ ví Ngân lượng), Ai chịu phí (Tôi hoặc Người nhận) và nhấn Tiếp tục. 

Bước 5: Xác nhận thông tin để hoàn tất giao dịch chuyển tiền. 

Lưu ý, giới hạn chuyển tiền tối thiểu là 2.000 đ và không có giới hạn chuyển tiền tối đa, miễn là nó không vượt quá số dư trên tài khoản ví Ngân lượng của bạn. 

Bạn có phải trả phí khi chuyển tiền qua Ví Ngân lượng không? Câu trả lời là có. Có một khoản phí cố định 1.000 đồng cho các lần chuyển tiền từ ví sang phí với mọi số tiền. 

Hướng dẫn xử lý khi có lỗi giao dịch xảy ra 

Nếu giao dịch xảy ra lỗi do nguyên nhân từ phía Ngân lượng, ví dụ, Ngân lượng chi trả cho bạn ít hoặc nhiều hơn số tiền thực tế giao dịch, thì Ngân lượng sẽ thanh toán bù hoặc trừ số tiền thừa vào tài khoản ví Ngân lượng của bạn (nếu nó có đủ số dư), cũng như chịu trách nhiệm cho những thiệt hại mà bạn phải chịu. 

Còn nếu trong trường hợp lỗi không phải do Ngân lượng gây ra, Ngân lượng sẽ không thể hoàn trả cho bạn. Nếu bạn gặp sự cố với Ngân lượng, vui lòng gọi cho Trung tâm dịch vụ khách hàng của Ngân lượng. 

Vì sao bạn nên sử dụng Ví Ngân lượng?

Đây thực sự là một ứng dụng an toàn vì những lý do sau: 

 • Ra đời từ năm 2009, Ngân lượng đã có thâm niên 10 năm để chứng minh uy tín của mình đối với khách hàng là người dùng cá nhân và doanh nghiệp. 
 • Có vốn đầu tư từ những tập đoàn tài chính và thương mại điện tử hàng đầu toàn cầu bao gồm eBay (Hoa Kỳ), IDG (Hoa Kỳ), SoftBank (Nhật Bản), nên về khả năng tài chính của Ngân lượng là hoàn toàn bảo đảm được cho hệ thống giao dịch, thanh toán trực tuyến trong nội bộ Việt Nam thời điểm này. 
 • Những người bán muốn tích hợp phương thức thanh toán bằng Ví Ngân lượng vào website, diễn đàn, rao vặt nào đó cho cửa hàng của mình buộc phải cung cấp cho Ngân lượng đủ các thông tin cần thiết. Chưa hết, họ còn phải tuân thủ một cách chuẩn mực các quy chế một khi đã trở thành thành viên của Ngân lượng. Điều đó chính là lý do phần nào cản trở các đối tượng lừa đảo có cơ hội tung hoành trên nền tảng này. 
 • Người dùng Ví Ngân lượng chỉ có thể thanh toán khi nhập được mật khẩu một lần sinh ngẫu nhiên (OTP) do Ngân lượng gửi về số điện thoại di động đã đăng ký với ví của mình. Và tất cả các giao dịch thanh toán trên Ngân lượng đều phải trải qua bước xác nhận One Time Password này. 
 • Nền tảng thanh toán của Ngân lượng được kết cấu theo một mô hình nhiều lớp dạng vòng trôn xoắn ốc. Đặc biệt, các lớp này lại hoạt động độc lập với nhau. 
 • Ngân lượng sẽ tự động gửi email về cho chủ tài khoản ví Ngân lượng xác nhận ngay khi có bất cứ thao tác nào được thực hiện trên tài khoản ví. Dù đó là bước cập nhật thông tin tài khoản hay thực hiện giao dịch từ ví. Bước email thông báo này được được áp dụng cho cả người dùng là bên mua lẫn người dùng là bên bán. 
 • Khi thanh toán cho Người bán nào đó chưa được Ngân lượng định danh là “Người bán chứng thực”, hoặc bạn mới giao dịch lần đầu và cảm thấy chưa tin tưởng, thì Ngân lượng cũng đã cung cấp cho bạn một phương thức “Thanh toán tạm giữ”. 

Cụ thể, với phương thức thanh toán này, bạn cần “Giục người bán chuyển hàng” trước khi kết thúc thời hạn tạm giữ. Khi nhân viên vận chuyển giao hàng đến, bạn mở hàng và kiểm hàng trước sự chứng kiến của nhân viên. Nếu nhận được hàng đúng theo yêu cầu, bạn mới tiếp tục việc phê chuẩn cho giao dịch thanh toán tạm giữ này. Và không lo bị mất tiền oan. 

Nhưng nếu người bán biết được mục đích này của bạn và cố tình kéo dài thời gian gửi hàng để hàng đến chậm hơn so với thời gian tạm giữ (07 ngày)? Bạn hoàn toàn được quyền khiếu nại với Ngân lượng. 

Bạn được cung cấp chức năng bàn phím ảo để đăng nhập vào tài khoản trong trường hợp phải đăng nhập bằng máy tính công ty, máy tính công cộng, v.v… 

Ngân hàng là đối tác của gần 40 tổ chức tài chính và viễn thông trong nước và thế giới như: BIDV, Citibank, CyberSource, Eximbank, FE Credit, HSBC, Kienlong Bank, Maritime Bank, Master Card, Nam Á Bank, OCB, Paypal, Sacombank, SCB, Seabank, SHB, Shinhan Bank (ANZ), Standard Charter Bank, Techcombank, TP Bank, VIB, Visa, VPBank, Mobiphone, Vinaphone, Viettel, v.v… Đó là một điều kiện thuận lợi giúp người dùng giao dịch vô cùng dễ dàng. 

ngan-luong-1

Kết luận 

Như vậy, phần nào nhờ có ví Ngân lượng, các giao dịch hàng ngày trở nên tiện lợi hơn. Chỉ cần nắm rõ Ngân lượng là gì?, các thành viên của nền tảng này sẽ nhận được những lợi ích tuyệt vời trong từng giao dịch, cùng với đó là rất nhiều khuyến mãi và hỗ trợ chứng từ tài chính. Sự phát triển trong từng giờ, từng phút của Ngân lượng đã giúp cho chiếc ví điện tử và cổng thanh toán này được chấp nhận rộng rãi ở Việt Nam với hàng trăm ngàn điểm chấp nhận thanh toán trực tuyến và con số này sẽ không chỉ dừng lại ở đó. Hãy trải nghiệm cuộc sống của mình trọn vẹn hơn nữa với sự đồng hành của Ngân lượng trong bất cứ khi nào bạn mua sắm, ăn uống, du lịch, xem phim, sử dụng điện nước, v.v… 

Chưa bao giờ là quá trễ để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời của Ngân lượng. Tải về ví Ngân lượng hoặc truy cập website Nganluong.vn và đăng ký thành viên ngay bây giờ!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây