Trang chủNgân HàngVTC Pay là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng VTC...

VTC Pay là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng VTC Pay

VTC Pay là gì? để thông qua một ứng dụng, ai cũng được trải nghiệm các hình thức thanh toán đa dạng: ví điện tử, cổng thanh toán. 

Xem thêm thông tin các thẻ thanh toán khác

Bạn có muốn chỉ cần thông qua một ứng dụng di động đã có thể thanh toán trên nhiều hình thức khác nhau như ví điện tử, cổng thanh toán điện tử, đồng thời, còn được tạo điều kiện cho việc thanh toán trở nên liền mạch hơn? VTC Pay chính là ứng dụng thanh toán mà bạn đang tìm kiếm. Hãy tìm hiểu VTC Pay là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng VTC Pay  đơn giản hay quá khó khăn? Bạn cần những thứ gì nếu muốn sử dụng VTC Pay? 

VTC Pay là gì ?

VTC Pay là một ứng dụng thanh toán trên di động hoặc máy tính cho phép người dùng đăng ký không giới hạn và giúp cho việc chi tiêu từ đó trở về sau được hợp lý hơn. VTC Pay cung cấp cho người dùng hai hình thức thanh toán miễn phí: ứng dụng ví điện tử và cổng thanh toán điện tử. 

VTC Pay là một ứng dụng tài chính thuộc sở hữu của Công ty VTC Công nghệ và Nội dung số (VTC Intercom). Đó là một chiếc ví kỹ thuật số an toàn dưới dạng một ứng dụng điện thoại thông minh. Nó trao quyền cho bạn với tư cách cá nhân hoặc doanh nghiệp để kiểm soát hoàn toàn tình trạng tài chính của bạn ở trong tầm tay – mọi lúc, mọi nơi.

Ví điện tử VTC Pay 

VTC Pay được tung ra thị trường dưới dạng ví điện tử để giao dịch trực tuyến, bao gồm lưu trữ tiền, hoặc chuyển khoản và thanh toán. 

Các tính năng chính của Ví điện tử VTC Pay

Nạp tiền

Khách hàng có thể nạp tiền vào tài khoản VTC Pay một cách vô cùng tiện lợi bằng cách: 

  • Đăng nhập vào tài khoản VTC Pay của mình trên website https://vtcpay.vn. Tại thẻ (tab) Tài khoản, chọn mục Nạp tiền nếu sử dụng chức năng Nạp tiền online hoặc,
  • Tiền cũng có thể được nạp vào tài khoản VTC Pay bằng cách Chuyển tiền qua ATM hay Nạp tại quầy giao dịch của ngân hàng. Trong trường hợp này, bạn cần phải khai báo Thông tin nạp tiền.

Với bất kỳ số tiền nào có nguồn gốc rõ ràng và hợp pháp, bạn đều có thể nạp được tiền vào tài khoản VTC Pay.

Chuyển tiền 

Chuyển tiền tức thì và an toàn cho người nhận là một người dùng VTC Pay khác. Miễn phí khi chuyển tiền qua VTC Pay.

Rút tiền

Rút tiền tức thì và an toàn về tài khoản VTC Pay của mình. Yêu cầu rút tiền từ tài khoản VTC Pay chỉ được xử lý vào các ngày làm việc trong tuần (từ thứ 2 đến thứ 6). Thời gian trong vòng 48 giờ  mà VTC pay cam kết cho một giao dịch rút tiền là không tính thứ 7, chủ nhật. 

Mua mã thẻ – nạp tiền điện thoại di động trả trước – trả sau: 

Mua mã thẻ – nạp tiền điện thoại di động trả trước – trả sau của tất cả các nhà khai thác viễn thông hàng đầu như Mobi (áp dụng cả mua mã thẻ, mua mã thẻ 3G, và nạp trả trước – trả sau), Vina (áp dụng cả mua mã thẻ, mua mã thẻ 3G và nạp trả trước – trả sau), Viettel (áp dụng cả mua mã thẻ, mua mã thẻ 3G và nạp trả trước – trả sau), VNM (chỉ áp dụng mua mã thẻ và nạp trả trước), Gmobile (chỉ áp dụng mua mã thẻ và nạp trả trước).

  • Mua mã thẻ – nạp tiền điện thoại từ ví điện tử VTC Pay trên ứng dụng điện thoại 
  • Mua mã thẻ – nạp tiền điện thoại từ ví điện tử VTC Pay trên website 

Nạp tiền tài khoản Game 

Bạn được nạp tiền vào tài khoản Game của tất cả các tựa game chính như Au 2, Phục kích, Rise of the King, Sở Kiều Truyền Kỳ. 

vtc-pay-6

Thanh toán trên Google Play 

Thẻ quà tặng Got it 

Mua thẻ quà tặng (voucher) Got it của các thương hiệu hàng đầu như TIKI, FPT Shop, Ministip, Lotte Mart, Shop & Go, Phúc Long dưới dạng phiếu giảm giá bằng tiền mặt, hiện vật và nhiều hơn thế nữa. Hãy tải xuống VTC Pay và tha hồ chọn lựa các món quà mới nhất trong các danh mục Nhóm hàng và Thương hiệu khác nhau. 

Các ưu đãi khi thanh toán bằng VTC Pay 

Bạn còn nhận được ưu đãi nhờ các chương trình khuyến mại cho các cửa hàng có danh mục hàng hoá, dịch vụ như chăm sóc cá nhân, thực phẩm và nhiều thứ khác nữa khi thanh toán qua VTC Pay. 

Quản lý thông tin tài khoản 

Quản lý thông tin tài khoản VTC Pay của bạn: xem sao kê số dư khả dụng hoặc đóng băng, lịch sử giao dịch, tra cứu hoá đơn điện tử, v.v… 

Hướng dẫn đăng ký ví điện tử VTC Pay 

Để đăng ký Ví điện tử VTC Pay, bạn cần: 

– Tải xuống VTC Pay từ Apple Store hoặc Play Store và ứng dụng của VTC Pay sẽ hướng dẫn bạn các bước trong quá trình đăng ký.

– Hoặc truy cập vào website https://vtcpay.vn. Ngay trên góc trên bên phải màn hình hầu như ai cũng dễ dàng nhìn thấy nút Đăng ký. Nếu bạn đã thấy được nó, hãy nhấp vào đó, và chuyển sang bước tiếp theo của quy trình đăng ký sử dụng ứng dụng này. 

– Bạn cần nhập số điện thoại của mình vào để làm số ví điện tử. Tất nhiên, bạn cũng sẽ phải nhập các thông tin về Họ và tên, Mật khẩu và Mã kiểm tra trên màn hình để đăng ký VTC Pay. Trong trường hợp này, đây là những thông tin bắt buộc. 

vtc-pay-67

– Cuối cùng, bạn sẽ phải xác minh tài khoản Ví điện tử VTC Pay của mình. Thông qua việc nhấn nút đăng ký, VTC Pay sẽ gửi về số điện thoại và email của bạn một mã kích hoạt. Điều này cũng giống như việc đăng ký mọi tài khoản khác, việc bạn cần làm là nhập lại mã kích hoạt này vào ô Mã kích hoạt trên màn hình. Tài khoản sẽ được kích hoạt, quy trình đăng ký xem như là hoàn tất. 

– Nếu là khách hàng doanh nghiệp, bạn có thể chuyển đổi tài khoản của mình từ Cá nhân sang Doanh nghiệp. Bằng cách vào mục Thông tin tài khoản, ở mục Loại tài khoản chọn Thay đổi. 

Hướng dẫn sử dụng ví điện tử VTC Pay 

Hướng dẫn Nạp tiền 

Khi ứng dụng Ví điện tử VTC Pay đã được cài đặt, bạn cũng đã tạo một tài khoản, bạn phải đăng nhập vào tài khoản để sử dụng. Quá trình này rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm theo các hướng dẫn trên màn hình. Bạn có thể đăng nhập trên ví điện tử trong điện thoại, nhưng cũng có thể đăng nhập vào VTC Pay thông qua trình duyệt web để thực hiện thanh toán trực tuyến với cách đăng nhập tương tự.  

Khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn cần bỏ một số tiền vào đó, gọi là Nạp tiền. Tiền này có thể được nạp vào tài khoản bằng các cách thức sau: 

  • Nạp tiền ngay trên ứng dụng VTC Pay bằng một trong hai kênh Nạp online qua ngân hàng và Nạp qua thẻ gắn kết hợp lệ. 

vtc-pay-09

Giới hạn là 50.000 VNĐ. Đó là số tiền tối thiểu bạn cần nạp cho một giao dịch nạp tiền vào ví điện tử VTC Pay trong một lần nạp. Bạn chọn một ngân hàng làm nguồn tiền nạp vào ví VTC Pay, nhập đầy đủ các thông tin trên màn hình yêu cầu, nhấn nút Thanh toán và xác nhận thanh toán qua mã bảo mật mà VTC Pay gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản ngân hàng. 

vtc-pay-75

  • Ngoài ra, bạn còn có thể nạp tiền khi truy cập tính năng Internet Banking trên website hoặc ứng dụng Mobile Banking của ngân hàng mà bạn có tài khoản; nạp tiền trên tài khoản VTC Pay ngay trên trang chủ https://vtcpay.vn; hoặc nạp tiền bằng cách chuyển khoản tại quầy giao dịch/ ATM ngân hàng. 

Hướng dẫn thanh toán

Khi bạn có tiền trong ví VTC Pay, bạn có thể sử dụng nó để thanh toán. Bạn có thể thực hiện thanh toán trực tuyến, ví dụ mua thẻ và nạp tiền điện thoại, mua thẻ và nạp tiền vào tài khoản game online, thanh toán Google Play cũng như bạn có thể thanh toán cho các hóa đơn tiền điện, tiền nước, cước truyền hình, mạng internet và cước điện thoại cố định nếu nhà cung cấp dịch vụ cho bạn chấp nhận VTC Pay (bao gồm EVN Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Giang, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Phú Yên, Kon Tum, CTCP Cấp nước Nhà Bè, Chợ Lớn, Bến Thành, Trung An, Tân Hoà, truyền hình VTV Cab, Mobi TV, truyền hình VTC và FPT, FPT internet, VNPT Hồ Chí Minh, Hải Phòng, SPT internet, CMC internet, cước điện thoại VNPT Hồ Chí Minh và VNPT Hải Phòng. 

Để thực hiện thanh toán, hãy mở ứng dụng và nhấn vào loại hình dịch vụ bạn muốn thanh toán. Đây là dải các biểu tượng nằm trên cùng của giao diện ứng dụng. Bạn sẽ cần điền chi tiết thông tin thanh toán và nhập số tiền thanh toán nếu cần vào ứng dụng và nhấn thanh toán. Ví dụ, bạn có một hoá đơn tiền điện của EVN Hà Nội số tiền k VNĐ từ 06/07/2019 – 05/08/2019 (EVN Hà Nội là một đơn vị chấp nhận VTC Pay). Để thực hiện thanh toán, hãy mở ứng dụng, nhập vào hoặc kiểm tra các thông tin tên khách hàng, mã khách hàng, địa chỉ, số công tơ, chỉ số đầu kỳ, chỉ số cuối kỳ, lượng điện tiêu thụ, tổng nợ cước và nhấn thanh toán. Tiền sẽ được chuyển ngay vào tài khoản VTC Pay của nhà cung cấp (là EVN Hà Nội). 

VTC Pay cung cấp cho bạn 4 cách để thực hiện thanh toán.

1) Bạn có thể thanh toán từ nguồn tiền ngay trong Ví điện tử VTC Pay. Phương thức này sẽ cung cấp cho bạn quyền lợi miễn phí thanh toán.

2) Phương pháp khác là sử dụng thẻ liên thông ví điện tử VTC Pay của chủ tài khoản. 

3) Phương thức thứ 3 để thanh toán qua VTC Pay là thông qua ngân hàng nội địa với danh mục ngân hàng hiển thị trong ứng dụng của bạn. 

4) Phương thức cuối cùng là người dùng sẽ dùng thẻ thanh toán quốc tế của mình để nhập số tiền mà mình muốn trả cho nhà cung cấp. 

Hướng dẫn chuyển và rút tiền 

Tiếp tục khám phá ứng dụng, bạn sẽ thấy mình còn có thể làm thêm nhiều việc khác, bao gồm cả chuyển và rút tiền. Đối với chuyển tiền, bạn rất nên trải nghiệm ở VTC Pay vì nhìn chung, quy trình chuyển tiền của VTC Pay trên cả website và app điện thoại đều tốt ngang hoặc tốt hơn các ứng dụng khác. 

Và đương nhiên, thông qua ứng dụng VTC Pay, bạn có thể thực hiện rút tiền từ Ví điện tử VTC Pay trên website hoặc app về thẻ ATM, hoặc tài khoản ngân hàng. 

Cổng thanh toán điện tử VTC Pay

Ngoài ví điện tử ra, VTC Pay còn cung cấp một phương tiện nữa là cổng thanh toán điện tử để hỗ trợ khách hàng thanh toán khi sử dụng thẻ ngân hàng nội địa và thẻ thanh toán quốc tế. Cổng thanh toán điện tử VTC Pay này thực chất là một dịch vụ được VTC Pay tạo ra nhằm phục vụ cho đối tượng là các cá nhân, tổ chức bán hàng trực tuyến (VTC Pay gọi là Merchant). Những người này vừa có tài khoản thanh toán tại VTC Pay, vừa có nhu cầu nhận tiền qua Internet thông qua dịch vụ thanh toán trực tuyến cũng do VTC Pay cung cấp. 

Các tính năng chính của Cổng thanh toán điện tử VTC Pay 

Tất cả cá nhân/ tổ chức bán hàng trực tuyến khi dùng Cổng thanh toán điện tử VTC chỉ cần chủ động chọn một trong hai hình thức tích hợp thanh toán bên dưới, sẽ được tích hợp chấp nhận thanh toán vào hoạt động bán hàng trực tuyến của mình. 

Tích hợp thanh toán vào sản phẩm

Lựa chọn tích hợp thanh toán vào sản phẩm, bạn (Merchant) có thể đặt nút thanh toán VTC Pay vào từng sản phẩm được đăng bán trên các website, diễn đàn, rao vặt. 

Merchant có thể lựa chọn tích hợp thanh toán vào sản phẩm chỉ cần vào thẻ (tab) Tích hợp, và chọn phần Tích hợp sản phẩm. 

Tích hợp thanh toán vào website 

Các nút thanh toán VTC Pay sẽ được đặt trên toàn bộ website của Merchant khi Merchant lựa chọn hình thức Tích hợp website. Merchant có thể lựa chọn tính năng này bằng cách vào thẻ (tab) Tích hợp, chọn phần Tích hợp website. 

Về phía người mua hàng, khi mua sắm trực tuyến trên các website, diễn đàn, rao vặt được cài đặt nút thanh toán VTC Pay để thanh toán thông qua một lần nhấp chuột, họ có thể trả tiền một cách vô cùng thuận tiện ở bất cứ đâu nhờ sử dụng một trong hai loại tính năng này của VTC Pay: 

Thanh toán qua ví điện tử VTC Pay 

Bằng cách đơn giản, nhấn nút Thanh toán, màn hình sẽ tự động chuyển qua giao diện Cổng thanh toán của VTC Pay. Quý khách có thể thanh toán cho giao dịch này một cách dễ dàng bằng bất cứ hình thức thanh toán khả dụng nào. Chẳng hạn như mua sắm này sẽ sử dụng tiền trong ví điện tử VTC Pay. 

Thanh toán qua thẻ quốc tế 

Tương tự, sau khi chọn nút Thanh toán trên website, diễn đàn bán hàng, bạn chọn tiếp tính năng Thanh toán qua thẻ Quốc tế có sẵn trên màn hình. 

Cổng thanh toán điện tử VTC Pay mang lại lợi ích gì cho bạn ? 

Cổng thanh toán điện tử VTC Pay được thiết kế và cung ứng để nhà cung cấp một dịch vụ bán hàng trực tuyến và ngân hàng dễ dàng hỗ trợ người mua thực hiện thanh toán được tiết kiệm thời gian. Cho dù bạn đang uống cà phê, thanh toán hóa đơn, “hợp tác xã” khi đi ăn tối với bạn bè hoặc chuyển khoản cho các thành viên gia đình, bạn cũng không cần phải mang theo ví, không cần lo lắng về việc thay đổi hoặc rắc rối nhập thông tin thẻ tín dụng của bạn khi mua sắm trực tuyến.

Vì sao nên sử dụng VTC Pay ?

Ở Việt Nam ngày nay, ví điện tử được xã hội nhắc đến liên tục, bất cứ ai cũng đều biết qua hoặc có sử dụng một chiếc ví nào đó. Đây không phải là một hiện tượng, mà là một xu hướng, với tất cả mọi người trên thế giới, không riêng gì Việt Nam. Người ta ngày càng bớt đi sự lệ thuộc vào tiền mặt, bắt đầu thực sự kỷ nguyên của ví điện tử. Ngay cả chính phủ cũng đề nghị mọi người sử dụng ví điện tử thay cho việc tích trữ tiền mặt. 

Bạn không những không bị tính phí khi mở tài khoản VTC Pay mà đặc biệt, dịch vụ của VTC Pay hoàn toàn miễn phí với tất cả các giao dịch. 

So sánh VTC Pay với các ứng dụng thanh toán khác

Những thực tế trải nghiệm VTC Pay của khách hàng cho thấy VTC Pay có vẻ phổ biến vì nhìn chung dễ sử dụng hơn một số ứng dụng khác. Có nhiều nhãn hàng và dịch vụ chấp nhận VTC Pay trong thanh toán online. Dù tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể sử dụng bất kỳ ví điện tử nào khác để thanh toán nếu điều đó đáp ứng được mục đích của mình. 

Quá trình sử dụng ứng dụng VTC Pay và các ứng dụng khác nhìn chung tương tự nhau. Mặc dù tất nhiên, giao diện, màu sắc và các nút tiếp cận trực diện với người dùng, v.v. trong ứng dụng VTC Pay cũng có khác với những ứng dụng còn lại. Nhưng ý tưởng cơ bản là như nhau: cài đặt ứng dụng, thiết lập tài khoản của bạn bằng số điện thoại, nạp tiền bằng tiền và sau đó sử dụng số tiền đó trong ví điện tử để thực hiện các giao dịch không dùng tiền mặt.

Kết luận 

Trên đây là một bài viết giải thích chi tiết VTC Pay là gì? Hướng dẫn đăng ký và sử dụng VTC Pay . Mặc dù so với các ví điện tử khác, bao gồm AirPay, Momo, Zalo Pay, v.v.. VTC Pay cũng hoạt động tương tự, nhưng rõ ràng, ứng dụng thanh toán này cũng có những điểm khác biệt, mà nếu không nhận thức được ngay từ đầu, bạn sẽ cảm thấy khá bối rối lúc mới làm quen với nó. 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...