Trang chủTin tứcQLC Chain (Qlink) là gì? tìm hiểu về đồng coin Qlink

QLC Chain (Qlink) là gì? tìm hiểu về đồng coin Qlink

QLC Chain đang xây dựng một nền tảng cho viễn thông phân tán. Thay vì nhận dịch vụ điện thoại của bạn từ nhà cung cấp dịch vụ không dây, QLC Chain tưởng tượng một hệ thống nơi bạn mua kết nối từ các đồng nghiệp. Điều đó có thể có nghĩa là cho thuê quyền truy cập vào wifi của ai đó, nhận tín hiệu di động từ trạm gốc trong nhà của ai đó hoặc bán dữ liệu không sử dụng của bạn từ nhà cung cấp dịch vụ không dây cho người dùng khác.

Xem thêm các đồng coin khác

Nhìn rộng hơn, dự án là về việc xây dựng cơ sở hạ tầng Network-as-a-Service, thực hiện các hợp đồng thông minh để tạo điều kiện thuận lợi cho các tính năng, chức năng và dApps của mạng.

Dự án dựa trên Trung Quốc và được xây dựng trên blockchain NEO . Năm ngoái, nó đã huy động được hơn 19 triệu đô la trong ICO ban đầu. Kể từ đó, nó đã ra mắt một ứng dụng di động để chia sẻ truy cập wifi và VPN. Cuối năm nay, Qlink hy vọng sẽ ra mắt mainnet của mình.

Vấn đề với viễn thông ngày nay

Các nhà cung cấp viễn thông chi rất nhiều tiền để cài đặt cơ sở hạ tầng cho một khu vực dịch vụ nhất định. Tháp di động và đường dây điện thoại không rẻ để cài đặt. Điều đó đặc biệt đúng trên các khu vực rộng lớn, tại các thành phố lớn hoặc khi cố gắng kết nối các cộng đồng nông thôn. Vì lý do đó, các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông muốn đảm bảo rằng họ sẽ mang lại lợi nhuận cho khoản đầu tư ban đầu của họ.

Các công ty này đã trở nên khét tiếng vì không linh hoạt, đắt tiền và độc quyền. Họ thường sẽ yêu cầu các thành phố truy cập độc quyền cho công dân của họ để tránh cạnh tranh và cho phép giá cao hơn. Ít nhất là tại Hoa Kỳ, hợp đồng nhiều năm với nhà cung cấp dịch vụ của bạn là một phần của tiêu chuẩn.

QLC Chain hoạt động như thế nào

QLC Chain / Qlink nhằm giải quyết những vấn đề này bằng cách phân cấp thị trường cho viễn thông và kết nối. Ý tưởng đằng sau Qlink là bất cứ ai cũng có thể vận hành một trạm cơ sở nhỏ từ nhà của họ cung cấp dịch vụ di động đến khu vực xung quanh. Khi người dùng Qlink sử dụng trạm gốc để kết nối, một phần nhỏ khoản thanh toán của họ sẽ được chuyển đến nhà điều hành trạm gốc.

Ngoài ra, bất cứ ai cũng có thể cung cấp kết nối wifi của họ trên nền tảng. Người dùng có thể trả tiền để truy cập có giới hạn thời gian vào wifi của bạn và các hợp đồng thông minh của Qlink sẽ quản lý kết nối và thanh toán. Đối với vấn đề đó, bạn có thể bán quyền truy cập vào bất kỳ dịch vụ viễn thông nào của mình. Một trường hợp sử dụng mà Qlink đề xuất là bán SMS chưa sử dụng của bạn cho các công ty doanh nghiệp để họ có thể nhắn tin cho khách hàng của họ.

Nền tảng cũng tích hợp các nhà quảng cáo có thể trả tiền để thêm nội dung của họ vào mạng Qlink. Khi người tiêu dùng xem nội dung đó, nó sẽ tính phí cho nhà quảng cáo thay vì người tiêu dùng đối với dữ liệu mà người tiêu dùng đã sử dụng.

Tất nhiên, các công ty viễn thông là một trong những công ty lớn nhất và mạnh nhất trên thế giới. Làm gián đoạn ngành công nghiệp viễn thông là một thách thức rất lớn. Ở một mức độ nhất định, kế hoạch của Qlink yêu cầu các công ty viễn thông đi cùng với sự phân cấp này, và có thể hy vọng Qlink sẽ thành công. Tuy nhiên, các nhà phát triển của Qlink đang xây dựng các công nghệ quan trọng để kết nối phần cứng, kết nối và blockchain.

Kiến trúc hai chuỗi

Một mạng viễn thông phi tập trung yêu cầu đăng ký cho tất cả các thiết bị và người dùng. Nó cũng cần khả năng giao dịch và chia sẻ thông tin giữa những người dùng và thiết bị đó. Để tạo điều kiện cho các tương tác này, Qlink sử dụng giải pháp chuỗi kép.

Chuỗi đầu tiên là một chuỗi công khai được xây dựng trên đỉnh NEO. Chuỗi công khai sẽ nắm giữ tất cả thông tin đăng ký tài sản và thông tin tài sản kỹ thuật số. Nó sẽ có thể chia sẻ thông tin này với các bên liên quan thông qua các cổng (ví dụ: các nhà mạng viễn thông). NEO sử dụng sự đồng thuận chịu lỗi của Byzantine được ủy quyền để xử lý hàng ngàn giao dịch một cách nhanh chóng với tính hữu hạn.

Chuỗi thứ hai là một chuỗi độc quyền. Nó xử lý các giao dịch và dữ liệu giữa người dùng và chủ sở hữu tài sản (ví dụ: dữ liệu thanh toán và sử dụng). Nó cũng là cơ sở cho các hợp đồng thông minh chi phối các mối quan hệ trong mạng. Chuỗi độc quyền này sẽ sử dụng  bằng chứng cổ phần / bằng chứng về mô hình đồng thuận công việc được gọi là Proof of Shannon. Bằng chứng của Shannon vẫn đang được phát triển và thử nghiệm tính hợp lệ.

Hai chuỗi rõ ràng sẽ cần năng lực chuỗi chéo để cung cấp một giải pháp tích hợp. Cả hai sẽ dựa trên các giao thức của NEO. Tuy nhiên, không có nhiều thông tin về kiến ​​trúc chuỗi chéo này vì sự phát triển vẫn đang được tiến hành.

Qlink không ảo tưởng về việc thay thế các đại gia viễn thông ngay lập tức hoặc tất cả cùng nhau. Cơ sở hạ tầng họ đã xây dựng là quá giá trị và thiết yếu. Các nhà khai thác này có thể cung cấp tài sản và dịch vụ trực tiếp cho người dùng Qlink thông qua các cổng kết nối với blockchain công khai.

Từ đó, người dùng có thể chọn người nhận dịch vụ của họ. Khi họ đã chọn nhà cung cấp, hợp đồng thông minh sẽ đặt các điều khoản và thỏa thuận dịch vụ cho hợp đồng mới. Các hợp đồng thông minh tương tự tự động thanh toán và đảm bảo dịch vụ được hoạt động.

Câu hỏi ở đây là, tại sao những người khổng lồ viễn thông sẽ tham gia vào kế hoạch của Qlink? Họ đang kiếm được rất nhiều tiền từ hệ thống hiện tại. Giao thức mới có thể hiệu quả hơn và thúc đẩy một thị trường mở. Tuy nhiên, thật khó để tưởng tượng các công ty viễn thông tham gia hoặc cho phép khách hàng của họ tham gia. Đây là một câu hỏi mà Qlink chưa trả lời đầy đủ trong tài liệu của họ.

Mô hình kinh doanh

Có một số cách mà người dùng có thể kiếm tiền trên mạng Qlink. Mỗi cái đều phụ thuộc vào cung và cầu của những người dùng Qlink khác trong khu vực của bạn.

Đầu tiên là chia sẻ wifi và tính năng này hiện đang có trong testnet. Về cơ bản, bạn có thể thuê wifi của mình cho người dùng khác để đổi lấy QLC. Liệt kê wifi của bạn trên ứng dụng và các hợp đồng thông minh sẽ giải quyết phần còn lại. Họ sẽ quản lý các kết nối và đảm bảo bạn được trả tiền. Bạn có thể đặt giới hạn cho người dùng và thời gian người khác có thể truy cập wifi của bạn.

Bạn có thể làm những điều tương tự với việc chia sẻ dữ liệu di động không sử dụng của bạn hoặc tạo một điểm nóng. Ngoài ra, bạn có thể bán SMS chưa sử dụng của mình cho các khách hàng doanh nghiệp muốn nhắn tin cho khách hàng của họ. Các tính năng khác chưa được triển khai và chúng ta sẽ thấy chúng trở nên hiệu quả như thế nào. Ít nhất là tại Hoa Kỳ, nơi SMS không giới hạn và dữ liệu không giới hạn ngày càng phổ biến, những dịch vụ này có thể không tạo ra sự khác biệt.

Ứng dụng WinQ

Qlink đã phát hành một ứng dụng vào đầu năm nay có tên WinQ, có sẵn trên Google Play. Đây là một trong những ứng dụng di động đầu tiên tích hợp với blockchain NEO. Hiện tại, ứng dụng hoạt động trên testnet. Nếu bạn sở hữu QLC thực, đừng cố sử dụng chúng trong ứng dụng hoặc trên testnet. Gửi mã thông báo mainnet đến địa chỉ testnet sẽ dẫn đến mất tiền.

WinQ dApp cho phép người dùng đăng ký trạng thái wifi và VPN dưới dạng tài sản mạng. Những hồ sơ này đi trên blockchain NEO và chúng trở thành một phần của mạng dịch vụ. Sử dụng WinQ, người dùng có thể kiếm QLC để chia sẻ wifi. Một phần tiền kiếm được trong testnet sẽ chuyển đổi thành tiền mainnet khi ra mắt.

Ứng dụng di động cũng bao gồm một ví nhúng. Đó là một địa điểm duy nhất để gửi và nhận QLC. Nó cũng cho phép bạn nạp tiền vào QLC bằng cách sử dụng tiền NEO. Trong tương lai gần, sẽ có một ứng dụng máy tính để bàn có các tính năng và chức năng tương tự như ứng dụng di động.

Bất cứ ai cũng có thể vận hành trạm gốc Qlink giúp tăng tín hiệu di động từ các nhà cung cấp. Trạm cơ sở là một phần cứng là hai thiết bị trong một. Đầu tiên là nhà cung cấp tín hiệu LTE-U tạo nền tảng cho mạng di động của Qlink. Trạm cơ sở cũng là một giàn khai thác giao thức có thể tham gia vào bằng chứng về sự đồng thuận cổ phần của blockchain.

Tầm nhìn là để mọi người trên toàn thế giới sở hữu và vận hành các trạm cơ sở, chia sẻ tín hiệu và thay thế hệ thống dịch vụ di động cao chót vót ở một số khu vực.

Mã thông báo QLC

Mã thông báo QLC là mã thông báo tiêu chuẩn NEP-5 dựa trên NEO. Nó sẽ là phương thức thanh toán cho các giao dịch trong thị trường. Các giao dịch sử dụng QLC sẽ thực hiện ngay lập tức trên blockchain.

Qlink cũng sẽ hỗ trợ các loại tiền tệ fiat, để sử dụng giữa các nhà cung cấp viễn thông và nhà quảng cáo. Điều này có nghĩa là để dễ dàng chuyển đổi cho các nhà cung cấp dịch vụ sang tiền điện tử. Giao dịch Fiat sẽ xử lý theo cách truyền thống, ngoại tuyến.

ICO & Xu hướng thị trường

Qlink đã ra mắt ICO thành công vào tháng 12 năm 2017, huy động được 19,3 triệu đô la. Nếu bạn đã mua ICO, bạn sẽ nhân đôi số tiền đầu tư của mình trong vòng sáu tháng. ICO chỉ chấp nhận NEO và phát hành mã thông báo NEP-5.

QLC có sẵn trong các cặp giao dịch với BTC, ETH và NEO. Bạn có thể tìm thấy nó trên các sàn giao dịch hàng đầu sau đây:

  • Binance
  • Kucoin

QLC là mã thông báo NEP-5, vì vậy bạn có thể lưu trữ bất cứ nơi nào bạn có thể lưu trữ NEO. Có lẽ tùy chọn phổ biến nhất là ví phần mềm neon. Tăng cường bảo mật, hãy xem xét một ví phần cứng như Ledger Nano S .

Nếu bạn gặp khó khăn khi thấy QLC trong ví của mình, bạn có thể sử dụng Neotracker.io để tìm địa chỉ hợp đồng QLC và tra cứu số dư mã thông báo của bạn bằng khóa của bạn.

Đội ngũ 

doi-ngu

Qlink đến từ một nhóm các nhà phát triển phần mềm cao cấp có trụ sở ở Trung Quốc. Kiểm tra Github để xem công việc của họ khi nó tiến triển.

Về phía doanh nghiệp, nhóm có một băng ghế sâu với kinh nghiệm tài chính công nghệ ngân hàng đầu tư.

Các cố vấn của công ty bao gồm các nhà đầu tư mạo hiểm và đồng sáng lập của Alibaba.

Phần kết luận

Vẫn còn rất nhiều dấu hỏi xung quanh việc áp dụng và tiềm năng của dự án này. Tuy nhiên, hứa hẹn sẽ thấy các nhà phát triển đạt được tiến bộ và phát hành một sản phẩm thực sự ngay sau ICO. Nếu dự án thiết lập các quan hệ đối tác và trụ cột phù hợp khi cần thiết, nó có thể thành công. Tuy nhiên, con đường sẽ không dễ đi

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...