Trang chủTiền ảoQTUM là gì ? tất tần tật kiến thức về đồng coin...

QTUM là gì ? tất tần tật kiến thức về đồng coin QTUM

Khái niệm Qtum

Qtum là một đồng tiền ảo có mã nguồn mở và xây dựng trên nền tảng blochain. Mục đích của Qtum là để cải thiện những yếu điểm của các đồng tiền ảo khác. Nhờ vào sự kết hợp giữa bản thân Qtum với các bộ phận khác liên quan đến nó có tên là Bitcoin Core, Qtum thực sự đã có nhiều đổi mới so với các đồng tiền số khác.

Qtum sử dụng thuật toán của riêng mình, có tên là Proof of Stake (Bằng chứng của Cổ tức) – được hiểu là một nền tảng dựa trên công nghệ Blockchain chứa mã nguồn mở hiện đại.

Nó là một đồng tiền ảo của Trung Quốc, có giá trị tăng vọt gấp khoảng 20 lần chỉ nhờ ICO của nó. Nó là đồng tiền đáng chú ý trong năm nay.

Sự ra đời và phát triển của Qtum

Nhà sáng lập của Qtum là Qtum Foundation, một tổ chức đặt trụ sở tại Singapore. Đội ngũ của Qtum rất đông đảo, có kinh nghiệm và đam mê, bao gồm nhiều nhà phát triển và những chuyên gia nổi tiếng như:

 • Neil Mahi, Jordan Earls, những chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực blockchain cũng như cryptocurrency.
 • Chen Weixing, một cái tên nổi tiếng ở Trung Quốc gắn liền với với Didi Chuxing – đối thủ mạnh mẽ đã dẹp tan Uber tại Trung quốc.
 • Anthony Di Iorio, một trong những nhà sáng lập của Ethereum.

Với quy chế quản lý không tập trung, Qtum không chịu sự khống chế hay kiểm soát của bất kỳ một cá nhân, tổ chức hay công ty nào. Thành công của Qtum có được là nhờ có sự tham gia của cả cộng đồng, trong đó có rất nhiều nhà đầu tư lớn (gồm cả những nhà đầu tư của Bitcoin và nhà đầu tư của Ethereum) và những tập đoàn lớn như Baidu, Alibaba…

Thêm vào đó, Qtum có được sự ủng hộ chắc chắn và vô cùng to lớn của những người đứng đầu trong thị trường tiền ảo. Chính vì vậy, Qtum có khả năng phát triển vô cùng mạnh mẽ, có thể cạnh tranh được với tất cả các tiền ảo khác trên thị trường.

Qtum hoạt động như thế nào?

Cũng giống như Ethereum, Qtum hoạt động dựa trên giao thức về hợp đồng thông minh. Cách hoạt động của Qtum là xác nhận và khớp các giao dịch bằng các nút tạo thành bởi việc hợp tác giữa Qtum và UTXO (một khái niệm trong Bitcoin).

Qtum đã kết hợp các yếu tố của Bitcoin Ethereum để cho ra đời hợp đồng thông minh có sử dụng nền tảng blockchain giống như Bitcoin, đáp ứng mong đợi của nhiều người, đặc biệt là các doanh nghiệp. Cơ sở nền tảng của Bitcoin Core được sửa đổi để tương thích với EVM (Ethereum Virtual Machine) làm cho tính năng của hợp đồng thông minh trên blockchain trở nên nổi trội hơn bao giờ hết.

Qtum tập trung vào phát triển với mục đích phục vụ cho giới kinh doanh vì đó là thị trường tiềm năng có thể đem lại lợi ích lớn nhất cho nó. Đồng thời với sự phát triển đó là sự kết hợp của giới kinh doanh và các blockchain khác nhau. Đó chính là mục đích chủ yếu của Qtum.

qtum là gì

Qtum và các thiết bị di động

Đối với các ứng dụng công nghệ trên mạng lưới Internet hoặc công nghệ dựa vào hệ thống, điện thoại thông minh là một trong những công cụ quan trọng bậc nhất đóng góp vào sự phát triển của chúng. Qtum cũng không ngoại lệ. Qtum được hy vọng sẽ tích hợp vào điện thoại di động cũng như các ứng dụng công nghệ hiện hành. Đây là mong ước của rất nhiều các nhà đầu tư của thị trường tiền ảo cũng như nhà phát triển nền tảng blockchain. Internet được sử dụng trên điện thoại di động đã trở thành xu thế tất yếu với lượng dùng cao hơn cả trên máy tính để bàn cũng làm dấy lên hy vọng về việc tiền ảo sẽ dần dần vượt lên được các loại tiền pháp định.

Với sự tiện lợi khi sử dụng smartphone và các máy tính, đặc biệt là máy tính bảng, các cá nhân, tổ chức và cả doanh nghiệp đang ngày càng sử dụng chúng nhiều hơn. Điều đó có nghĩa chúng là phương tiện để cho Qtum được biến đến rộng rãi. Qtum đang trong quá trình nghiên cứu làm sao để phát triển nền tảng blockchain trên điện thoại ở những cấp độ cao hơn. Đồng thời, Qtum tìm cách để UTXO có thể giúp hợp đồng thông minh thực hiện được trên các thiết bị như smartphone và máy tính bảng thông qua các light wallets. Qtum cũng phát triển các dApp để sẵn sàng dùng trên smartphone. Nền tảng công nghệ blockchain đang sẵn sàng được phổ biến rộng rãi trên toàn bộ các thiết bị di động.

Các cơ hội của nhiều tổ chức và ngành công nghiệp sẽ được mở ra vô tận khi Qtum trở nên ngày càng linh hoạt và có độ tin cậy cao được kiểm chứng bởi các code. Qtum sẽ trở thành ứng dụng tiên tiến đầu tiên kết hợp cả tiền ảo và công nghệ blockchain, dự kiến sẽ bùng nổ trong cả năm nay.

Qtum có những tính năng và ưu điểm nội trội nào?

Với những cải tiến đáng kể so với các đồng tiền ảo khác, Qtum có nhiều tính năng và ưu điểm nổi trội:

 • Tính minh bạch

Đặc trưng nổi bật nhất của Qtum chính là tính minh bạch và khả năng cập nhật một cách thường xuyên. Sự cập nhật của Qtum đáp ứng nhu cầu của cộng đồng và trong lộ trình phát triển, được cung cấp đều đặt hàng tuần trên blog công khai của Qtum. Đó có thể là các thông tin liên quan đến việc phát triển của Qtum hoặc những thay đổi trong nền tảng.

Những sự thay đổi của Qtum đều nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu của thực tế vì vậy nên nó rất hữu ích, chắc chắn sẽ có khả năng phát triển ngày càng lớn và nhận được sự quan tâm nhiều hơn nữa từ các cá nhân, tổ chức trên toàn thế giới.

 • Bảo mật cao

Tính bảo mật của Qtum có được là nhờ sự kết hợp những ưu điểm của cả Bitcoin Ethereum. Điều này đã được các chuyên gia khẳng định và không cần phải nghi ngời. Đây là một trong những điểm quan trọng giúp cho nhà đầu tư có cơ sở để cân nhắc vào việc đầu tư vào loại tiền này.

 • Có khả năng tích hợp và đồng bộ trên các thiết bị điện tử

Như đã nói ở trên, Qtum có khả năng được tích hợp vào các thiết bị điện tử để phát triển hơn nữa. Ngoài ra, khả năng đồng bộ các dữ liệu vào các thiết bị điện tử của Qtum đạt mức rất tốt, chính xác và vô cùng bảo mật. Qtum không kén chọn dòng điện thoại cũng như các hệ điều hành. Vì vậy, có thể thấy Qtum có khả năng được sử dụng rộng rãi trong tương lai.

 • Mạng lưới có tính chất phân quyền nên có nhiều ưu điểm

Qtum là sự cải tiến về blockchain kết hợp các ưu điểm của hợp đồng thông minh. Nó có nhiều tiện ích và tính năng vô cùng hiệu quả với giao diện khá ưa nhiền. Với mạng lưới có tính chất phân quyền, Qtum cũng có nhiều điểm tốt so với các tiền ảo khác. Đó chính là tính ổn định trong khi giao dịch, tốc độ xử lý và mật độ cao.

 • Các ứng dụng của Qtum phù hợp với các yêu cầu giao dịch

Với cơ sở hạ tầng Blockchain, Qtum dễ dàng thích nghi với những hệ sinh thái khác nhau, hữu ích trong trường hợp có những vấn đề xấu nảy sinh trên các thiết bị di động.

 • Nền tảng blockchain đem lại cho Qtum nhiều lợi thế

Nền tảng blockchain cho phép người dùng có thể tự tạo ra token cũng như quản lý và kiểm soát tất cả các điều, khoản đã được ghi nhận, giới hạn trong các quy chuẩn ổn định.

So sánh Qtum với Ethereum và Bitcoin

Ethereum có thể dễ dàng  trong việc tích hợp các hợp đồng thông minh nhưng hiệu quả không cao do dùng mô hình có tên là tài khoản. Qtum đã dùng một nền tảng công nghệ mới, đó là AAL (nền tảng Account Abstraction Layer của Bitcoin) giúp cho khả năng tích hợp các DApps và hợp đồng thông minh tương đối tốt hơn. Giống như Cardano coin, Qtum được tách thành 2 lớp giúp cho Qtum đạt được những tiến bộ hơn BTC và ETH như sau:

 • Vừa hiệu quả hơn ETH nhưng vẫn bảo mật như BTC
 • Các nhà lập trình Ethereum có thể dễ dàng sử dụng nhờ có EVM
 • Không giới hạn đối với tất cả các ERC20 nên các ICO giống ETH vẫn có thể thực hiện được
 • Blockchain của Qtum có thêm SegWit và DGP (Phương thức quản trị Decentralized Governance Protocol) làm cho hệ thống không còn hardfork giống như của Bitcoin mà thêm phần ổn định
 • Nhờ có SPV (Simple Payment Verification) của Bitcoin mà Qtum có thể tích hợp được các ví điện tử trên điện thoại ở dạng các lite watllet.

Những bằng chứng cho thấy khả năng phát triển của Qtum trong tương lai

Thuật toán hiệu quả

Thuật toán của Qtum sử dụng giống của Neo, đó là Proof of Stake hay bằng chứng của cổ tức. Thuật toán này giúp cho Qtum tăng tính hiệu quả, không bị phụ thuộc vào năng lượng giống như trong nền tảng Bitcoin. Nó cũng làm cho giá trị của Qtum dễ tăng hơn nhờ xu hướng tích trữ Qtum.

Đội ngũ giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết

Qtum được ra đời và phát triển nhờ có một đội ngũ vô cùng đông đảo. Trong đó, Jordan Earls – nhà sáng lập của dự án là một đại diện tiêu biểu. Earls là chuyên gia có tiếng trong lĩnh vực lập trình và công nghệ blockchain. Ngoài ra, các tên tuổi lớn khác đóng vai trò trong việc tư vấn và phát triển Qtum như: Anthony Di Iorio (một trong những nhà sáng lập của Ethereum), Chen Weixing (chủ nhân của Didi Chuxing – công ty đã chiến thắng Uber ở thị trường Trung Quốc), Bo Shen (Giám đốc của Fenbushi Capital), một số các giám đốc của những tập đoàn và công ty lớn như HuaWei SC, OKcoin, ZhongWo Investment và một số nhà đầu tư thiên thần như Roger Ver, Charles Xue, Xiaolai Li …

Thêm vào đó, hoạt động của Qtum trên Github vô cùng tích cực, từ 2 đến 13 lần commit trên ngày.

Cộng đồng phát triển liên tục

Qtum được sự quan tâm của rất nhiều các công ty. Tính đến thời điểm hiện tại có khoảng trên 10 công ty đã và đang sử dụng nền tảng Qtum để phát triển các ICO. Một số ICO tiêu biểu đang được áp dụng như Nergo, Bodhi, Vevue hay Inkchain.

Giá đồng coin Qtum hiện tại ? Mua & Bán Qtum ở đâu ?

 Giá Qtum (QTUM) Hôm Nay: Mua & Bán Qtum (QTUM) Trên Sàn Uy Tín 

Những nơi có thể giao dịch Qtum

qtum là gì

Qtum được rất nhiều sàn giao dịch chấp nhận, nếu muốn biết thêm chi tiết nhà đầu tư có thể dễ dàng tra được trên trang web của coinmarketcap. Trong đó các sàn giao dịch lớn nhất, uy tín nhất cho phép giao dịch Qtum bao gồm: Bithumb, Bittrex và Binance.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...