Trang chủTiền ảoMaker ( MKR ) là gì ? Tất tần tật về đồng...

Maker ( MKR ) là gì ? Tất tần tật về đồng coin MKR

Đồng tiền ổn định mà chúng ta đang nói đến trong bài viết này được hỗ trợ bởi các đồng điện tử khác như BitcoinEthereum. Khi họ sử dụng DAI, họ tự tin về giá trị của nó. Bởi vì đồng tiền điện tử thực được đặt cược như giá trị thực. Tuy nhiên, nếu tài sản thế chấp mất giá trị. Hệ thống cần một cái gì đó để bước vào và thanh toán các khoản nợ này. Chúng tôi sẽ đi sâu và chi tiết hơn qua bài viết dưới đây.

Định nghĩa Maker Coin

Maker ( hay còn gọi là MKR) là đồng tiền điện tử  có nguồn gốc được triển khai Ethereum thuộc công ty MakerDAO. Có trụ sở chính tại  Santa Cruz, California từ năm 2014.

Maker được tạo ra nhằm ổn định giá đồng tiền khác tên DAI thông qua hợp đồng Collateralized Debt Position ( CDPs)

CPDs sẽ bảo vệ tài sản của người gửi và người gửi sẽ có số DAI tương ứng. Maker cho phép bất kì ai được quyền sử dụng Ethereum của họ để tạo DAI và sử dụng. DAI được hiểu là khoản vay của người dùng. Khi được tạo ra DAI có tính chất trao đổi như các đồng tiền khác.

MKR là gì

DAI là gì.

DAI là một đồng tiền ổn định giá phù hợp với các khoản thanh toán, tiết kiệm hoặc tài sản thế chấp. Và cung cấp cho các nhà giao dịch đồng tiền điện tử. Hoạt động dựa trên nền tảng blockchain, thông qua mọi pháp lý và được tin cậy, tạo thuận lợi trong giao dịch.

DAI được hiểu là khoản vay của người dùng. Khi được tạo ra DAI có tính chất trao đổi như các đồng tiền khác.

DAI liên quan gì tới Maker Coin.

DAI hoạt động như Tether (USDT) – cả hai đồng tiền đều không thể khai thác được. Cả hai đều là tài sản đảm bảo thế chấp. Và cả hai đều cố định với đồng giá đô la Mỹ. Tuy nhiên, DAI hoạt động mà không cần kiểm soát vì đồng tiền điện tử này được duy trì bởi cơ chế thị trường. Ngoài ra, DAI song song hoạt động cùng với Maker Coin, vốn ổn định hơn các đồng tiền điện tử khác trên thị trường. Giá trị của Maker Coin tự do biến động nên tạo nhiều lợi nhuận cho toàn bộ hợp đồng.

Người dùng có thể tạo ra DAI của mình một cách hiệu quả bằng cách sử dụng Ether. Trước tiên, tạo ra một mã thông báo tương ứng, sau đó chuyển thành tài khoản Maker Coin trước khi DAI được chuyển vào tài khoản. Sau đó, có thể lưu trữ đồng DAI bình thường. Ngoài ra, chủ sở hữu có thể chuyển đổi đồng DAI trở lại Ether khi cần thiết.

1 DAI = 1 USD có nghĩa là 1 đô la mỹ tương đương cho 1 trái phiếu DAI. Đồng tiền được duy trì bằng cách sử dụng các hợp đồng thông minh, thích ứng với sự biến động của thị trường. Đảm bảo rằng giá trị đồng tiền vẫn được giữ lại tương đương với giá đô la Mỹ từ các nhà giao dịch khác mặc cho sự biến động của thị trường.

Đồng tiền DAI ổn định đồng USD. Đồng thời, Maker Coin được tự do chuyển giá và tăng giá phù hợp với mức của người dùng. Bạn có thể Maker Coin để thanh toán các khoản trên CDPs dễ dàng.

Lịch sử Maker Coin ?

Maker được ra mắt vào tháng 8/ 2015. Đồng tiền ảo Maker kêu gọi vốn bằng cách phát hành ra đồng tiền ảo MKR để người dùng có thể mua MKR bằng BTC, ETH. Và nó có sàn giao dịch riêng OasisDEX được ra mắt vào 4/ 2016.

Đây là một loại “ Token đầu tiên” được giao dịch trong Blockchain Ethereum.

Token Maker là gì ?

Đồng tiền Maker khác với DAI vì có giá trị ở tỷ giá cố định phục vụ cho nhu cầu tiết kiệm và và thanh toán. MKR là đồng tiền điện tử có giá trị hay thay đổi bởi cơ chế cung ứng riêng biệt và có vai trò trong trao đổi.

Thực tế, MKR là đồng tiền điện tử tiện ích, MKR chính là đồng tiền sử dụng để CDP thu phí trong quá trình tạo ra DAI trong hệ thống Maker. Vì khi phí được thu thì MKR sẽ bị biến mất đi. Việc này có nghĩa nhằm đảm bảo nhu cầu DAI và CDPs tăng lên thì nhu cầu MKR cũng tăng lên. Đồng nghĩa MKR lưu hành thấp thì MKR cũng thấp đi.

Để tránh sự rủi ro và hiệu quả quản lý hệ thống Maker, MKR được ví như cổ đông, đóng vai trò quan trọng trong việc quản lý.

Trọng tâm để duy trì và phát triển hệ thống nhằm tránh sự rủi ro là bỏ phiếu bầu chọn tham số qua từng sản phẩm của MKR để đảm bảo phù hợp

Giá Maker ngày 5/9/2018

  • Maker đang đứng vị trí thứ 35 trên sàn Coinmarketcap.
  • Tổng số coin MKR phát hành là 1.000.000 MKR
  • Tổng số MKR được khai thác là 668.228 MKR
  • Tại thời điểm này 1 Maker tương đương 469.48 USD.
  • Tổng số vốn hóa thị trường 315.205.043 USD
  • Khối lượng giao dịch trong 24h chiếm 56.076 USD

Maker Chart

MKR là gì

Bạn có thể xem tỷ giá Maker Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian để tiện cho việc theo dõi.

“ Cha đẻ ’’ của Maker Coin

MKR là gì

“ Cha đẻ ” đồng sáng lập nên MKR là những chuyên gia từ nhiều ngành nghề khác nhau như Blockchain, những doanh nhân trong kinh doanh và tài chính.

  • Các thành viên chính gồm :

Run Christensen : Giám đốc điều hành

Andy Milenius : Giám đốc kinh doanh

Greg Diprisco : Trưởng phòng kinh doanh

Ngoài ra còn sự hỗ trợ của các thành viên khác như Matt Richards, Soren Peter Nielsen, Coulter Mulligan,…

Hệ thống đồng Coin Kép

MKR có 2 loại đồng điện tử : Makercoin (MKR)Dai (DAI)

  • Dai : một đồng tiền giá ổn định phù hợp cho các khoản thanh toán, tiết kiệm và thế chấp.
  • Makercoin : có mức giá dễ thay đổi theo nhà sản xuất.

MKR là gì

Khuyết điểm của MKR

Không có hệ thống nào là không có  . Ngay từ đầu MKR đã nhìn ra những rủi ro và biện pháp xử lý trong việc phát triển nền tảng của nó :

Cạnh tranh : Phân cấp. Hệ thống DAI hoàn toàn phức tạp. Nhóm quản lý và phát triển MKR lo rằng đồng kỹ thuật số này có thể giảm đi khi xuất hiện một đồng kỹ thuật số đơn giản hơn xuất hiện.

Các cuộc tấn công của Hacker : Hợp đồng thông minh triển khai có bất kỳ lỗ hỏng nào. Thì một coder độc hại có thể lấy cắp tài sản từ MKR.

Dự án phá sản : Nhóm quản lý Maker coin còn nhận sự phản ánh trong việc phân nhánh của người tiêu dùng.

Cách tạo ví Maker Coin

Lưu trữ ở các ví như : MetaMask, MyEtherWallet, ImToken, Trezor, Ledget Wallet,…MyEtherWallet được phổ biến nhất.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng MKR trực tiếp trên các ví điện tử của các sàn giao dịch tiện cho việc trading. Nhưng dễ gặp các sự cố như Hack, sập sàn,…không an toàn như các ví nêu trên.

Có nên đầu tư vào Maker Coin?

Nhờ sự phát triển chuyên nghiệp của giám đốc điều hành và người sáng lập. Hiệu quả trong tương lai và chiến lược phát triển. Rõ ràng Maker là một đồng tiền nhiều tiềm năng có thể khai thác. Với vốn thị trường cao và sức tăng mạnh mẽ trong thời gian này thu hút rất nhiều nhà đầu tư quan tâm.

Ổn định giá bằng cách sử dụng lãi suất. Thông qua CPD, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng lãi suất.

Chúng tôi rất ấn tượng với tầm nhìn của Maker Coin bây giờ. Chúng tôi đồng ý với các nhà phân tích ngành công nghiệp rằng đó là một loại đồng tiền điện tử đầy tiềm năng và quan trọng. Như mọi khi, chỉ có bạn mới có thể quyết định xem Maker có phù hợp với danh mục của bạn không ? Chúng tôi khuyên bạn nên tự nghiên cứu và đưa ra lựa chọn mà bạn cảm thấy thoải mái nhất. Bạn có thấy đây là đồng tiền ổn định số 1 thế giới trong tương lai đáng để đầu tư từ bây giờ với giá đang giảm từ mức cao nhất ?  

Hướng dẫn mua bán Maker Coin

Hiện nay có thể giao dịch MKR tại rất nhiều sàn giao dịch khác nhau qua BTC, ETH, USDT, WETH, DAI,…qua các sàn giao dịch như OasixDEX, Bibox, HitBTC, OKEx, BitMart, Radar Relay…

Trong đó khối lượng OasixDEX và Bibox là lớn nhất.

MKR là gì

Lời kết

Maker Coin là một trong những khái niệm tốt nhất về đồng tiền điện tử. Nó có thể làm cho DAI tồn tại một cách mạnh mẽ. Tương lai không chắc chắn nhưng với một sản phẩm mạnh mẽ như vậy cùng với đội ngũ lãnh đạo quốc tế vững chắc từ người sử dụng và người lãnh đạo. Chúng tôi nghĩ rằng tương lai của đồng điện tử Maker rất tươi sáng. Những người có khả năng sẽ hào phóng đầu tư vào Maker Coin và thu nhiều lợi nhuận. Đồng điện tử Maker sẽ được áp dụng rộng rãi. Mở ra kỉ nguyên mới về đồng tiền điện tử trong tương lai.

Chúng tôi vừa cung cấp cho bạn thông tin của Maker Coin. Maker là gì ? và có cái nhìn tổng quan về Maker rồi. Hi vọng chúng tôi vừa đem tới những thông tin bổ ích giúp các bạn có kiến thức vững chắc về thị trường này.

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn !

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...