Trang chủTiền ảoTerra (LUNA) là gì ? Toàn bộ thông tin về LUNA coin

Terra (LUNA) là gì ? Toàn bộ thông tin về LUNA coin

Đây là dự án lớn được đầu tư lên đến 32 triệu USD trên cả 4 sàn giao dịch lớn thuộc top đầu hiện nay là Huobi Capital, Binance Labs, Upbit và OKEx. Terra coin đã gây được tiếng vang lớn trong thời gian gần đây với giới đầu tư tiền ảo. 

Liệu tương lai Terra coin có mang lại những kỳ vọng như mong muốn cho nhà đầu tư hay không? Hãy cùng tìm hiểu thêm các thông tin về đồng tiền này trong bài viết dưới đây để có được những đánh giá chính xác về tương lai của đồng tiền này.

Terra là gì ?

Terra được xem là một giao thức về tiền tệ. Nó hoạt động nhằm giúp việc bình ổn về giá để áp dụng. Đây là định nghĩa theo mặt kỹ thuật nên nghe có vẻ khó hiểu. Thực chất đơn giản chúng ta hiểu rằng Terra là một dự án cho lĩnh vực thương mại điện tử trên nền tảng blockchain. 

Dự án này tạo ra đồng coin điện tử cho riêng nền tảng hay sử dụng riêng cho từng sàn thương mại điện tử với mục đích thanh toán hoặc thực hiện các loại phí giao dịch. Khi đó, số lượng phí giao dịch tiết kiệm được sẽ được dự án đưa vào quỹ bình ổn giá, trong đó, bao gồm đồng crypto thứ 2 là LUNA. Điều này có nghĩa là khi đồng LUNA triển khai hoạt động thì sẽ hỗ trợ cho đồng Terra luôn là đồng stable coin ổn định giá.

Terra đặt ra những vấn đề gì ?

Terra đặt ra nhiều vấn đề để giải quyết triệt để từng vấn đề đó. Cụ thể Terra đưa ra các giải pháp giải quyết các bài toán  về đồng tiền. trong đó có các giải pháp sau đây.

Vấn đề về đồng tiền Cryptocurrency ổn định giá

Cryptocurrency có nhiều ưu điểm hơn so với Fiat trong lĩnh vực tài chính tiền tệ. Do đó, việc dùng nó như một giải pháp sẽ mang lại tiềm năng lớn cho dự án. Tuy nhiên, điều gì cũng có hai mặt. Do đó mặt hạn chế của nó là vẫn gây ra những khó khăn nhất định khi sử dụng nó trong thanh toán và tiêu dùng do nó vẫn có sự biến động về giá cả nhất định.

Vấn đề về đồng Stable Coin minh bạch

Khi đã có 1 đồng Cryptocurrency ổn định về giá thì lúc này không thể không nhắc đến Stable Coin phổ biến nhất là Tether (USDT). Nhưng rõ ràng chúng ta đều biết rằng tính minh bạch của nó vẫn luôn là câu hỏi lớn được nhiều người dùng đặt ra. Đây là điều mà dự án Terra quan tâm để nhằm cách khắc phục.

Vấn đề về áp dụng Stable Coin vào thực tế

Nếu đã giải quyết được vấn đề là tạo ra được 1 Stable Coin minh bạch thì cũng không phải đơn giản sẽ được sử dụng rộng rãi và được công đồng chấp nhận. Do đó, việc làm sao đưa việc áp dụng Stable Coin vào thực tế để có được lượng cộng đồng lớn sử dụng, kể cả những người dùng không am hiểu nhiều về Cryptocurrency cũng vẫn có thể dễ dàng sử dụng là vấn đề vô cùng quan trọng.

Những giải pháp mà Terra sử dụng để giải quyết vấn đề nêu trên 

Để giải quyết một loạt vấn đề vừa nếu ở trên, Terra xây dựng lại các cơ chế hoạt động trong đó sử dụng cơ chế Dual Token. Theo đó, thì cả LUNAStable Coin đều là Resever Token của Terra. Nhằm giải quyết vấn đề bình ổn giá tốt hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, Terra cũng tạo ra được Stable Coin để người dùng dễ dàng sử dụng vào các hoạt động thanh toán trên các nền tảng thương mại điện tử. Đặc biệt dự án này đã liên kết được với một chuỗi các nền tảng thương mại điện tử tên tuổi nổi tiếng cả trong nước lẫn trên thế giới hiện nay. Chẳng hạn như là Tiki.vn, TMON, Pomelo… 

Điều này khiến cho Stable Coin được áp dụng rộng rãi vào thực thể, được cộng đồng sử dụng phổ biến hơn. Ngoài ra, Terra cũng hoàn thiện các lỗ hổng bảo mật và thiết lập tính năng minh bạch cao hơn.

Terra có gì nổi bật ?

Điểm nổi bật đầu tiên mà chúng ta cần nhắc đến đó là tập hợp gia đình các đồng Terra Stable Coin. Sở dĩ nói như vậy là vì TERRA không phải chỉ có một đồng Stable Coin duy nhất trong hệ thống mà nó bao gồm một tập hợp được gọi với cái tên thân mật là “Gia đình các đồng Terra Stable Coin”. 

Các đồng coin này cũng có giá trị tương tự như các đồng tiền nổi tiếng khác như USD hay EUR. Chính vì vậy các đồng coin này sẽ thường gắn với các đồng tiền trên, chẳng hạn như TerraUSD, TerraEUR…

Điểm nổi bật tiếp theo là khả năng swap qua lại giữa các đồng Terra Stable Coin. Nó có thể được dùng một cách trực tiếp để thanh toán cho việc mua bán hàng hóa trong thương mại điện tử. Khi đó, để tăng khả năng thanh khoản cao hơn các đồng coin này sẽ được swap qua lại với các tỷ lệ cụ thể giống như các đồng Fiat.

Tiếp đến đó là việc xác định giá trị của từng đồng tiền TERRA cũng khá đặc biệt. Khi nó sử dụng các phiếu bầu của những người dùng tham gia gửi tiền vào quỹ bình ổn giá của họ để xác định giá trị của Cryptocurrency trong Terra Family.      

Cuối cùng là khả năng giữ ổn định giá trị của Terra khiến nhiều chuyên gia ngạc nhiên. Terra Protocol thực hiện hoạt động đồng thuận PoS của Tendermint và sử dụng thuật toán để thay đổi nguồn cung cấp của Cryptocurrency cùng với đó sử dụng LUNA token để bình ổn giá.

Khi đó, những người gửi tiền vào quỹ bình ổn sẽ nắm giữ các LUNA token và stake. LUNA được xem sẽ tạo ra sức mạnh cho cả hệ thống mạng lưới.

LUNA là gì ?

Cũng giống như các nền tảng khác, mỗi nền tảng được thiết lập đều có các token được thiết kế riêng cho nền tảng đó. Vì vậy, LUNA được xem là một loại token được sử dụng trên nền tảng của Terra. Điểm độc đáo của nó là sử dụng cơ chế Dual Token kết hợp với cả LUNA Token và với TERRA Token. Trong đó, TERRA token được dùng làm đồng tiền điện tử dùng để thanh toán bên trong thương mại điện tử. Số lượng cung ứng của nó sẽ biến động để đảm bảo cân bằng giá trị trong hệ thống.

Còn LUNA lại đóng vai trò là Collateral Token hoặc là Reserve Token được tạo ra khi TERRA tiến hành giao dịch. Vì vậy, có thể nói tổng cung của LUNA là cố định.

LUNA Token và TERRA Token

Chức năng chính của LUNA Token là để bình ổn giá cho Terra Stable Coin. Một trong những tính năng quan trọng vượt trội mà các đồng tiền điện tử khác không có.

Trong khi đó, thì TERRA Token được dùng trong các giao dịch để thanh toán hoạt động mua bán dịch vụ, hàng hóa trên hệ thống thương mại điện tử bên trong hệ sinh thái này. Đồng thời nó được dùng để chi trả các khoản thưởng cho những người tham gia bầu với mục đích để xác định giá trị của các đồng tiền Terra. Những người này thường được gọi là các miners.

Phí giao dịch trên Terra

Khi tham gia các hoạt động giao dịch trên hệ thống của Terra thì người dùng sẽ phải trả phỉ. Mức phí này chiếm khoảng từ 0,1% cho đến 1%. Bạn có thấy rằng rằng mức phí này thấp hơn rất nhiều so với việc bạn sử dụng các loại thẻ Visa để thanh toán khi giao dịch. Do đó, việc sử dụng terra giúp người dùng tiết kiệm phí giao dịch đáng kể.

Bên cạnh đó, sẽ có một số loại phí giao dịch trên hệ thống Blockchain như phí fee, phí giao dịch sàn, phí rút nạp của sàn.

Tương lai của đồng LUNA Token

Có thể nói đến nay chỉ tính riêng trên các hệ thống thương mại điện tử hàng đầu của Châu Á thì có khoảng trên 45 triệu người dùng với khoảng 25 tỷ USD tổng giá trị hàng hóa giao dịch. Điều ấy cho thấy khi mà Terra được sử dụng thanh toán trên sản thương mại điện tử thì lượng giao dịch sẽ vô cùng khổng lồ. Khi đó, giá trị của LUNA Token sẽ tăng cao.

Theo các chuyên gia và các nhà đầu tư tiền ảo lớn thì LUNA Token cùng với dự án Terra sẽ mang lại giá trị lớn cho người dùng trong thời gian tới. Tiềm năng của đồng tiền này trong tương lai là không thể phủ nhận.

Hãy nghiên cứu và cân nhắc đầu tư vào đồng coin đang được kỳ vọng mang lại lợi nhuận cao cho nhà đầu tư trong tương lai gần này bạn nhé!

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...