Trang chủTiền ảoTether là gì? tìm hiểu đồng coin Tether ( USDT ) A...

Tether là gì? tìm hiểu đồng coin Tether ( USDT ) A – Z

Thông tin chung về Tether

Tether hay còn được gọi là USDT. Nó là một đồng tiền kỹ thuật số sử dụng công nghệ Bockchain và giao thức Omni. Vì là cryptocurrency, nó cũng được giao dịch trên thị trường tiền ảo giống như các loại tiền số khác như BTC, ETH, DASH… Tức là nó được lưu hành, lưu giữa, mua bán, chi tiêu, giao nhận… một cách dễ dàng.

Tether sử dụng hai token có tên EURT và USDT. Mỗi một USDT có giá trị tương đương với một USD và điều này được đảm bảo bởi Tether Limited. Nếu muốn người dùng có thể mua, bán USDT này qua hỗ trợ của Tether. Việc giao dịch Tether được thực hiện cần có sự hỗ trợ của các ví điện tử  sử dụng giao thức Omni. Ví dụ như các loại ví Ambisafe hay ví Holy Transaction và ví Omni Wallet.

Mục đích của Tether

Tether được tạo ra nhằm mục đích giúp cho đồng tiền pháp định hay đồng  tiền Quốc gia có thể được chuyển đổi thành các đồng tiền ảo một cách dễ dàng và ổn định, đặc biệt là khi so sánh với các đồng tiền ảo khác như Bitcoin. Nó được các nhà đầu tư coi trọng như là giải pháp vô cùng hoàn hảo để thay thế trong việc dự trữ và giao dịch một cách vô cùng đáng tin và thuận lợi.

Tính bảo mật và an toàn của Tether được chứng minh thông qua nhiều yếu tố như:

Việc kiểm tra và xem lại lịch sử giao dịch được thực hiện rất dễ dàng trên nền tảng Blockchain. Thêm vào đó số lượng tiền USDT có trong lưu thông cũng có thể được kiểm tra một cách vô cùng dễ dàng thông qua một số những công cụ mà người dùng có thể tìm thấy tại trang Omnichest.info. Riêng số tiền USD được dự trữ trong hệ thống cũng được công khai bằng các xuất bản về số dư tài khoản ngân hàng và các báo cáo định kỳ của kiểm toán hay báo cáo của chuyên gia.

Người dùng hoàn toàn có thể tự kiểm tra số tiền USDT đang lưu thông chỉ nhờ một cú click đơn giản. Bằng cách nhìn số TUSD bạn có thể xem được lượng tổng USDT trong lưu thông ở bất kỳ một thời điểm nào đó. Số tiền này luôn được đảm bảo tương ứng ngang bằng số USD thực tế có trong các tài khoản mở tại ngân hàng uy tín mà Tether Limited dùng trong việc nhận tiền và gửi tiền do người dùng giao dịch mua bán trên Tether.

Và Tether đã quyết định dùng số dư USD có trong tài khoản mở tại ngân hàng luôn đạt mức ngang bằng, thậm chí nhiều khi lớn hơn số lượng USDT trong lưu thông để chứng minh tính minh bạch và đáng tin cậy của mình. Tether Limited cho xuất bản các bản báo số dư của tài khoản mở tại ngân hàng này  trên trang web và công khai cho mọi người dùng. Các kiểm toán viên có uy tín và chuyên nghiệp được đảm bảo sẽ kiểm tra một cách thường xuyên sau đó ký vào các xuất bản đó cùng với các bản báo cáo khác liên quan đến việc chuyển tiền.

Ngoài ra, dựa trên nền tảng Bitcoin, Tether đã xây dựng nên hệ thống vô cùng an toàn, minh bạch, đáng tin cậy giống như Bitcoin.

Một số lưu ý về đồng Tether so với các đồng tiền ảo khác

tether là gì

Thứ nhất, Tether là một sản phẩm với mục đích bổ sung cho Bitcoin chứ không phải đối thủ hay AltCoin của Bitcoin. Điều này được nhóm các nhà  điều hành của Tether khẳng định và tin tưởng. Tether cho phép người dùng có thêm sự lựa chọn và tin cậy hơn đối với công nghệ blockchain cũng như tiền ảo, kể cả Bitcoin.

Điều này được thể hiện rõ ràng ở việc đổi tên nhãn hiệu Tether từ trên ban đầu là Realcoin. Sự thành công của Tether sẽ đem lại những bước phát triển mới tích hợp cho cả Bitcoin lẫn Ripple. Đặc biệt Tether có đặc trưng giúp các ngân hàng dễ dàng trong việc sử dụng bởi vì thẻ được dùng trên hệ thống blockchain nên có thể dễ dàng phát hành, chuyển tiền một cách nhanh chóng và tiết kiệm chi phí cho khách hàng cũng như các đối tác khác.

Thứ hai, Tether có thể hỗ trợ phát triển hợp đồng thông minh.

Điểm yếu của hợp đồng thông minh hiện tại do Ethereum hoặc Bitshares cung cấp là tính thực tế. Các hợp đồng thông minh được xây dựng trên cơ chế tự động và có các tiêu chuẩn đã được xây dựng và định sẵn trước đó. Hợp đồng thông minh có ứng dụng rất rộng rãi trong các hoạt động như ủy thác, mua bán, trả cổ tức, xây dựng các quỹ…. Với ưu điểm không cần trung gian kể cả về mặt pháp lý hoặc tài chính, do đó hợp đồng thông minh giúp tiết kiệm được chi phí trong tất cả các khâu.  

Tether giúp hợp đồng thông minh phát huy được những ưu điểm của nó. Đồng thời cũng cải thiện các nhược điểm của hợp đồng thông minh bằng cách kết hợp sử dụng những yếu tố sẵn có với những công cụ mới. Từ đó, Tether và hợp đồng thông minh sẽ mở rộng đối tượng sử dụng, góp phần làm phổ biến hợp đồng thông minh ở một phạm vi rộng rãi hơn và đem lại lợi ích tốt hơn cho nhiều người dùng.

Phương thức hoạt động

Cách hoạt động của Tether được mô tả một cách dễ hiểu như sau:

  • Đầu tiên, nhà đầu tư sẽ mua USDT bằng tiền thật thông qua nền tảng của Tether.
  • Tiếp đó, Tether ngay lập tức tạo ra một thứ tương ứng – đó là token. Mỗi một đồng USDT mà nhà đầu tư mua về có giá trị ngang bằng với 1 đồng đô la thật.
  • Bước kế tiếp, các trader tiến hành mua, bán, giao dịch, trao đổi các đồng USDT này trên thị trường.
  • Nếu không còn nhu cầu sử dụng nữa, nhà đầu tư sẽ có thể bán  những đồng USDT này để đổi lấy tiền thất hoặc một đồng tiền ảo khác mà nhà đầu tư mong muốn sở hữu.
  • Khi nhà đầu tư quyết định bán hết USDT cho Tether, nhà đầu tư nhận lại tiền còn Tether sẽ hủy token tương ứng với số USDT của nhà đầu tư một cách vĩnh viễn.

Đó là cách thức mà đồng USDT hoạt động trên thị trường tiền ảo

Mục đích và hướng dẫn sử dụng

Mục đích ra đời của Tether chính là hỗ trợ cho việc giao dịch tiền ảo, giúp cho các hoạt động này được thực hiện một cách nhanh chóng, tiết kiệm chi phí đầu tư cũng như thực hiện một cách dễ dàng và tiện lợi hơn.

Tether có thể được sử dụng giống như một tài sản để sở hữu và dự trữ. Hoặc sử dụng giống như các đồng tiền số khác trong đầu tư để sinh lời. Tether rất đáng tin trong việc đảm bảo an toàn cho việc đầu tư của các nhà đầu tư.

Theo đánh giá của các nhà đầu tư hiện tại USDT là một trong những xu hướng đầu tư hiện đại đem lại hiệu quả cao và an toàn. Với ưu điểm là giá trị USDT được giữ ở mức ổn định không phụ thuộc vào sự sụt giảm của các đồng tiền ảo khác, USDT là một đồng tiền tốt nhất để bắt đầu tham gia vào đầu tư tiền ảo. Chỉ với mức tiền bỏ ra ban đầu khoảng từ một đến vài chục đô la, bạn đã có thể tham gia thị trường tiền ảo với một mức rủi ro vô cùng thấp.

Hướng dẫn tạo ví Tether

Để có thể đầu tư vào Tether, bạn cần quan tâm đến ví trữ. Và cần phải sở hữu một ví Tether như vậy. Việc tạo ví được thực hiện rất dễ dàng bằng cách truy cập vào trang chủ Tether và tìm đến mục đăng ký rồi làm theo hướng dẫn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện đăng ký các ví này trên các sàn giao dịch có hỗ trợ ví Tether. Trong trường hợp, bạn dùng ví này để tiết kiệm hay tích trữ thì nên tạo ví trên trang chủ của Tether thì sẽ tốt hơn rất nhiều.

Tether đóng vai trò giống ngân hàng có thể giúp bạn tích trữ tiền, thanh toán các giao dịch và tham gia thị trường tiền ảo một cách dễ dàng và an toàn.

Các sàn giao dịch có hỗ trợ đồng USDT

tether là gì

Hiện nay, USDT được giao dịch mua bán trên rất nhiều sàn giao dịch. Nó là đồng tiền ảo vô cùng phổ biến và được coi như là đồng tiền trung gian trong khi giao dịch các đồng tiền khác trên thị trường tiền ảo. USDT cũng giống như BTC và ETH được nhiều các sàn giao dịch tiền ảo niêm yết và hỗ trợ giao dịch cũng như cung cấp. Tại Việt Nam, một trong những sàn giao dịch an toàn và có uy tín nhất có thể giao dịch bằng đồng Việt Nam là sàn Remitano. Ngoài ra, bạn cũng có thể giao dịch ở các sàn giao dịch lớn trên thế giới và khu vực như  Sàn giao dịch HitBTC (một sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất ở khu vực châu âu), Sàn giao dịch Binance (sàn giao dịch được xếp hạng tốt nhất thời điểm năm 2017), Sàn giao dịch Bittrex (một sàn chuyên nghiệp có số cặp tiền tệ khủng), Sàn giao dịch Kucoin (sàn mới nhưng rất được ưa chuộng trong năm nay).

Giá trị của đồng tiền ảo Tether USDT

Đồng USDT có giá trị khá ổn định với USD nhưng lại thay đổi khá nhiều khi quy đổi tỷ giá với đồng BTC và các đồng tiền ảo khác. Tỷ giá của USDT với BTC thường xuyên thay đổi, có thể biến động lên hoặc xuống và còn phụ thuộc vào giá trị cũng như sự biến động của Bitcoin. Giá trị của Tether có thể tra cứu được trên các sàn giao dịch hoặc trên các trang tin tức liên quan đến tiền ảo như Coinmarketcap. Bạn có thể hoàn toàn chủ động trong việc tra cứu này. Giá trị của đồng Tether thường thấp hơn so với đồng Bitcoin ở cùng một thời điểm.

 Giá Tether (USDT) Hôm Nay: Mua & Bán Tether (USDT) Trên Sàn Uy Tín 

Tiềm năng phát triển

Đồng Tether trong tương lai có khả năng phát triển cũng giống như đồng Bitcoin, vì nó được xây dựng với mục đích là công cụ để hỗ trợ cho Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác. Tương lai của nó cũng phụ thuộc vào sự phát triển của các đồng tiền liên quan.

Theo thống kê từ một nguồn tin khá tin cậy, năm 2017 đánh dấu sự phát triển khá lớn của đồng USDT với số token của USDT đã được phát hành và cung cấp trên thị trường là dương 10000 phần trăm, đặc biệt chỉ trong tháng 11 năm 2017 đã đạt 43 phần trăm. Vốn hóa thị trường của USDT cũng tăng đáng kể kể từ khi mới phát hành vào thị trường. Hiện nay, nó đạt khoảng 600 triệu đô la Mỹ. Điều này cho thấy Tether đang phát triển và được sự đón nhận của các nhà đầu tư trên thị trường tiền ảo. Tương lai của USDT là phát triển không ngừng.

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...