Trang chủThương HiệuNhận diện thương hiệu Viettinbank : Sứ mệnh - Tầm nhìn -...

Nhận diện thương hiệu Viettinbank : Sứ mệnh – Tầm nhìn – Giá trị cốt lõi

Vietinbank là cái tên Ngân hàng quá quen thuộc đối với chúng ta đặc biệt là những bạn học sinh, sinh viên. Ngân hàng này là ngân hàng thương mại cổ phần Công Thương Việt Nam. Được thành lập vào ngày 26 tháng 3 năm 1988 và nó tách ra từ ngân hàng nhà nước Việt Nam. Tính đến nay Vietinbank đã có nhiều sự phát triển không ngừng và nỗ lực rất lớn trong việc phát triển ngân hàng. Logo của ViettinBank cũng là điều khiến nhiều người tò mò. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ngân hàng này cũng như ý nghĩa đằng sau của logo ngân hàng Viettinbank nhé.

Tầm nhìn của VietinBank

Khi mới thành lập VietinBank đã có một tầm nhìn rõ ràng rằng sẽ trở thành một tập đoàn tài chính ngân hàng dẫn đầu Việt Nam, ngang tầm khu vực, hiện đại đa năng và hiệu quả cao. Trải qua rất nhiều giai đoạn phát triển ViettinBank đã từng bước hoàn thành điều này. Nó đã thực hiện thành công cổ phần hóa cũng như là đổi mới mạnh mẽ hiện đại hóa và chuẩn hóa các mặt hoạt động của ngân hàng, để đưa ngân hàng phát triển nhiều hơn trong bối cảnh thay đổi rất nhiều của đất nước. Tính đến nay thì ViettinBank đã có rất nhiều chi nhánh cũng như là trụ sở ATM tại rất nhiều tỉnh thành trong cả nước.

Sứ mệnh của VietinBank

Khi mới thành lập ViettinBank cũng đặt cho mình một sứ mệnh như biết bao ngân hàng khác. Sứ mệnh mà ViettinBank cho bản thân mình đó chính là trở thành ngân hàng số 1 của hệ thống ngân hàng Việt Nam. Cũng như là cung cấp các sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, tiện ích đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đây là một điều vô cùng cao cả mà mỗi ngân hàng đều muốn hướng đến. ViettinBank đã cung cấp rất nhiều dịch vụ tài chính ngân hàng đối với cá nhân cũng như là các doanh nghiệp lớn nhỏ.

Và  đặc biệt ViettinBank đã liên kết với rất nhiều trường để có thể cung cấp cho học sinh sinh viên những dịch vụ ATM tốt nhất để mỗi cá nhân học sinh, sinh viên có thể tự quản lý tài khoản của mình một cách tốt nhất Về mặt tiện ích thì ViettinBank cũng ngày càng nâng cao những công nghệ máy móc của mình để đẩy mạnh thêm nhiều tiện ích và đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Giá trị cốt lõi

Đây là một điều mà bất cứ ngân hàng nào cũng phải xác định cho mình trong quá trình phát triển để có thể phát triển đúng hướng. Và trong tương lai đối với ViettinBank thì họ cho mình bảy giá trị cốt lõi hướnng rất nhiều đến đối tượng cũng như là khía cạnh. Gá trị cốt lõi đầu tiên mà ViettinBank hướng đến đó chính là hướng đến khách hàng và đối với ViettinBank thì khách hàng là trung tâm của mọi hoạt động. Viettinbank cung cấp mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Trên thực tế thì Vietinbank cũng đã đáp ứng cũng như là giải đáp và cung cấp mọi nhu cầu phù hợp với khách hàng để khách hàng có thể giải quyết những vấn đề và thực hiện giao dịch chuyển khoản cũng như là vay vốn một cách tốt nhất.

Thứ hai đã là hướng đến sự hoàn hảo. Đây là điều mà Viettinbank đã sử dụng cả nội lực cả bên trong cũng như là nguồn lực bên ngoài. Họ luôn mong muốn tạo ra sự hoàn hảo nhất trong quá trình làm việc của mình cũng như là trong quá trình giao dịch.

Thứ ba là năng động sáng tạo và chuyên nghiệp, hiện đại. Viettinbank đã hướng các nhân viên mình đến một sự chuyên nghiệp tận tâm đối với khách hàng và sự năng động sáng tạo. Kể cả ban lãnh đạo và cán bộ đều thể hiện được những khía cạnh này để làm sao hướng đến Viettinbank mà bất cứ mọi người khi nhắc đến thì đều cảm thấy tin tưởng và cảm thấy một nguồn năng lượng dồi dào của ngân hàng này.

Một giá trị nữa mà Viettinbank hướng đến đó chính là sự trung thực, chính trực và minh bạch đạo. Đức nghề nghiệp đối với một ngân hàng thì sự minh bạch cũng như là chính trực là điều không thể nào thiếu. Bởi vì nếu như mà ngân hàng làm việc không minh bạch thì sẽ làm mất đi lòng tin của rất nhiều khách hàng. Đây có lẽ là điều mà rất nhiều ngân hàng đã đưa vào giá trị cốt lõi của mình. Đối với Viettinbank thì họ luôn tôn trọng cũng như là chia sẻ quan tâm đối với khách hàng. Ngoài ra họ còn tôn trọng những nhân viên là đồng nghiệp của họ.

Bảo vệ và phát triển thương hiệu cũng là một giá trị mà Viettinbank quan tâm. Bởi vì trong quá trình phát triển của mình nếu như mà không biết bảo vệ và phát triển thương hiệu thì Viettinbank sẽ không có được như ngày hôm nay.

Và giá trị cốt lõi cuối cùng mà Vietinbank đã xây dựng cho mình đó chính là phát triển bền vững và trách nhiệm với cộng đồng xã hội. Đây là điều tuyệt vời mà Viettinbank đã làm được bởi vì trong suốt quá trình phát triển của mình thì Viettinbank luôn đóng góp và coi mình như là một thành viên của công trong cộng đồng và họ đã hoàn thành tốt trách nhiệm cộng đồng đối với đất nước, để làm sao xây dựng một xã hội với niềm tin cũng như là với một sự đổi mới vô cùng tốt đẹp.

Triết lý kinh doanh của VietinBank

Để phát triển như ngày hôm nay thì Vietinbank cũng đã đặt cho mình những triết lý kinh doanh vô cùng hiệu quả. Có 3 triết lý kinh doanh mà ngân hàng này muốn hướng đến. Thứ nhất đó chính là an toàn, hiệu quả và bền vững. Thứ hai là trung thành, tận tụy, đoàn kết đổi mới trí tuệ kỷ cương. Và cuối cùng đó là sự thành công của khách hàng, họ coi sự thành công của khách hàng là sự thành công của VietinBank. Triết lý kinh doanh của Viettinbank của VietinBank ý nghĩa bởi vì họ đã đặt lợi ích của khách hàng ngang tầm với lợi ích của bản thân mình. Họ đã phát triển thành một triết lý kinh doanh vô cùng hoàn hảo có thể nâng giá trị cuộc sống của khách hàng.

Ý nghĩa logo của ViettinBank

Hình ảnh logo của ViettinBank khá đặc biệt nhìn vào Logo thì chúng ta có thể thấy biểu tượng hình tròn của trái đất và bên trong là đồng tiền cổ. Nó thể hiện sự hòa hợp giữa trời và đất. Có thể nói logo này phù hợp với  triết lý của phong thủy âm và dương Nó cho thấy một ban mai tươi sáng và một ánh dương đang lên. Điều này có lẽ là mong muốn của họ, muốn ngân hàng của mình có một tương lai tốt đẹp hơn cũng như là phải phát triển dựa trên quy luật của đất trời. Sự hòa hợp giữa trái đất và vũ trụ trong logo của ViettinBank giống với câu định vị thương hiệu của ViettinBank chính là “Nâng giá trị cuộc sống”.

Điều này được hoàn toàn thể hiện trong logo của VietinBank. Nhìn vào Logo thì chúng ta sẽ thấy cuộc sống tươi đẹp và rực sáng. Để thệ hiện hết ý nghĩa của logo thì Vietinbank sử dụng 3 tông màu chính là màu xanh dương, màu đỏ và màu trắng. Màu xanh dương tượng trưng cho hy vọng cũng như là những điều mà Viettinbank muốn hướng đến. Màu đỏ như mang ý nghĩa như biết bao thương hiệu khác muốn hướng đến, nó thể hiện cho sự may mắn cũng như là sự thành công thuận lợi trong quá trình hoạt động của mình. Và màu trắng tượng trưng cho sự minh bạch trong hoạt động của mình, vì đối với mỗi ngân hàng sự minh bạch cũng như là công tâm là điều quan trọng. Nó cho thấy trách nhiệm cũng như là uy tín của ngân hàng đó. Khi mà ba màu sắc này hợp lại với nhau thì sẽ cho thấy một sự hài hòa vừa mạnh mẽ nhưng mà cũng nhẹ nhàng mà logo này muốn đem đến.

Logo của VietinBank có lẽ cũng là thắc mắc của rất nhiều người. Nhưng ít ai biết được rằng đằng sau logo là những hình ảnh tươi sáng biết bao.

Tuyết Trinh – tienaoplus.com

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...