Trang chủThương HiệuÝ nghĩa logo ngân hàng TP Bank: Sứ mệnh - tầm nhìn...

Ý nghĩa logo ngân hàng TP Bank: Sứ mệnh – tầm nhìn – giá trị cốt lõi

Tại Việt Nam hiện nay có rất nhiều ngân hàng đang tồn tại và phát triển. Mỗi ngân hàng lại có một nét cũng như là một màu sắc riêng. Vậy bạn đã biết gì về ý nghĩa logo của từng ngân hàng. Sau đây hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đôi nét về ngân hàng TPBank cũng như là ý nghĩa bên trong của logo ngân hàng này nhé. Chắc hẳn bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị đấy.

Vài nét về TPbank

Bạn đã nghe rất nhiều về kể tên TPbank nhưng chắc hẳn có nhiều người không biết rằng TPbank là viết tắt của từ gì? Thật ra TP là viết tắt của chữ Tiên Phong tức là ngân hàng Tiên Phong. Và ngân hàng này tính đến nay đã thành lập được 11 năm. Nó được thành lập vào ngày 5 tháng 5 năm 2008. Và khi mới thành lập thì ngân hàng này hướng vào những phân khúc khách hàng là trẻ và năng động cũng như là họ áp dụng rất là nhiều công nghệ hiện đại cũng như là kinh nghiệm trong quá trình tồn tại và phát triển. Có nhiều tập đoàn là cổ đông của ngân hàng TPbank như là FPT hoặc là FBI và IFC. Họ là những cổ đông nổi tiếng và lớn của ngân hàng TPbank Tính đến nay ngân hàng TPbank đã tồn tại và phát triển thành công, nhận được sự quan tâm đầu tư ở trong nước cũng như là nước ngoài.

” Vì chúng tôi hiểu bạn” đây chính là câu slogan nổi tiếng của TPbank. Cũng chính vì câu Slogan này mà TP luôn mong muốn có thể hiểu được khách hàng cũng như là giải quyết được những vấn đề mà khách hàng mong muốn bằng những dịch vụ cũng như là sự hỗ trợ tốt nhất từ hướng ngân hàng của mình. Và ngân hàng này cũng đã lọt vào top 500 ngân hàng mạnh nhất châu Á. Ngoài ra nó còn nhận được nhiều huân chương do nhà nước trao tặng. Nếu như mà bạn đến ngân hàng TP Bank thì bạn sẽ được hỗ trợ bằng những máy móc cũng như là công nghệ vô cùng hiện đại  tại đây như là trí thông minh nhân tạo Al hoặc là nhận diện khách hàng bằng giọng nói và dấu vân tay. Có thể nói đây là một trong những ngân hàng hiện đại tại Việt Nam.

Tầm nhìn và sứ mệnh của ngân hàng TPbank

Có thể nói từ khi thành lập cho đến nay TPbank luôn thực hiện đúng tầm nhìn và sứ mệnh của mình. Với tầm nhìn đã đặt ra từ đầu đó chính là trở thành ngân hàng hàng đầu tiên tại Việt Nam với những cái công nghệ cũng như là dịch vụ hiện đại, đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Cũng như là góp phần xây dựng đất nước.

Trải qua 11 năm hoạt động TP Bank đã áp dụng nhiều công nghệ để hỗ trợ khách hàng khi đến giao dịch với ngân hàng.

Về sứ mệnh của mình từ khi thành lập thì TPbank đã đặt ra 4 sứ mệnh hàng đầu để từ đó họ có thể phát triển cũng như là đáp ứng được những yêu cầu khách hàng đầu.

Sứ mệnh đầu tiên mà TPbank đặt ra cho bản thân mình đó chính là trở thành một ngân hàng minh bạch và công khai cũng như là đem lại nhiều  lợi ích tốt cho khách hàng, đóng góp rất lớn cho đất nước.

Ngoài ra thì TPbank cũng cung cấp những dịch vụ vô cùng tốt và ưu đãi với khách hàng.

Họ còn đề cao cái sự cống hiến của nhân viên và mỗi cán bộ nhân viên ở TP Bank đều được hưởng đầy đủ về kinh tế cũng như là sáng tạo trong quá trình làm việc. Đây là một trong những cái sứ mệnh được TP Bank đặt lên hàng đầu.

Ngoài ra thì họ còn cho mình cái sứ mệnh phải cống hiến cho Tổ Quốc thông qua nhiều hoạt động mà họ đã làm.

Ý nghĩa logo của TPbank

Vào tháng 12 năm 2013, TP Bank đã ra mắt bộ nhận diện thương hiệu mới cũng như là chính thức đổi logo của mình sang kiểu mới vô cùng sinh động và bắt mắt.

Logo mới của TPbank có hình tam giác và màu tím tươi tắn được thiết kế theo kiểu 3D. Ý nghĩa của logo này thể hiện điều gì? Có thể nói hình tam giác 3D với ba chân thể hiện sự chắc chắn cũng như ổn định của ngân hàng này, cho thấy ngân hàng muốn thể hiện sự bền vững trong tương lai cũng như là trong hiện tại. Ngoài ra thì với thiết kế 3D nên hình tam giác này được thể hiện như một dạng đường xoắn cho thấy sự phát triển sẽ không ngừng nghỉ mà nó sẽ liên tiếp cũng như là trường tồn của ngân hàng TPbank.

Ngoài ra nếu như chúng ta liên tưởng một chút thì sẽ thấy cái hình tam giác này giống như một cái nút điều khiển, nó thể hiện sự vận hành của ngân hàng. Vì bất cứ ngân hàng nào cũng phải chuyển mình cho phù hợp với bối cảnh kinh tế. Mỗi thời mỗi khác, không phải cứ ngồi im mà có thể phát triển được. Chính vì vậy điều này cho thấy ngân hàng TP Bank luôn sẵn sàng thích ứng cũng như thay đổi để phát triển sao cho phù hợp với bối cảnh kinh tế thị trường hiện tại của đất nước.

Không những vậy ba đỉnh của hình tam giác trong logo của TPbank còn thể hiện cho ba điều mà TPbank  rất tâm huyết đó chính là chuyên nghiệp, sáng tạo và hướng đến khách hàng. Chuyên nghiệp trong cách phục vụ cũng như là khả năng vận hành ngân hàng, sáng tạo trong từng máy móc cũng như là quy trình thực hiện và hướng đến khách hàng là điều mà TPbank luôn nhắm đến.

Ngoài ra có nhiều người thắc mắc là tại sao TPBank lại chọn màu tím là màu đại diện logo của mình. Sỡ dĩ họ chọn màu sắc như vậy là vì theo quan điểm của họ thì màu tím sẽ tượng trưng cho sự sang trọng cũng như là tin cậy, thể hiện sự gắn bó giữa ngân hàng với  khách hàng. Có thể nói logo mới của TPbank vừa tiếp nối cũng như là phát triển hơn so với logo cũ. Tiếp nối ở đây là tiếp nối sự bền vững cũng như là tận tâm của mình đối với lại khách hàng, còn hiện đại đó là cho thấy được là các sự năng động bứt phá của ngân hàng này trong thời đại mới. Cũng như là họ sẽ hứa hẹn có nhiều công nghệ và nhiều cải tiếng mới để phục vụ ngân hàng một cách tốt hơn.

Ưu điểm và nhược điểm của logo ngân hàng TPbank

Có thể nói logo của ngân hàng TPbank vô cùng bắt mắt cũng như thể hiện được nhiều ý nghĩa mà họ hướng đến. Ngoài ra thì nó cũng cho thấy được cái tầm nhìn và cái mục tiêu mà ngân hàng đặt ra. Tuy nhiên có một nhược điểm là Logo của TPbank cũng như là của những ngân hàng khác gặp phải là với biểu tượng 3D thì khó mà có thể có vật liệu nào làm đáp ứng được để mà làm trong thực tế. Chính vì vậy đây là một nhược điểm lớn trong logo này. Ngoài ra nếu như mà ai chú ý thì sẽ thấy logo của TPbank và Vietcombank có sự giống nhau và chỉ khác nhau ở màu sắc. Nếu như TPbank chọn màu tím thì Vietcombank  có biểu tượng logo cũng giống như vậy nhưng mà lại màu khác. Có lẽ đây là biểu tượng logo rất đặc biệt nên chính vì vậy nó được nhiều ngân hàng lựa chọn làm logo cho mình.

Kết Luận 

Trên đây là một vài nét về ngân hàng TP Bank cũng như là ý nghĩa về logo của họ. Chắc hẳn nó sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Mỗi ngân hàng lại có những đặc điểm riêng. Mỗi lần chúng ta đi đến ngân hàng  đều thấy nhưng mà lại không thể hiểu hết được về ngân hàng này. Ngày hôm nay chúng tôi cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản cũng như là ý nghĩa đằng sau của logo để mỗi khi chúng ta nhìn thấy nó thì sẽ có một liên tưởng nhất định về  mục đích mà nhà sáng lập muốn tạo ra cái logo của mình nhé. Hy vọng bài viết này có ích dành cho bạn.

Tuyết Trinhtienaoplus.com 

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...