Rate this post

Nhắc đến ngân hàng thương mại cổ phần lớn nhất Việt Nam người ta sẽ nghĩ ngay đến Techcombank. Đây là một ngân hàng được thành lập với số vốn ban đầu chỉ có 20 tỷ đồng nhưng mà tính đến thời điểm hiện nay thì nó đã vô cùng phát triển và có nhiều đóng góp cho kinh tế xã hội của đất nước. Nhắc đến Techcombank thì có rất nhiều vấn đề khiến người khác phải ngưỡng mộ. Hơn thế nữa ý nghĩa của logo ngân hàng này cũng là một điều mà nếu như các bạn biết được thì cũng sẽ cảm thấy vô cùng đặc biệt. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đôi nét techcombank cũng như là ý nghĩa logo của ngân hàng này nhé.

Vài nét về ngân hàng Techcombank

Techcombank có hệ thống ngân hàng tiên tiến bậc nhất hiện nay họ đã cho thấy được bản lĩnh cũng như là mức độ phủ sóng của mình trên toàn cả nước với hơn 300 chi nhánh. Có thể nói Techcombank là một ngân hàng phát triển mạnh mẽ không ngừng kể từ khi nó thành lập cho đến nay. Và nhắc đến và Teckcombank thì người ta cũng không thể nào bỏ qua đội ngũ quản lý cũng như là nhân viên ở đây. Bởi lẽ Techcombank được quản lý bởi đội ngũ nhân viên vô cùng dày dặn kinh nghiệm và số lượng nhân viên của họ lên đến 7.000.

Ngoài ra thì Techcombank còn có một mục tiêu vô cùng to lớn đó chính là trở thành một ngân hàng tốt nhất và doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Những lĩnh vực mà ngân hàng này hoạt động đó chính là dịch vụ tài chính cá nhân, dịch vụ ngân hàng cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, cũng như là những ngân hàng buôn bán và ngân hàng giao dịch. Đây là 3 dịch vụ mà ngân hàng Techcombank phủ sóng cũng như là đã thực hiện tốt trong thời gian qua.

Được thành lập vào ngày 27 tháng 9 năm 1993 đến nay đã gần 30 năm nhưng quá trình phát triển của Ngân hàng này đã được khách hàng và nhà nước công nhận với cột mốc trở thành ngân hàng nội địa tốt nhất Việt Nam vào năm 2011. Cũng như là ra mắt hội sở mới tại miền Nam vào năm 2013. Có thể nói đây là một trong những ngân hàng được người dân cũng như là khách hàng vô cùng tin tưởng đến giao dịch.

Tầm nhìn và sứ mệnh của Techcombank

Có lẽ ngay từ đầu khi mới thành lập Techcombank đã xác định cho mình một tầm nhìn vô cùng lớn lao đó chính là trở thành ngân hàng tốt nhất và doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam. Trong suốt quá trình hoạt động của mình Techcombank đã chứng minh được điều này và trở thành ngân hàng tốt nhất Việt Nam. Hiện nay về sứ mệnh của mình Techcombank đã đặt ra cho bản thân mình 3 số mệnh lớn lao.

Sứ mệnh thứ nhất đó chính là trở thành đối tác tài chính được lựa chọn và đáng tin cậy nhất của khách hàng. Đây có lẽ là sứ mệnh mà bất cứ Ngân hàng nào cũng mong muốn mình có thể làm được. Riêng đối với Techcombank họ đã nỗ lực từng ngày để có thể đạt được điều này và trên thực tế thì họ đã làm cho khách hàng tin tưởng cũng như là lựa chọn Techcombank để làm đối tác giao dịch của mình.

Sứ mệnh thứ hai mà Techcombank muốn hướng đến đó chính là tạo dựng cho cán bộ nhân viên một môi trường làm việc tốt nhất không chỉ quan tâm đến khách hàng mà đối với nhân viên bên trong nội bộ của ngân hàng cũng được quan tâm và bồi dưỡng một cách tốt nhất cả về kiến thức lẫn môi trường làm việc. Chính vì vậy mà khi chúng ta đến Techcombank thì sẽ thấy được phong thái làm việc của nhân viên ở đây hết sức chuyên nghiệp và tận tình.

Sứ mệnh thứ ba mà Techcombank hướng đến đó chính là mang lại cho cổ đông những lợi ích hấp dẫn lâu dài. Có thể nói Techcombank muốn phát triển toàn diện cho khách hàng nhân viên, lẫn cổ đông. Đối với những cổ đông đầu tư vào Techcombank thì họ luôn đem đến cho cổ đông của mình những điều tốt nhất. Từ đó phát triển doanh nghiệp một cách lành mạnh và nhanh chóng. Ngoài ra thì họ cũng đề cao việc quản lý doanh nghiệp và phòng ngừa rủi ro theo tiêu chuẩn quốc tế.

Ý nghĩa logo của Techcombank

Nếu như bạn có tìm hiểu logo của các ngân hàng thì sẽ thấy logo của Techcombank cực kỳ đơn giản. Nó được cấu thành từ hai hình vuông chồng lại với nhau và tạo thành một hình vuông nhỏ màu trắng ở giữa. Đây là logo đơn giản nhưng mà cũng vô cùng đặc biệt. Với hai hình vuông ở bên ngoài up lại với nhau thể hiện được sự bền vững cũng như là sự chắc chắn của ngân hàng này. Điều này tạo được niềm tin đối với khách hàng cũng như là những đối tác của Techcombank. Ngoài ra thì hai hình vuông ghép lại với nhau cũng có một ý nghĩa khác đó chính là thể hiện với sự may mắn và có nhiều tài lộc. Hơn thế nữa thì hình vuông bự ở bên ngoài còn có màu đỏ càng thể hiện rõ nét hơn về điều này. Hình vuông trắng nhỏ ở giữa thì tượng trưng cho sự phát triển của của ngân hàng và khi mà hai hình vuông này kết hợp lại với nhau thì sẽ tạo ra lợi ích đó chính là lợi ích của cá nhân tập thể lẫn cộng đồng..

Về màu sắc thì Techcombank sử dụng ba màu chính là đỏ, trắng và đen.

Màu đỏ thể hiện cho sự may mắn tươi tắn cũng như là nhiệt huyết của cả ngân hàng. Nó còn là nhiệt huyết của nhân viên cũng như của dịch vụ mà Techcombank muốn đem đến cho khách hàng.

Màu trắng ở đây tượng trưng cho sự tinh khiết, minh bạch. Bất cứ ngân hàng nào cũng muốn đem đến sự minh bạch nhất cho khách hàng để khách hàng có thể yên tâm sử dụng các dịch vụ của mình.

Màu đen thể hiện sự sang trọng và hiện đại mà Techcombank hướng đến. Về phần chữ thì phần chữ Techcombank của ngân hàng này được viết bởi hai màu là màu đen và màu đỏ. Kiểu chữ được viết một cách khỏe khoắn cũng như là đơn giản tạo cho người nhìn cái cảm giác mà dễ dàng tiếp nhận cũng như là sự khỏe khoắn và năng động của ngân hàng này.

Có thể nói tổng quan về logo của Techcombank đã đem đến cho người nhìn một cái nhìn dễ chịu không quá rối cũng không quá cầu kỳ. Với hai hình vuông cấu thành hình vuông nhỏ đã đem đến một cái nhìn chắc chắn ổn định của ngân hàng. Ngoài ra một ý nghĩa khác đó là hình vuông 8 cạnh nó còn thể hiện được sự phát tài phát lộc. Trong suốt thời gian phát triển của mình thì Techcombank đã trải qua nhiều thăng trầm của nền kinh tế. Tuy nhiên nó vẫn giữ được vị thế của mình trong lòng khách hàng và phát triển đóng góp được nhiều cho đất nước cả về lĩnh vực kinh tế cũng như xã hội.

Thông qua logo này Techcombank muốn phát triển kết hợp giữa lợi ích của bản thân mình với lợi ích của cá nhân khách hàng và doanh nghiệp cũng như là lợi ích của đất nước và hội. Ngận hàng này đã thực sự đã làm được điều này bằng sự tận tâm của mình thông qua từng giao dịch với khách hàng.

Kết luận 

Có thể nói đây là một ngân hàng vô cùng vững chắc để khách hàng có thể tin tưởng cũng như là hợp tác với họ nhiều hơn. Đó cũng chính là lý do vì sao đến ngày hôm nay Techcombank đã có rất nhiều điểm giao dịch và chi nhánh phủ sóng khắp cả nước. Đôi nét về ngân hàng Techcombank cũng như là ý nghĩa của logo ngân hàng này có lẽ sẽ làm cho các bạn hiểu hơn về một ngân hàng bậc nhất của nước ta và đó có lẽ cũng là lý do tại sao đến thời điểm này Khách hàng yêu mến tin tưởng. Hy vọng bài viết này sẽ đem đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích và giải đáp cho những ai còn thắc mắc về ngân hàng này.

Tuyết Trinh tienaoplus.com 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây