Trang chủTiền ảoStellar Lumens ( XLM ) là gì? Stellar và Ripple có gì...

Stellar Lumens ( XLM ) là gì? Stellar và Ripple có gì khác nhau ?

trong cùng một thời gian xử lý giao dịch như Bitcoin, một đồng tiền khác được gọi là Stellar Lumens có thể thực hiện từ 120 đến 200 giao dịch trong cùng khoảng thời gian.

Trong bài viết này, bạn sẽ hiểu Stellar Lumens là gì và nó có thể được sử dụng như thế nào. Bạn cũng sẽ có nhiều hiểu biết hơn về các tính năng bảo mật và khả năng sử dụng của Stellar.

Stellar Lumens là gì ?

XLM

trong năm 2014, Stellar Lumens được ra đời để thu hẹp khoảng cách giữa thế giới mã hóa và thế giới tài chính. Kể từ đó, tiền điện tử Stellar đã đưa vào một chuỗi các quan hệ đối tác với một số công ty lớn nhất về công nghệ và tài chính. Các đối tác bao gồm IBM, Stripe, và Deloitte, các tổ chức tài chính ở châu Âu và châu Á.

Mục tiêu chính của Stellar là trở thành đồng tiền thanh toán kỹ thuật số của thế giới bằng cách kết nối mọi người, ngân hàng và hệ thống thanh toán. Nó cho phép bạn chuyển tiền cho bất cứ ai, bất cứ nơi nào, nhanh chóng và an toàn với chi phí giao dịch thấp.

Một số người cho rằng mật mã Stellar bắt đầu từ giao thức Ripple. Điều thú vị là, Jed McCaleb, người đã thành lập đồng tiền Stellar Lumens, cũng thành lập Ripple. Tuy nhiên, Jed McCaleb đã tự nói với mình trên trang Twitter của mình rằng hai thẻ có các mã khác nhau

Stellar và Ripple có gì khác nhau ?

Sự khác biệt chính giữa các đồng tiền là Stellar Lumens nhắm vào các cá nhân trong khi Ripple nhắm vào các định chế tài chính, bao gồm một số ngân hàng lớn nhất trên thế giới. người dùng mục tiêu của Stellar là những người hàng ngày, chẳng hạn như những người dân đảo ở Nam Thái Bình Dương đang sử dụng tiền điện tử XLM để thanh toán cho các khoản thanh toán bán lẻ. Còn Ripple nhắm vào một số ngân hàng lớn nhất trên thế giới, như Santander, Bank of America, và HSBC.

Stellar cũng khác với Ripple về loại hình kinh doanh, vì Quỹ Stellar là một tổ chức phi lợi nhuận. Điều này có nghĩa là họ được miễn thuế, không có cổ đông, và không có cổ tức – chỉ có tiền lương và chi phí.

Stellar Lumens cũng sử dụng một giao thức khác với Ripple, điều mà tôi sẽ giải thích thêm một chút sau khi tôi nói về một số điểm tương đồng giữa Ripple và Stellar.

Sáng lập Stellar là ai 

Người đồng sáng lập của Stellar Lumens là Jed McCaleb, cũng thành lập Ripple và Mt. Gox, nhưng anh ấy đã rời Ripple vào năm 2015. Lý do rời khỏi của anh ấy rất khó xác nhận, vì các nguồn khác nhau cung cấp thông tin khác nhau.

Trong một bài viết dài 15.000 lời chỉ trích trong tờ New York Observer , câu chuyện đã rõ ràng có vẻ như McCaleb bị buộc phải rời đi vì danh tiếng xấu của mình sau Mt. Gox bị hack.

P/S: Trong trường hợp bạn không biết, Mt. Gox là sàn giao dịch bị hack  lớn nhất trong lịch sử của Bitcoin với 460 triêu USD tại thời điểm đó

XLM

Vào thời điểm đó, Mt. Gox là sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới và chiếm 70% tổng số giao dịch Bitcoin. McCaleb đã thành lập trang web gần một thập kỷ trước khi bị hack

Sau khi hack, Wells Fargo đình chỉ tất cả các tài khoản, cũng như các tài khoản ngân hàng , chính điều này làm cho các chủ tài khoản bị mắc kẹt. bao gồm tài khoản Ripple Labs, có mối quan hệ làm việc 20 năm với ngân hàng

Khoảng thời gian đó, Giám đốc điều hành của Ripple Labs Chris Larsen được cho biết rằng McCaleb không còn làm việc ở công ty nữa. Mặc dù vẫn ở lại Ripple ở lại với tư cách là thành viên hội đồng quản trị tại thời điểm đó

Làm cách nào để sử dụng Stellar Lumens?

Bạn có thể nghĩ Stellar Lumens là người anh em họ nhanh hơn, dễ mở rộng hơn Bitcoin, không yêu cầu khai thác mỏ. Lumens có thể được giao dịch ở mọi nơi trên thế giới chỉ trong vòng 3 đến 5 giây. Điều này có nghĩa là bạn có thể giao dịch từ quốc gia này đến quốc gia khác (ví dụ, các giao dịch ở nước ngoài). Giao dịch trên toàn thế giới, giá rẻ và nhanh chóng từ điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính để bàn mà không cần truy cập vào ngân hàng.

Với Stellar Lumens, bạn sẽ không phải trả một khoản phí đắt tiền từ các công ty như Western Union. Điều này có nghĩa là khi bạn gửi hoặc nhận tiền từ một người nào đó ở nước ngoài, bạn sẽ không phải trả phí 10% hoặc 20%. Thay vào đó, bạn sẽ trả khoảng 0,00001 Lumens, hiện đang ít hơn $ 0,01 USD.

Bạn cũng có thể giao dịch Lumens trên sàn giao dịch. Trao đổi của Stellar có lợi nếu bạn muốn đổi tiền điện tử XLM thành EURT (Euro), sau đó gửi tiền cho bạn bè hoặc thành viên gia đình trên trang web chuyển khoản như https://www.tempo.eu.com/en .

XLM

Giao dịch hoạt động như thế nào?

Stellar Lumens có thể xử lý lên đến 1.000 giao dịch mỗi giây. Lệ phí này chủ yếu được sử dụng để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng.

Không giống như Bitcoin, Stellar không sử dụng Proof of Work, thay vào đó, nó sử dụng cái được đặt tên là Giao thức đồng thuận Stellar (SCP). SCP của Stellar cho phép các khoản thanh toán được thực hiện nhanh chóng và an toàn với bất kỳ ai trên thế giới.

Hơn nữa, mã SCP của Stellar cho phép Lumens được sử dụng mà không cần khai thác bất kỳ hoạt động nào. Một số người cho rằng không khai thác, Stellar Lumens ít được phân cấp và kém an toàn hơn Bitcoin.

 Giá Stellar (XLM) Hôm Nay: Mua & Bán Stellar (XLM) Trên Sàn Uy Tín

Tiềm năng của Stellar

Stellar Lumens đặc biệt hữu ích ở Nam Thái Bình Dương, nơi nó được cho là chịu trách nhiệm cho 60% các khoản thanh toán xuyên biên giới trong hành lang trao đổi bán lẻ. Stellar và IBM đang đưa cơ sở hạ tầng ngân hàng đến một số hòn đảo bị cô lập nhất trên toàn thế giới, những người không có quyền truy cập vào các dịch vụ tài chính

Năng lượng tái tạo là một  tiềm năng khác mà Stellar Lumens có thể phát triển trong tương lai. Hiện tại, Irene Energy đang nắm giữ một lượng lớn coin trên sàn giao dịch nội bộ của Stellar. Irene sử dụng blockchain và trí thông minh nhân tạo để cho phép người dùng chọn nhà sản xuất năng lượng mà họ muốn nhận năng lượng. Bạn có thể nghĩ về nó như một Tinder cho các nguồn năng lượng – bạn có thể vuốt sang phải và trái để chọn nguồn nào là tốt nhất cho bạn. Irene Energy cũng đang phát triển các tính năng cho phép mức độ minh bạch tương lai trong các chuỗi cung ứng năng lượng.

Stellar giới hạn bởi những yếu tố nào 

Tiềm năng của Stellar có thể bị giới hạn nếu niềm tin bị mất trong đội ngũ quản lý, nếu người đồng sáng lập, Jared McCaleb một lần nữa bị dính vào chuyện như Ripple cách đây vài năm về trước thì đó thật sự là một điều khó khăn đối với Stellar

Một lĩnh vực quan tâm khác là quy mô đội ngũ của Stellar, bao gồm 10 nhân viên, 3 thành viên hội đồng quản trị và 8 cố vấn. Tuy nhiên, để làm dịu những lo ngại về quy mô của nhóm, nó bao gồm các nhà lãnh đạo ngành và các chuyên gia. Chẳng hạn như những người sáng lập WordPress và Angelist, CEO của Stripe, và Chủ tịch của Y Combinator.

nhóm phát triển này bao gồm người thành lập Mt. Gox, giám sát một vụ hack 460 triệu đô la. Tuy nhiên, danh tiếng của anh trong lĩnh vực công nghệ đã giúp anh nhận được sự hỗ trợ từ cộng đồng blockchain và công nghệ..

May mắn thay, trang web của Stellar và trao đổi nội bộ chưa bao giờ bị tấn công.

Stellar Lumens có an toàn không?

Stellar Lumens tới thời điểm hiện tại chưa có cuộc tân công nào. Mạng trao đổi và Stellar chưa bao giờ gặp phải bất kỳ hack nào. Tuy nhiên, có một ví dụ mà Lumens được lấy từ một trang web ví trực tuyến, nhưng đó là ngoài tầm kiểm soát của XLM; đó là một lỗ hổng trong ví, không phải trong công nghệ của Stellar.

BlackWallet.co là ví điện tử và an ninh của nó đã bị xâm phạm sau khi một hacker tiêm mã vào tài khoản người dùng với hơn 20 XLM. vụ Hack này là tương đối nhỏ tương đương với hơn $ 400,000 . mặc dù, đây không phải là một sự phản ánh của an ninh kém của Stellar, mà đúng hơn là chiếc ví thuộc sở hữu của BlackWallet.co.

Lệ phí rất nhỏ mà bạn phải trả với mỗi giao dịch Stellar, được sử dụng để ngăn chặn những vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS). Những kiểu tấn công này thường xảy ra khi máy chủ bị quá tải.

Hãy nhớ rằng, Stellar là đủ an toàn để được sử dụng ngay tại thời điểm này . Nếu nó không an toàn thì liệu rằng IBM có muốn hợp tác với nó hay không ?

Kết luận

Trong số tiền điện tử mà tôi đã nghiên cứu và nghiên cứu, đồng tiền này dường như đã nhận được ít nhất những lời chỉ trích tiêu cực. Nó có một đội ngũ vững chắc đằng sau nó, và một số lượng lớn các lợi thế so với các dự án tương tự.

Nhưng, bây giờ bạn biết những gì Stellar Lumens là, bạn nghĩ sao?

Bạn biết câu chuyện đằng sau đồng xu, và cách giao dịch hoạt động trên mạng. Bạn biết tương lai có thể trông như thế nào cho dự án.

Thực sự không có nhiều điều xấu mà tôi có thể nói về Stellar. Đặc biệt với IBM đằng sau đồng xu đã sử dụng nó trong các ứng dụng thế giới thực ở Nam Thái Bình Dương.

Tuy nhiên, tất cả những gì bạn nói cần lưu ý rằng đây không phải là tư vấn tài chính. Luôn luôn làm nghiên cứu của riêng bạn trước khi đầu tư, tham khảo ý kiến ​​một chuyên gia,

Kim Dũng
Kim Dũnghttps://tienaoplus.com
Tôi Là Dũng Lĩnh vực mà tôi đang hoạt động là Digital Marketing ( Online Marketing ) MMO, Affiliate marketing, Kinh Doanh , để đón đầu xu hướng công nghệ 4.0 tôi lập ra trang tienaoplus.com này cập nhật các thông tin thị trường coin, để giúp cho các nhà đâu tư có thêm các thông tin kiến thức trong lĩnh vực này .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

- Advertisment -

Tin Mới Cập Nhật

Võ sĩ huyền thoại Mike Tyson tham gia mạng xã hội...

0
Huyền thoại quyền anh Mike Tyson đã trở thành đại sứ cho ứng dụng mạng xã hội dựa trên blockchain, Ready to Fight. Tyson...